07/14/2019 11:15

Mỗi tháng nộp 14 triệu tiền lương cho vợ, anh chàng vẫn bị chê không biết kiếm tiền

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn

Mỗi tháng lương tầm 17 triệu, chỉ giữ lại 3 triệu còn đâu đưa hết cho vợ giữ và chi tiêu. Thế nhưng cô vợ dường như chưa bao giờ thấy đủ còn chê chồng, ngưỡng mộ những người đàn ông tháng "trăm củ".

Khi còn độc thân, có thể chúng ta không bị vấn đề kinh tế đè nặng vì dù sao cũng sống một mình. Cuối tháng nhận lương, ăn tiêu bét nhè sau đó thì cân đo đong đếm sao cho đủ 30 ngày. Người nào thu nhập cao hay biết nhìn xa trông rộng thì tích cóp một ít phòng thân. Thế nhưng, khi đã có gia đình rồi thì việc vun vén, chi tiêu phải thật khoa học, hợp lí vì lúc này không chỉ có 2 vợ chồng mà còn con cái, gia đình hai bên nội ngoại. 

Mỗi cặp vợ chồng lại có cách chi tiêu khác nhau. Người thì của ai nấy tiêu, cần gì thì hùn hạp, có gia đình thì chồng nắm tài chính, có gia đình thì vợ là tay hòm chìa khóa, nhưng dù thế nào cũng nên phân chia hợp lí để không thiếu trước hụt sau để có cuộc sống thoải mái nhất.

Thế nhưng cũng có không ít các bà vợ than phiền rằng, chồng mình đi làm về đưa rất ít lương, thậm chí còn không đưa, để vợ một mình cáng đáng. Và mới đây có bài chia sẻ của một cô vợ đã “than nghèo kể khổ” dù được giữ phần lớn tiền lương hàng tháng của chồng khiến cộng đồng mạng bất bình.

Chồng đưa 14 triệu/tháng chi tiêu, vợ vẫn lên mạng chê chồng

Dòng tâm sự của cô vợ trẻ thu hút rất nhều bình luận, đa phần đều bị cộng đồng mạng lên tiếng chê trách. Chồng đã có lòng đi làm về nộp lương cho vợ rồi còn lên tiếng chê ít, cho rằng chồng không cố gắng, không cày cuốc. Có người còn cho rằng, trong khi cô vợ làm chỉ 8-10 triệu mà không thỏa mãn, không vun vén chi tiêu. Thiếu trước hụt sau là do cách chi tiêu bất hợp lí của cô vợ chứ không phải là chồng kém cỏi.

Chồng đưa 14 triệu/tháng chi tiêu, vợ vẫn lên mạng chê chồng

>>Bạn có biết: Sau 7 năm tích cóp, vợ chồng tôi ăn mừng sinh nhật tuổi 30 bằng căn nhà 2,8 tỷ ở Hà Nội

- Vợ chồng mình thu nhập chỉ có 15 triệu/tháng vẫn tiêu xài bình thường, quan trọng là ở cách chi tiêu thôi.

- Chồng làm 17 triệu đưa 14 triệu chỉ giữ lại 3 triệu còn muốn gì nữa, cô này sướng mà không biết hưởng

- Bớt đòi hỏi đi, trong khi chồng chí thú làm ăn, lại có nhà trước nữa, không chịu cảnh thuê trọ còn muốn gì nữa.

- Một người làm, một người phá thì biết bao giờ cho đủ

- Mỗi gia đình có chuẩn chi tiêu khác nhau, tùy theo thu nhập của hai vợ chồng mà phân chia hợp lý.

- Cô này mà có lấy chồng thu nhập trăm triệu cũng chê ít mà thôi, kiểu "được voi đòi tiên"

Tuy nhiên, một số người cho rằng đây chỉ là dòng tâm sự bịa đặt nhằm "câu like". 

>>Đừng bỏ lỡ: Cô sinh viên làm thêm lương 18k/giờ sau 6 tháng tiết kiệm đã đủ tiền du lịch nước ngoài

Khi đã kết hôn, sinh con đẻ cái, cách cân bằng chi tiêu tốt nhất chính là tiết kiệm tiền. Vậy làm thế nào để tiết kiệm hiệu quả nhất  mà vẫn vun vén được cho gia đình?

