07/05/2019 00:37

27, 28 tuổi chẳng sợ chi thất tình hay cô đơn, chỉ sợ hết tiền!

Thanh Huyền - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Huyền

Đến tuổi “tam thập nhi lập”, người ta cái gì cũng có, còn bạn chẳng có cái gì... Những nỗi sợ thì vẫn cứ tăng lên, nhưng người ta trăn trở nhất là sự nghiệp và tiền bạc.

Ở vào độ tuổi cần phải lập gia đình, ắt hẳn ít có ai là không cảm thấy lo lắng vì những điều mình sẽ trải qua. Có thể là về nhà thấy ba mẹ lo lắng lắc đầu, ra ngoài thấy cả xã hội như vui tươi hớn hở như đang cười vào mặt bạn. 

27, 28 tuổi chẳng sợ chi thất tình hay cô đơn, chỉ sợ … hết tiền!

Đến cái tuổi này rồi mà vẫn chẳng có gì ra hồn được  - bạn của tuổi 24, 25 sẽ nghĩ như vậy đấy. Rồi sẽ sợ khi bạn bè hỏi tình yêu thế nào rồi, sợ bố mẹ lại bảo dẫn người yêu về ra mắt đi. Sau đó lại kiểm điểm bản thân ta có gì mà không tốt chứ, công việc thì cũng kha khá, tính cách thì cũng kha khá, vậy sao hết lần này lần nọ khi ta dốc toàn tâm trí và tâm tư để yêu thì luôn nhận về một kết cục xấu đến 'lòi cả mắt' như thế?  

Với riêng những người 27, 28 tuổi - độ tuổi mà bè bạn đồng trang lứa xung quanh dường như đều có công việc ổn định, thiệp hồng liền tù tì, ba mẹ đến tuổi về hưu, em út vẫn còn đang lo việc học hành, thì người ta không còn mang nhiều nỗi sợ khác nhau nữa. Chẳng còn sợ thất tình, cũng không sợ mất bạn, không sợ ai đó làm ngơ, không sợ xa nhà, kể cả cái sợ không thể sống với hai từ vĩ mô “đam mê” gì đó nghe đầy nhiệt huyết tuổi trẻ cũng chẳng còn lởn vởn trong đầu.

Có thể thấy, những nỗi trăn trở bình thường ấy, chúng ta đều đã dũng cảm dẫm lên, bước qua và tiếp tục hướng về phía trước như chẳng thể có chuyện gì cả. Tuy nhiên, nói vậy không phải là người ta không còn sợ, thay vào đó, người ta sợ những “nỗi sợ” thực tế hơn, sợ thất nghiệp, sợ mùi cơm áo gạo tiền, sợ chạy đua với cái gọi là sức trẻ sợ chữ tiền hơn tất thảy, thì phải?

>> Có thể bạn quan tâm: 25 tuổi tay trắng thì cần thêm thời gian nhưng 35 tuổi mà vẫn nghèo thì là lỗi của bạn

27, 28 tuổi chẳng sợ chi thất tình hay cô đơn, chỉ sợ … hết tiền!

Thử nghĩ mà xem! 28 tuổi rồi, lương vẫn chỉ có vài triệu, sổ tiết kiệm cũng chẳng có lấy một xu, chưa cần biết người khác nghĩ thế nào, thì bản thân bạn đã thấy không bằng lòng với chính mình rồi.

Chưa hết, bố mẹ còn thi thoảng gọi điện hỏi dạo này con làm việc gì, dạo này con có đủ tiền sống không, dạo này con có ăn uống đầy đủ dinh dưỡng hay không,... hỏi thế thôi chứ chắc chắn chẳng ai dại mà trả lời thẳng thắn. Nhưng sợ nhất vẫn là đứa bạn thân lại gọi điện khuyên răn mày định sống như thế này đến bao giờ nữa, mà nào dám khẳng định. Vẫn cứ biết là tương lai mù mịt nhưng đâu còn lựa chọn nào khác là tiến lên đâu…

>> Xem thêm: Yêu một chàng trai tiền không có, sự nghiệp chưa vững bạn có dám không?

