07/04/2019 11:59

Người ta thường nói: Nếu muốn hạnh phúc lâu bền, thì tình yêu cần sự cân xứng

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

"Anh đừng vội hiểu em chia tay anh bởi anh nghèo về tiền bạc. Không phải! Em nói lời chia tay bởi thứ anh nghèo không chỉ là tiền bạc. Đừng đánh đồng hai thứ đó với nhau".

Càng lớn, tình yêu của chúng ta càng ít mộng mơ, càng ít màu hồng. Bởi vì, ngoài cảm xúc thì người ta bắt đầu phải tính toán, cân nhắc nhiều yếu tố xem người này có phù hợp để tính chuyện tương lai, để chung sống. Tất nhiên, những vấn đề như tài chính, thu nhập là điều không thể không bàn đến.

Người ta thường nói nếu muốn được hạnh phúc lâu bền, thì tình yêu cần có một sự cân xứng nhất định giữa hai bên, nếu không phải “trai anh hùng, gái thuyền quyên” thì cũng phải phù hợp với nhau về gia cảnh, trình độ. Ý muốn nói đến sự vừa đôi phải lứa, “cân đối” giữa hai người. 

Chia tay, anh gặng hỏi: Có phải bởi anh nghèo không?

>>Bạn có biết: Có 7 kiểu người nếu yêu phải thì tổ phí hoài thanh xuân của bạn mà thôi

Mới đây, trên trang mạng xã hội với nhiều người theo dõi, một cô nàng đã nhận được "cả rổ" ý kiến khi chia sẻ về quyết định chia tay của mình 

Chia tay, anh gặng hỏi: "Có phải bởi anh nghèo không?"

Em im lặng...
Đúng, em chia tay anh bởi anh nghèo.
Anh đừng vội hiểu, em chia tay anh bởi anh nghèo về tiền bạc. Không phải!
Em nói lời chia tay bởi thứ anh nghèo không chỉ là tiền bạc. Đừng đánh đồng hai thứ đó với nhau.

Biết anh sinh ra trong một gia đình không khá giả gì, em vẫn yêu và chấp nhận anh, em chưa hề đòi hỏi anh phải mua cho em Iphone hay Ipad. Anh hãy nhớ rằng em không cần tiền của anh.

Anh quá nghèo! Anh nghèo ý chí, anh nghèo kỹ năng sống, anh nghèo tri thức. Anh chỉ nghĩ gần chứ không nghĩ xa. Anh tôn thờ một chủ nghĩa đáng nực cười là "một túp lều tranh, hai trái tim vàng".
Gặp khó khăn anh đổ tại số, anh lúc nào cũng kêu than số anh khổ, mọi chuyện xui xẻo cứ bủa vây anh.

Anh không còn chú ý học hành nữa, anh nói, với anh em là cả cuộc sống của anh, anh không cần gì cả ngoài em. Em từng băn khoăn có phải tại em mà anh trở nên như thế? Em nhầm rồi, tất cả là biện hộ cho sự không cố gắng của anh. Anh có còn nhớ hai đứa mình đã cùng nhau học tập, cùng nhau cố gắng như thế nào để vào được đại học không? Rồi anh bỏ ngang, anh nói anh sẽ đi làm, vì học đại học thực sự không phù hợp với anh. Em tiếp tục tin anh.

Ra ngoài đi làm vất vả, anh hối hận vì đã bỏ ngang học hành. Em động viên và khuyên anh đăng kí học một lớp kĩ năng vừa học vừa làm lấy kinh nghiệm và học hỏi. Và rồi vì mải nhậu mà anh không đi học dù em đã phải đăng ký thay cho anh. Giá như anh đi học và thay đổi giống hàng ngàn người ở đó. Em ngồi nghe giảng hay mà nước mắt cứ trào ra vì em biết em sắp mất anh.

Tất cả những thứ anh cần là em nhưng tất cả những thứ em cần là TƯƠNG LAI!

Em có thể yêu một người "chưa giàu" chứ không phải một kẻ "mãi nghèo".

Thứ khuyết tật lớn nhất của con người là khuyết tật ý chí anh biết không?

Em từ bỏ rồi anh ạ. 5 năm trời cho một mối tình mà em cứ nghĩ là chúng ta sẽ đi được đến cuối cùng, sẽ cùng nhau cố gắng. 

Lời cuối cùng anh nói khi em quay lưng đi là gì anh nhớ không, anh nói em rồi sẽ phải hối hận! Vậy xin anh hãy nỗ lực thay đổi để em "phải hối hận" đi, hối hận vì mất anh chứ đừng để em phải hối hận vì đã yêu anh...".

Chia tay, anh gặng hỏi: Có phải bởi anh nghèo không?

Bài viết đã nhận được khá nhiều quan điểm trái chiều, nói chung, việc giàu nghèo trong tình yêu thì đem ra "mổ xẻ" cả ngày cũng không thể hết được"

- "Sau này khi cậu ấy giàu rồi, cậu ấy lại nghĩ may quá chia tay em anh mới giàu lên, tuổi anh và em không hợp nhau nên yêu nhau sẽ mãi nghèo"

- "Thật ra con gái chúng tôi đơn giản lắm, các anh chỉ cần quan tâm thật lòng là đã được 8 điểm rồi, còn 92 điểm phụ thuộc vào độ đẹp trai và nhiều tiền của các anh".

- "Cô lại thích kiểu đàn ông bên ngoài đẹp trai, bên trong nhiều tiền à, nồi nào úp vung đó thôi"

Tuy nhiên, đa phần ý kiến cho rằng, nếu muốn được hạnh phúc lâu bền, thì tình yêu cần có một sự cân xứng nhất định giữa hai bên. Gì thì gì, đàn ông cũng phải có công việc ổn định, sự nghiệp vững chắc thì vợ con mới có thể tựa vào.

