07/05/2019 09:02

Người phụ nữ Bạc Liêu lưu lạc 22 năm ở TQ chia sẻ: "Uống 1 chai nước rồi mất hết trí nhớ"

Thảo Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn

Theo lời kể của chị H. thì không rõ người ta đã cho chị uống chai nước gì mà khiến chị ngư người bị mất trí, đầu óc lơ mơ không nhớ gì. 

Sau 22 lưu lạc nơi xứ người, cô gái Bạc Liêu đã tìm được đường về quê mẹ trong niềm hạnh phúc nghẹn ngào. Vậy là chuỗi ngày bị đánh đập, hành hạ, giờ đây người phụ nữ ấy đã được sống trong vòng tay yêu thương của người thân.

Cô gái Bạc Liêu lưu lạc 22 năm ở Trung Quốc đã tìm đường về nhà
Người phụ Bạc Liêu trở về nhà sau 22 năm bị bán sang Trung Quốc. (Ảnh: Báo Công an)

Đi phụ bán nước rồi bị lừa sang Trung Quốc

Đó là câu chuyện của chị N.K.H, người Bạc Liêu, 22 năm trước chị bị người ta lừa sang Trung Quốc chỉ sau khi ăn một bữa cơm và uống một cốc nước.  

Chị H. kể lại trong nước mắt, chị chia tay người chồng cũ ở quê để lên TP Cần Thơ làm thuê, có thời gian lang bạt tận Campuchia rồi lại quay về phụ bán nước mía ở xóm Lung. 

Trong thời gian này chị có quen một người đàn ông gốc Bắc lớn hơn mình 2, 3 tuổi. Tối nào anh cũng đến uống nước quán chị và tỏ ra thân thiết nên chị cũng coi như bạn bè và vô cùng tin tưởng. Nhưng chị cũng thể không ngờ được rằng, đó chính là kẻ nhẫn tâm bán chị sang Trung Quốc.

Cô gái Bạc Liêu lưu lạc 22 năm ở Trung Quốc đã tìm đường về nhà
Chị bị bán sang Trung Quốc vì tin lời của một người mới quen. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Chị H. nghẹn ngào, người đàn ông ấy có rủ chị về nhà ở quê chơi rồi sau đó cùng lên TP Bạc Liêu. Trên đường về, người bạn này đã đãi chị ăn cơm và cho uống nước trong một chai nhỏ, thế rồi chị ngủ luôn… đến khi tỉnh dậy đã thấy ở Quảng Đông (Trung Quốc).

Chị bị giam giữ trong một căn phòng nhỏ với một người phụ nữ khác cùng cảnh ngộ. Đầu óc lúc này cứ nửa tỉnh nửa mơ chẳng thể nhớ nổi điều gì. Sau đó, chị bị tách ra và đem bán làm osin rồi làm vợ. 

Chai nước đó là gì mà đã khiến chị mất hết trí nhớ?

Tiếp tục theo lời kể của chị H., không rõ uống phải loại thuốc gì mà đầu óc chị trở nên "trống trơn" và khoảng 3 năm không nói được, đến nỗi chị còn tưởng mình bị câm. Sau đó chị có học nói tiếng Trung Quốc để giao tiếp hàng ngày và hoàn toàn không có khái niệm nào về việc mình là người Việt Nam.

Cho đến một ngày định mệnh, chị xem một chương trình phát sóng bằng tiếng Việt trên ti vi rồi vô tình nghe được những tiếng như "ăn cơm", "một, hai, ba bốn", "hai ngàn đồng"… Lúc đó, chị H. như bừng tỉnh và quả quyết mình là người Việt Nam.

Cô gái Bạc Liêu lưu lạc 22 năm ở Trung Quốc đã tìm đường về nhà
Chị quả quyết mình là người Việt Nam. (Ảnh: Ngô Thanh Thủy)

Chị đã quyết định tìm về Việt Nam khi không có tiền trong túi, không một mối liên hệ nào nên chẳng biết phải bắt đầu đi từ đâu và đến đâu. Chị bỏ đi, đến đâu thì làm thuê tới đó rồi chị tìm đến sự trợ giúp của các chiến sĩ ở đồn cảnh sát. 

Vì không rành tiếng Việt nên con đường tìm về nhà của chị H. cũng gặp nhiều khó khăn. Qua 3 đồn cảnh sát, chị tới gần biên giới Việt Nam. Đến đây, chị gặp được những người ở Lạng Sơn và nhờ họ cứu giúp. 

