07/05/2019 21:41

Tôi kiếm được hơn 12 triệu đồng trong 1 tháng nhờ chạy xe ôm công nghệ

Ngọc Lê - Theo thethaovanhoa.vn Ngọc Lê

Mọi người cứ nghĩ phụ nữ chân yếu tay mềm, thích ăn diện, thích làm đẹp thì làm sao mà làm cái nghề lái xe ôm này được. Nhưng đối với tôi, chỉ cần có thu nhập tốt, lại là ngành nghề chân chính, tại sao lại không thể làm.

Sau khi tốt nghiệp đại học, tôi xin được một chân làm hành chính cho một công ty tư nhân, lương chỉ hòm hòm 6 -7 triệu/ tháng. Nói ít thì chả phải nhưng nhiều thì chắc chắn không. Nếu chỉ lo cho một mình tôi thì con số này là đủ ăn, đủ tiêu. Nhưng còn bố mẹ ở quê, tôi cần phải có một mức thu nhập cao hơn để phụng dưỡng họ.

Tôi từng đắn đo suy nghĩ, tìm hiểu rất nhiều công việc có thể làm thêm sau giờ hành chính nhưng vẫn chưa ưng ý được việc gì. Hầu hết bởi lý do ca làm không phù hợp với thời gian rảnh của tôi. Và cuối cùng tôi đã nghĩ đến nghề chạy xe ôm công nghệ.

Là phụ nữ, tôi vẫn kiếm được hơn 12 triệu đồng từ chạy xe ôm công nghệ
Sau nhiều lần đắn đo, tôi quyết định chọn xe ôm công nghệ làm việc kiếm thêm thu nhập. (Ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

Tôi nói ý định cho con bạn thân và nó “độp” lại ngay hai chữ: “Con dở!”. Nó bảo tôi con gái con đứa, người ta chọn việc nhẹ nhàng, ăn diện son phấn xinh đẹp còn chả ăn ai, đằng này tôi lại đâm đầu vào cái nghề mà toàn cánh đàn ông làm, phơi mặt ra đường, bụi bặm, vất vả.

Thật ra nó nói cũng có lý. Tôi cũng nghe nó mà từng định từ bỏ ý định này. Nhưng sau khi tìm hiểu kĩ trên mạng, cũng như từng chứng kiến cũng có nhiều chị gái làm nghề này, tôi quyết định liều một phen. Dù sao không hợp thì cũng có thể bỏ, chả mất mát gì.

>> Xem thêm: Tài xế xe ôm công nghệ than trời: Xe ôm không phải tạp hóa, sáng sớm đi cuốc 5k, đưa 500k

Vậy là tôi bước chân vào nghề xe ôm công nghệ. Cứ hết giờ làm chính, tôi lại bật ứng dụng chạy xe đón khách. Mới đầu còn ngại, chưa quen nên dù là chạy xe buổi tối, tôi vẫn bịt kín từ đầu đến chân. Mà nói thẳng ra là sợ có người quen nhận ra lại chê cười nên tôi làm vậy thì đúng hơn.

Là phụ nữ, tôi vẫn kiếm được hơn 12 triệu đồng từ chạy xe ôm công nghệ
Chưa quen việc, lại xấu hổ, tôi bịt kín mặt mũi bất kể ngày đêm. (Ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

Và rồi sau một tháng đầu tiên “thử việc”, tôi bất ngờ khi tính toán lại được số tiền mình kiếm được. 6 triệu đồng – ngang bằng với lương đi làm chính của tôi hiện nay. Lần đầu nhận được lương làm hành chính, tôi chưa dám mua quà tặng bố mẹ ngay vì còn quá nhiều thứ phải chi tiêu. Nhưng ngay khi có được những đồng tiền đầu tiên từ nghề xe ôm này, tôi đã mua ngay cho bố một đôi giày và mẹ một chiếc áo mới.

Kể từ tháng đầu đó, nhận thấy mức thu nhập quá hấp dẫn mà nghề này mang lại, tôi lại càng chăm chỉ nhận khách đi xe hơn, tiền hàng tháng kiếm được cũng ngày một nhiều hơn. Đỉnh điểm có tháng tôi kiếm được hơn 12 triệu đồng chỉ từ chạy xe. Vậy là từ chỗ chỉ đủ ăn tiêu, giờ tôi đã có thể để dành tiết kiệm được thêm một khoản.

Là phụ nữ, tôi vẫn kiếm được hơn 12 triệu đồng từ chạy xe ôm công nghệ
(Ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

Tiền kiếm được nhiều thật, nhưng bù lại tôi cũng phải đánh đổi khá nhiều thứ. Chẳng hạn như giờ 26 tuổi rồi, tôi vẫn chưa có bạn trai. Biết làm sao được, tối ngày quay cuồng ngoài đường như thế, thời gian đâu mà tìm hiểu ai. Với lại, nếu chẳng may bạn trai không thích mình làm cái nghề này, bỏ đi thì lại tiếc lắm.

