07/01/2019 12:38

Hôn nhân nếu không hạnh phúc hãy cứ bước đi bởi: "Cả một đời quá dài nên đừng sống tạm bợ"

Rosé - Theo thethaovanhoa.vn Rosé

Phụ nữ thật đáng thương khi họ chọn sai người đàn ông của đời mình và còn đáng thương hơn nữa khi họ không dám từ bỏ để làm lại. Cuộc sống chỉ có một lần, đừng lo sợ.

Hôn nhân thường được miêu tả như là sự kết hợp giữa hai tâm hồn cùng chung một quan điểm sống của hai người yêu nhau. Họ sẽ dành thời gian để quan tâm, chăm sóc lẫn nhau để cùng trải qua mọi biến cố trong cuộc đời, buồn có vui cũng có. Hay nói cách khác, đó được gọi là gia đình, nơi mà bạn sống hạnh phúc và sẻ chia mọi sở thích với những người còn lại.

Hôn nhân nếu không hạnh phúc hãy cứ mạnh mẽ bước đi
Hôn nhân hạnh phúc hay không, chỉ người trong cuộc mới rõ.

Nhưng nếu cuộc sống hôn nhân ấy không hạnh phúc thì sao? Rồi đến một ngày nào đó, người trong cuộc luôn cảm thấy ngột ngạt khi hai trái tim không còn tìm được tiếng nói chung. Chúng ta, những người phụ nữ hiện đại nên tiếp tục chấp nhận hay mạnh mẽ bước đi, thoát khỏi lựa chọn sai lầm ấy? 

Nếu cảm thấy không còn phù hợp, cứ mạnh mẽ bước đi  

Hãy cùng lắng nghe đôi dòng tâm sự của cô gái trẻ này nhé, chắc chắn bạn sẽ thấy có đôi chút chạnh lòng bởi có lẽ lâu nay, bạn đã hiểu sai một điều gì đó khi bạn không phải là người trong cuộc. 

Hôn nhân nếu không hạnh phúc hãy cứ mạnh mẽ bước đi
Đôi khi chúng ta còn quá trẻ để nhìn ra vấn đề. 

>> Có thể bạn chưa biết: Đôi khi, chia tay vẫn là tốt hơn rất nhiều việc bạn cứ cố níu kéo một mối quan hệ tồi

“Mẹ tôi là kiểu phụ nữ có xuống lầu đổ rác cũng phải ăn mặc chỉnh tề, lúc tôi 12 tuổi, mẹ và ba ly hôn, cũng bởi vì ba ném tàn thuốc vào chậu lan mẹ trồng, nhiều lần mẹ nói cũng vô ích.

Bạn bè khuyên nhủ, mẹ chỉ nói một câu: ''Anh ấy rất tốt, chỉ là không hợp đi cùng nhau nữa”.

Bà ngoại tức giận mắng mẹ: ''Mày cứ đọc nhiều sách vào rồi vẽ thêm chuyện”.

Trong mắt bà ngoại thì ba tôi là một anh con rể cao lớn, có thể kiếm tiền, hiếu thuận lo cho gia đình. Ngược lại thì con gái là người làm việc theo bản thân tùy hứng, không chịu nghĩ đến cảm nhận của con cái và cha mẹ.

Mẹ cũng rất khó giải thích cho bà rằng ba không thích tắm rửa, quần áo bít tất ném loạn, ăn cơm như hổ đói, không nhớ được sinh nhật của vợ, không nhớ những ngày kỉ niệm, sao có thể xem như khuyết điểm đây, đàn ông đều như thế này sao?

Tôi nhớ rất kỹ lúc mẹ mang theo tôi rời nhà, từng chảy nước mắt nói với tôi: “Hy vọng con có thể hiểu cho mẹ, cả một đời quá dài”.

Hôn nhân nếu không hạnh phúc hãy cứ mạnh mẽ bước đi
Hãy ra đi khi cảm thấy không còn phù hợp. 

Cô gái ấy đã lớn lên trong căn nhà vắng bóng người cha từ năm 12 tuổi, độ tuổi chưa thể cảm nhận được nỗi đau của người lớn trong chuyện tình yêu và hôn nhân. Vì sao mẹ lại làm thế? Sao mẹ nhất quyết rời khỏi người đàn ông mà bất cứ ai nhìn vào cũng đánh giá là “rất tốt”? 

Chắc hẳn đã có lúc cô gái thầm trách mẹ, chỉ vì sự ích kỷ của bản thân mà không quan tâm tới cảm giác của người xung quanh. Mẹ li hôn, có lẽ cô bé 12 tuổi ấy đã phải sống trong sự gièm pha của người đời, thậm chí là cả lời mắng nhiếc của bà ngoại. 

>> Bạn có muốn biết: Trước khi kết hôn, hãy dành thời gian nghiền ngẫm lại bản thân và cả người ấy

Rồi bạn sẽ tìm thấy một người “tình nguyện yêu không lối về”  

Thế nhưng, hạnh phúc là do bạn tự nắm lấy. Nếu cảm thấy cuộc hôn nhân ấy quá ngột ngạt và chẳng thể dung hòa được nữa, hãy từ bỏ. Đừng vì lo lắng về tương lai mù mịt mà chấp nhận ở lại, sống tiếp chuỗi ngày bi kịch. Hạnh phúc chỉ xuất hiện khi con người ta sẵn sàng đánh đổi mà thôi.

Hôn nhân nếu không hạnh phúc hãy cứ mạnh mẽ bước đi
Hạnh phúc sẽ đến khi người ta chấp nhận hi sinh và đánh đổi. 

