07/11/2019 16:33

Bi hài chuyện nối "của quý" bị đứt lìa xuất hiện ngày một nhiều ở Việt Nam

D.H. - Theo thethaovanhoa.vn D.H.

Trong cơn ghen tuông, nhiều người phụ nữ không kiềm chế được bản thân đã cắt phăng "cậu nhỏ" của chồng.

Từ trước đến nay, những tổn thương nhằm vào "cậu nhỏ" của đàn ông là chuyện hết sức hy hữu trên thế giới, nếu có đi chăng nữa thì cũng là tổn thương do tai nạn giao thông hay bất cẩn trong sinh hoạt mà ra. Thế nhưng nhiều năm trở lại đây, các bệnh viện trên khắp Việt Nam liên tục nhận được những ca cấp cứu mà nạn nhân được đưa vào trong tình trạng nguy kịch do đứt "của quý", có trường hợp đứt lìa khỏi thân. Đau đớn hơn khi thủ phạm lại chính là những người vợ hay bạn gái của họ.

Bi hài chuyện nối của quý bị đứt lìa ở Việt Nam
Cắt "của quý" là một trong những đòn ghen gây ám ảnh nhất nhân loại.

Điểm chung của những vụ cắt "của quý" hãi hùng này đều đến từ nguyên nhân ghen tuông

Mới đây nhất là trường hợp của một bệnh nhân 55 tuổi ở Hà Nội, được đưa vào viện cấp cứu trong tình trạng "súng" bị đứt mất 2/3, chỉ còn dính lại một mẩu da lủng lẳng, chảy máu dữ dội. Hỏi ra mới biết là do ông này đã li dị với người vợ đầu tiên và chung sống với một người phụ nữ thứ hai như vợ chồng, trong thời gian này lại "léng phéng" với một người thứ ba nhưng bị bắt quả tang. Quá ghen, người "vợ hai" đã dùng dao hoa quả cắt phăng "công cụ ngoại tình" của ông.

>> Đọc thêm: Tha thứ không hẳn là quỵ lụy, đó là sự kiên cường của con gái khi yêu

Hay như một sự việc tương tự xảy ra tại huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định cách đây vài năm. Trong khi đi làm ăn xa, một người phụ nữ nghe phong thanh chồng mình ở nhà đã đi "ăn vụng" với người khác, liền tức tốc chạy về nhà. Nhân lúc chồng đang ngủ say, cô lén cầm dao cắt phăng "cậu nhỏ" của chồng để cảnh cáo, nhưng sau đó thấy sợ hãi nên vùng chạy vào màn đêm. Anh chồng được gia đình cấp tốc đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Điểm chung của những vụ cắt "của quý" hãi hùng này đều là do ghen tuông và hung thủ toàn là những người phụ nữ, người vợ, bạn gái, người tình của các nạn nhân, những người vốn được xem là phái yếu. Nhưng thay vì ồn ào đánh ghen để dằn mặt tình địch, họ chọn cách dồn hết căm hận vào người đàn ông của mình. Trong cơn ghen lồng lộn, họ không còn giữ được tỉnh táo nên đã ra tay hết sức tàn nhẫn.

Bi hài chuyện nối của quý bị đứt lìa ở Việt Nam
Các nạn nhân được đưa đi cấp cứu trong tình trạng thập tử nhất sinh, có người "của quý" đứt lìa.

Tất nhiên cũng có những trường hợp hy hữu, bệnh nhân bị tổn thương vùng kín vì lỡ tay trong khi đang "làm cỏ", bệnh nhân say xỉn và mất ý thức tự cắt "cậu nhỏ" của mình, bệnh nhân bị đứt "của quý" vì nghịch dại. Hay như có trường hợp một bệnh nhân bị lợn rừng táp vào giữa hai chân trong khi đang cho chúng ăn.

"Súng ống" bị đứt lìa như thế này có thể nối liền lại được không?

Theo BS Nguyễn Thị Thu Hằng, Khoa Phẫu thuật Hàm mặt, Tạo hình, Thẩm mỹ Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội, những trường hợp "súng ống" bị đứt lìa như thế này hoàn toàn có thể nối liền lại được. Phần cơ thể bị đứt rời phải được rửa sạch bằng nước muối sinh lý, bọc gạc ẩm hay khăn sạch, rồi cho vào túi ni lông để vào thùng đá. Tuyệt đối không cho tiếp xúc trực tiếp với đá lạnh để tránh gây ra tình trạng bỏng lạnh, dẫn tới chết động mạch, tĩnh mạch.