Đấy là còn chưa kể thân là phụ nữ, có nhiều chuyện xảy ra mà mình không tự ứng phó được, cũng sợ lắm chứ. Mới đầu đứa bạn tôi cảnh báo ngay là phụ nữ chạy xe ôm đầy rẫy nguy hiểm. Nhưng đang máu kiếm tiền, tôi vứt lời nó nói ra sau đầu.

>> Có thể bạn quan tâm: Tình người ấm áp của anh xe ôm sau vụ tai nạn container thảm khốc ở Long An

Và đúng là chả có nghề nghiệp nào lại suôn sẻ mãi được. Chạy xe ôm công nghệ cũng thế, vui nhiều mà cũng có khi tủi lắm. Chẳng hạn như có nhiều hôm chạy xe toàn gặp khách nam, có anh ga lăng đòi chở vì không quen ngồi sau xe phụ nữ. Cũng không ít người khuyên nên về nhà sớm vì nghề nữ xe ôm này rất nguy hiểm. Nhưng có lúc lại gặp ngay khách say rượu, đã nói nhiều thì chớ lại hay bớt lên bớt xuống tiền công làm tôi phát bực.

Là phụ nữ, tôi vẫn kiếm được hơn 12 triệu đồng từ chạy xe ôm công nghệ
Chạy xe ôm công nghệ cũng thế, vui nhiều mà cũng có khi tủi lắm. (Ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

>> Đừng bỏ lỡ: Mới ngồi xuống bát phở vẫn chưa kịp ăn, người tài xế  đã ôm mặt rưng rưng sau một cuộc điện thoại

Ấn tượng khoảnh khắc chàng xe ôm làm "lá chắn", đẩy xe lăn người đàn ông khuyết tật sang đường an toàn

Tôi từng nghe rất nhiều người kì thị cái nghề chạy xe ôm này. Họ nói đây là nghề chả mang lại tí kinh nghiệm, kiến thức hay kĩ năng có ích nào cả. Thế nhưng trong suốt thời gian chạy xe của mình, tôi từng gặp phải rất nhiều kiểu khách hay tình huống xảy ra trên đường và tôi xin khẳng định luôn là kinh nghiệm sống, đối nhân xử thế của tôi hoàn thiện hơn nhờ thế.

Bản thân tôi tự cho mình “quyền quyết định” khi nào chạy kiếm tiền, khi nào chạy để giảm stress. Vì thế mà tôi hoàn toàn hài lòng với khoảng thời gian tôi bỏ ra để cho công việc này. Bởi tôi biết, có những người ngoài kia, coi thường nghề xe ôm nhưng bản thân họ không có vốn sống bằng tôi hay cũng chẳng có thu nhập cao bằng tôi đâu.

Tôi cũng chả biết mình sẽ theo công việc này được bao lâu và chắc là cũng chả làm mãi được. Nhưng chừng nào còn chạy xe ôm công nghệ, tôi vẫn sẽ tự hào về việc mình làm, cố gắng tích góp được một khoản để có thể thực hiện được những dự định lớn hơn trong tương lai.

>> Có thể bạn chưa xem:

- Lam lũ cả ngày kiếm tiền, tài xế xe ôm đi mua giày cho con gái mới phát hiện mình bị lừa

- Dù đói mờ mắt cô gái vẫn vừa chửi vừa nhây vì shipper hủy đơn ngay phút chót 

- Shipper giao bánh tráng còn dặn khách “ăn khuya ít, mập đó”, CĐM cổ vũ: “Yêu đi, chờ chi”

Nguồn: Bài viết do độc giả gửi về

Vỡ nợ, startup đi chạy xe ôm kiếm tiền khởi nghiệp gọi vốn 8 tỷ để bắt đầu lại

Xuân Hùng là nhà sáng lập của chuỗi kinh doanh phụ tùng ôtô Sendan Việt. Tham gia gọi vốn tại Shark Tank Việt Nam cùng Hồng Đức, Startup 8x mong muốn được rót 8 tỷ đổi lấy 20% giá trị công ty.

Trước khi vào ngành linh kiện ôtô, anh đã mở 1 hãng taxi nhưng bị phá sản. Khởi nghiệp thất bại, Xuân Hùng bị mọi người quay lưng, thậm chí “bố mẹ tôi cũng không còn tin tôi”. Nhưng với quyết tâm có thể mất tiền chứ không thể mất uy tín, Xuân Hùng cam kết sẽ trả hết nợ cho các khoản vay, anh kiên trì chạy xe ôm để trả nợ với tiền lãi 78 triệu đồng/tháng. Đến nay anh chỉ còn nợ 1.9 tỷ.

Được nhà đầu tư tin tưởng vào bản lĩnh của mình, anh Hùng đã được đề nghị hỗ trợ 8 tỷ trái phiếu chuyển đổi, lãi suất 15%/năm. Chuyển đổi cổ phần theo giá trị sổ sách sau 18 – 24 tháng nếu đạt KPI.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top