22 năm lưu lạc nơi xứ người và hoàn toàn mất trí nhớ, liệu có phải chính chai nước năm xưa mà người đàn ông kia cho chị uống đã khiến đầu óc chị mê muội, chẳng nhận thức rõ điều gì? Cho đến giờ chị cũng không rõ thứ nước ấy là gì. Không ít người cho rằng đó có thể là thuốc gây mê. Vì đoạn đường đưa chị sang đến Trung Quốc phải mất thời gian khá lâu, để tránh bị phát hiện có thể chị đã bị cho uống liên tục, đến tổn thương trí não.

Cô gái Bạc Liêu lưu lạc 22 năm ở Trung Quốc đã tìm đường về nhà
Chị đã uống thứ nước làm mất hết trí nhớ? (Ảnh:VTC)

>> Đọc thêm: "Thấy mẹ cười là con vui" - câu nói ấm lòng mùa Vu Lan của cậu bé mồ côi cha nhặt ve chai nuôi mẹ

Trở về trong niềm hạnh phúc trùng phùng cùng người thân

Về đến nhà, chị H. gọi chính xác tên anh, chị ruột của mình, cũng kể được anh, chị nào có mấy người con, các cháu tên gì. Chị H. vẫn chưa nói được tiếng Việt và kể lại câu chuyện trong suốt 22 năm lưu lạc bằng tiếng Trung. 

Trong giây phút nghẹn ngào, chị H. nhắc đi nhắc lại cả chục lần rằng được gặp cha mẹ, anh chị em và hàng xóm, thấy ai cũng khỏe mạnh, đó là điều chị cảm thấy hạnh phúc, mãn nguyện bởi chị đã sống thiếu thốn tình cảm đó 22 năm rồi. 

Giăng bẫy lừa bán “bạn Facebook” sang Trung Quốc

Cô gái Bạc Liêu lưu lạc 22 năm ở Trung Quốc đã tìm đường về nhà
Giây phút trùng phùng người thân nghẹn ngào. (Ảnh: C.Q.)

Một lần nữa, nhờ vào sức mạnh lan truyền chóng mặt cùng sự sẻ chia, đồng cảm của người dùng mạng xã hội, chị N.K.H (43 tuổi) đã có cơ hội gặp lại người thân của mình sau 22 năm lưu lạc nơi đất khách quê người. Những vết thương hằn trên da thịt chị khiến ai chứng kiến cũng nghẹn ngòa chua xót. Chị chỉ biết khóc, người thân của chị cũng khóc. Họ đã gặp lại nhau sau bao tháng ngày xa cách mà tưởng như sẽ chẳng có ngày đoàn tụ.

 Câu chuyện đoàn tụ của chị H. thật vô cùng kì diệu. Rất ít người có thể tìm thấy người thân sau nhiều năm thất lạc như thế. Điều này sẽ giống như tiếp thêm sức mạng cho những ai đang tuyệt vọng trong hành trình tìm kiếm người thân, xin hãy bước tiếp và đừng từ bỏ vì biết đâu sẽ có ngày công sức bỏ ra sẽ được đền đáp xứng đáng.

>> Xem thêm tin liên quan:

- Xúc động hình ảnh người phụ nữ lưu lạc 22 năm ở TQ đoàn tụ người thân tại quê nhà Bạc Liêu

- Sau 22 năm lưu lạc tại TQ, nhờ MXH người phụ nữ Bạc Liêu hội ngộ gia đình đầy xúc động

Nguồn: Tổng hợp

Hãy dành những điều tuyệt vời cho mẹ

Nếu ngày xưa, bạn coi mẹ là cả thế giới, thì giờ đây bộn bề cuộc sống, yêu đương, công việc đã làm tình cảm ấy nhạt bớt. Mẹ thì không, từ nhỏ cho đến lớn, con vẫn là cả thế giới của mẹ, cả bầu trời của mẹ, dù sai trái, dù lầm đường lạc lối mẹ vẫn yêu thương, đợi chờ vô điều kiện. Chợt giật mình, đã bao lâu rồi bạn chưa ôm hôn mẹ mình một cái, đã từ khi nào bạn không còn nói câu "Con yêu mẹ" nữa.

Hãy chạy ngay về nhà, hãy tìm một bông hoa, hay đơn giản là nhấc điện thoại lên và thể hiện rằng trong trái tim này, con vẫn dành cho mẹ một góc trang trọng nhất. Người phụ nữ ấy, chưa từng đòi hỏi gì cả, và chỉ cần con dành chút thời gian nhớ đến, mẹ sẽ hạnh phúc như thời con còn bé dại, từng xem mẹ như cả bầu trời.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY

 

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top