>> Đáng sợ: Cẩn thận kẻo bị cắt bỏ “của quý” chỉ vì thiếu hiểu biết về những căn bệnh này

Sau đó, bệnh nhân cần phải được chuyển đi cấp cứu càng sớm càng tốt để phẫu thuật nối lại, ít nhất là 6 tiếng đồng hồ sau khi bộ phận lìa khỏi cơ thể. Đây được gọi là thời gian vàng. Hầu hết những ca nối "cậu nhỏ" đứt rời đều diễn ra thành công nhờ gia đình nạn nhân biết cách bảo quản và đưa đi cấp cứu trong thời gian vàng.

Bi hài chuyện nối của quý bị đứt lìa ở Việt Nam
Nếu biết cách bảo quản và đưa đi cấp cứu trong thời gian vàng, hầu hết các bệnh nhân đều được nối lại "của quý" thành công.

Trung bình, những ca cấp cứu "trồng" lại "cậu nhỏ" thường kéo dài trong khoảng 6 tiếng, có thể kéo dài đến 12 tiếng với những trường hợp bị tổn thương giập nát mạch máu. Các bác sĩ sẽ tiến hành nối lại mạch máu, nối dây thần kinh cảm giác và nối lại đường tiểu. Sau khi bình phục, bệnh nhân hoàn toàn có khả năng lấy lại được chức năng đàn ông và vẫn có con bình thường vì tinh hoàn không bị tổn thương.

Tuy nhiên, cũng có nhiều chị em vì giận quá mất khôn, không những triệt hạ vùng hiểm của chồng mà còn đem ra vườn chôn, ném xuống ao, ném vào bụi, ném cho chó cho lợn ăn..., thì cho dù có đưa đi cấp cứu trong thời gian vàng, các bác sĩ cũng chẳng thể "bảo toàn" được "của quý" cho nạn nhân vì nó đã bị hư hại nặng. Với những trường hợp này chỉ còn cách chấp nhận chỉ xử lý vết thương và chờ tái tạo dương vật giả từ da trên người nạn nhân.

>> Suy ngẫm: Sự hy sinh của phụ nữ là đáng quý nếu dành cho người xứng đáng

Trong số những màn đánh ghen bị lên án mạnh mẽ trong xã hội, có lẽ cắt "của quý" là một trong những đòn ghen gây đau đớn và ám ảnh nhất. Với một người đàn ông, việc mất đi bộ phận chứng tỏ bản lĩnh của mình chẳng khác nào mất đi danh dự, nhất là trong hoàn cảnh họ bị phanh phui chuyện ngoại tình chẳng mấy tốt đẹp. Từ giờ, họ sẽ phải chịu đựng những lời đàm tiếu của xã hội, hay đau đớn hơn là bị người thân, vợ con xa lánh.

Bi hài chuyện nối của quý bị đứt lìa ở Việt Nam
Mặc dù có thể hồi phục lại chức năng sinh lý và có con bình thường nhưng các nạn nhân sẽ bị tổn thương tinh thần vô cùng nặng nề do những màn đánh ghen ám ảnh này gây ra.
Đi bơi ngoài biển, chàng trai gặp cái kết đắng khi bị cá đuối gai cắn ngay "của quý"

Không những phải sống trong đau đớn, xấu hổ, nhục nhã vì vết thương thể xác gây ra, những người đàn ông này cũng sẽ bị sang chấn tâm lý nặng nề. Có người dù đã nối lại được "cậu nhỏ" nhưng sau đó cũng chẳng còn dám gần gũi vợ, gia đình cũng chẳng vì thế mà được hạnh phúc êm đềm hơn xưa.

Thế mới thấy, hạnh phúc được vun đắp từ những điều nhỏ nhoi, từ sự tin tưởng, bao dung, từ sự ăn năn hối cải và từ tình yêu mà hai người dành cho nhau. Nhưng hạnh phúc cũng dễ dàng đổ vỡ tan tành từ một hành động bội bạc của người đàn ông và một nhát dao lạnh lùng của người phụ nữ. 

(Ảnh: Internet)

3 thứ quý giá nhất trong cuộc đời nhất định bạn không bao giờ được phép buông bỏ:

- Tình bạn: thứ đừng bao giờ đánh mất cho đến khi cuối đời

- Tình yêu: thứ sẽ theo bạn về phía cuối chân trời

- Sự tự tin: thứ sẽ đưa bạn đến cái đích của con đường

Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top