07/30/2019 11:28

Nhà thờ Tân Định - điểm sống ảo toàn một màu hồng chiếm spotlight ở Sài Gòn

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Đừng nghĩ Sài Gòn chỉ có nhà thờ Đức Bà, nếu muốn xuất hiện trong một bức hình mà background sống ảo toàn một màu hường thì hãy ghé đến nhà thờ Tân Định, đây mới chính là spotlight sống ảo được nhiều bạn trẻ yêu thích.

Sài Gòn không chỉ là một thành phố đáng sống với con người nhiệt tình, vui vẻ, nền văn hóa ẩm thực đa dạng cùng nhịp sống sôi động bậc nhất tại Việt Nam. Ở đây còn sở hữu vô vàn những góc nhỏ sống ảo xinh xinh, hút hồn cả người dân bản địa cũng như du khách.

Nhiều người đến đây du lịch chỉ quanh quẩn Nhà thờ Đức bà, Bưu điện trung tâm – đường sách, chợ Bến Thành, phố đi bộ Nguyễn Huệ... Thật ra là nhiêu đó thôi cũng đủ checkin "cháy máy" rồi thế nhưng nếu muốn có những bức ảnh độc lạ và không bị "đụng hàng" với nhiều người thì các bạn có thể tự mình khám phá ra những tọa độ sống ảo khác, chẳng hạn như nhà thờ Tân Định, hay còn có cái tên đáng yêu khác là "nhà thờ màu hồng"!

Nhà thờ màu hồng này sắp soán ngôi phố đi bộ và chung cư cà phê để trở thành địa điểm được chụp ảnh nhiều nhất ở Sài Gòn đấy! - Ảnh 2.
Toàn cảnh nhà thờ Tân Định, Quận 3, TP HCM. Ảnh: @instagood

Nhà thờ Tân Định tọa lạc ngay quận trung tâm Sài Gòn, tên chính thức là Nhà thờ Thánh Tâm Chúa Giêsu Tân Định. Nơi đây đón tiếp khá nhiều bạn trẻ đam mê nhiếp ảnh đến để tác nghiệp.

Nhà thờ màu hồng này sắp soán ngôi phố đi bộ và chung cư cà phê để trở thành địa điểm được chụp ảnh nhiều nhất ở Sài Gòn đấy! - Ảnh 3.
Nhà thờ được xây dựng theo phong cách kiến trúc Gothic, với các chi tiết trang trí đặc trưng của trường phái Roman và Baroque nổi bật giữa cái nắng Sài Gòn. Ảnh: @madammouth

>>Đừng bỏ lỡ: Ở Sài Gòn qua bao "nồi bánh chưng", đừng quên sống ảo ở con hẻm Nhật Bản siêu chất nhé

Nhà thờ màu hồng này sắp soán ngôi phố đi bộ và chung cư cà phê để trở thành địa điểm được chụp ảnh nhiều nhất ở Sài Gòn đấy! - Ảnh 4.
Nhà thờ là điểm tham quan lí tưởng của du khách và giới trẻ Sài Gòn. Ảnh: @nnynkhe
Nhà thờ màu hồng này sắp soán ngôi phố đi bộ và chung cư cà phê để trở thành địa điểm được chụp ảnh nhiều nhất ở Sài Gòn đấy! - Ảnh 6.
Khách nước ngoài cũng đặc biệt thích vẻ đẹp của nhà này. Ảnh: @world_travel_with_love

Nhà thờ Tân Định được khởi công xây dựng từ năm 1870 và khánh thành vào ngày 16/12/1876, với phong cách kiến trúc Gothic. Bên ngoài nhà thờ được sơn màu hồng. Dù đã trải qua nhiều lần tu sửa qua từng thời kỳ nhưng cho đến nay, nhà thờ Tân Định vẫn giữ khá vẹn nguyên nét kiến trúc ban đầu.

