07/15/2019 15:10

“Anh chẳng khác gì bố anh..." - câu nói dễ xúc phạm lòng tự trọng đàn ông phụ nữ nên tránh

Anh Minh  - Theo thethaovanhoa.vn

“Anh chẳng khác gì bố anh” - nếu không hài lòng với cách sống của bố mẹ chồng thì bạn cũng không nên nhận xét người sinh thành ra chàng như thế, bởi đây là một trong những câu nói rất dễ xúc phạm đến lòng tự trọng của đàn ông đấy!

Các chuyên gia đến từ Đại học bang Ohio đã thức hiện một cuộc nghiên cứu vào năm 2010 đã mang lại kết quả rằng: những cặp vợ chồng thường xuyên tranh cãi “sai hướng” sẽ mất khá nhiều thời gian để “sửa chữa” hôn nhân hơn các cặp đôi khác. Julie Hanks (nhà tâm lý học) cũng tiết lộ rằng, trong lúc tức giận, phụ nữ thường dễ có những câu nói sai lầm gây ra bất lợi cho cuộc hôn nhân của mình. Và Julie Hanks cũng đã chia sẻ những câu phụ nữ không nên nói vì đấy là những cụm từ rất dễ xúc phạm đến lòng tự trọng của đàn ông cũng như ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng.

“Anh chẳng khác gì bố mẹ anh...”

Cho dù anh ấy có những hành vi, cử chỉ giống với bố hoặc mẹ của mình thì đó cũng là điều rất bình thường. Thế nên nếu bạn không hài lòng với cách sống của bố mẹ chồng thì cũng không nên nhận xét thiếu lễ độ với người đã sinh thành ra chàng như thế. Câu nói này của bạn cho thấy bạn đang không tôn trọng bố mẹ của chàng và nó có thể mang lại nhiều phức tạp hơn cho hôn nhân của bạn. 

Những câu nói dễ xúc phạm lòng tự trọng đàn ông phụ nữ cần biết

“Để em chỉ anh cách làm cái này”

Nhà tâm lý Julie Hanks chia sẻ: “Tôi đã từng chứng kiến trong cuộc sống hôn nhân của mình cũng như trong những cuộc thực hành lâm sàng về hôn nhân, rằng nam giới sẽ cảm thấy tốt hơn khi anh ta có thẩm quyền để giải quyết những vấn đề trong cuộc sống. Việc bạn ra lệnh, chỉ đạo những hành vi mà anh ấy đang làm mặc dù chàng không hề yêu cầu giúp đỡ sẽ khiến đàn ông cảm thấy bạn giống như đang ra lệnh và nắm mọi quyền hành trong gia đình. Khi bạn muốn đưa ra một gợi ý cho người bạn đời của mình về cách mà bạn nghĩ là nó sẽ hiệu quả hơn, thì hãy tiếp cận một cách nhẹ nhàng như: ‘Em có gợi ý này cho anh, nếu anh muốn nghe thì em sẽ nói’. Bằng cách đó, đàn ông sẽ muốn tiếp nhận ý kiến của bạn hơn nhưng cũng không làm bẽ mặt anh ta".

>> Xem thêm: 5 khí chất ở phụ nữ để chẳng cần "thả thính" cũng khiến quý ông đổ đứ đừ

“Anh là người thật thiếu kiên quyết”

Quả thật, chẳng có người đàn ông nào thích nghe bạn gái hoặc vợ mình nói với mình những câu như thế cả. Với câu nói này, bạn đang ám chỉ anh ấy là một người yếu đuối, nhu nhược. Và việc nghi ngờ sức mạnh và tình cảm của anh ấy sẽ gây ra sự tổn hại nghiêm trọng về tình cảm của cả hai đấy.

Những câu nói dễ xúc phạm lòng tự trọng đàn ông phụ nữ cần biết

“Người yêu cũ của em thường làm thế này này...”

Nhà tâm lý Julie Hanks chia sẻ: “Tuyệt đối không bao giờ so sánh bất kì một người tình nào trong quá khứ của bạn với anh ấy, cho dù đó chỉ là lời nói đùa”. “Sự thật là việc nghĩ và nhắc đến những mối quan hệ cũ có thể gây ra tổn thương về mặt cảm xúc cho người đàn ông hiện tại của bạn. Anh ấy sẽ cảm thấy rằng dường như mình làm chưa đủ tốt, chưa mang lại hạnh phúc cho bạn” - Julie Hanks chia sẻ thêm như thế.  

