07/21/2019 09:37

Bằng cách nhờ người khác tiết kiệm giúp, bạn trẻ dư 2 triệu/tháng từ mức lương 7 triệu

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Trừ những người có mức lương cao, còn đối với những người mới ra trường, hay có mức thu nhập trung bình khoảng 7 triệu/tháng liệu có thể tiết kiệm được cho mình một khoảng tiền để dành phòng trường hợp khẩn cấp?

Trong giới trẻ hiện nay, có nhiều người vừa ra trường đã có được mức lương đáng ao ước, phấn đấu thêm vài ba năm thì mỗi tháng cũng hơn chục triệu đồng. Nhưng ngặt nỗi lại chẳng tiết kiệm được bao nhiêu, cuối tháng lương về, đem trả nợ người này người kia một ít, rồi đóng tiền nhà, sinh hoạt phí, mua sắm tụ tập bạn bè, thế là vèo... tiền lương "không cánh mà bay"...

Trong khi đó, có những người dù có mức thu nhập thấp hơn nhưng vẫn có cuộc sống thoải mái và tiết kiệm được một khoản tiền từ đồng lương ít ỏi ấy bởi biết cách cân đối chi tiêu, lập kế hoạch rõ ràng và cứ thế tuân theo.

Dưới đây là bí quyết tiết kiệm 2 triệu đồng từ mức lương tương ứng là 7 triệu, tuy không được tiêu xài thoải mái nhưng bù lại bạn sẽ có được một khoản tiền tích lũy phòng trường hợp khẩn cấp.

Bật mí bí quyết tiết kiệm 2 triệu mỗi tháng từ mức lương 7 triệu

1. Nghĩ rằng mình có thu nhập ít hơn 7 triệu đồng

Đây là hình thức tiết kiệm được xem là khá hiệu quả. Ví dụ như bạn có thu nhập là 7 triệu đồng thì hãy xem như mình chỉ có tầm 5-6 triệu mà thôi. Với suy nghĩ mức thu nhập ít hơn thực thế thì khoản tiền dư đó có thể bỏ ống heo, gửi ngân hàng....

Các bạn cũng nên giữ nguyên suy nghĩ đó khi quyết định chi tiêu, mua sắm gì đó. Nếu thấy không cần thiết thì chi tiêu ít hơn lại càng tốt. Có như vậy thì trong tương lai mới có được khoản dư cho riêng mình.

>>Bạn có biết: Mỗi tháng nộp 14 triệu tiền lương cho vợ, anh chàng vẫn bị chê không biết tiết kiệm

2. Đặt ra hạn mức cho mỗi khoản chi tiêu

Đặt mức hạn chi tiêu là điều cần thiết khi có ý định tiết kiệm. Tự mình đặt ra một bảng hạn mức chi tiêu phù hợp với thu nhập và nhu cầu cá nhân sẽ giúp bạn chủ động được các khoản chi. Ví dụ như: tiền nhà, tiền ăn, tiền đi lại, tiền tiêu vặt,... Điều này là nhằm đảm bảo cho các bạn chi tiêu hợp lý không phải vượt giới hạn hạn mức:

Với mức lương khoảng 7 triệu đồng một tháng, thì các bạn có thể lập một bản hạn mức cho mỗi khoản chi như sau:

- Tiền nhà (bao gồm cả Tiền điện, tiền nước, wifi, rác,...): Từ 1 - 1,5 triệu đồng, tốt nhất là nên ở ghép với bạn bè thì mới có mức giá đó.

- Tiền ăn (3 bữa/ngày): Từ 1,2 - 1,5 triệu đồng (tự nấu cơm mang theo khi đi làm, nhờ bố mẹ gửi thực phẩm từ quê lên để vừa sạch, vừa rẻ)

- Tiền đi lại (xăng xe, bơm xe, gửi xe): Khoảng 500.000 đồng.

- Tiền tiêu vặt (đi chơi, nạp tiền điện thoại): Khoảng 500.000 đồng

- Tiền phòng hờ cho những trường hợp khẩn cấp (đồ vật trong nhà bị hư, phí sửa xe, thuốc men, tiền mừng,...): 1 triệu đồng

- Tổng tiền: Khoảng 5 triệu đồng

Lưu ý: Đây là cách tính phù hợp với những người độc thân. Còn với những người đã có gia đình hoặc có con sẽ phải phát sinh thêm 1 vài khoản chi nữa.

