06/05/2019 11:38

Trọng Hùng "Về Nhà Đi Con": Vợ suýt "từ mặt" vì cảnh quay làm nhục bạn diễn

ĐHT - Theo thethaovanhoa.vn ĐHT

Trọng Hùng - chàng diễn viên vào vai Khải trong “Về Nhà Đi Con” - đã chia sẻ câu chuyện “dở khóc dở cười” đằng sau những cảnh quay “sóng gió” trên phim.  

Trong “Về Nhà Đi Con”, Khải là một gã chồng tệ bạc. Anh ta hết kiếm chuyện ghen tuông, đánh vợ rồi lại còn cưỡng bức chính người vợ của mình trong căn nhà của cả hai. Có thể nói, Khải đang là gã chồng bị khán giả "ghét" nhất nhì màn ảnh nhỏ. Có người còn tuyên bố thà không lấy chồng còn hơn “vớ” phải một kẻ không đáng làm chồng như Khải.

Vũ phu trên phim, Khải ngoài đời lại bị vợ giận vì lý do này
Vũ phu trên phim, Khải ngoài đời lại bị vợ giận vì lý do này
Vũ phu trên phim, Khải ngoài đời lại bị vợ giận vì lý do này

Chia sẻ về hậu trường vai diễn, Trọng Hùng cho biết cảnh khiến anh lo lắng nhất có lẽ là cảnh Khải tát Huệ (Thu Quỳnh). Bản thân anh ngoài đời chưa bao giờ đánh phụ nữ. Trước khi quay, anh phải nịnh cô bạn diễn: "Mình ơi! Sắp đấy có cảnh tát đấy. Chịu khó nhé. Thương lắm ý!"

Nhưng cảnh tát đó vẫn chưa thấm thía vào đâu so với cảnh Khải làm nhục chính người vợ của mình. Dù biết chỉ là đóng phim thôi nhưng khán giả không sao kìm nén được sự phẫn nộ dành cho người đàn ông vũ phu, không đáng mặt làm chồng như thế. Điều thú vị là bản thân Trọng Hùng đã bị chính vợ thật ngoài đời giận đến giờ vì cảnh quay này.

Vũ phu trên phim, Khải ngoài đời lại bị vợ giận vì lý do này

“Vợ tôi hôm ấy xem cảnh cưỡng bức xong vẫn giận cho đến giờ. Tôi đã chuẩn bị trước tâm lý cho cô ấy, cũng đã báo trước là có những cảnh hơi nhạy cảm một tý, nếu khó chịu thì đừng có xem, không lại phải suy nghĩ. Cô ấy cứ bảo không sao đâu nhưng xem xong từ tối hôm chiếu phim tới giờ vẫn còn giận, chưa chịu nói chuyện lại. Chẳng biết nói cùng ai, tôi lại nói đùa với các anh sản xuất trong đoàn phim là ‘Anh xem thế nào chứ, vợ em sắp từ mặt em rồi!’. Đúng là phụ nữ khi nói ‘không sao đâu!’ nghĩa là ‘Rất có sao đấy!’ các bạn ạ”, nam diễn viên hài hước chia sẻ.

Vũ phu trên phim, Khải ngoài đời lại bị vợ giận vì lý do này

Vợ Trọng Hùng sau khi xem phim còn tuyên bố: "Trên phim thế chứ ngoài đời chồng mà như thế tôi bỏ lâu rồi ấy chứ!". May mà hai vợ chồng rất hiểu nhau, cô cũng hiểu rõ tính cách của Trọng Hùng nên rất tin tưởng. “Tôi thấy có vấn đề nên cũng gặng hỏi nhưng cô ấy vẫn trả lời là: ‘Không! Có gì đâu vẫn bình thường mà!’, nhưng trên tay vẫn cầm dao, cầm thớt. Tôi thấy hơi ớn nên né luôn” - hóa ra anh Khải “hổ báo” trên phim vẫn có lúc “ớn” vợ mình đến thế!

Vũ phu trên phim, Khải ngoài đời lại bị vợ giận vì lý do này

Ngoài “sự cố” suýt bị vợ “từ mặt” vì vai Khải, Trọng Hùng cũng không ít lần lâm vào cảnh “dở khóc dở cười” khi quá nhập tâm vào vai diễn. Với anh, để có thể nhập vai vào một nhân vật, người diễn viên không nhất thiết phải có kinh nghiệm từng trải, vấn đề là quá trình nghiên cứu vai diễn và tìm ra “thủ thuật” nhập vai mà thôi. 

“Về tính cách nhân vật, tôi phải tập quan sát, tiếp xúc với những người xung quanh. Tôi ra thủ đô sinh sống đã hơn 11 năm rồi. Thể loại người ở đây thì đa dạng và tôi cũng có may mắn gặp gỡ với vài người. Sau mỗi lần gặp gỡ như thế tôi đều quan sát và ghi nhớ những người mình từng gặp. Biết đâu được mình lại sử dụng lại những quan sát của mình thì sao”, Trọng Hùng chia sẻ.

Xin "cưới sớm kẻo muộn", ông Vương và bà Mai đều phản đối Hương | GẠO NẾP GẠO TẺ - Tập 99
Vũ phu trên phim, Khải ngoài đời lại bị vợ giận vì lý do này

Ai cũng biết làm diễn viên là “làm một nghề, học trăm nghề, khi vua, khi thợ, khi hề, khi quan”. Càng nhập vai, họ càng bị khán giả “tấn công”, nhất là những diễn viên thủ vai phản diện. Nhưng suy cho cùng, đóng phản diện mà “được” ghét có nghĩa là người đóng đã thành công, “diễn như không diễn”.

Vũ phu trên phim, Khải ngoài đời lại bị vợ giận vì lý do này

Đằng sau những thước phim chỉn chu, đẹp mắt, đong đầy cảm xúc luôn là những câu chuyện hậu trường thú vị. Bỏ lại những “xấu xa”, “đáng ghét” của nhân vật trên phim, những diễn viên thủ vai phản diện xứng đáng nhận được những lời động viên, khen tặng từ khán giả bởi nỗ lực hết mình vì nghệ thuật của họ. Phải công nhận rằng: Không có nhân vật phản diễn thì lấy đâu ra nhân vật chính diện cho chúng ta yêu mến, đồng cảm.

Ảnh: Tổng hợp

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top