07/08/2019 10:39

Muốn sống một đời thanh thản, hãy biến những điều phức tạp trở nên đơn giản

Anh Minh  - Theo thethaovanhoa.vn Anh Minh

Cuộc sống tạo ra những hàng rào và thử thách những người luôn biết cách tiến về phía trước. Nhưng khi đã có trong tay những bài học quý giá, bạn có thể sống hạnh phúc và tránh được những sai lầm trên đường đời...

Sống trên đời, nếu muốn thanh thản, hãy biến những điều phức tạp trở nên đơn giản, chứ đừng bao giờ biến những điều đơn giản trở nên phức tạp....

- Mỗi người chỉ có một cuộc đời để sống, nếu cuộc sống của bạn đang hạnh phúc thì nên trân trọng nó, nhân sinh ngắn ngủi có là bao, đừng để mình phải đắm chìm trong bao nhiêu tiếc nuối; mặt trời mọc ở hướng đông và lặn ở hướng tây, buồn cũng qua một ngày mà vui cũng qua một ngày, gặp sự khó mà không nản thì tất sẽ bình an.

- Thất bại không đáng sợ. Đáng sợ là khi bạn cứ mãi giậm chân một chỗ, từ ngày này qua ngày khác và chẳng có gì thay đổi.

Muốn sống thanh thản, hãy biến những điều phức tạp trở nên đơn giản

- Trên đời có rất nhiều chỗ để đi, nhưng chỉ có duy nhất một nơi dù chuyện gì xảy ra cũng sẽ đón bạn về, đó là nhà.

- Chỉ làm những việc mình giỏi thì bạn là chuyên gia, nhưng nếu dùng cả tâm huyết để làm lại những việc đó bạn mới là người chiến thắng.

>> Xem thêm: Cuộc đời ngay cả khi có ngàn lí do làm bạn khóc, bạn vẫn phải tìm triệu cách để mỉm cười!

- Hãy lắng nghe thật cẩn thận cách mà một người nói về người khác trước mặt bạn. Vì đó cũng chính là cách mà họ sẽ nói về bạn trước mặt người khác.

- Bất cứ ai cố gắng kéo bạn xuống đều sẽ nằm dưới bạn.

- Muốn sống một đời thanh thản, hãy biến những điều phức tạp trở nên đơn giản, chứ đừng bao giờ biến những điều đơn giản trở nên phức tạp.

- Đừng tranh luận với kẻ ngốc, nếu không sẽ không thể biết rõ ai là kẻ ngốc.

Muốn sống thanh thản, hãy biến những điều phức tạp trở nên đơn giản

- Hạ cái tôi xuống để nói câu xin lỗi nếu như mình đã làm sai.

- Người thành công không tính ở vạch xuất phát mà thắng ở các bước ngoặt.

- Tỏ nóng giận ra ngoài là bản năng, kìm nộ khí vào trong là bản lĩnh.

- Luôn cảm kích trước bạn bè và kẻ thù của bạn, vì họ đã giúp bạn hoàn thiện được chính mình.

- Không cần thiết phải quan tâm người khác nói gì về mình.

>> Xem thêm: 22 bức tranh lột tả và phơi bày hiện thực phũ phàng của cuộc sống hiện đại

- Đừng xem công việc như một gánh nặng để rồi phải tức giận với nó, hãy coi công việc là cuộc sống và nghệ thuật, bạn sẽ thấy công việc của mình thú vị hơn.

- Luôn là chính mình dù đứng ở bất cứ đâu.

- Còn trẻ đừng lúc nào cũng thức khuya sẽ rất hao tổn sức khỏe. Hãy ngủ sớm, dậy sớm để học những gì bạn cần.

Muốn sống thanh thản, hãy biến những điều phức tạp trở nên đơn giản

- Ba mẹ nuôi bạn hơn hai mươi năm, không phải để bạn vì một người không đáng mà đòi sống đòi chết.

- Ba mẹ đều đã già rồi, hãy nói chuyện với họ nhiều hơn, và hãy nói những lời yêu thương tự đáy lòng.

- Nếu điều kiện gia đình bạn không tốt, nhất định phải cố gắng học hành, nếu có thể, đừng bao giờ ngừng bước trên con đường tới cánh cửa đại học, vì lợi ích mà việc học mang lại thật sự có thể là cơ hội duy nhất để bạn đổi đời.

>> Xem thêm: Trì hoãn hay che đậy là biểu hiện chỉ có ở người bất tài vô dụng, không bao giờ có tiền đồ

- Chỉ có một cuộc đời, ngu gì lãng phí thời gian cho những kẻ không ưa bạn.