>>Có thể bạn chưa xem: Muốn chụp ảnh nhóm được "bão like" đừng bỏ qua các bí kíp tạo dáng siêu chất sau

Nhà thờ màu hồng này sắp soán ngôi phố đi bộ và chung cư cà phê để trở thành địa điểm được chụp ảnh nhiều nhất ở Sài Gòn đấy! - Ảnh 7.

Ảnh: @lingin1209

Nhà thờ màu hồng này sắp soán ngôi phố đi bộ và chung cư cà phê để trở thành địa điểm được chụp ảnh nhiều nhất ở Sài Gòn đấy! - Ảnh 8.
Ảnh: @itsaliimran
Nhà thờ màu hồng này sắp soán ngôi phố đi bộ và chung cư cà phê để trở thành địa điểm được chụp ảnh nhiều nhất ở Sài Gòn đấy! - Ảnh 10.
Ảnh: @firexjourney

Khách đến tham quan nới đây, người thì vì hiếu kì, người đến vì yêu thích nét kiến trúc độc đáo. Bạn có thể đến đây để chụp những tấm ảnh kỉ niệm hay ngồi bên kia đường nhâm nhi ly cà phê đá, ngắm nhìn nhà thờ để tìm kiếm sự bình yên.

Nhìn bên ngoài, nhà thờ hiện lên như một tòa lâu đài cổ tích màu hồng. Công trình kiến trúc 143 năm tuổi thật khiến nhiều người phải trầm trồ.

Nhà thờ màu hồng này sắp soán ngôi phố đi bộ và chung cư cà phê để trở thành địa điểm được chụp ảnh nhiều nhất ở Sài Gòn đấy! - Ảnh 12.
Ảnh: @sarahlalalee
Nhà thờ màu hồng này sắp soán ngôi phố đi bộ và chung cư cà phê để trở thành địa điểm được chụp ảnh nhiều nhất ở Sài Gòn đấy! - Ảnh 13.
Ảnh: @lehatruc
Nhà thờ màu hồng này sắp soán ngôi phố đi bộ và chung cư cà phê để trở thành địa điểm được chụp ảnh nhiều nhất ở Sài Gòn đấy! - Ảnh 15.
Thử search hashtag #pinkchurch hay #nhathotandinh trên Instagram mà xem, bạn sẽ nhận về hàng chục nghìn bức ảnh "chất như nước cất". Ảnh: @yuyuswimming
Nhà thờ màu hồng này sắp soán ngôi phố đi bộ và chung cư cà phê để trở thành địa điểm được chụp ảnh nhiều nhất ở Sài Gòn đấy! - Ảnh 18.
Ảnh: @br0ketravellers

>>Bạn có biết: Tình cảm với đứa bạn thân vẫn tốt đẹp cho đến khi nhờ nó chụp hình

