07/02/2019 22:29

Nhìn Thư trong Về Nhà Đi Con mới thấy cuộc tình dù đúng dù sai, ai yêu trước người ấy khổ

Ngọc Lê - Theo thethaovanhoa.vn Ngọc Lê

Tình yêu giống như một trò chơi cân não, ai cũng muốn là người cầm trịch, là người trên cơ, dẫn dắt mọi thứ của mình. Thế nên người nào bắt đầu yêu trước, yêu nhiều hơn sẽ dễ nhận phần thiệt về mình.

Chuyện tình yêu chẳng ai có thể nói trước được điều gì. Hai người có thể đến với nhau bởi duyên phận, hạnh phúc hay đau khổ là được an bài sẵn. Nhưng tình yêu nhiều khi cũng như trò chơi mà ở đó một kẻ thì đuổi còn một kẻ thì trốn mà kẻ đuổi thì lại thường mất sức hơn.

Tình yêu giống như một cuộc đua

“Ai nhắn tin trước người đó thua”, “Ai lo lắng, quan tâm hơn người đó thua”, “Ai nói ra chữ “yêu” trước người đó thua”… Chả biết từ bao giờ những câu nói này đã trở thành luật bất thành văn trong tình yêu đôi lứa.

Cuộc tình dù đúng dù sai, ai yêu trước người ấy khổ

Chính bởi những điều tưởng như nhỏ xíu ấy mà từ bao giờ, những con người đồng cảm, đã chung tần số trái tim lại cố tình tỏ ra vô tâm, hờ hững hay thậm chí kìm nén cảm xúc của mình chỉ để không mở lời trước rồi lại phải mang danh “kẻ thua cuộc trong tình yêu”.

Đã tham gia vào trò chơi đuổi bắt tình yêu này rồi, người nói ra từ “yêu” trước tiên sẽ gần như phải gạt bỏ đi lòng tự tôn đang có. Nhận làm người “thua cuộc” cũng đồng nghĩa với việc bạn đã cho đối phương thế “kèo trên” để rồi từ đó, họ dễ dàng nắm bắt được cảm xúc của mình.

Nhìn Thư trong Về Nhà Đi Con mà xem. Sau bao lần giữ vững sự cao ngạo, cô đã không thể còn mạnh mẽ được nữa. Từ một cô gái kiêu hãnh, xinh đẹp, Thư cũng phải chịu thua trước sức mạnh tình yêu. Cô chủ động mở lòng tỏ tình với Vũ, đề nghị anh quên bản hợp đồng hôn nhân đi và thử vun vén một gia đình hạnh phúc.

Cuộc tình dù đúng dù sai, ai yêu trước người ấy khổ

Nhưng rốt cuộc kết quả ra sao? Trong khi Thư dốc hết tâm tư để thổ lộ, Vũ lại có biểu hiện chẳng mấy rõ ràng. Thư chỉ còn cách nuốt nước mắt vào trong và không nghĩ tới rằng những tháng ngày tiếp theo sẽ đau đớn như thế nào.

Cuộc tình dù đúng dù sai, ai yêu trước người ấy khổ

>> Xem thêm: Thấy chồng đi với người khác, nên mạnh mẽ như Thư (Về Nhà Đi Con) hay giả vờ yếu đuối

Yêu được nhau đã khó, tại sao lại còn thích làm khổ nhau như vậy?

Trong tình yêu rất khó để cả hai cân bằng. Vì trong bất cứ thời điểm nào cũng sẽ có một người yêu trước, yêu nhiều hơn và một người ở vị trí nương theo. Thế nhưng giống như trò chơi kéo - đẩy, một người đẩy phải có một người kéo, rồi lại đổi cho nhau. Khi ấy, trò chơi này mới thực sự đáng chơi. Bởi lẽ như thế, ít nhất sẽ không có người phải mệt mỏi mà bỏ cuộc.