>>Có thể bạn chưa xem: Khoe bảng chi tiêu 5 người 5 triệu/tháng, mẹ trẻ khiến nhiều chị em trầm trồ học hỏi

Bật mí bí quyết tiết kiệm 2 triệu mỗi tháng từ mức lương 7 triệu

3. Nhờ người khác tiết kiệm giúp mình 

Đây là một cách mà cũng có khá nhiều người sử dụng, đó là nhờ người thân giữ tiền giúp, nên nhớ đây là người bạn tín nhiệm và tin tưởng. Có thể là ba mẹ, anh chị em hoặc bạn thân của mình. Tuy nhiên, tốt nhất là hãy nhờ mẹ, mẹ là "ngân hàng" tốt nhất, tuy không lãi suất nhưng nếu không có lí do chính đáng bạn sẽ không "rút tiền" ra được. Vì thế tiền bạc của bạn sẽ được bảo đảm.

Nói đi thì cũng phải nói lại, thường rủi ro của cách này cũng khá cao. Vì đôi lúc người mà các bạn nhờ giữ hộ tiền lại có việc gấp nên dùng luôn hoặc khi muốn dùng tiền mà hỏi lấy lại tiền mà không có. Điều này có thể sẽ gây mất tình cảm của nhau.

>> Đừng bỏ lỡ: "Cô gái vàng làng tiết kiệm": 26 tuổi để dành được hơn 2 tỷ đồng chỉ trong 3,5 năm

4. Tiết kiệm bằng cách làm cho bản thân bận rộn

Bật mí bí quyết tiết kiệm 2 triệu mỗi tháng từ mức lương 7 triệu

Cách này hơi mơ hồ nhưng nếu quyết tâm thực hiện thì cũng rất hữu hiệu đấyNgười ta thường nói "rảnh rỗi sinh nông nổi” , thời gian rảnh nhiều, quá nhàn hạ không có gì làm có thể sẽ nghĩ đến chuyện tiêu xài, ăn chơi, tụ tập vào những chuyện không đáng kết quả là hụt chi tiêu và không tiết kiệm được.

Tốt nhất các bạn hãy tạo công vệc làm cho bản thân, có thể là làm việc nhà, làm những công việc yêu thích hay học một cái gì mới mẻ để trau dồi kiến thức cho bản thân. Ngoài ra, nếu có thời gian và năng lực, có thể tìm một việc làm thêm hoặc kinh doanh nhỏ để kiếm thêm thu nhập nữa đấy. Như vậy tiền không những không bị tiêu xài hoang phí mà còn được nhận thêm.

THU NHẬP THUỘC HÀNG "KHỦNG" NHƯNG NHỮNG SAO VIỆT NÀY LẠI CHI TIÊU TIẾT KIỆM ĐẾN MỨC "GIẬT MÌNH"

Trên đây là những bí quyết giúp tiết kiệm 2 triệu đồng từ mức lương 7 triệu đồng/tháng. Tuy có hơi sít sao trong nhiều khoản nhưng với mục đích tiết kiệm cho tương lai thì hãy cố gắng. Nếu không muốn cắt giảm chi tiêu đến mức tối đa như thế này thì bạn có thể tìm cho mình một công việc mới mức lương cao hơn, tìm việc làm thêm, từ đó mức sống cũng sẽ thay đổi theo.

>>Xem thêm: 

28 tuổi, tôi đã sở hữu căn hộ riêng tiện nghi chỉ nhờ cất tiền ăn vặt, mua sắm

Phân chia lương hợp lí, vợ chồng trẻ cầm 10 triệu xài ung dụng đến cuối tháng vẫn còn dư

Những cách đơn giản để bạn tiết kiệm 50% chi tiêu hằng ngày, chẳng lo lương về đã hết 

Một trong những cách cân bằng chi tiêu chính là tiết kiệm tiền, làm thế nào để tiết kiệm hiệu quả nhất, nhiều người vẫn phải đau đầu vì dù đã thử nhiều cách mà đâu lại vào đấy. Nếu bạn từng áp dụng nhiều phương pháp nhưng không khả thì thử ngay 3 cách này biết đâu lại hiệu quả đấy.

1. Lên kế hoạch thu chi cho từng tháng

2. Nuôi heo đất

3. Trước khi chi tiêu thì phải tiết kiệm

4. Giảm bớt ăn uống, mua sắm vô tội vạ

5. Xài tiền mặt thay vì quẹt thẻ

Xem đầy đủ TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top