- "Con gái mà, em được quyền lựa chọn hạnh phúc cho bản thân. Em đã dành cả 5 năm thanh xuân để cho đi, bây giờ là lúc em tìm kiếm một người cho em hạnh phúc, cho em một tương lai xứng đáng".

- "Không thực dụng nhưng phải thực tế. Không có tiền thì đừng nhắc đến 2 từ hạnh phúc."

- "Cô gái ấy đã làm đúng. Mong rằng chàng trai đó sẽ đọc được bài này và thay đổi."

-  "Cô gái đó xứng đáng với người tốt hơn, đừng trách cô ấy thực dụng mà hãy trách anh ấy vô dụng. Thanh xuân con gái không thể gắn liền hai chữ chờ đợi ! Phụ nữ thực tế là phụ nữ rất thông minh. Khi ai đó hỏi 1 người phụ nữ thích tiền hay tình yêu hơn? Tôi vẫn thích những người thực tế hơn. Vì cuộc đời làm gì có chỗ cho những kẻ mộng mơ". 

>>Có thể xem thêm: Trong tình yêu, đặt nhiều kỳ vọng về 1 mối quan hệ là "nên" hay "không nên"?

Chia tay, anh gặng hỏi: Có phải bởi anh nghèo không?

Nếu đặt mình trong hoàn cảnh chàng thanh niên kia, bạn sẽ làm gì? Và nếu vô tình một ngày bạn chính là cô gái kia, thì bạn sẽ hành động ra sao để cả hai được tốt nhất? Việc từ bỏ người yêu vì tương lai của mình là đúng? Việc yêu một người quá kém cỏi, bất tài và có phần “lệch” với mình sẽ quá thiệt thòi? Nên hay không việc tiếp tục vì tình yêu dù không biết mình rồi đi đến đâu?

Thực ra, yêu một người không thành công, không xuất sắc chẳng có gì là xấu, và bản thân những người đó cũng chẳng có gì xấu. Con người sinh ra không có ai là hoàn hảo, ai cũng có những khiếm khuyết riêng. Cái đáng nói là họ nhìn ra được điểm yếu, điểm kém, điểm chưa tốt của mình rồi họ sẽ làm gì với chúng? Sống chung với nó trong mặc cảm, đầu hàng chính mình và rũ bỏ tương lai như chàng trai trên? Hay cố gắng phấn đấu vươn lên để hoàn thiện chính mình và thay đổi thực tế?

>>Đừng bỏ lỡ: Yêu 10 kiểu người này thì bạn chẳng bao giờ biết hạnh phúc là gì

Yêu một chàng trai kém tài không đáng sợ bằng việc yêu một người không cố gắng, không phấn đấu! Điều quan trọng nhất vẫn chính là thái độ của những người đó với chính bản thân mình. Nếu thực lòng suy nghĩ cho những người họ yêu thương, thì thay vì bỏ cuộc, họ lại phải chiến đấu bền bỉ hơn nữa và không muốn dừng lại mới đúng!

Vẫn biết, trong tình yêu chúng ta cần tỉnh táo và lý trí, thế nhưng những cái “lệch” trong tình yêu vẫn diễn ra xung quanh ta như một điều tất yếu. Không phải cái “lệch” nào chúng ta cũng có thể can thiệp, thế nhưng, phải làm gì với cái lệch đó, xử lý chúng ra sao để thật hòa hợp - đó có lẽ là điều đáng quan tâm hơn!

Xúc động với nỗi lòng của anh chồng ở rể, sẵn sàng chia tay vì quá yêu

Vậy nên đàn ông ạ, đừng vội đổ lỗi cho con gái ham giàu, thay lòng đổi dạ, cũng đừng vội vã đánh giá ai đó thực dụng khi họ chia tay chỉ vì đàn ông không có tiền hay nghèo. Hãy xem lại bản thân mình trước tiên, vì sao mình không có tiền, tại mình chưa cố gắng, vậy giờ hãy cố gắng đi. Hãy cho cô gái bên cạnh thấy bản lĩnh của anh đến đâu hoặc như cô gái trong câu chuyện trên "để em hối hận vì mất anh chứ đừng để em phải hối hận vì đã yêu anh..." Thế còn bạn thì sao, tình yêu với bạn quan trọng nhất là điều gì?

Ảnh Pinterest

>>Xem thêm: 

Những kiểu đàn ông con gái nhất định không nên yêu

Hãy tỉnh táo, yêu nhầm 10 kiểu người sau thì sớm hay muộn rồi cũng sẽ chia tay

Có 7 kiểu đàn ông mà các cô gái cho là tuyệt vời nhưng sự thật thì không

Luôn có những người đàn ông cho ta cảm giác thật lý tưởng và tuyệt vời khi mới quen, nhưng liệu chàng ta có thực sự tốt và phù hợp với bạn hay không thì cần thời gian để biết chính xác. Trong men say ái tình, không nhiều cô gái có thể nhận ra những vấn đề tiềm ẩn về người ấy, nhất là khi đối phương thuộc những kiểu đàn ông dưới đây.

- Đàn ông thâm trầm và cực cool

- Đàn ông quá theo đuổi sự nghiệp

- Đàn ông lãng tử

- Đàn ông gia trưởng

- Đàn ông dẻo miệng

- Đàn ông thiếu thực tài nhưng toàn mơ ước lớn

- Đàn ông bám váy mẹ

Xem đầy đủ TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Những yếu tố không thể thiếu trong tình yêu: Liệu hai bạn có được bao nhiêu?
Scroll to top