- Người đã lừa dối bạn một lần, rồi sẽ lừa dối bạn lần thứ hai.

- Quả thực, người bị oán hận không đau khổ, người oán hận người khác lại chịu tổn thương. Thế nên, tuyệt đối không nên hận người mà hại mình, im lặng là vàng.

- Một câu nói tử tế có thể làm ấm lòng người 3 mùa đông, một câu nói tổn thương khiến người ta sống giữa tháng 6 mà cảm thấy lạnh.

- Đừng vì người yêu mà làm bố mẹ buồn phiền. Đừng đem những bực dọc, tức giận ở ngoài về xả lên những thân thiết của bạn.

- Điện thoại gọi không được thì đừng gọi. Tin nhắn không nên gửi thì đừng gửi. Người không nên để ý thì đừng để ý. Phải sáng suốt hơn, thế giới lớn như vậy cơ mà.

- Con gái đừng đánh mất mình quá dễ dàng, không phải ai nhìn thật thà cũng thật thà.

>> Xem thêm: 5 thứ trên đời tuyệt đối không được mắc nợ dù là người thân nhất của mình

- Xinh gái, đẹp trai nhưng bản thân không biết, đó chính là khí chất. Có tiền tài nhưng người khác không biết, đó chính là tu dưỡng.

Muốn sống thanh thản, hãy biến những điều phức tạp trở nên đơn giản

- Nếu con trai nói chia tay, đừng níu giữ.

- Tái hợp sau khi chia tay thì 97% sẽ lại chia tay, mà 80% lý do chia tay vẫn giống hệt lần đầu.

BÀI HỌC XƯƠNG MÁU MỖI NGƯỜI PHẢI TỰ NẾM TRẢI ĐỂ TRƯỞNG THÀNH

Đừng dễ dàng khiến bản thân mình lầm đường lạc bước trong mọi cám dỗ, u mê, nhưng cũng không cần phải ngoảnh đầu lại về phía sau để quan tâm những lời bàn tán, thị phi không đáng nữa... Bạn không thể lấy mình làm thước đo cho cả xã hội vì cuộc sống như một chiếc thang dài không có điểm kết thúc, cho dù bạn leo đến bậc nào, vẫn có người đứng ở dưới nhìn lên và cũng có rất nhiều người đứng ở trên nhìn xuống bạn. Nhớ nhé!

Ảnh minh họa: Pinterest/Instagram NV - Ảnh trong bài chỉ mang tính minh họa

NHỮNG ĐIỀU QUAN TRỌNG TRONG CUỘC SỐNG MÀ BẠN ĐỪNG ĐỢI QUA NỬA ĐỜI NGƯỜI MỚI THẤU HIỂU THÌ ĐÃ MUỘN

Đừng để mình bị ảnh hưởng bởi năng lượng tiêu cực, ghen tỵ...; Đừng để mình phải so sánh 3 thứ: giàu nghèo, con cái và xuất thân; Đừng bao giờ từ bỏ thể thao và đừng để hối hận vì mình không đối xử tốt với cơ thể... chính là NHỮNG ĐIỀU QUAN TRỌNG TRONG CUỘC SỐNG MÀ BẠN ĐỪNG ĐỢI QUA NỬA ĐỜI NGƯỜI MỚI THẤU HIỂU THÌ ĐÃ MUỘN. Tác giả Dale Carnegie đã từng chia sẻ trong sách "How to Win Friends and Influence People" (Đắc nhân tâm) rằng: "Có người nào bạn đang muốn họ thay đổi và sửa mình để tiến bộ hơn không? Tôi hoàn toàn ủng hộ việc này. Nhưng tại sao lại không bắt đầu từ bản thân mình? Thay đổi chính mình là một việc có ích và thực tế hơn nhiều so với việc thay đổi người khác và khả năng thành công cũng cao hơn rất nhiều". 

Nếu khi xưa nông nổi và nhẹ dạ, thì đến 40 - 50 tuổi chúng ta mới thực sự hiểu ra ý nghĩa của cuộc đời. Nếu khi xưa còn mù quáng trước mọi cám dỗ, bây giờ chúng ta nên bắt đầu một cuộc sống ôn hòa và bình thản để thoát khỏi lòng tham lam không đáy. Ở đời, sống một cuộc đời bị nô lệ bởi những ham muốn và dục vọng thì rất dễ đánh mất hạnh phúc chân chính. Do đó, nếu muốn giữ lấy hạnh phúc cho mình, chúng ta phải bắt đầu học cách thấu hiểu hơn trong mọi tình huống để có thể tránh xa những điều dễ khiến mình lầm đường lạc lối như trên.

Xem thêm thông tin TẠI ĐÂY!

 

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top