07/15/2019 19:05

Đừng chê bai nữa, con gái hay chửi thề là người thẳng thắn, thoải mái và tâm tính tốt

Phương Phương - Theo thethaovanhoa.vn Phương Phương

Là con gái chắc chắn phải xinh, ngoan hiền, dễ bảo. Thế nhưng lúc nổi giận thì còn có thể giữ độ bình tĩnh đạt đến mức độ nào đây?

Chửi thề không phải là hành vi tốt, đáng để khích lệ nhưng thực chất cũng phải quá đáng tới mức không bao giờ được thốt ra những ngôn từ hơi "bậy" một tí trong đời.

Người La Mã được xem là đã "đặt nền móng" cho từ ngữ chửi thề, có nghĩa là hành vi này đã xuất hiện từ thời cổ đại, là một hành động hiển nhiên của con người, bộc phát khi quá ngưỡng chịu đựng.

Theo quan niệm xa xưa, có 2 loại chửi thề chính: Kiểu nguyền rủa như là gọi tên thần thánh trong nỗi tuyệt vọng; kiểu thứ hai là nói những từ tục tĩu mang hàm nghĩa xấu, thậm chí mang tính chất đồi truỵ. Hiện nay, việc chửi thề cũng chỉ xoay quanh 2 dạng trên. Nhưng nó chỉ đem lại cảm xúc tiêu cực khi dùng để chế giễu, xúc phạm người khác.

Tuy nhiên, ở góc độ khoa học, chửi thề lại là thuốc giảm đau khi bạn vô tình đập tay, đá chân vào một vật gì đó. Các nghiên cứu còn cho thấy chửi thề sẽ khiến mọi người gần nhau hơn. Trong lúc làm việc nhóm, thay vì những câu mệnh lệnh cứng nhắc, việc chêm vào 1, 2 câu chửi thề lại khiến cho không khí trở nên thân thiện và bớt căng thẳng đi rất nhiều. 

Nghiên cứu khoa học: Con gái chửi thề có tính cách chân thành

Ở góc độ giao tiếp, người ta thường đánh giá con gái chửi thề là không ra gì, thậm chí còn bị soi xét về nhân cách và đạo đức. Nhiều bạn gái còn phải chống cằm suy nghĩ rằng không được chửi bậy thì lúc tức giận biết thể hiện, giải toả cảm xúc như thế nào cơ chứ? Nhưng bạn hãy yên tâm, các nhà tâm lý học từ Đại học Massachusettes (Hoa Kỳ) đã chỉ ra: Những người con gái biết chửi thề thực chất là người rất thẳng tính, thoải mái, có tâm tính tốt, họ chỉ "khẩu nghiệp" một chút thôi nhưng tấm lòng của họ thật sự thánh thiện.

Nhà tâm lý học Timothy Jay cũng cho rằng: Bạn gái chửi thề có tính cách chân thành, coi trọng sự thật nên là một người bạn, người yêu rất chung thuỷ. Đối với họ, có gì thì cứ nói thẳng toẹt ra cho nhau nghe, trong từ điển của các cô gái này hoàn toàn không có khái niệm thảo mai hay lươn lẹo. 

>> Đừng bỏ lỡ: Chúng ta nên có một đứa bạn hay nói bậy cho đời thêm đẹp 

Nghiên cứu khoa học: Con gái chửi thề có tính cách chân thành

Cũng trong nghiên cứu của Jay, thói quen chửi thề còn liên quan đến khả năng tư duy ngôn ngữ. Theo đó, người hay chửi thề có khả năng vận dụng từ vựng tốt hơn để biểu thị cảm xúc.

Tôi có một cô bạn yêu đơn phương một anh chàng đến 3 năm không dám ngỏ lời. Đến cái ngày cô nghe tin anh ấy đang hẹn hò với một cô gái nào đó xinh đẹp, cô bạn không chịu đựng nổi nữa mà mạnh dạn tiến thẳng đến trước mặt anh ta, buông một câu chửi thề rồi nói: "Chẳng lẽ tôi yêu anh mà anh không biết hay sao?".

