07/06/2019 00:19

Tôi bật khóc khi nghe câu nói của con: “Mẹ ơi, mẹ nhớ đón con sớm nhé!”

Ngọc Lê - Theo thethaovanhoa.vn Ngọc Lê

Thì ra có những lúc vì chuyện cơm áo gạo tiền hay đơn giản là vì để thỏa mãn sở thích cá nhân, đã có lúc tôi vô tâm mà lờ đi mong muốn dù nhỏ thôi nhưng lại là điều con gái ao ước nhất.

Đã bao giờ bạn để ý, khi đưa con đi học, bé lần nào cũng sẽ dặn dò: “Mẹ ơi, mẹ nhớ đón con sớm nhé!” chưa? Rồi sau đó, sợ con khóc không chịu đi học, bạn gật đầu lấy lệ nhưng rốt cuộc đến cuối ngày, con vẫn luôn là người về muộn nhất. Con tôi ngày nào cũng nói với tôi câu đó rồi phụng phịu bước chân vào lớp học.

Tôi bật khóc khi nghe con nói: “Mẹ ơi, mẹ nhớ đón con sớm nhé!”
Ảnh minh họa: Phunutoday

Nói thật là tôi không xem trọng câu nói đó của con, nên dù con lặp lại hàng ngày, tôi cũng chỉ coi như thói quen thông thường. Thế nên dù đến giờ đi đón con, tôi vẫn cố làm thêm chút ít việc, tán nốt câu chuyện dang dở hay xem nốt đoạn phim hay mà không biết rằng chỉ còn mình con lại lớp thấp thỏm đợi mẹ đến đón về.

Nhưng rồi tôi bỗng nhận ra rằng, điều tưởng chừng chả quan trọng ấy lại là món quà mà con cần nhất lúc này. Con thèm được mẹ đến đón sớm hơn một chút để không phải là người ở lại cuối cùng. Được mẹ đón sớm một chút, con sẽ có thể cùng mẹ chơi thêm vài trò trong sân trường. Những khoảnh khắc ấy đối với con mới hạnh phúc làm sao.

>> Xem thêm: “Dùng nghèo để nuôi con trai, dùng giàu để nuôi con gái” và 8 điều bố mẹ biết sớm càng tốt

Tôi bật khóc khi nghe con nói: “Mẹ ơi, mẹ nhớ đón con sớm nhé!”
Ảnh minh họa: Baomoi

Tôi biết được điều đó bởi từng có hôm, tôi đến sớm. Nhìn thấy được ánh mắt mong ngóng của con luôn dõi ra cửa lớp như thế nào khi sắp đến giờ về, tôi chỉ muốn bật khóc. Lúc đó con bé đã sắp xếp xong hết đồ của mình và ngồi ngoan ngoãn chờ tôi tới. Thấy từng bạn được bố mẹ đến đón về, đôi mắt con dần ậng nước, tôi thực sự không kìm được lòng mình.

Tôi chả ngờ, chỉ bằng việc đến sớm hơn mọi khi một chút thôi lại có tác động lớn đến con bé như vậy. Nó sung sướng, thích thú ra mặt khi rốt cuộc mẹ cũng đã thực hiện được lời nói mà bấy lâu nay chỉ hứa “lèo” cho qua chuyện. Khác hẳn mọi khi con chỉ lầm lũi bước lên xe, lần này sẽ khác. Con vui vẻ cười đùa, tận hưởng khoảng thời gian hiếm hoi được về sớm này. Lúc đó tôi thầm ước mình sớm nhận ra niềm mong mỏi của con bấy lâu nay.

Thật ra, tôi vẫn nghĩ việc tập trung kiếm tiền để cho con cuộc sống đầy đủ, sung túc cũng là một cách thương con rất thực tế. Nhưng rồi lại thấy rằng, đó là suy nghĩ của bố mẹ chứ chắc gì đó là điều con mong muốn.

