07/03/2019 09:58

Yêu đúng người: Họ cho phép ta sống như một đứa trẻ, không nỡ để ta trưởng thành 

HẠNH HẠNH - Theo thethaovanhoa.vn HẠNH HẠNH

Khi bạn chọn đúng người, bạn vẫn còn có thể điều khiển được cuộc sống và lúc nào cũng giữ cho mình trái tim của một đứa trẻ, không bận lòng với những sóng gió cuộc đời.

Lúc còn tấm bé, ai trong chúng ta cũng khao khát được trở thành người lớn nhanh nhanh như bố mẹ và anh chị của mình. Nhưng khi lớn lên rồi, hầu như trong số những đứa trẻ ấy, ai cũng muốn được làm con nít trở lại. Để vô lo vô nghĩ, khỏi phải nhức đầu với thế giới đầy những sự phức tạp này.

Khi ta trưởng thành, giữa thế giới đầy mưu mô và lừa lọc, bạn may mắn tìm được người hiểu bạn, họ sẽ lý giải được nỗi lòng của bạn, là người cảm thông, có tình yêu thương đối với bạn. Khi bạn vui mừng, họ cũng sẽ vui mừng, cùng chia sẻ niềm vui với bạn. Khi bạn buồn phiền, họ cũng sẽ buồn cùng bạn, nhưng sẽ không tùy tiện nói ra mà sẽ gắng sức giúp bạn giải trừ phiền não! Một đời có thể gặp được người hiểu bạn là điều rất khó, cũng cần có duyên phận, nhưng nếu gặp được rồi, hai bên nhất định phải biết trân quý

Người hiểu bạn nhất, trái tim của họ sẽ luôn mãi ở bên bạn, âm thầm lo lắng và che chở cho bạn, cố gắng hết sức không để cho bạn chịu bất cứ tổn thương nào. Người hiểu bạn, tình yêu của họ dành cho bạn là âm thầm lặng lẽ, là tình yêu chân thật xuất phát từ sâu tận con tim.

Thế gian có hàng vạn người, nhưng rất ít người có thể lắng nghe bạn.

Càng bận rộn, chúng ta càng có ít thời gian ngồi xuống lắng nghe nhau. Trong một chuỗi các sự kiện quan trọng hàng đầu, công việc dày đặc của mỗi người, học hành và công việc được đưa lên hàng đầu, chứ không phải sự thấu cảm. Thời gian trở nên khan hiếm và quý hơn cả vàng – mất vàng còn mua lại được, chứ mất thời gian thì chịu. Thế giới của những người trưởng thành, chúng ta đã quen với việc lặng lẽ cất giấu nỗi buồn vào trong lòng. Ấm ức một mình chịu đựng, nước mắt tự mình phải lau.
Mỗi người đều có nỗi buồn mà người khác không thể thấu hiểu. Mỗi người đều có nỗi đau không thể bày tỏ thành lời. Nhưng đôi khi, chúng ta vẫn luôn khát vọng sự xuất hiện của một người hiểu mình. Hiểu nỗi buồn đằng sau nụ cười, hiểu những chua xót không thể nói thành lời.

Hãy yêu người cho phép bạn sống như một đứa trẻ

Được một người thấu hiểu, là cảm giác thế nào?

Câu trả lời là: Khi đứng trước mặt người hiểu mình, bạn có thể trở thành một đứa trẻ.

Người tri kỷ của bạn không nhất định là thập toàn thập mỹ, chuyên gia gỡ rối hay có IQ thiên tài,... chỉ là họ có thể lắng nghe được trái tim, có thể thấu hiểu từ sâu thẳm trong tâm hồn bạn, có thể nhìn thấy hết thảy mọi điều trong tâm tư của bạn. Ở trước mặt họ bạn chính như một vật trong suốt, dễ dàng nhìn thấu nội tâm cô đơn của bạn.

Bạn đang nghĩ gì, thích gì, yêu gì họ đều biết hết. Ở bên họ bạn sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái nhẹ nhõm, không có buồn phiền lo lắng trong tâm, cũng cảm thấy rất an toàn. Đặc biệt là trong tình yêu, người ấy hiểu được điểm yếu mềm trong tâm hồn của bạn. Hiểu con người thật của bạn và cho phép bạn là chính mình, đấy là cách biểu đạt tình yêu tốt nhất.

>> Xem thêm: Cuộc sống này rất đắng, nhưng vì có anh mà trở nên ngọt ngào 

Hãy yêu người cho phép bạn sống như một đứa trẻ
Có nhiều người nói yêu bạn, nhưng chỉ có một người cho phép bạn trở thành một đứa trẻ

Nhiều người cảm thấy chặng đường tình của họ quá nhiều gian truân, trắc trở. Vì không thể chịu nổi thử thách khắc nghiệt của cuộc sống, họ quyết định buông tay nhau. Họ cho nhau quyền được giải thoát với lý do: nhân danh sự tự do.

