07/08/2019 10:51

Từ nay, hành khách được xách hành lý 12 - 18kg lên máy bay thay vì 7kg

Tuyết Anh - Theo thethaovanhoa.vn Tuyết Anh

Để mang lại nhiều tiện ích hơn cho hành khách, hãng hàng không quốc gia đã áp dụng chính sách hành lý mới, nâng cao mức hành lý xách tay từ 7kg lên 12 - 18kg.

Với nhiều hành khách thường xuyên đi máy bay chắc đều biết rõ, phía các hãng hàng không thường quy định mức hành lý xách tay của mỗi hành khách là 7kg. Tuy nhiên, mới đây, một số thay đổi trong mức hành lý mà hành khách được mang theo đã mang đến nhiều tiện lợi hơn cho người sử dụng dịch vụ.

Hành khách được xách hành lý 12 - 18kg lên máy bay thay vì 7kg
Chính sách hành lý mới được áp dụng mang lại nhiều tiện ích hơn cho hành khách.

>> Có thể bạn quan tâm: 9 sự thật về hành khách mà các nhân viên sân bay đều biết nhưng không bao giờ tiết lộ

Theo Tuoitreonline, vào sáng ngày 8/7, đại diện hãng hàng không Quốc gia Vietnam Airlines cho biết, sẽ có sự thay đổi quan trọng về chính sách hành lý mà hành khách cần đặc biệt lưu ý. Được biết, hãng này sẽ áp dụng chính sách hành lý hệ kiện thay cho hệ cân (Kg) trên các chuyến bay nội địa lẫn quốc tế của hãng. Bởi vậy, hành lý của khách sẽ được tính theo “số kiện” thay vì số cân như trước đây.

Hành khách được xách hành lý 12 - 18kg lên máy bay thay vì 7kg

Cụ thể hơn trong chính sách hành lý mới thì khách hạng thương gia sẽ được miễn cước một kiện hành lý 32kg cho đường bay nội địa Việt Nam, Đông Nam Á. Với đường bay Đông Bắc Á, châu Âu, Úc, châu Mỹ, những vị khách này có thể mang tới hai kiện 32kg. Khách hạng phổ thông sẽ được mang một kiện 23kg trên đường bay nội địa Việt Nam, Đông Bắc Á, châu Âu, Úc còn các đường bay Nhật Bản, châu Mỹ là 2 kiện 23kg. Riêng trên đường bay từ Hà Nội - TP.HCM, hạng phổ thông đặc biệt sẽ được hưởng tiêu chuẩn tương đương hạng thương gia là một kiện 32kg.

Hành khách được xách hành lý 12 - 18kg lên máy bay thay vì 7kg
Hành lý sẽ được tính bằng "kiện" thay vì "cân" như trước.

>> Đừng bỏ lỡ: Những chi tiết nhỏ có thể cứu mạng hành khách trên máy bay ai cũng nên biết

Về phần hành lý xách tay, số kiện hành khách được mang theo vẫn không đổi. Tuy nhiên, nếu trước đây hành khách chỉ được mang 7kg xách tay thì nay đã được tăng lên từ 12 - 18kg. Cụ thể hơn, hạng phổ thông đặc biệt và thương gia sẽ được mang 18kg, hạng phổ thông là 12kg. Đối với những hành khách đã mua vé từ trước thời điểm hính sách hành lý hệ kiện có hiệu lực vẫn được hưởng tiêu chuẩn hành lý theo hệ cân như trước.

Hành khách được xách hành lý 12 - 18kg lên máy bay thay vì 7kg
Hành lý xách tay cũng được nâng từ 7kg lên 12 - 18kg.

>> Xem thêm: Những sự thật về các chuyến bay và phi công mà hành khách nhất định phải biết

Quá trình đào tạo khắc nghiệt của các tiếp viên hàng không ít ai ngờ đến.

Mặc dù còn mới mẻ đối với hành khách Việt Nam, tuy nhiến chính sách hành lý hệ kiện này đã được áp dụng rộng rãi bởi nhiều hãng hàng không quốc tế trên thế giới như Air France, Korean Air, All Nippon Airways, British Airways hay Aeroflot... Hi vọng rằng chính sách hành lý mới được áp dụng sẽ mang lại nhiều tiện ích cho hành khách, đồng thời nâng cao chất lượng phục vụ nhằm có những chuyến bay tốt hơn dành cho người sử dụng dịch vụ.

>> Có thể bạn chưa xem:

- Được tăng hành lí xách tay nhưng lưu ý đừng mang lên máy bay đồ vật nhọn, nhất là quả dừa

- 10 vật dụng cần có trong hành lý xách tay khi đi máy bay

 

Ảnh: FB

Chính sách hành lý

- Theo quy định của Vietnam Airlines, mỗi kiện hành lý ký gửi không được vượt quá 23kg (hạng Phổ thông) và 32kg (hạng Phổ thông đặc biệt/Thương gia) và/hoặc tổng kích thước 3 chiều (dài, rộng, cao) không được vượt quá 158 cm.

- Nếu mỗi kiện hành lý vượt quá 23kg (hạng Phổ thông/Phổ thông đặc biệt) hoặc 32kg (Thương gia), hành khách sẽ được yêu cầu đóng gói lại hành lý và trả phí theo hành lý tính cước tại sân bay hoặc được yêu cầu gửi theo đường hàng hóa.

- Về hành lý ký gửi: Đáp ứng tiêu chuẩn an toàn, tổng trọng lượng mỗi kiện hành lý xách tay và phụ kiện/đồ dùng cá nhân không được vượt quá 18 kg (hạng Phổ thông đặc biệt/Thương gia); 12 kg (Hạng Phổ thông) bao gồm phụ kiện và tổng kích thước 3 chiều (dài, rộng, cao) không được vượt quá 115cm (56 cm x 36 cm x 23 cm).

- Cùng với kiện hành lý xách tay, hành khách có thể mang theo 1 phụ kiện kích thước tối đa không quá 40 x 30 x 15 cm. Ngoài ra, hành khách có thể mang theo những đồ dùng cá nhân lên máy bay miễn phí. Trong trường hợp hành lý xách tay vượt quá số lượng, trọng lượng và kích thước nêu trên, hành lý sẽ được yêu cầu ký gửi.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Cố dỗ em nín khóc, bé gái 2 tuổi vô tình lại gây ra cớ sự này
Scroll to top