Nhà thờ màu hồng này sắp soán ngôi phố đi bộ và chung cư cà phê để trở thành địa điểm được chụp ảnh nhiều nhất ở Sài Gòn đấy! - Ảnh 20.
Nếu muốn chụp hình, bạn nên đến đây vào những ngày thường, bởi vì cuối tuần thường người dân thường đi lễ nhà thờ khá đông. Ảnh: @yuco_ushi
Nhà thờ màu hồng này sắp soán ngôi phố đi bộ và chung cư cà phê để trở thành địa điểm được chụp ảnh nhiều nhất ở Sài Gòn đấy! - Ảnh 21.
Ảnh: @realmairie
Nhà thờ màu hồng này sắp soán ngôi phố đi bộ và chung cư cà phê để trở thành địa điểm được chụp ảnh nhiều nhất ở Sài Gòn đấy! - Ảnh 23.
Ảnh: @ineshi
Nhà thờ màu hồng này sắp soán ngôi phố đi bộ và chung cư cà phê để trở thành địa điểm được chụp ảnh nhiều nhất ở Sài Gòn đấy! - Ảnh 25.
Nếu không thích chụp phía bên trong thì các bạn có thể ra ngoài để lấy được toàn cảnh nhà thờ, tuy nhiên nên lưu ý xe cộ nhé. Ảnh: @nnynkhe
Nhà thờ màu hồng này sắp soán ngôi phố đi bộ và chung cư cà phê để trở thành địa điểm được chụp ảnh nhiều nhất ở Sài Gòn đấy! - Ảnh 26.
Ảnh: @purple_ngzeying
Nhà thờ màu hồng này sắp soán ngôi phố đi bộ và chung cư cà phê để trở thành địa điểm được chụp ảnh nhiều nhất ở Sài Gòn đấy! - Ảnh 27.
Ảnh: @lenlichdichoi
Nhà thờ màu hồng này sắp soán ngôi phố đi bộ và chung cư cà phê để trở thành địa điểm được chụp ảnh nhiều nhất ở Sài Gòn đấy! - Ảnh 28.
Ở góc độ nào, nhà thờ cũng hiện lên một cách xinh đẹp và lộng lẫy nhất. Ảnh: @jinghuitann
Nhà thờ màu hồng này sắp soán ngôi phố đi bộ và chung cư cà phê để trở thành địa điểm được chụp ảnh nhiều nhất ở Sài Gòn đấy! - Ảnh 31.
Ảnh: @nnynkhe
Nhà thờ màu hồng này sắp soán ngôi phố đi bộ và chung cư cà phê để trở thành địa điểm được chụp ảnh nhiều nhất ở Sài Gòn đấy! - Ảnh 32.
Ảnh: @caubelaclac
Lạc bước đến những nhà thờ đẹp ngỡ chỉ có trong cổ tích nằm giữa lòng Sài Gòn

Sài Gòn vẫn còn những địa điểm thú vị lắm, nếu rảnh rỗi, cứ lấy xe máy chạy vòng vòng quanh thành phố chắc chắn bạn sẽ phát hiện ra những tọa độ sống ảo tuyệt vời hơn thế nữa đấy. Là con gái ai mà chẳng thích màu hồng! Sắc màu ngọt ngào và điệu đà này lên ảnh quả không bao giờ hết hot ấy chứ! Vì thế, nếu muốn có hình sống ảo Facebook thì đừng quên ghé thăm nhà thờ toàn một màu hường này nhé, đảm bảo sẽ không khiến bạn thất vọng đâu.

>>Xem thêm: Vi vu với bạn thân đừng quên khiểu chụp hình chất chơi, nhất là concept "chị ngã em nâng"

10 ĐIỀU THÚ VỊ CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ NHÀ THỜ ĐỨC BÀ PARIS - NIỀM TỰ HÀO CỦA NƯỚC PHÁP

Nhà thờ Đức Bà Paris do vua chúa xây cất nhưng không phải thuộc quyền sở hữu đế vương mà lại dành cho tất cả mọi người, thông điệp ấy vẫn còn giá trị biểu tượng cho tới tận ngày nay. Dưới đây là những điều độc đáo tại Nhà thờ Đức Bà Paris:

1. Đánh dấu bước ngoặt trong lịch sử Pháp

2. Hai tòa tháp Đức Bà không phải là song tháp

3. Có hàng trăm buổi biểu diễn mỗi năm

4. Mỗi năm có đến 13 triệu du khách đến thăm quan

5. Nguồn cảm hứng cho tác phẩm Thằng Gù trong nhà thờ Đức Bà Paris (Nhà thờ Đức Bà Paris) - Victor Hugo

6. Hệ thống chuông không lẫn vào đâu được

7. Hệ thống ô của kính vạn hoa đặc biệt

8. Được xây dựng bởi một khung gỗ từ tận thế kỷ 12

9. Là nơi cư ngụ của một chủng loài ong kỳ lạ

10. Nhà thờ Đức Bà Paris là trái tim của cả thành phố

Xem thêm thông tin đầy đủ TẠI ĐÂY!

 

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top