07/11/2019 11:05

Nhìn Đông Nhi - Ông Cao Thắng ngộ ra chân lý: Tình yêu chân thật không có sự chiếm hữu

Phương Phương - Theo thethaovanhoa.vn Phương Phương

Cuối cùng thì Đông Nhi và Ông Cao Thắng cũng đã chịu kết hôn sau 10 năm yêu nhau. Người ta thường nói "cưới vợ phải cưới liền tay", nhưng sao lại cứ phải như thế trong khi chuyện tình yêu là chuyện của hai người và thực sự cái gì

Thực tế cho thấy, rất nhiều cặp đôi trong thời gian yêu nhau rất nồng nàn, tha thiết nhưng đến khi về chung một nhà lại bảo rằng "không thể nào hoà hợp." Một là đốt cháy giai đoạn, hai là chưa đủ chín muồi, từ tình yêu đi đến hôn nhân cần một khoảng thời gian đủ dài, đủ chín, đủ để cả hai thấu hiểu và chấp nhận nhau. Hơn nữa, nếu ai còn quan niệm lấy nhau về để giữ chân nhau, để an tâm người ấy chắc chắn thuộc về mình, để sở hữu người ấy mãi mãi thì rõ ràng bạn đã sai, bởi yêu thương không bao giờ đồng nghĩa với sự chiếm hữu ích kỷ. 

Bạn còn nhớ lúc bé bạn có nuôi một chú chim và chỉ biết nhốt chúng trong một chiếc lồng sắt, hàng ngày cho nó ăn, tắm cho nó, yêu cầu nó hót, lắng nghe tiếng hót của nó hay không? Điều đó cũng không khác gì thói quen chiếm hữu một ai đó khi yêu. Những chú chim vốn dĩ thuộc về thiên nhiên và cách bạn làm là đang "độc chiếm". Liệu những cánh chim ấy xứng đáng được tận hưởng hạnh phúc xải cánh bay giữa trời hay là cất tiếng hót trong chiếc lồng mỗi ngày. Nhưng nếu bạn nghĩ tất cả các chú chim đều bay đi khi được mở cửa lồng thì có lẽ cũng sai rồi...

>> Có thể bạn quan tâm: 10 dấu hiệu bạn trai thích thống trị mà con gái cần phải biết 

Nếu bạn chăm sóc chúng với tất cả tình yêu thương, chúng sẽ bay đi nhưng rồi vẫn sẽ quay về, đậu ngay trên tay bạn hay cửa sổ nơi bạn ngồi mà thôi. Đó gọi là sức cảm hoá của tình yêu thương. Chúng ta luôn nuôi dưỡng cho bản thân một sở thích được sở hữu những gì ta muốn, ứng lên cả đồ vật cho đến con người. Khi yêu một ai đó, ta cũng muốn được chiếm hữu, làm mọi cách để trong thế giới của người ấy chỉ có mỗi chúng ta mà thôi. Diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng đã từng chia sẻ về cuộc hôn nhân của mình: "Nếu tôi là một con diều thì cô ấy là người thả diều. Có lúc tay cô ấy nới ra, tôi liền có thể bay cao nhưng có lúc cô ấy làm động tác thu diều, tôi sẽ lại trở về’. Tôi cảm thấy chỉ có như vậy, hôn nhân mới là vĩnh cửu, mãi mãi bên nhau.:

Nhìn Đông Nhi và Ông Cao Thắng bên nhau 10 năm mới hiểu tình yêu khác

>> Xem ngay: Những dấu hiệu chỉ xuất hiện ở người ích kỷ và thích lợi dụng tình cảm 

