07/26/2019 11:22

Coi thường chồng - một trong tính cách của chị em dễ khiến chàng "chán cơm thèm phở"

Huynh Ha - Theo thethaovanhoa.vn

Trong cuộc sống hôn nhân, nếu muốn mối quan hệ của mình mãi hạnh phúc thì chị em phụ nữ chớ dại đem những tính cách này áp dụng vào cuộc sống vợ chồng, bởi đấy là những điều khiến anh ấy rất dễ "chán cơm thèm phở"...

Để hôn nhân gia đình luôn được ấm êm, hạnh phúc thì chị em cần thay đổi những tính cách không tốt như dưới đây ngay, bởi đấy là những điều rất dễ khiến anh ấy đi vào con đường ngoại tình.

Quá xem trọng đồng tiền

Tất nhiên, tiền là thứ không thể thiếu trong đời sống gia đình, nhưng nếu phụ nữ quá xem trọng đồng tiền, coi đồng tiền là to nhất, là trên hết thì khi ấy các ông chồng sẽ rất khó chịu. Thực tế, cô nào càng đòi hỏi chồng về vật chất bao nhiều thì chồng cũng sẽ xem thường vợ bấy nhiêu. Và chính sự xem thường vợ sẽ dẫn anh ta tới cánh cửa ngoại tình.

Những tính cách của chị em dễ khiến chồng mình chán cơm thèm phở

Cao ngạo, coi thường chồng

Thực tế cho thấy, xã hội ngày nay có rất nhiều phụ nữ kiếm tiền nhiều hơn đàn ông. Nhưng sẽ chẳng có gì đáng nói nếu những người phụ nữ ấy có tâm lý đề cao mình, hơn thua với chồng, thậm chí còn khẳng định mình hơn chồng. Trong khi đó, đàn ông thường có lòng tự trọng cao, cảm thấy yếu kém khi đứng trước vợ. Thế nên, là người vợ thông minh, chị em đừng bao giờ khẳng định mình hơn chồng. Khôn khéo, mạnh mẽ với xã hội như thế nào cũng được nhưng khi về với gia đình thì chỉ cần khờ khạo, là chú mèo hiền lành để chồng che chở, yêu thương.

>> Xem thêm: Hôn nhân có thể 50 cũng có thể 5 năm nhưng con cái mới là sợi dây gắn kết gia đình

Thường chỉ trích, chê bai chồng 

Tất nhiên, chẳng có ông chồng nào lại thích một người vợ suốt ngày la mắng, chê bai, không bao giờ khen ngợi chồng, đặc biệt là chỉ trích chồng ở những nơi đông người. “Giàu vì bạn, sang vì vợ” - thế nên, là người vợ thì chị em đừng khiến anh ấy cảm thấy bị bẽ mặt, xấu hổ, ngại ngùng, mất hết thể diện đàn ông... bằng những lời chỉ trích, chê bai như thế!

Những tính cách của chị em dễ khiến chồng mình chán cơm thèm phở

Nóng nảy, cục cằn, thô lỗ...

Tất nhiên trong đời sống vợ chồng, không ai có thể tránh khỏi những lúc giận nhau, bực mình, nóng nảy... nhưng nếu người vợ cứ thường xuyên hằn học, suốt ngày cau có với mọi người, mọi việc thì thử hỏi ai có có thể chịu đựng nổi! Anh ấy sẽ rất đau đầu khi suốt ngày phải nghe những lời nóng nảy, cục cằn và thô lỗ... từ vợ. Thậm chí anh ta còn cảm thấy xấu hổ với bạn bè, người thân, hàng xóm láng giềng… khi có một người vợ như vậy. Và khi cảm giác chán ghét vợ lên tới đỉnh điểm, chàng sẽ có xu hướng tìm đến người phụ nữ hiền dịu, nhẹ nhàng, biết lắng nghe... và như vậy chuyện "chán cơm thèm phở" sẽ xảy ra như một điều tất yếu.

>> Xem thêm: Tình yêu không phải là cứ dối lừa, chỉ là người thật lòng với bạn chưa đến mà thôi

Ghen tuông mù quáng

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, khi trở về nhà lại xảy ra tranh chấp, cãi nhau với vợ bởi những lý do từ trên trời rơi xuống, tra xét đủ điều... khiến người chồng cảm thấy stress, và điều ấy rất dễ khiến anh ta đi tìm thú vui mới. Ghen chính là một thứ "gia vị" giúp hôn nhân gia đình thêm ngọt ngào, nhưng ghen tuông mù quáng thì lại là liều thuốc độc giết chết hôn nhân. Thực tế, nhiều bà vợ vì ghen quá mức, không kiểm soát được hành vi của mình đã tự đẩy gia đình đến bờ vực khó cứu vẫn nổi. Thế nên phụ nữ cần nhớ, có ghen thì cũng phải luôn giữ thái độ chừng mực, nhẹ nhàngđể chồng yêu thương vợ nhiều hơn.

