07/10/2019 08:04

Trong tình yêu không phải cứ hy sinh là sẽ hạnh phúc, mối quan hệ nào cũng cần sự cân bằng

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Yêu đôi khi là phải hy sinh nhưng cứ mãi dốc lòng cho đối phương còn họ chẳng hề hồi đáp thì mối quan hệ ấy liệu có lành mạnh và cân bằng hay chỉ khiến mối quan hệ của bạn rơi xuống vực thẳm?

Thời gian gần đây, trên một chương trình hẹn hò, cô gái trẻ bất ngờ trở thành chủ đề bàn tán trên nhiều diễn đàn, mạng xã hội. Trong chương trình, cô đã chia sẻ quan điểm của mình về chuyện tình cảm từ việc hẹn hò, yêu xa đến ghen tuông... với mong muốn tìm kiếm một nửa phù hợp.

Thế nhưng trong cuộc trò chuyện, cô gái không ngừng sử dụng những từ tiếng anh xen kẽ và "Healthy", "balance" là hai từ mà được nhiều người tò mò bởi không hiểu nghĩa đó là gì? Vậy Healthy và balance có ý nghĩa như thế nào trong mối quan hệ của chúng ta? 

Để có mối quan hệ lành mạnh và cân bằng trong tình yêu

Những mối quan hệ là một phần không thể thiếu trong cuộc sống, không ai muốn lãng phí khoảng thời gian quý giá trong cuộc đời với một lựa chọn sai lầm, không hạnh phúc. Vì vậy phần lớn chúng ta bước vào một mối quan hệ với cái nhìn không mấy lạc quan, ta luôn tìm kiếm “những lá cờ đỏ” - dấu hiệu thông báo nguy hiểm cho biết rằng đây đơn giản không phải người phù hợp. 

Thế nhưng không phải cứ chăm chăm tránh xa người không phù hợp với mình là đúng, Lois Jones, một nhà thơ, một nhà tiểu thuyết gia trẻ đầy tham vọng đã quyết định thay đổi mọi thứ dưới một góc nhìn tích cực hơn. Cô bắt đầu một cuộc thảo luận thú vị và bổ ích về "lá cờ xanh" - các yếu tố tốt đẹp mà chúng ta thường tìm kiếm ở đối phương. Từ đây, mọi người bắt đầu liệt kê các yếu tố cần thiết để có được mối quan hệ “healthy” và “balance”.

Để có mối quan hệ lành mạnh và cân bằng trong tình yêu

Vì những yêu cầu, tiêu chuẩn riêng biệt của mỗi người nên cộng đồng mạng đã đưa rất nhiều câu trả lời thú vị. Các câu trả lời không những giúp bản thân mỗi người nhìn lại các phẩm chất mà chúng ta đánh giá cao ở đối phương, mà còn là cơ hội giúp ta nhận ra mình có thể làm gì để duy trì và cải thiện mối quan hệ.

>> Xem thêm: Vì người yêu thương một thời, bạn đã từng làm những điều "phi thường" gì? 

- Lắng nghe khi bạn gặp khó khăn và luôn cổ vũ, hỗ trợ bạn vượt qua

- Dừng làm những việc mà bạn đã nói rằng chúng sẽ khiến bạn không thoải mái

- Thỏa hiệp khi cần

- Không bao giờ cố ý la mắng bạn, đặc biệt là ở trước mặt nhiều người

- Luôn ủng hộ hoài bão của bạn, giúp bạn trưởng thành hơn

-Dùng tông giọng lí trí trong những cuộc tranh luận

- Sẵn sàng xin lỗi khi họ sai

- Làm một việc gì đó đơn giản chỉ vì họ biết việc này sẽ khiến bạn cười

- San sẻ việc nhà với bạn

- Luôn dành cho bạn phần nhiều đồ ăn hơn

- Đôi khi họ hủy hẹn với bạn bè để cùng bạn xem bộ phim mà bạn yêu thích cho dù họ không hề thích nó.

- Nói ra cảm xúc của mình thay vì cứ để bạn phải đoán già đoán non

- Khi bất đồng sẽ không phải bạn với anh ấy mà là "chúng ta" cùng nhau giải quyết vấn đề.

