07/17/2019 14:41

Hãy trân trọng một người chửi mình bởi vì họ đang thật tâm mong bạn đi từ sai đến đúng

Dương Vi - Theo thethaovanhoa.vn Dương Vi

Trong cuộc sống, những gì chân thật thường không màu mè và đó là những lời bạn có thể tin tưởng được, cho dù đôi lúc bạn có thể cảm thấy mất lòng. Những người dành cho bạn vài câu nặng lời đôi khi lại là quý nhân thật sự.

Phần đa con người đều có xu hướng tìm đến những điều tốt đẹp nhất và mong muốn được lắng nghe những điều mỹ miều nhất. Thế nhưng, ít ai nhớ rằng "lời hay thì không thật, lời thật thì không hay". Người đời thường thích nghe lời ngon ngọt, bởi vì lời ngon ngọt toàn những lời đẹp đẽ mà quên mất đi những lời khuyên tuy có phần chướng tai nhưng nó thật. Đợi đến khi gặp phải thất bại rồi thì tất cả dù có ngon ngọt đến mấy cũng đều trở thành mây khói. 

Thực tế cho thấy, đôi khi những người nói lời khó nghe, lại chính là những người mang đến cho bạn cơ hội để nhìn lại bản thân và giúp bạn có những thay đổi tích cực trong tính cách của mình. Đây là những người đáng để trân trọng, bởi lẽ giữa dòng đời tấp nập ngược xuôi, có một người chấp nhận dành thời gian để cằn nhằn, mắng chửi giúp ta tiến bộ, hoàn thiện hơn thì chỉ có thể là người thật quan tâm. Những người này có thể là cha mẹ, là vợ chồng, là bạn,... nhưng điểm chung giữa họ chính là giống như những chiếc gương vậy. Họ giúp chúng ta nhận ra rằng chính chúng ta đã tạo ra một phiên bản méo mó và phóng đại về bản thân mình. Họ giúp chúng ta tìm thấy con người thật của mình và sống thật với bản thân bằng những gì chúng ta đang có. Giúp chúng ta hoàn thiện bản thân bằng việc thật tâm giúp ta đi từ sai đến đúng.

Đó là người chấp nhận những điều khiếm khuyết nhất trong bạn

Con người ai cũng có mặt tốt mặt xấu. Và thực tế là chẳng ai hoàn hảo cả, nếu thật lòng với nhau, tự khắc họ sẽ chấp nhận được những khiếm khuyết của bạn. Một mối quan hệ thật sự bền vững là khi họ chấp nhận con người thật của bạn, tôn trọng sở thích và cách sống của bạn. Một mối quan hệ bền vững không phải là săm soi những khuyết điểm của nhau mà là cả hai học được cách bù đắp thiếu sót và hướng tới những điều hạnh phúc.

Hãy trân quý một người chửi mình vì họ đang thật tâm mong bạn tốt hơn

 Họ thẳng thắn, trung thực, thành thật về những khuyết điểm của ta, và chấp nhận chúng. Ảnh: ANON MADE 

Đôi khi họ có thể phàn nàn và chỉ thẳng ra khuyết điểm ấy cho bạn thấy nhưng thật tâm họ thấu hiểu điều gì muốn thay đổi cũng cần thời gian. Những người này có thể là người khuyên bạn thay đổi để hướng tới những điều tốt đẹp hơn nhưng chắc chắn họ sẽ không ép buộc bạn

Đó là người khiến cho bạn lúc nào cũng phải cố mãi cố nữa

Đối với phần lớn mọi người, cứ tàm tạm là tốt rồi. Tuy nhiên, đó chỉ là suy nghĩ của những người chẳng thật tâm mong bạn thành công, những người này sẽ nói rằng kết quả của bạn cũng là những gì tốt nhất họ có thể làm, vì bản chất họ không quan tâm đến việc yêu cầu những giá trị tốt nhất từ bạn. Điều này khá đơn giản đối với những gì mà bạn đang có. Còn với người thật sự mong bạn phát triển hơn, họ sẽ cố tình đánh giá thấp bạn. Những người này luôn đòi hỏi cao ở bạn, thậm chí thường xuyên phàn nàn và cằn nhẵn những kết quả bạn có, thế nhưng điều này đồng nghĩa là họ đang thúc đẩy bạn vượt qua giới hạn của sự tàm tạm. Họ luôn là những người có thể thấy được khả năng tiềm tàng trong bạn và sẽ cho bạn một nguồn năng lượng để bạn tìm ra và phát triển khả năng đó.