27, 28 tuổi chẳng sợ chi thất tình hay cô đơn, chỉ sợ … hết tiền!
Ảnh: Trúc Khưu

Ai đó từng nói, tư duy sẽ quyết định tương lai đời người. Thử hỏi, ở cái lứa 27, 28 tuổi này, chắc chắn bạn sẽ nhận ra mọi cảm xúc buồn vui của bản thân không phải chỉ do hoàn cảnh mà là do chính bản thân mình nữa. B5an sẽ có những lúc tự thấy buồn buồn do chính cảm xúc của mình, cứ suy nghĩ lung tung và nghĩ sâu sắc quá rồi thành ra tiêu cực, rồi lại buồn khổ. Thế nên cái gì cũng do tâm và tùy vào tâm mình mà thôi. Tất cả những suy nghĩ tiêu cực hay tích cực, vui, buồn, hạnh phúc, khổ đau đều bắt nguồn từ suy nghĩ của bản thân. Vì thế đừng có chìm đắm trong những suy nghĩ tự trách bản thân vô dụng. Cứ bi quan mãi sẽ khiến bạn bị ám ảnh, sinh ra những trạng thái tinh thần tiêu cực.

Nếu tuổi trẻ sống không hết mình về già bạn sẽ hối hận

Mục tiêu cuộc sống của mỗi người không giống nhau, mỗi một con đường chúng ta chọn để đi, sẽ cho ta thấy những khung cảnh rất khác. Cho nên, bạn không cần so sánh bản thân mình với bất kỳ ai cả. Biết đâu, chính họ cũng đang ngưỡng mộ cuộc sống của bạn.

Vì thế, cứ từ từ mà tận hưởng cuộc sống tự do này, làm việc, kiếm tiền và trở nên ngày càng xinh đẹp. Rồi đến một ngày, người ấy bước vào cuộc đời bạn, bạn mới hiểu tại sao bạn và người khác không có kết quả, thậm chí còn không thể bắt đầu, bởi những người ấy đều không phải người bạn đang chờ đợi... 

27, 28 tuổi chẳng sợ chi thất tình hay cô đơn, chỉ sợ … hết tiền!
Ảnh: Bảo Uyên

>> Có thể bạn quan tâm: 20 - 25 tuổi: Xây dựng sự nghiệp mới là quan trọng, những chuyện khác cũng chỉ thường thôi

Phải từng một lần đứng ở tận đáy của cùng cực, bạn mới có thể hiểu được giá trị của đồng tiền. Phải đến một ngày bạn bị xoay tròn trong mớ câu hỏi hỗn độn của người thân, bạn bè cho đến người thương, bạn mới hiểu NẾU KHÔNG CÓ GÌ thì chí ít ra CŨNG NÊN CÓ TIỀN. Nghe hơi thực dụng thật, thấy nó chua chát thế nào đó nhưng vẫn không đủ tài và bản lĩnh chứng mình điều ngược lại.

Vậy nên 27, 28 tuổi cô đơn hay thất tình thì đã sao? Hết tiền mới đáng sợ kìa! Bạn có đồng quan điểm như thế không hay có ý kiến nào khác? Hãy chia sẻ để mọi người cùng tham khảo nhé!

Ảnh: Pinterest

Nhân đây, có một câu chuyện mà có lẽ bạn sẽ tìm thấy mình ở đó:

“Mỗi sáng ở Châu Phi có một con linh dương thức dậy. Nó biết rằng nó phải chạy nhanh hơn con sư tử nhanh nhất, nếu không nó sẽ bị chết.

Mỗi sáng ở Châu Phi có một con sư tử thức dậy. Nó biết rằng nó phải chạy nhanh hơn con linh dương chậm nhất, nếu không nó sẽ bị chết đói.

Điều quan trọng không phải việc bạn là sư tử hay linh dương

Khi mặt trời mọc bạn nên bắt đầu chạy”

Điều quan trọng không phải việc bạn là sư tử hay linh dương. Khi mặt trời mọc bạn nên bắt đầu chạy. Không quan trọng bạn là ai hãy cứ chạy để đuổi kịp sự vận động và thay đổi không ngừng của cuộc sống nếu không muốn bị đào thải.

Nhưng đừng đâm đầu chạy một cách vô ích nhé! Đừng sống không mục đích, như thế cuộc sống sẽ vô cùng nhàm chán và vô nghĩa. Cuộc sống chỉ thực sự có ý nghĩa khi bạn có động lực, mục tiêu để theo đuổi một thứ gì đó trong cuộc đời. Cuộc sống sẽ không phụ lòng những gì bạn nỗ lực và cố gắng đâu...

Xem thêm thông tin TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top