Cuộc tình dù đúng dù sai, ai yêu trước người ấy khổ

Có thể thoạt đầu bạn không phải là người rung động trước nhưng chẳng có gì đảm bảo rằng về sau bạn không say đắm bằng người kia. Vậy tại sao ngay từ đầu hai người không bỏ qua sĩ diện mà cùng đến với nhau một lúc, yêu một tình yêu công bằng không mất công kéo đẩy?

Rõ ràng, người yêu không phải lụm vu vơ trên đường mà có. Thế nên việc gì phải đắn đo trong việc thể hiện tình cảm nhỉ. Bạn có từng nghĩ nếu không nhanh tay đánh dấu chủ quyền trước thì người ta đã chạy mất chưa? Lúc này nói yêu trước hay yêu sau còn có ý nghĩa gì nữa đâu.

>> Có thể bạn chưa xem: Trong tình yêu, đừng cố gắng thay đổi đối phương trở thành hình mẫu của mình

Đã yêu thì cứ yêu thôi, đừng tính toán

Tình yêu chẳng phải là một cuộc chiến cũng chẳng phải cuộc chạy đua nào để phân định thắng thua cả. Tại sao cứ phải kìm hãm bản thân và thả rơi mình vào một tình yêu gò bó? Tất cả chỉ là cảm xúc xuất phát từ trái tim, cả hai đều cảm thấy thoải mái và hạnh phúc trong tình yêu đó là đủ.

Hãy nhớ rằng thắng thua chỉ được phân định khi cuộc đua kết thúc. Nhưng chả ai muốn chấm dứt một tình yêu để xem mình được hả hê với danh kẻ thắng cuộc hay phải ngậm ngùi nhận lấy phần thua cả.

Cuộc tình dù đúng dù sai, ai yêu trước người ấy khổ

Vậy tại sao khi còn yêu nhau, ta không yêu thật chân thành, cùng nhau tạo nên nhiều kỉ niệm đẹp. Để khi nhìn lại đó sẽ là những kí ức đẹp chứ không phải một trò kéo co vô nghĩa.

Muốn có tình yêu đẹp thì đừng lúc nào cũng trông mong nhận lại đầy đủ những gì đã cho đi cũng đừng tính toán thiệt hơn. Chỉ cần tâm niệm rằng từ lúc yêu người ấy, mình thấy hạnh phúc, vậy là đủ rồi.

Tình yêu không cần sự vội vàng vì vậy cứ chậm mà yêu thôi

>> Đừng bỏ lỡ: Đến cặp đôi Song – Song cũng ly hôn rồi, các cô gái nên thôi mơ về chuyện tình cổ tích đi

Chắc hẳn ai cũng từng tự hỏi “nên lấy người mình yêu hay lấy người yêu mình?”. Ai cũng muốn chọn lấy người yêu mình để nhận được sự trân trọng tuyệt đối thế nên chả ai muốn mở lời trước trong tình yêu. Nhưng xin nhớ rằng tình yêu có tính toán sẽ chẳng bao giờ là tình yêu chân thành. Nếu đã có cơ hội được bên nhau, đừng ngại ngần trao nhau lời yêu thương.

>> Có thể bạn muốn xem:

Cuộc sống là một vòng tròn, trốn mà không kĩ là còn gặp nhau

Người đàn ông chân thành yêu bạn sẽ không bao giờ nói lời thương tổn trầm trọng

Tình yêu vốn dĩ không cần lời đường mật, mà là sự quan tâm kề cận chân thực và rõ ràng

Ảnh: Pinterest

Những dấu hiệu chứng tỏ đã lâu rồi bạn chưa yêu ai đó, thiếu thốn tình cảm trầm trọng

1. Rất lười, nếu không có chuyện gì thì nhất định không ra khỏi nhà

2. Dễ nổi nóng

3. Thích ở một mình

4. Không bao giờ chủ động liên lạc với bạn bè

5. Bên ngoài mạnh mẽ, bên trong yếu đuối

6. Không hề thể hiện mình là người thiếu thốn tình cảm

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
BẠN CHỈ THỰC SỰ HẠNH PHÚC KHI KHÔNG XEM NGƯỜI ẤY LÀ TẤT CẢ THẾ GIỚI CỦA MÌNH
Scroll to top