Chuyện gì xảy ra tiếp theo? Anh chàng ấy chỉ mỉm cười và nói: "Anh thích cái tính của em rồi đấy nhé." Giờ đây họ đã trở thành một gia đình hạnh phúc đủ gạo, đủ tẻ, đâu ai ngờ rằng sự kết duyên giữa họ lại bắt nguồn từ việc cô bạn tôi dám đến trước mặt người trong mộng mà chửi thề cơ chứ. 

Nghiên cứu khoa học: Con gái chửi thề có tính cách chân thành

Bình luận về việc con gái chửi thề cũng đã có rất nhiều sự tranh cãi. Có bạn cho rằng đàn ông quen miệng chửi bậy thì con gái cũng được phép như thế, không có gì là xấu hổ cả.

Theo bạn T.T, chuyện con gái chửi thề là quá sức xấu xa: “Thời đại nào thì những nét đẹp đoan trang, lịch sự của phụ nữ cũng được tôn vinh. Chẳng có lý do gì để đòi hỏi công bằng, bình đẳng với nam giới về khoản nói bậy cả“.

Bạn H.H cũng cùng quan điểm: "Chẳng hiểu lý do gì khiến nhiều người có thể khẳng định con gái nói bậy là thẳng thắn, cá tính, vui vẻ… Bao nhiêu đức tính tốt đẹp lại được đi kèm với nói tục, chửi thề. Ngay cả các bạn sinh viên, có học thức mà còn suy nghĩ như thế thì chắc không còn gì để nói“.

Bạn M.C lại có ý kiến hoàn toàn trái ngược: "Con gái cũng là con người, cũng được phép tức giận, được bày tỏ cảm xúc chứ. Chửi thề không phải là cứ đứng giữa đường giữa xá, trước bàn dân thiên hạ mà "phóng uế" bằng mồm. Ví dụ như bạn buộc miệng tuôn vài câu trước bạn bè thân thiết thì chẳng có vấn đề gì phải lên án cả." 

Hay theo bạn M.T: "Bạn gái mình và mình cũng hay chửi thề với nhau, chỉ là cho vui mồm và cả hai thực sự đã quá thân thiết nên thấy càng gần gũi hơn. Chẳng hiểu thời đại nào rồi mà có bạn nam còn cho rằng những bạn nữ chửi thề là xấu và thậm chí còn không dám hôn những bạn gái chửi bậy." 

>> Xem ngay: Người ngủ muộn và hay chửi thề là người rất thông minh 

Đây chính là lí do bạn bè chỉ nên quan trọng chất lượng, đừng nhìn số lượng

Thực tế các nhà khoa học đã chứng minh văng tục thường xuyên không phải là một dấu hiệu xấu, thậm chí người chửi bậy cũng là người có chỉ số IQ cao hơn bình thường. Con gái hay con trai thì đều có quyền được bày tỏ cảm xúc một cách văn minh. Chắc chắn việc chửi thề trước đám đông là không tốt, không được khuyến khích và nên kiềm chế. Tuy nhiên, nếu bạn chửi bậy đôi câu với những người bạn thân thiết thì chẳng có vấn đề gì đâu, đừng lo lắng quá nhé các cô gái.

Lười biếng, chửi thề là dấu hiệu chứng tỏ bạn thông minh

Có nhiều quan niệm về những người thông minh, tuy nhiên, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người có chỉ số IQ cao thường liên quan đến các thói quen và tính cách mà bạn sẽ không bao giờ ngờ tới như:

- Những người có tính hay quên.

- Những người hay... nói tục, chửi thề.

- Những người lười biếng.

- Những người giỏi đưa ra ý tưởng.

>> Xem thêm thông tin chi tiết TẠI ĐÂY 

 

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top