>> Xem thêm: Phụ nữ khôn quá là dại, giả vờ ngốc nghếch một chút mới giúp bạn hấp dẫn trong mắt đàn ông

“Nếu anh thực sự yêu em, anh sẽ...”

Để chứng minh tình yêu, anh ấy buộc phải làm tất cả những gì bạn yêu cầu - ngay cả khi đó là điều chàng không đồng tình. Nếu bạn sử dụng câu nói này thường xuyên sẽ khiến anh ấy cảm thấy rằng bản thân chàng mãi mãi không biết làm thế nào để yêu bạn đúng cách. “Sớm hay muộn thì tình yêu của bạn cũng kết thúc trong sự phẫn nộ của anh ta mà thôi” - Julie Hanks nói.

Những câu nói dễ xúc phạm lòng tự trọng đàn ông phụ nữ cần biết

“Người yêu cũ còn quan tâm đến em hơn anh”

So sánh người đàn ông của bạn với người khác - và đặc biệt nghiêm trọng hơn - là so sánh với người cũ sẽ chẳng mang lại hiệu quả hay giúp ích gì để anh ấy có thể quan tâm bạn hơn. Có thể bạn chỉ có ý định “khích lệ” người mình yêu nhưng có vẻ bạn đã đi sai hướng. Thay vào đó, điều ấy sẽ gây ra sự tổn hại nghiêm trọng đến mối quan hệ của hai người. Câu nói này khiến anh ấy cảm thấy mình chẳng bao giờ làm hài lòng bạn, khiến bạn thấy vui vẻ và hạnh phúc. 

>> Xem thêm: Nếu không may mắn gặp người tốt, thì kẻ tệ bạc chính là động lực cho phụ nữ trưởng thành

“Sao anh không giống chồng của bạn em tí nào vậy?”

Lewter (nhà trị liệu tâm lý hôn nhân) chia sẻ: “Bạn cưới anh ấy vì tình yêu và còn bởi vì anh ấy là chính mình chứ không phải ai khác, do đó đừng yêu cầu anh ấy trở thành người nào mà bạn muốn. Lời so sánh này có thể gây ra sự xấu hổ hoặc giận dữ, bên cạnh đó cũng có thể khiến tình cảm trong lòng chàng bị tắt ngúm đấy”. Phụ nữ nên nhớ, đừng bao giờ so sánh người đàn ông của mình với bất kì người đàn ông nào khác, cho dù là chồng của bạn thân, em gái hay chị gái của mình.

Bí kíp yêu: 7 lý do chứng tỏ bạn chưa thật sự sẵn sàng cho hôn nhân

Trong cuộc sống hôn nhân gia đình, sẽ rất khó tránh khỏi những mâu thuẫn nảy sinh giữa hai người. Dù vậy, khi xảy ra tranh cãi (dù bất cứ lý do gì) thì cũng đừng để mình mất kiểm soát và buông ra những lời nói khó nghe với người bạn đời của mình. Thế nên các nàng khi muốn phê bình hay góp ý với nửa kia cũng cần biết đâu là những gì nên và không nên nói, tránh đẩy cuộc hôn nhân của mình đến bờ vực nguy nhiểm nha!

Ảnh minh họa: Pinterest/ Sina - Ảnh trong bài chỉ mang tính minh họa
 

SỰ HIỀN DỊU, TẬN TÂM VÀ ẤM ÁP Ở PHỤ NỮ MỚI LÀ ĐIỀU KHIẾN ĐÀN ÔNG SAY MÊ TRỌN ĐỜI

Đàn ông yêu gì ở phụ nữ? Tất nhiên, nhan sắc luôn là thứ lợi hại nhất để phụ nữ chinh phục đàn ông, và cũng là thứ đàn ông dễ lung lay nhất khi đứng trước phụ nữ... nhưng hơn cả điều ấy dưới đây mới là những thứ khiến đàn ông say mê các nàng trọn đời:

- Tuổi tác không là gì, quan trọng là khí chất.

- Tính cách bí ẩn.

- Biết lắng nghe.

- Biết quan tâm đến người khác.

- Giọng nói ấm áp, quyến rũ.

- Vị tha và hiền dịu.

- Lạc quan và mạnh mẽ.

>> Mời các bạn xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Những yếu tố không thể thiếu trong tình yêu: Liệu hai bạn có được bao nhiêu?
Scroll to top