Ví chuyện tình yêu cũng như con diều và người chơi diều cũng sai. Liệu có bất công hay không khi có một người luôn lùi về phía đằng sau để đẩy người khác bay lên cao hơn. Người ta hay nói "Phía sau một người đàn ông thành công luôn là hình ảnh của một người phụ nữ". Vậy thành công của Đông Nhi là của chung cả Ông Cao Thắng hay là của riêng một mình Đông Nhi? Khi cả hai đã thực sự yêu thương và gắn kết thành một tổng thể thì làm sao có thể tách rời ra được? Cánh diều bay lên cao về phía trước nhận được sự ngưỡng mộ của bao người. Nhưng ai cũng biết rằng cao hay thấp là do ý muốn người chơi diều. Hay có thể nói, chỉ có nghệ nhân chơi diều thì mới biết lúc nào diều cần bay cao, và lúc nào diều cần xuống thấp để khoe sắc. Trong mối tình đẹp kéo dài đến cả một thập kỷ này, hai cái tên Đông Nhi và Ông Cao Thắng luôn luôn xuất hiện chung và đứng cùng nhau ở mọi sự kiện, trang báo.

Tất cả thời gian của cả hai đều dành cho công việc phát triển công ty giải trí, những sở thích chơi với thú cưng, đi du lịch chung, thử hỏi họ còn có đủ thời gian và công sức để ghen tuông bóng gió, giận hờn vu vơ? Vậy tại sao cả hai luôn ở bên cạnh nhau như vậy mà lại không cảm thấy chán? Đó chính là chất keo quan trọng nhất của tình yêu, một khi cả hai bạn có được nó, nuôi dưỡng được nó thì bạn sẽ chẳng cần phải suy nghĩ cách gì để chiếm hữu người mình yêu cả. Cả hai nếu đã thấu hiểu, đồng cảm, chia sẻ, cùng nhìn về một hướng, cùng phấn đấu về một mục tiêu thì cứ tự kết dính lại với nhau thành một tổng thể chẳng thể nào tách rời. 

Nhìn Đông Nhi và Ông Cao Thắng bên nhau 10 năm mới hiểu tình yêu khác

>> Đừng bỏ lỡ: 10 kiểu đàn ông ăn không được thì đạp đổ bạn cần tránh xa 

Bởi lẽ, tình yêu là sự vị tha, chiếm hữu lại là ích kỷ. Khi bạn yêu ai đó, bạn sẽ luôn muốn làm nhiều điều khiến đối phương hạnh phúc và cảm nhận được tình yêu trọn vẹn, đủ đầy. Bạn không suy nghĩ quá nhiều về việc phải hy sinh, cân đo đong đếm thứ này thứ khác, miễn thấy được nụ cười trên môi người ấy là bạn đã đủ mãn nguyện rồi. Nếu bạn chỉ muốn sở hữu ai đó thì hoá ra bạn chỉ muốn họ làm "thứ mua vui" cho bạn bởi lúc giữ khư khư người ấy bên cạnh, bạn mới cảm thấy thoả mãn và hạnh phúc. 

Bởi lẽ, tình yêu là cùng nhau phát triển, chiếm hữu là kìm hãm nhau. Nếu ai chỉ cho rằng Đông Nhi mới là người nổi tiếng, Ông Cao Thắng chỉ là "kẻ lẽo đẽo theo sau" thì đã sai lầm lớn. Khi bạn đã xác định cả hai có một mối quan hệ nghiêm túc thì bạn đều luôn muốn chính mình và người mình yêu phải phát triển thật tốt, phải cùng nhau thúc đẩy, giúp đỡ hoàn thiện bản thân. Chính tình yêu làm cả hai tự tin khi là chính mình và bổ sung tích cực cho người còn lại để trở thành cặp đôi hoàn hảo. 

Nhìn Đông Nhi và Ông Cao Thắng bên nhau 10 năm mới hiểu tình yêu khác

Bởi lẽ, tình yêu là vĩnh cửu, chiếm hữu là nhất thời. Đối với ai ham mê sắc đẹp hay tài năng mà tìm mọi cách để sở hữu thì một ngày khác sẽ có người đẹp hơn, sang hơn, thơm hơn, giỏi hơn xuất hiện, thử hỏi lúc đó bạn có cảm giác "có mới nới cũ" hay không? Còn tình yêu luôn gắn với một sự đam mê khác biệt, cả hai luôn thấy có lý do để người ấy luôn là một và duy nhất và yêu thương nhau mãi. 

