07/26/2019 19:50

Có nên tin vào “giác quan thứ 6” trong tình yêu?

Thanh Huyền - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Huyền

Không thể phủ nhận một điều rằng nhờ có giác quan thứ 6 (trực giác) mà tình yêu càng có thêm nhiều thử thách, nhiều trải nghiệm và được trải qua nhiều cung bậc cảm xúc hơn. Vậy có nên tin vào giác quan thứ 6 khi yêu?

“Trực giác mạnh mẽ hơn rất nhiều so với trí tuệ” - Steven Jobs

Thật khó để tìm 1 định nghĩa về khả năng trực giác (giác quan thứ 6), mặc dù nó gắn liền với cuộc sống hằng ngày của chúng ta. 

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng khoảng 93% giao tiếp được thực hiện không thông qua lời nói. Tức là đa phần chúng ta sẽ dùng cảm giác để giao tiếp là chính. Ví dụ nhé: Khi lần đầu gặp một người khác giới, cùng nhau tán gẫu, tâm sự rất nhiều, nhưng chưa chắc gì bạn đã thực sự hiểu họ. Dựa vào cảm nhận/cảm giác mà bạn có khi ở cạnh người đó hay nói cách khác là tin vào trực giác của mình là tất cả những gì bạn có thể làm ...

Vậy có nên tin vào giác quan thứ 6 trong tình yêu?

Trước tiên, hãy tự đặt câu hỏi: “Bạn có tin tưởng vào tình yêu không?”

Có nên tin vào “giác quan thứ 6” trong tình yêu?

Hơn ai hết, bạn yêu và cần tin tưởng vào người bạn yêu, đó là điều nên nhớ và vô cùng quan trọng trong tình yêu. Giác quan thứ 6 chỉ giúp bạn trở nên tinh tế hơn đôi chút, đoán biết được những điều mà bằng mắt thường hay các giác quan bình thường không thể thấy hay cảm nhận được mà thôi.

>> Có thể bạn quan tâm: 12 cung hoàng đạo và độ nhạy của giác quan thứ 6

Tin tưởng có mức độ

Giác quan thứ 6 cho phép ta thấy được những gì mà năm giác quan khác không thể thấy và khó mà giải thích được... Nhưng "giác quan trời cho" này không phải ở ai cũng "hoạt động tốt". Giác quan thứ 6 của bạn có thể đúng, có thể sai và đôi khi quá tin vào nó sẽ khiến bạn gặp rắc rối to, trong chuyện tình cảm cũng không ngoại lệ. 

Có nên tin vào “giác quan thứ 6” trong tình yêu?

Ví dụ như có một ngày bạn gặp một người khác phái, bạn cảm thấy những cử chỉ lời nói mà người ấy dành cho mình đều rất đặc biệt. Bạn có thể cảm thấy máu dồn lên mặt, tại đỏ dựng và tim như rung lên khi đứng trước người đó, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn đã gặp người tri kỷ. Biết đâu bạn lại sắp ăn một quả dưa bở to đùng!

Hoặc chẳng hạn có một dạo, bạn cảm thấy người bạn yêu ít quan tâm bạn hơn và nghi ngờ người ấy không còn yêu bạn nữa. Nhưng biết đâu chỉ vì người ấy quá bận rộn với công việc hoặc đang gặp vấn đề cá nhân khó nói...

Nếu bạn là một cô nàng nhạy cảm, chắc hẳn trong chuyện tình yêu bạn sẽ vô tình mang theo "cả tấn đa nghi". Vì bạn sẽ khó có thể biết được điều đó nên khó mà tỉnh táo để phân định đúng sai, đôi khi còn trở thành nạn nhân của chính sự hoài nghi và giác quan thứ 6 của mình. Tất nhiên nó có thể khiến chuyện tình yêu của bạn gặp khó khăn. Còn nếu bạn là một anh chàng nhạy cảm thì kèm theo cả sự ghen tuông, nếu trực giác mách bảo cho bạn những điều không tốt đẹp thì bạn dễ trở nên nóng tính và suy nghĩ hơi-tiêu-cực. 

>> Xem thêm: 

Dựa vào trực giác: Nếu chọn cặp đôi số 1, bạn là người rất dữ dội và mãnh liệt khi yêu

Chọn bài theo trực giác, đường tình duyên tương lai sẽ hiện ra mồn một trước mắt

Nổi da gà với những câu chuyện "tiên tri" khiến bạn phải tin vào sự màu nhiệm của giác quan thứ 6

Tóm lại là trong tình yêu, bạn nên tin tưởng vào trực giác của mình ở mức độ vừa phải là tốt nhất. Và trước khi tin tưởng vào điều gì, hãy dành chút thời gian tìm hiểu về nó, không nên vội tin ngay dù đó là cảm nhận tốt hay xấu. Nếu bạn tin vào giác quan thứ 6 của mình thì nhớ vận dụng thật tốt yếu tố đặc biệt này để khiến tình yêu của bạn bền lâu hơn nhé!

Ảnh: ONON MADE, Hoàng Trung

12 CUNG HOÀNG ĐẠO VÀ ĐỘ NHẠY CỦA GIÁC QUAN THỨ 6

Sau đây là bảng xếp hạng độ chính xác về giác quan thứ 6 của 12 chòm sao, cùng xem nhé:

Quán quân. Bảo Bình

Á quân. Xử Nữ

Hạng 3. Thần Nông

Hạng 4. Cự Giải

Hạng 5. Song Ngư

Hạng 6. Sư Tử

Hạng 7. Song Tử

Hạng 8. Thiên Bình

Hạng 9. Nhân Mã

Hạng 10. Kim Ngưu

Hạng 11. Ma Kết

Hạng 12. Bạch Dương

>> Xem thông tin chi tiết Tại đây

 

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top