Những tính cách của chị em dễ khiến chồng mình chán cơm thèm phở

Lẳng lơ, đưa đẩy...

Thực tế thì đàn ông rất dễ bị cuốn hút bởi những phụ nữ lẳng lơ bên ngoài, nhưng hầu hết họ sẽ không muốn gắn bó lâu dài với một người phụ nữ như thế, bởi tính cách này của các nàng khiến họ lo sợ về lòng chung thủy. Một khi kết hôn, phụ nữ không nên ăn mặc quá mức gợi cảm hay có những hành động thân thiết với người khác giới... Dù có là người rộng lượng thì đến một ngày nào đó anh chồng cũng không còn trân trọng vợ, và rồi cuối cùng rất dễ sa ngã vào vòng tay người khác với suy nghĩ “ông ăn chả thì bà ăn nem”.

>> Xem thêm: Hôn nhân chính là học yêu đi yêu lại, chỉ duy nhất một người!

Hôn nhân là nấm mồ tình yêu, nhưng đó là nấm mồ cho những ai yêu và cưới nhầm!

Các cặp đôi cần nhớ rằng, hạnh phúc không tự dưng mà có, không vun vén, có ngày sẽ lụi tàn. Vì vậy, để gia đình được hạnh phúc, phụ nữ nên cố giữ cho tinh thần mình luôn hòa nhã, học cách kiềm chế cảm xúc để giữ được trái tim của chồng, chồng càng yêu vợ nhiều hơn.

Ảnh trong bài chỉ mang tính minh họa

Để có được hạnh phúc trong hôn nhân, phụ nữ cần phải loại bỏ 5 sai lầm phổ biến này trong cuộc sống vợ chồng

Có người từng nói: "Hôn nhân không hạnh phúc không phải vì thiếu tình yêu, mà vì thiếu tình bạn". Vì vậy, mối quan hệ hôn nhân lý tưởng nhất là sự kết hợp hài hòa giữa tình yêu, gia đình và tình bạn. Có như vậy hai người mới có thể thấu hiểu, quan tâm và chia sẻ mọi điều trong cuộc sống. Mối quan hệ càng hài hòa thì hôn nhân càng hạnh phúc lâu dài hơn. 

Những tính cách của chị em dễ khiến chồng mình chán cơm thèm phở

Louise Armstrong (nhà văn, nhà hoạt động nữ quyền) đã kể về trải nghiệm của cô trong chính cuộc hôn nhân của mình, và để lại cho chúng ta nhiều bài học sâu sắc về cách hòa hợp với người bạn đời cũng như cách duy trì một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Dưới đây 5 sai lầm trong hôn nhân mà theo cô Louise Armstrong thì có lẽ nhiều người không biết hoặc đánh giá thấp sự hệ trọng của chúng.

- Hãy dừng phán xét

Khi phán xét ai đó, những gì chúng ta nói ra đều là đối phương đã sai, tính cách của họ có vấn đề. Chúng ta tìm kiếm những sai sót của họ, chỉ trích những gì họ nói, và cay đắng vì cảm thấy điều đó đem lại tổn thương cho mình. Bài học này thật đơn giản nhưng không phải ai cũng biết và thực hành được, thế nên hãy xem xét đến bản thân mình trước tiên, cố gắng thấu hiểu tình huống của người bạn đời, cả tình cảm bên trong lẫn hành động bên ngoài của họ. Dành thời gian chia sẻ với nhau, mâu thuẫn có thể được giải quyết thông qua sự chân tình từ cả hai phía và mối quan hệ của hai người sẽ càng thêm sâu sắc.

- Đừng hạ thấp đối phương.

- Đừng tránh mặt nhau.

- Đừng chăm chăm vào tiêu cực.

- Đừng cố gắng phòng thủ.

>> Mời các bạn xem chi tiết TẠI ĐÂY!

 

Video có thể bạn quan tâm
Những yếu tố không thể thiếu trong tình yêu: Liệu hai bạn có được bao nhiêu?
Scroll to top