Chồng đưa 14 triệu/tháng chi tiêu, vợ vẫn lên mạng chê chồng

- Tập trung vào thực phẩm:

Mua thực phẩm, ăn uống, tiệc tùng chính là khoản chi tiêu tiêu tốn nhiều tiền bạc nhất. Thế nên, hãy lên chi tiết khoản tiền cần dùng ở mục này vào sổ ghi chép chi tiêu. Nếu muốn tiết kiệm bạn hãy duy trì nếp ăn uống lành mạnh tại nhà, sẽ dư được khoản tiền kha khá. Nếu trong tháng có quán nhiều cuộc tụ tập ăn uống, nhậu nhẹt, bạn có thể từ chối bớt, chỉ tham gia những bữa tiệc quan trọng, với những mối quan hệ tích cực.

- Trì hoãn sự thích thú:

Con người ai cũng có niềm đam mê và sự thích thú nhất thời. Và chính những sở thích nhất thời đó đã tiêu tốn khá nhiều tiền bạc. Vậy nên hãy cố gắng tiết chế, thay vì chi tiêu mất kiểm soát hãy biết nói không trước những cám dỗ.

>>Có thể bạn chưa xem: "Cô gái vàng làng tiết kiệm", 26 tuổi để dành được hơn 2 tỷ đồng chỉ trong 3,5 năm"

- Những chiếc phong bì:

Đây là cách quản lí chi tiêu có phần truyền thống nhưng hiệu quả mà chúng mang lại là rất lớn. Nếu chi tiêu bằng tiền mặt, bạn sẽ e dè mỗi khi rút ví và hơn thế nữa, việc chi tiêu theo phong bì sẽ giúp bạn thấy được mình tiêu lố ở khoản nào để biết cách mà tiết kiệm. Việc chi dùng những phong bì này là một thử thách và bạn sẽ cố để giữ lại càng nhiều phong bì càng tốt.

THU NHẬP THUỘC HÀNG "KHỦNG" NHƯNG NHỮNG SAO VIỆT NÀY LẠI CHI TIÊU TIẾT KIỆM ĐẾN MỨC "GIẬT MÌNH"

Ai cũng biết rằng chìa khóa cho vấn đề chi tiêu trong gia đình không phải nằm ở việc thu nhập cao hay thấp mà nằm ở sự khéo léo sắp xếp chi tiêu sao cho hợp lí nhất. Giảm bớt những cuộc tụ tập, mua đồ theo nhu cầu chứ không phải sở thích, ghi chép lại chi tiêu trong gia đình một cách khoa học... Đây chính là những mẹo nhỏ giúp bạn quản lí, thắt chặt chi tiêu mà không thiếu trước hụt sau, người ta thường nói "Khéo ăn thì no, khéo co thì ấm" quả không sai, còn bạn tiết kiệm bằng cách nào, cùng chia sẻ với chúng tôi nhé.

Ảnh Kakeibo

>>Xem thêm: 

28 tuổi, tôi đã sở hữu căn hộ riêng tiện nghi chỉ nhờ cất tiền ăn vặt, mua sắm

Phân chia lương hợp lí, vợ chồng trẻ cầm 10 triệu xài ung dụng đến cuối tháng vẫn còn dư

Những cách đơn giản để bạn tiết kiệm 50% chi tiêu hằng ngày, chẳng lo lương về đã hết 

Một trong những cách cân bằng chi tiêu chính là tiết kiệm tiền, làm thế nào để tiết kiệm hiệu quả nhất, nhiều người vẫn phải đau đầu vì dù đã thử nhiều cách mà đâu lại vào đấy. Nếu bạn từng áp dụng nhiều phương pháp nhưng không khả thì thử ngay 3 cách này biết đâu lại hiệu quả đấy.

1. Lên kế hoạch thu chi cho từng tháng

2. Nuôi heo đất

3. Trước khi chi tiêu thì phải tiết kiệm

4. Giảm bớt ăn uống, mua sắm vô tội vạ

5. Xài tiền mặt thay vì quẹt thẻ

Xem đầy đủ TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top