Một ngày nào đó, sau khi đi qua những ngày giông bão, về đến bến đỗ bình yên, bạn sẽ biết thế gian có hàng vạn người, có nhiều người nói yêu bạn, nhưng người hiểu được điều tốt đẹp của bạn, cho phép bạn trở thành một đứa trẻ, có lẽ chỉ có một người.

>> Xem thêm: Những dấu hiệu cho thấy bạn đã thực sự trưởng thành chứ không còn là đứa trẻ to xác 

Hãy yêu người cho phép bạn sống như một đứa trẻ

Đời người chẳng qua là tìm một người hiểu mình, ở bên cạnh mình

Một người phụ nữ xinh đẹp, kiếm được nhiều tiền, tự tin và bản lĩnh, người ngoài nhìn vào, chỉ thấy cô ấy rất mạnh mẽ, thành công rực rỡ. Nhưng chỉ có người đàn ông ấy, nhìn thấy vẻ yếu mềm đằng sau vẻ mạnh mẽ do cô ngụy trang. Khi mọi người thán phục năng lực, tài hoa của cô. Chỉ có người đàn ông ấy, yêu những điểm không hoàn hảo đằng sau tấm áo giáp kiên cố mà cô bày ra.

Khi bạn trải qua một cuộc đời thăng trầm, bạn sẽ phát hiện dù bạn có giỏi đến mấy cuối cùng cũng phải tìm một người hiểu mình, ở bên cạnh mình. Hiểu được sự im lặng chất chứa nhiều điều muốn nói, hiểu nỗi khổ tâm không thể nào thổ lộ, hiểu sự yếu đuối đằng sau vẻ kiên cường.

>> Xem thêm: Những điều quan trọng trong cuộc sống đừng đợi qua nửa đời người mới thấu hiểu thì đã muộn 

Hãy yêu người cho phép bạn sống như một đứa trẻ

Tâm hồn quan trọng hơn vẻ ngoài, hiểu quan trọng hơn cả yêu.

“Tốt gỗ hơn tốt nước sơn” là bài học mà ông cha ta đã dạy từ bao đời, cùng với đó việc ở bên cạnh người hiểu mình, cuộc sống của bạn sẽ trở nên ấm áp, ngập tràn hạnh phúc. Ở bên một người không hiểu mình, mỗi phút mỗi giây trôi qua là sự tù túng, giày vò.

Hãy yêu người cho phép bạn sống như một đứa trẻ

Hiểu là một cảm giác đáng trân trọng còn hơn cả yêu.

Người nói yêu bạn, không nhất định sẽ hiểu bạn. Nhưng người hiểu bạn, nhất định là người yêu bạn. Khi gặp một người hiểu mình, cho dù cuộc sống còn nhiều mệt mỏi, bạn vẫn sẽ có động lực tiến về phía trước. Đời người không cần nhiều những điều hoa lệ, hư vinh. Chỉ cần đơn giản một ánh mắt, một người bạn đời ấm áp, cũng đủ tiếp thêm cho chúng ta năng lượng.

Hãy yêu người cho phép bạn sống như một đứa trẻ
DẤU HIỆU NHẬN BIẾT CHÀNG CÓ YÊU BẠN HAY KHÔNG

Người hiểu bạn, không nhất định là người nắm rõ mọi thông tin về bạn, không nhất thiết cùng bạn chia sẻ mọi thứ. Nhưng người ấy có thể hiểu tâm hồn của bạn, hiểu sự nỗ lực và những khó khăn mà bạn phải đối mặt. Đời người quý giá nhất là có một người hiểu mình. Hiểu được điều tốt đẹp của bạn, hiểu được nỗi khổ, và những ấm ức mà bạn phải trải qua.

Ảnh: Ngô Thị Mỹ Linh 

Có thể bạn quan tâm: 

Một chàng trai yêu bạn thật lòng sẽ bảo dung tất cả mọi thứ thuộc về bạn 

Người đàn ông thương bạn hơn cả sinh mệnh, sẽ yêu chiều bạn như một nàng công chúa 

Con trai khi yêu bạn thật lòng sẽ biết nhún nhường người yêu ở 4 thời điểm quan trọng 

6 dấu hiệu chứng minh chàng có yêu bạn thật lòng hay không?

1/ Giới thiệu người yêu với gia đình

2/ Nắm tay người yêu nơi công cộng

3/ Chàng hay nói chuyện về tương lai chung

4/ Quan tâm từng li từng tí

5/ Quan tâm đến khoái cảm của bạn gái

6/ Chàng đồng ý ra mắt bố mẹ bạn

Xem đầy đủ hơn TẠI ĐÂY!

 

Video có thể bạn quan tâm
Những yếu tố không thể thiếu trong tình yêu: Liệu hai bạn có được bao nhiêu?
Scroll to top