07/01/2019 15:45

Yêu càng lâu, tan vỡ nhiều mới thấu: Đôi lúc ta chỉ cần một mối quan hệ không tên là đã đủ

Thanh Huyền - Theo thethaovanhoa.vn

Trên mức tình bạn, rất giống tình yêu nhưng lại không phải là yêu, mối quan hệ ấy đôi khi khiến người ta cảm thấy êm ái, nhưng cũng có khi còn khó chịu hơn cả thất tình.

Nếu có người hỏi rằng: 'Cậu thích mối quan hệ mập mờ đó sao?', thật khó để trả lời rằng “Có” hoặc “Không” bởi đôi khi đến người trong cuộc cũng không biết chính xác là họ muốn gì? Nhưng nếu bắt buộc chọn một cảm xúc khiến ta thích nhất ở mối quan hệ như thế, thì đó chính là cảm giác an toàn, hạnh-phúc-trong-sự-an-toàn.

Đôi lúc ta chỉ cần một mối quan hệ không tên

Khi bạn ốm sẽ có người đem thuốc đến, khi bạn đói sẽ có ngay một anh chàng "shipper", khi bạn buồn sẽ có người ở bên và muôn vàn những tình huống khác, khi cần vẫn sẽ có một người xuất hiện. Cả hai đều có sự quan tâm nhưng không trói buộc nhau vào mối quan hệ tình yêu bình thường. Sẽ không có giận hờn, ghen tuông, và cũng chẳng bao giờ có cãi vã.

Chỉ là vui thì đến, chán thì đi. Một mối quan hệ không khẳng định bằng cái tên, chỉ đơn giản cả hai xuất hiện khi đối phương chông chênh, rồi có thể rời đi khi một trong hai muốn thế.

Thực ra yêu càng lâu, tan vỡ nhiều, chúng ta đều cảm nhận được một điều: Không nhất thiết phải có người yêu, không cần thiết phải nhân danh tình yêu lên một mức độ quá mức cao cả, để rồi cả hai vất vả trong chính chuyện tình của chính mình.

>> Có thể bạn quan tâm: Trong tình yêu, đừng cố gắng thay đổi đối phương trở thành hình mẫu của mình

Đôi lúc ta chỉ cần một mối quan hệ không tên

Đa phần những người thích mối quan hệ không rõ ràng bởi họ là những chàng trai, cô gái không thích ràng buộc. Họ cần một người quan tâm, cần một người ở bên nhưng lại không muốn kiểm soát lẫn nhau. Họ muốn có không gian riêng và khi cần sẽ tìm đến nhau. Nếu đó là suy nghĩ từ hai phía thì thực sự mối quan hệ này đang làm rất tốt "chức năng" của mình. 

Nhưng đôi khi chỉ đơn giản là họ không muốn mất nhau. Có lẽ đây là lý do muôn thuở của nhiều cặp đôi. Có tình cảm và yêu nhau mãi mãi luôn là một cái kết đẹp mà bất kỳ cặp đôi nào cũng đều mong muốn, thế nhưng nếu chia tay? Điều đó đồng nghĩa với việc đánh mất một người bạn, một người từng rất quan tâm đến mình. Vậy hay thôi nhỉ, đừng yêu mà hãy cứ sống trong mối quan hệ mập mờ này? 

Đôi lúc ta chỉ cần một mối quan hệ không tên

Sau tất cả, một mối quan hệ không tên, nhìn ở một góc độ nào đó cũng có nhiều cái hay, cái tốt. Hai người không bị ràng buộc bởi bất kì điều gì, chẳng cần phải đau khổ vì những trận cãi nhau mà những cặp đôi yêu nhau đều phải trải qua. Cũng không có sự chiếm hữu, không quá đòi hỏi về những gì cả hai cần và phải dành cho nhau. Không thể ghen tuông, có muốn cũng không có quyền được ghen cũng chẳng có quyền được ghen, vì mình chẳng là gì của nhau.

>> Xem thêm: 

- Hội chị em khuyên nhau: 3 kiểu đàn ông nên tránh xa rút ra từ Về nhà đi con

- Đôi khi, chia tay vẫn là tốt hơn rất nhiều việc bạn cứ cố níu kéo một mối quan hệ tồi tệ

Những lời khuyên vô giá giúp bạn trở thành cô gái bản lĩnh, hạnh phúc nhất

Sau ngần ấy yêu thương, rồi bất an, rồi đổ vỡ, tự nhiên ta muốn một mối quan hệ làm nền cho cuộc sống của nhau, khiến bản thân dễ chịu, khiến tâm tư nhẹ nhàng, khiến cuộc đời bớt đi vài phần giông bão. Nếu có thể làm cho cuộc đời này bớt phức tạp thì tại sao chúng ta lại không thử một mối quan hệ như thế nhỉ. Bạn nghĩ sao về quan niệm này, "một mối quan hệ không tên" là sai hay đúng?

Ảnh: Pinterest - Hình ảnh trong bài chỉ mang tính chất minh họa

Mọi thứ đều có 2 mặt: lợi và hại. Khi sống trong mối quan hệ không rõ ràng, chắc chắn sẽ có những tổn thương nhất định bởi vì một chữ "quyền"...

Nghe có vẻ hơi khó hiểu nhưng điều này hoàn toàn đúng. Trong mối quan hệ đó bạn sẽ chẳng có quyền cấm đoán người kia ngừng nhắn tin với một ai đó, không được nổi cáu khi có người chủ động tấn công "người kia" và còn rất nhiều những nỗi đau khác…

Đôi lúc ta chỉ cần một mối quan hệ không tên

Một mối quan hệ không tên một khi đã quyết định dấn thân vào đồng nghĩa với việc cả hai đang chơi một trò chơi “Ai yêu trước người ấy thua!”. Liệu bạn có sẵn sàng để “thua” trong ván bài “tình yêu” này? Nếu đã có những suy nghĩ đó le lói trong đầu thì cách tốt nhất để giải quyết chính là tiến lên hoặc dừng lại thay vì để nó lửng lơ như vậy.

Hãy nhớ cuộc đời này bạn chỉ sống một lần, đã yêu xin hãy yêu hết mình!

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top