Hãy trân quý một người chửi mình vì họ đang thật tâm mong bạn tốt hơn

Sẽ có một người luôn không ngừng cằn nhằn để thúc đẩy bạn đến điểm giới hạn của mình. Bởi họ thật sự quan tâm và tin tưởng bạn, họ sẽ giúp bạn vượt qua được giới hạn của mình nhưng không quá cao so với khả năng thật sự của bạn. Ảnh: ANON MADE

Việc giúp một ai đó phát triển và luôn nỗ lực hoàn thiện bản thân thật sự cần rất nhiều cố gắng và tâm huyết. Bởi vậy, một người thành tâm mong bạn phát triển thật sự sẽ là người luôn thúc đẩy và kiên trì, bền bỉ trong việc giúp đỡ bạn cho dù họ không có bất kì lợi ích gì thì bạn đừng nên lo lắng, họ đang thật lòng quan tâm đến sự phát triển của bạn. Bạn nên bắt đầu lo lắng khi họ không còn làm như vậy nữa. Khi một ai đó không còn cằn nhằn hay nỗ lực thúc đẩy sự phát triển của bạn nữa thì có lẽ họ đã từ bỏ bạn.

Đó là người cho bạn biết thế nào là sai thế nào là đúng

Phần lớn mọi người đều không muốn nghe sự thật. Họ thấy ổn với những gì họ đang có. Họ không muốn phá vỡ trạng thái hiện tại. Có thể một vài sự việc rõ ràng là sai nhưng con người vẫn mong muốn nhận được cái gật đầu là đúng hoặc không thì hãy lờ mờ cho qua cũng được. Nhưng những người chân thành thật sự, họ sẽ không bao giờ ngần ngại cho bạn biết rằng bạn đang làm sai điều gì đó hay khi có điều gì không thỏa đáng. Họ cho chúng ta cơ hội thay đổi những hạn chế đó, củng cố điểm yếu và để chúng ta thấy được sự thay đổi của chính mình.

Hãy trân quý một người chửi mình vì họ đang thật tâm mong bạn tốt hơn

Khi người đó nhận thấy bạn làm sai hoặc chuẩn bị phạm lỗi, họ sẽ nói cho bạn biết. Mặc dù, có lẽ bạn sẽ cảm thấy tồi tệ trong khoảnh khắc đó, về lâu dài, bạn sẽ phải đánh giá cao và cảm ơn trung thực của họ. (Ảnh: Pinterest)

Người biết ưu điểm của bạn, đồng thời cũng hiểu rõ nhược điểm của bạn, sẽ là người có thể giúp bạn hoàn thiện hơn, đó chính là quý nhân mà bạn phải biết ơn. Bạn cũng có thể là quý nhân của ai đó chỉ khi và khi bạn thật sự quan tâm và để ý đến cuộc sống của họ, chỉ bảo họ việc làm đúng, làm sai. 

Đó là người vực bạn dậy những lúc bạn khó khăn nhất

Chẳng ai trong cuộc đời không gặp khó khăn, trắc trở và người bên cạnh bạn, giúp bạn vực dậy trong khó khăn chính là người mà bạn phải mang ơn suốt đời. Người xưa có câu: “Hoạn nạn mới hiểu lòng nhau”. Chính vậy, tình cảm chân thật thể hiện rõ nét nhất tại một thời điểm nào đó trong cuộc sống, con người ta sa cơ lỡ vận, khủng hoảng và bế tắc đủ mọi đường. Xã hội muôn mặt và không phải ai cũng sẵn lòng ra tay giúp đỡ bạn. Nếu như trong cuộc đời, bạn gặp được người luôn tin tưởng bạn, không dễ dàng bỏ rơi bạn lúc khó khăn nhất thì người đó chính là quý nhân của bạn rồi! 

Hãy trân quý một người chửi mình vì họ đang thật tâm mong bạn tốt hơn

Cuộc đời là một chuỗi những cuộc hành trình không biết mệt mỏi, không thấy điểm dừng. Đôi khi đứng trước một vài ngã rẻ, ta bị mất phương hướng, chẳng biết đi đâu về đâu. Ngay lúc đó, họ sẽ xuất hiện và kéo ta ra khỏi tất cả những rối rắm ấy. Họ giúp đỡ ta, tốt với ta bởi toàn tâm toàn ý mong ta tốt đẹp và không mong chờ đáp trả. Ảnh: ANON MADE

Trong khi ta cảm nhận được thái độ miễn cưỡng hay thoái thác từ phần lớn mối quan hệ, thì họ vẫn tươi cười, nhiệt thành đứng chung chiến tuyến cùng ta vượt qua “đại hạn” của đời mình. Có lẽ thường ngày họ vẫn hay cáu gắt, cằn nhằn và chẳng bao giờ ngọt ngào với ta nhưng khi ta khó khăn chỉ cần quay đầu lại đã có họ ở phía sau. 