Và rồi… cũng vẫn là cô gái ấy... "Lúc tôi 16 tuổi, ba dượng xuất hiện, vóc dáng ba không cao, tướng mạo bình thường, nhưng cả người sạch sẽ khoan khoái nhẹ nhàng, cười lên rất ôn hòa, tôi đối với ba dượng không có cảm giác bài xích.

Ba sẽ vì mẹ mà thay đổi những chậu hoa xinh đẹp, sẽ mua khăn trải bàn màu xanh nhạt hợp với bát đũa mới, sẽ vì mẹ mua một đôi giày da trắng sữa hợp với chiếc đầm đỏ của mẹ, sẽ thay mấy cái móc khóa đáng yêu cho tôi.

Ba dượng sẽ nắm tay mẹ đến bờ sông tản bộ, ngắm trời chiều và mặt trời mọc, đến những công viên đầm lầy để chụp hoa và chim, kể cho mẹ nghe tên của những loại cây cỏ và câu chuyện ẩn trong nó, mang về nhà những nhánh cây rơi, sau đó cắm trong bình cổ, bày trên bàn sách của tôi.

Mẹ thích tìm tòi sách dạy nấu ăn, mỗi lần mẹ long trọng làm món mới, ba dượng sẽ kéo tôi lại ngồi ngay ngắn, sẽ bắt chước những giám khảo và bắt đầu nhận xét về màu sắc và mùi thơm trong ánh mắt mong chờ của mẹ, đùa khiến mẹ cười khanh khách không ngừng.

Có một lần mẹ bệnh phải nằm viện, tôi đến chăm liền thấy trên đầu giường đặt một bó bách hợp, hoa quả cắt thành miếng nhỏ đặt trong bát sứ màu xanh nhạt.

Ba dượng ngồi bên giường, đọc sách cho mẹ nghe. Bên cạnh giường bệnh có mấy dì nghiêng đầu hâm mộ xem cảnh này, bỗng nhiên mũi tôi chua chua, rốt cuộc cũng hiểu rõ câu nói kia: ''Cả một đời quá dài.'', cả một đời quá dài - nên không muốn tạm bợ”.

Hôn nhân nếu không hạnh phúc hãy cứ mạnh mẽ bước đi
Hôn nhân không thể tạm bợ, càng không thể vì điều tiếng mà nhẫn nhịn hơn nữa. 

>> Xem để biết: Đọc ngay 9 điều sau từ các chuyên gia để biết bạn có nên kết hôn hay chưa 

Trong ký ức của cô gái ấy, ba mẹ ly hôn đơn giản chỉ bởi vì ba gảy tàn thuốc lá vào chậu lan mẹ trồng. Để rồi đến hôm nay, cô không còn phải chứng kiến cảnh tượng ấy nữa, người đàn ông hiện tại của mẹ cô biết vì mẹ mà thay đổi.  

Chúng ta, nếu không phải là người trong cuộc thì mãi mãi chẳng hiểu được rõ vấn đề đâu. Đừng vì cái nhìn hời hợt của bản thân mà vội vàng đánh giá, họ đúng hay sai, bởi “phải sống trong chăn mới biết chăn có rận”.

Hôn nhân nếu không hạnh phúc hãy cứ mạnh mẽ bước đi
Tình nguyện yêu không lối về, cũng không muốn vui vẻ hời hợt trở thành tình cảm nhạt nhòa.

Những kĩ năng con gái cần biết khi ở 1 mình

Suy cho cùng, nếu người và người ở cùng nhau, chỉ vì cuộc sống, mà trong cuộc sống không có kỳ nghỉ, không có vui vẻ, không có cảm động, không có lãng mạn, vậy đó cũng coi như đối tác cuộc sống thôi. Đừng vì một lựa chọn sai lầm mà bỏ phí cả quãng đời về sau! Bạn có nghĩ như thế không?

Nguồn: chuyệnnhảmcủaDưa/Thích Ăn Kẹo Mút

>> Xem thêm:

- Không phải duyên phận, 3 thứ chính yếu sau mới gắn kết tình cảm vợ chồng lâu dài 

- Những câu nói cực kỳ sâu sắc về tình yêu hôn nhân rất đáng để chúng ta suy ngẫm 

- Những quy tắc tưởng giúp hôn nhân hạnh phúc hóa ra lại phản tác dụng 

Nếu không hạnh phúc cứ mạnh mẽ bước đi...

Mỗi người một quan điểm trong việc níu giữ hay dứt khoát chia tay. Ai khi quyết định ly hôn đều có lý do của mình, điều này không ai muốn nhưng thà ly hôn còn hơn cố đấm ăn xôi mà sống không hạnh phúc. Hãy sống và làm việc một cách chăm chỉ hơn, chăm sóc bản thân tốt hơn và đừng quên mở lòng mình chắc chắn tình yêu thực sự đến với bạn. Đời thay đổi khi ta thay đổi suy nghĩ, bạn lạc quan yêu đời và tin tưởng vào những điều tốt đẹp thì chắc chắn sẽ gặp được những điều may mắn và hạnh phúc. Mạnh mẽ yêu đời và bản lĩnh vượt qua tất cả rồi hạnh phúc sẽ lại mỉm cười với bạn.

>> xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

 

Video có thể bạn quan tâm
Chuyện “rich moms” nuôi con: Vợ Lý Hải lên tiếng “không tính toán nuôi con hết nửa tỷ hay mấy tỷ”
Scroll to top