Tôi bật khóc khi nghe con nói: “Mẹ ơi, mẹ nhớ đón con sớm nhé!”
Ảnh: Tâm Bùi

Tôi dần tìm hiểu trên mạng về tâm lý trẻ nhỏ, làm sao để con có thể có được tuổi thơ đẹp nhất, và người làm mẹ phải có hành động như thế nào. Lúc này tôi mới biết, khi còn nhỏ, đó là lúc con cái cần nhất sự gần gũi, che chở và dạy dỗ, nhưng tôi lại cứ mải mê kiếm tiền. Đây chính là tiền đề khiến con trở nên thiếu thốn tình cảm, ảnh hưởng rất nhiều đến việc hình thành tâm lý sau này.

>> Có thể bạn quan tâm: Bộ ảnh hài hước “kỷ niệm nhớ đời khi có con gái”

Nhiều người cho rằng trẻ con “biết gì”. Vậy nhưng con bé nhà tôi lại vô cùng nhạy cảm. Kể từ ngày đến đón con sớm đó, tôi nhận thức được rằng luôn đến đón muộn sẽ khiến trái tim bé bỏng của con buồn bã mỗi khi thấy một bạn được về trước mình ra sao. Có khi nào nó sẽ cảm thấy tôi không yêu nó hay không? Nỗi tủi thân tâm lý ấy tôi biết chắc rằng khó có thể được bù đắp bằng một gói bim bim, hay một món đồ chơi.

Tôi bật khóc khi nghe con nói: “Mẹ ơi, mẹ nhớ đón con sớm nhé!”
Ảnh: Tâm Bùi

Thực tế dù buổi học có vui vẻ đến bao nhiêu thì sau khi kết thúc, trái tim và ánh mắt của trẻ đều mong đến một điều đó là cha mẹ. Khoảnh khắc cha mẹ xuất hiện nơi cổng trường đón trẻ về có lẽ sẽ khiến chúng vui và hạnh phúc lắm. Chính vì vậy, việc đón trẻ dù chậm một vài phút thôi cũng khiến chúng đối mặt với cảm giác lạc lõng, cô đơn, dần dần trở thành nỗi thất vọng, buồn bã và thậm chí còn trở nên trầm cảm.

>> Đừng bỏ lỡ: 11 dấu hiệu cho thấy người bạn tốt nhất của bạn trên đời chính là mẹ 

NHỮNG BÀI HỌC ĐƯỜNG ĐỜI QUÝ GIÁ MÀ CHA DẠY CON GÁI SẼ TỐT HƠN MẸ

Con gái nhỏ à, bấy lâu nay mẹ đã có lỗi nhiều. Không để tâm đến suy nghĩ của con là sai lầm lớn nhất mẹ phạm phải. Đừng buồn nữa nhé. Từ giờ việc đón con, chăm sóc con sẽ luôn là ưu tiên hàng đầu của mẹ. Hãy cùng mẹ trải qua một tuổi thơ ấm áp và lớn lên thật xinh đẹp nhé con yêu!

Ảnh: Tâm Bùi; Phunutoday, Baomoi

>> Có thể bạn chưa xem:

- Rơi nước mắt với lá thư người mẹ viết cho con gái mình

- Giá mà mẹ hiểu con, dù chỉ một chút thôi…

- Những lời tâm huyết mẹ dặn con gái

Đây là 10 điều mà mẹ chưa bao giờ nói với con

1. Bạn đã từng khiến Mẹ khóc rất nhiều...

2. Mẹ luôn dành miếng ngon cho bạn và luôn là người cuối cùng thưởng thức chúng...

3. Bạn đã từng làm Mẹ đau...

4. Mẹ có rất nhiều nỗi sợ... 

5. Mẹ biết Mẹ không hoàn hảo...

6. Mẹ vẫn lặng lẽ ngắm nhìn bạn khi bạn ngủ say...

7. Mẹ bảo bọc bạn không chỉ có 9 tháng 10 ngày   

8. Tim Mẹ như vỡ tung vì tiếng khóc của bạn 

9. Mẹ luôn đặt bạn làm ưu tiên hàng đầu

10. Và nếu được lựa chọn, Mẹ vẫn sẽ lựa chọn có bạn một lần nữa

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

 

Video có thể bạn quan tâm
Nếu đã cùng nhau làm những điều này thì hai bạn đúng là cặp đôi hạnh phúc
Scroll to top