Đó là người thật tâm muốn bạn tốt hơn

Đôi khi dăm ba câu nặng lời, chỉ ra cái sai hay thậm chí là mắng chửi, tất cả suy cho cùng cũng để ta khôn lớn hơn. Giống như mẹ vẫn đôi ba khi chê trách đứa con hư, giống như vợ đôi khi cằn nhằn vài ba lỗi sai của chồng hay đứa bạn thân "chửi" cho ta tỉnh sau những u mê khó bỏ. Những người như thế họ vẫn luôn ở xung quanh ta, dành thời gian để quan tâm đến con đường chúng ta đi, với một mục đích duy nhất là thấy ta trưởng thành và hoàn thiện hơn. 

Hãy trân quý một người chửi mình vì họ đang thật tâm mong bạn tốt hơn

Nếu gặp được người chỉ cho bạn lý do, truyền cảm hứng và  khiến bạn phải thay đổi, khiến bạn thức tỉnh nhiều điều thì trong khoảng thời gian đó họ chính là người thầy. Họ có thể là bạn bè của bạn, sếp của bạn, người thân của bạn, thậm chí là người yêu… Ảnh: ANON MADE

Đó là người giúp bạn không màng lợi lộc gì

Mỗi người chúng ta khi đến thế giới này, từ nhỏ đến lớn trong mỗi giai đoạn đều không thể tách rời khỏi việc nhận sự giúp đỡ của người khác: sự giáo dưỡng của bố mẹ, kiến thức của thầy cô, sự tương trợ của bạn bè v..v.., có thể nói trong cuộc đời chúng ta, bất kể lúc nào, bất kể nơi nào đều không thể tách rời những ân huệ mà người khác cho mình. Chính vì thế, khi đứng trước lựa chọn cho đi hay nhận lại, không ít người mong sẽ được nhận lại, nhưng đâu biết rằng hạnh phúc thực sự lại ở chỗ biết cho đi. Tuy nhiên, với những người chân thành họ sẽ giúp đỡ bạn mà chẳng màng lợi lộc gì, họ làm mọi việc xuất phát từ chính tình cảm mà họ dành cho bạn. Có câu rằng: “Tặng người hoa hồng, tay còn lưu hương”, giúp đỡ người khác là đang tạo niềm vui cho chính mình.

Hãy trân quý một người chửi mình vì họ đang thật tâm mong bạn tốt hơn

Người thật lòng sẽ tích cực sẵn sàng giúp đỡ bạn mà không mong chờ sự đền đáp. Ảnh: ANON MADE

FB Vận trình tình cảm của cung Song Ngư khi bước sang năm 2019

Trong cuộc sống của chúng ta, có nhiều điều dễ dàng đến rồi đi, nhanh chóng và mỏng manh như một làn khói, dễ tan vỡ như lâu đài cát trước những cơn sóng gào. Chỉ có tình cảm là điều duy nhất có thể vượt qua mọi bão giông cuộc đời, là nền tảng, là gốc rễ cho mọi niềm vui và nguồn hạnh phúc. Thế cho nên hãy trân trọng người ngày ngày cằn nhằn bên tai bạn, trong sự tức giận của họ sẽ đong đầy sự quan tâm, lo lắng, yêu thương và kỳ vọng dành cho bạn!

>> Đừng bỏ lỡ:

- Để đánh giá một người đàn ông tốt hay tồi tệ chỉ cần nhìn vào thái độ của anh ta

- Yêu đúng người, họ cho phép ta sống như một đứa trẻ không nỡ để ta trưởng thành

- Có vài điều khi yêu: Một là không nói dối, hai là đừng đọc lén tin nhắn của bồ

Nghe câu chuyện của Ốc Thanh Vân và Mai Phương, bạn sẽ biết thế nào là tình bạn thân đúng nghĩa

Nếu vẫn chưa tin về tình bạn bất chấp đớn đau, hoạn nạn trong showbiz thì hãy nghe câu chuyện của Ốc Thanh Vân và Mai Phương, bạn sẽ biết thế nào là tình bạn thân đúng nghĩa.

Bởi lẽ trong những giai đoạn khó khăn nhất của cuộc đời, họ luôn có nhau và cùng nhau đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã. Tình bạn của họ rất bình dị chứ chẳng hề hào nhoáng như cái mà người ta thường nói về showbiz. Chính sự bình dị nhưng vững bền ấy đã làm nên giá trị cao quý của hai chữ "tình bạn" giữa chốn hào nhoáng đầy thị phi. 

Xem thêm thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Những yếu tố không thể thiếu trong tình yêu: Liệu hai bạn có được bao nhiêu?
Scroll to top