07/23/2019 22:42

Đừng nghĩ con út "sướng như tiên", chẳng qua là osin bất đắc dĩ của cả nhà mà thôi

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn

"Lấy giúp chị cốc nước", "giặt hộ anh quần áo" hay "Mày đã quét nhà, rửa chén chưa?" là những câu sai vặt mà hội em út trong nhà thường được nghe từ những người anh, người chị trong nhà.

Bạn có phải là con út trong nhà? Nếu phải chắc hẳn sẽ hiểu và đồng cảm với nhau. Ai cũng công nhận rằng phận út ét rất sướng, sinh sau đẻ muộn, bé nhất nhà nên lúc nào cũng được nhường nhịn, che chở và yêu thương. Thế nên nghiễm nhiên, bạn sẽ nhận mọi sự "sủng ái" đến từ ông bà, bố mẹ và cả sự nhường nhịn, chăm lo đến từ các ông anh bà chị (đôi khi chẳng hơn bạn được mấy tuổi) nữa.

Là em út, có đôi khi bạn hay nhõng nhẽo. Là em út, cũng có đôi khi bạn hay đòi hỏi ngang ngược vì biết rằng mọi người sẽ chiều theo ý mình. Là em út, bạn đã quen sống trong sự bao bọc, che chở từ mọi người.

>>Có thể bạn chưa xem: Liệu tố chất lãnh đạo có phụ thuộc vào việc bạn là con cả hay con út?

Là em út cứ tưởng sẽ được ăn sung mặc sướng, được bố mẹ cưng chiều, anh chị nhường nhịn, thế nhưng khi xem qua bài chia sẻ dưới đây sẽ hiểu được nỗi khổ khi trở thành osin bất đắc dĩ của cả nhà.

Câu chuyện của cậu bạn đến từ Đăk Lăk là một ví dụ. Theo như lời chị gái của cậu bạn này đã chia sẻ trên một hội nhóm rằng, cậu em út của mình suốt ngày bị cả nhà "sai bảo" chính vì thế đã khiến cho anh chàng trở nên đảm đang bất ngờ, nhất là tài nội trợ chẳng kém ai khiến nhiều cô gái phải mê mệt.

Đừng nghĩ con út sướng như tiên, chẳng qua là osin bất đắc dĩ

Cô chị viết: "Đây là vài món cơ bản của em trai mình làm. Nó là Út nam trong nhà nên từ nhỏ bị sai vặt dữ lắm, dữ đến nỗi bây giờ nó đảm đang thế này luôn. Lễ tết làm cỗ gà, vịt hay thỏ gì là em cân hết. Mình thấy nó nấu cho người yêu mà thèm thật sự á. Mình dân Đak Lak nên ăn cơm với bơ là bình thường nhé".

>>Bạn có biết: Khoa học đã chứng minh, con út thường là đứa có tính hài hước nhất trong gia đình

Bài viết vừa mới chia sẻ đã nhận được khá nhiều lượt like và bình luận của những người phận em út:

- Chị có cần em dâu không chị ơi??

- Mình thấy em út chả sướng gì cả, lúc nào cũng là chân sai vặt của ông anh.

- Là cô con gái út bé bỏng của cả nhà nhưng lúc nào cũng bị sai làm hết việc này đến việc khác, mình chỉ muốn đổi vai với ông anh thôi.

- Là em của một bà chị thì được, chứ có anh trai thì thôi bye bye, ổng sai vặt "không trượt phát nào"

- Bạn bè cứ nói làm em út sướng thật, mà chúng có biết việc gì cũng tới tay mình, hai bà chị còn viện cớ "mày tập làm dần cho quen".

- Chuyện này mình quen lắm bà chị của mình suốt ngày chỉ học rồi đi chơi chỉ có mình mới phục vụ cả nhà

Đừng nghĩ con út sướng như tiên, chẳng qua là osin bất đắc dĩ

>>Đừng bỏ lỡ: Thứ tự ra đời trong gia đình quyết định tính cách bạn như thế nào

Mặc dù phải chịu cảnh sai vặt mỗi ngày như vậy nhưng suy đi tính lại thì kể ra con út cũng sướng thật. Vì là út ít, nhỏ tuổi nhất nhà nên thỉnh thoảng được phép nũng nịu, ăn vạ, đòi hỏi hết thứ này đến thứ kia mà chẳng lo bị ai mắng. Đôi lúc thấy em gái, em trai mình "đáng thương" quá thì các anh chị lại cho tiền đi chơi, dẫn đi ăn.... Ừ thì là con út vừa khổ lại vừa sướng như thế đấy

Em út các nhóm nhạc đã làm fandom tự hào về điều gì?

Phận là út ét trong nhà chắc hẳn ai cũng từng ít nhất một lần được nghe mấy câu đại loại như "Con út sướng nhất nhà", "Mày là em út chỉ học và chơi, có gì đã có anh chị lo", "Ước gì mình là con út"... Kể ra thì cũng đúng, nhưng chỉ một phần thôi, có không ít các ông anh bà chị lắm trò, suốt ngày trêu chọc, ăn hiếp, sai vặt em nhỏ. Nhưng nói đi cũng phải nói lại, dù gì cũng là chị em trong nhà nên biết cách yêu thương, nhường nhịn lẫn nhau, có như vậy mới thân thiết, hiểu ý nhau và cùng nhau lớn lên mỗi ngày.

Ảnh Tổng hợp

>>Xem thêm:

Hội em út nổi tiếng xứ Hàn: Người làm rạng danh Kpop, kẻ thành "tú ông"

Kết hôn với con cả, con thứ hay con út sướng hơn

KHOA HỌC ĐÃ CHỨNG MINH, CON ÚT THƯỜNG LÀ ĐỨA CÓ TÍNH HÀI HƯỚC NHẤT TRONG GIA ĐÌNH

Trong các gia đình, sẽ hay có thành viên đóng vai trò là cây hài trong nhà. Rất nhiều nghĩ, đó sẽ phải là những đứa con cả mới có khả năng gây cười bởi vốn sống nhiều nhất trong các anh chị em và mỗi khi chúng pha trò, sẽ luôn có những đứa em sẵn sàng hưởng ứng. Thế nhưng, theo nghiên cứu của các nhà khoa học, mọi suy đoán lại hoàn toàn ngược lại.

Một cuộc khảo sát đã được tiến hành và kết quả thì nằm ngoài mong đợi. Trong số tất cả những đứa trẻ trong 1 gia đình, thật ra đứa có tính hài hước nhất trong đa số các trường hợp lại là con út.

Cuộc nghiên cứu trên 1.000 người do nhà tâm lý học Richard Wiseman tại Anh thực hiện đã cho thấy hơn một nửa những người con út cho rằng rất dễ để gây hài, so với chỉ 1/3 những ai là con cả. Các chuyên gia cho biết con thứ hoặc con út sẽ luôn có nhu cầu gây được sự chú ý từ cha mẹ. Và sự hài hước sẽ kéo dài đến cả tuổi trưởng thành.

Con út trong gia đình thường là người nhỏ nhất, yếu nhất trong nhóm. Bù lại, chúng lại là những đứa trẻ vui vẻ, hài hước nhất, thu hút nhất so với các anh chị lớn hơn.

Xem thêm thông tin đầy đủ TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top