Bởi lẽ, tình yêu là cái tôi nhỏ lại hoà chung vào cái ta, chiếm hữu là cái tôi ngày càng lớn dần đến cực đại. Cảm giác muốn sở hữu chỉ xuất hiện khi bạn là một người gia trưởng, thích mọi người phải làm theo ý mình và chỉ thoả mãn khi đạt được điều đó. Một mối quan hệ tình cảm tốt đẹp khi bạn giảm bớt cái tôi của mình, khuyến khích bạn cho đi và biết yêu thương nhiều hơn. Mối quan hệ giữa bạn và người yêu chính là nhiên liệu tốt nhất kích thích sự thay đổi tích cực cho cả hai. Quan trọng hơn, cả hai sẽ có can đảm để chia sẻ những yếu điểm của mình và học được cách giao tiếp với nhau từ trái tim.

Nhìn Đông Nhi và Ông Cao Thắng bên nhau 10 năm mới hiểu tình yêu khác

Dẫu biết rằng, con người sinh ra mang trong mình bản năng sở hữu, muốn thống trị mọi thứ. Nhưng con người lại có một trái tim biết yêu thương và một trí não biết nhận thức. Hãy yêu thương chân thành nhất có thể, đừng biến nó thành cảm giác chiếm hữu. Cái gì thật sự thuộc về bạn thì luôn thuộc về bạn, cái gì không thuộc về bạn thì dù thế nào đi nữa vẫn không thuộc về bạn. Làm thế nào để nuôi dưỡng được tình yêu cứ sôi sục mãi như ngày đâu? Thay vì tìm cách chiếm hữu trong tình yêu, hãy không ngừng tán tỉnh người ấy, không ngừng làm mới mình và tạo bất ngờ cho mối quan hệ của bạn. Đừng thấy đã có được người mình yêu thì bỏ mặc ở đó. Như vậy thì có 10 năm, 20 năm hay 50 năm, cả hai đều vẫn giữ cho mình một tình yêu tươi mới như ban đầu. 

Nếu tình yêu của bạn đang trục trặc, điểm qua các dấu hiệu dưới đây để xem bạn có đang giết chết tình yêu bởi sự ích kỷ của mình không nhé.

1. Bạn không công nhận những gì chàng làm cho bạn

Bạn có nhớ lần cuối cùng mình cảm động vì cử chỉ ngọt ngào của chàng là khi nào không? Nếu câu trả lời là không thì có lẽ tình yêu mà bạn dành cho chàng không còn đủ lớn so với những mong muốn , khao khát đang "bùng cháy" trong bạn. Từ tâm lý “không bao giờ thấy đủ”, bạn cho rằng người đó không còn xứng với tình yêu bạn dành cho nữa, mà không hề biết rằng, bạn đang tự tay dập tắt tình yêu của mình.

2. Luôn cảm thấy không đủ trước những gì chàng dành cho bạn

Bạn bắt đầu cảm thấy rằng những gì người yêu dành cho bạn là không đủ, và bạn luôn trong trạng thái đòi hỏi vô căn cứ. Bạn luôn bắt người ấy phải làm điều này, điều kia… mà không quan tâm đến cảm xúc của họ. Khi “cầu vượt cung”, bạn sẽ có xu hướng đi tìm kiếm “nguồn cung” ở người khác.

3. Luôn cảm thấy thất vọng về đối phương

Đây là tâm lý hiển nhiên khi bạn dành nhiều sự hi vọng vào đối phương nhưng nhận lại chả bao nhiêu. Càng ngày sự thất vọng càng lớn dễ khiến bạn nảy sinh cảm giác chán ghét chàng và chỉ muốn mau mau kết thúc mối quan hệ buồn tẻ này.

>> Xem thêm thông tin đầy đủ  TẠI ĐÂY

 

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top