>>Có thể bạn quan tâm: 10 Điều mà đàn ông tốt sẽ không bao giờ làm đối với người phụ nữ mình yêu 

Để có mối quan hệ lành mạnh và cân bằng trong tình yêu

Hãy thử tưởng tượng tình yêu như một phương trình toán học. Mỗi vế của phương trình là một người trong mối quan hệ. Nếu chỉ có một người cho đi thì đó chỉ là mối quan hệ một chiều. Người cho đi là 1 còn người đón nhận là 0. Và khi bạn chẳng nhận lại được gì, bạn cô đơn trong chính mối quan hệ đó.

Cho đi mãi rồi cũng đến lúc kiệt quệ, người cho đi quá nhiều rồi sẽ gục ngã. Mối quan hệ một phía đã vắt kiệt con người họ, khiến họ kiệt sức và chán nản. Còn người đón nhận thậm chí chẳng mảy may nhận ra vấn đề nằm ở đâu. Sự mất cân bằng này sẽ dần dần hủy hoại và phá nát mối quan hệ của bạn.

Bạn mong muốn nửa kia hạnh phúc nhưng cũng đừng quên đi hạnh phúc và niềm vui của chính mình. Nếu bạn cứ mãi cho đi mà chẳng đòi hỏi nhận lại điều gì thì bạn đang gián tiếp đẩy mối quan hệ của mình xuống đáy vực.

>>Đừng bỏ lỡ: Muốn nhận biết đàn ông tốt xấu, chị em đừng bỏ qua mẹo nhìn tướng này nhé! 

Giao tiếp chính là chìa khóa cho tình yêu của hai bạn. Hãy thường xuyên trò chuyện với nửa kia về những mong muốn của cả hai trong mối quan hệ này.  Khi một mối quan hệ đi đến hồi kết, đa số chúng ta đều hối tiếc về những gì mình chưa kịp nói. Để sau này không phải hối tiếc, bạn hãy can đảm nói lên suy nghĩ của mình với người ấy. Đừng sợ hãi khi chia sẻ những mối quan tâm của bản thân với bạn đời bởi vì nếu bạn không làm được điều đó, tình yêu của hai bạn chẳng thể nào lâu bền được.

Dấu hiệu chứng tỏ tình yêu của bạn đang không ổn một chút nào

Tình yêu luôn là chuyện của hai người, vậy nên đừng mãi là người cho đi, cũng đừng ngần ngại chia sẻ mọi điều với nửa kia của bạn. Cây tình yêu cần sự vun trồng, tưới tắm của hai người và nếu người ấy của bạn không làm được điều đó thì có lẽ đó là lúc bạn nên sống cuộc sống cho riêng mình.

Nguồn BoredPanda

>> Xem thêm: 

May mắn được ở bên một người hiểu mình, như vậy quãng đời sau này mới xứng đáng 

Những đặc điểm "vàng" chỉ có ở người con gái tốt, nếu bỏ lỡ đàn ông sẽ hối hận cả đời

7 dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu đối phương nhiều hơn họ yêu bạn

Tình yêu đích thực là sự tự nguyện cho đi mà không cần hồi báo. Có nhiều cách để những người trong cuộc cảm thấy hạnh phúc với tình yêu của mình, chẳng hạn như tặng quà, quan tâm đối phương, bảo vệ và che chở họ trước những sóng gió cuộc đời. Cho dù là bằng cách nào cũng được, có vật chất hay không có vật chất cũng được, chỉ cần nó xuất phát từ trái tim bạn thì nhất định sẽ làm đối phương cảm thấy hạnh phúc.

Tuy nhiên, trong tình yêu đó vẫn rất cần sự cân bằng để giữ cho hai người luôn cảm thấy vui vẻ, hài lòng mỗi ngày. Nếu như một người luôn cho đi còn một người chỉ biết nhận lại thì có thể sẽ làm hư hao đi tình yêu vốn dĩ rất đẹp đó. Dưới đây là những dấu hiệu giúp bạn kiểm chứng xem tình yêu của mình có đang cân bằng không hay chính bạn luôn là người yêu và lo lắng cho nửa kia nhiều hơn:

- Bạn luôn là người thể hiện những cử chỉ tình cảm trước

- Bạn luôn là người chủ động hoà giải

- Bạn luôn là người lên kế hoạch

- Bạn luôn bỏ qua mọi chuyện

- Tâm trạng của bạn luôn “kích động" hơn khi 2 người ở bên nhau

- Bạn luôn là người thay đổi để phù hợp với đối phương

- Chỉ mình bạn nhớ những ngày kỉ niệm

Xem đầy đủ TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top