07/14/2019 10:24

Người Hàn Quốc mang biểu ngữ xin lỗi ở Seoul vì vụ chồng Hàn bạo hành vợ Việt

Tuyết Anh - Theo thethaovanhoa.vn Tuyết Anh

Lời xin lỗi chân thành của người Hàn Quốc gửi tới người Việt Nam nói chung và cô dâu Việt nói riêng đã khiến CĐM cảm thấy ấm lòng bởi cử chỉ tốt đẹp, dễ thương của người Hàn trước lỗi lầm của một cá nhân ở nước họ.

Thời gian gần đây, dư luận đặc biệt quan tâm tới vụ việc vợ Việt bị chồng Hàn đánh đập nhẫn tâm nơi đất khách quê người. Rất nhiều bình luận bức xúc được đưa ra từ phía cư dân mạng Hàn Quốc và mới đây, một số người dân Hàn đã có hành động thiết thực, mang băng rôn khẩu ngữ đứng trước đại sứ quán Việt Nam tại Seoul để tỏ lòng xin lỗi khiến cư dân mạng Việt cảm thấy ấm lòng.

Vụ bạo hành gia đình gây bức xúc dư luận

Vào đầu tháng 7, một clip ghi lại hình ảnh người phụ nữ Việt Nam bị chồng Hàn Quốc đánh đập suốt 3 giờ liền trở thành tâm điểm trên mạng xã hội và truyền thông xứ kim chi. Đặc biệt, vụ việc gây xôn xao tới nỗi lọt top tìm kiếm nhiều nhất trên trang Naver.

Người Hàn Quốc mang biểu ngữ xin lỗi vì vụ chồng Hàn bạo hành vợ Việt
Vụ việc gây bức xúc trong dư luận xứ Hàn.

>> Đọc thêm: Hai lần tự tử hụt, cô dâu Việt xứ Hàn quyết làm lại cuộc đời và cú lội ngược dòng ấn tượng

Theo như những hình ảnh được ghi lại trong video dài 2 phút rưỡi thì người chồng đã đánh, tát vợ trước mặt con trai 2 tuổi đang đứng khóc sợ hãi bên cạnh. Ngay sau khi truyền thông Hàn Quốc đưa tin, vụ việc đã dậy lên cơn sóng phẫn nộ trong dư luận Hàn Quốc. Nhiều người vừa bức xúc, vừa lên án và cảm thấy xấu hổ vì hành động quá bạo lực của người đàn ông 36 tuổi, thậm chí có ý kiến cho rằng với bản tính của anh ta thì kể cả vợ là người Hàn cũng sẽ bị đánh.

Được biết, người đàn ông này sau đó đã bị bắt giữ để điều tra và xử phạt theo đúng quy định của pháp luật. Tuy nhiên, với người dân xứ sở kim chi, họ vẫn vô cùng nuối tiếc về sự việc đã xảy ra, liên tục gửi lời xin lỗi trên mạng xã hội lẫn ngoài đời.

Người Hàn Quốc mang biểu ngữ xin lỗi vì vụ chồng Hàn bạo hành vợ Việt

Người Hàn gửi lời xin lỗi tới Việt Nam

Rõ ràng, hành vi này là của một người gây ra nhưng người dân Hàn Quốc lại cảm thấy vô cùng có lỗi. Họ buồn vì hành vi xấu xí của người dân nước mình và càng buồn hơn khi vụ việc đáng tiếc lại xảy ra với một người phụ nữ Việt Nam đang sinh sống tại Hàn.

Người Hàn Quốc mang biểu ngữ xin lỗi vì vụ chồng Hàn bạo hành vợ Việt
Người vợ sau đó vừa điều trị, vừa chăm sóc cho con.

>> Xót xa: Những mỹ nhân Việt từng chia sẻ bị chồng bạo hành

Và trước những gì đang diễn ra, người Hàn không chỉ lên án hành động của người đàn ông kia mà còn gửi lời xin lỗi tới Việt Nam bằng những bình luận trên mạng xã hội. Ngoài ra, trong những ngày gần đây, theo như thông tin một trang mạng đưa thì có nhóm người Hàn còn mang băng rôn, khẩu ngữ tới tận Đại Sứ Quán Việt Nam để gửi lời xin lỗi.

Trong tấm hình ghi lại tại hiện trường xuất hiện 2 người đàn ông Hàn Quốc, cầm trên tay tấm biểu ngữ ghi rõ: “Chúng tôi chân thành gửi lời xin lỗi tới gia đình những cô dâu Việt Nam bị hại”. Được biết, người đàn ông trong hình là ông Hong Jung Sik, hiện đã nghỉ hưu và thường xuyên tham gia các hoạt động biểu tình về nhiều vấn đề xã hội ở Hàn Quốc.

Người Hàn Quốc mang biểu ngữ xin lỗi vì vụ chồng Hàn bạo hành vợ Việt
Lời xin lỗi từ một số người dân Hàn Quốc tới Việt Nam.

>> Xem thêm: Có nên không khi vội vàng làm dâu xứ lạ?

Vào Đời: Bị bạo hành từ nhà tới trường, làm sao để giải thoát chính mình?

Mặc dù những bức xúc về vụ bạo hành vẫn còn đó, song không thể phủ nhận, rằng hành động xin lỗi là một cử chỉ đẹp của người dân Hàn Quốc, bởi nó không chỉ an ủi cô dâu Việt bị bạo hành kia mà còn khiến người Việt Nam cảm thấy ấm lòng hơn. Sai có thể sửa nhưng một lời xin lỗi chân thành cũng là điều vô cùng cần thiết giúp cho người Việt và người Hàn thêm thấu hiểu, cảm thông và thân thiết với nhau hơn. Còn bạn, bạn nghĩ sao về hành động xin lỗi của người Hàn dành cho vụ vợ Việt bị chồng Hàn bạo hành?

>> Có thể bạn chưa xem:

- Bị chồng coi thường, bạo hành: Nỗi buồn không lối thoát của phụ nữ Việt làm dâu xứ Hàn

- 5 dấu hiệu cảnh báo đã đến lúc bạn nên chấm dứt cuộc tình, tiếp tục cũng không mang đến hạnh phúc

- Ai bảo chân dài phải lấy đại gia, mỹ nhân Việt lấy chồng nghèo nhưng vẫn hạnh phúc đây này

Ảnh: Naver, FB

Những nỗi thống khổ mà các cô dâu Việt hứng chịu khi làm dâu xứ lạ:

- Thường xuyên bị mẹ chồng đánh đập, hắt hủi

- Những lúc ốm đau hay sinh nở cũng chỉ có một mình

- Những lúc buồn bã tủi thân không có bố mẹ để về

- Sống trong nỗi cô đơn

- Cuộc đời trở thành một ván bài may rủi

Xem chi tiết TẠI ĐÂY

 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Cố dỗ em nín khóc, bé gái 2 tuổi vô tình lại gây ra cớ sự này
Scroll to top