06/16/2019 13:35

Về nhà đi con: Bố có thể không hoàn hảo nhưng luôn yêu con theo cách hoàn hảo nhất!

Dương Vi - Theo thethaovanhoa.vn Dương Vi

Cám ơn những người bố vì những hy sinh, vì sự đồng hành, vì yêu thương và cũng vì bố đã sinh ra con trên đời này. Từ tấm lòng của những người con luôn vang lên: Con yêu bố!

Chẳng phải ngẫu nhiên hay đơn thuần mà khi nhắc đến bố, người ta luôn ví công lao của người tựa non cao, biển rộng - những điều vĩ đại nhưng rất đỗi âm thầm. Bố trong ấn tượng của hầu hết chúng ta có phải là người đàn ông ít nói nhưng tình cảm, nghiêm khắc nhưng lại bao dung.

Vậy nên triết gia Cicero từng nói: "Trên Trái Đất này, không có món quà nào ngọt ngào bằng tình yêu thương của người cha cho con mình". 

Đứng từ phía bố, quả thật luôn tồn tại song song hai con người bên trong. Một người khó tính, lạnh lùng, nghiêm nghị. Một người yếu đuối, yêu thương và đầy bối rối trong công việc làm cha. Thế nhưng, sau tất cả, tình yêu của bố vẫn luôn cao lớn như bức tường thành, là những gì mạnh mẽ nhất, bền vững nhất theo ta đi cùng năm tháng. 

Đó cũng là lý do mà những bộ phim về tình cảm gia đình thường nhận được sự đón nhận đông đảo đến từ khán giả, giống như những gì đang diễn ra với Về Nhà Đi Con - "bộ phim quốc dân" ở thời điểm hiện tại. Người ta xem phim không chỉ để theo dõi câu chuyện về ông bố "gà trống nuôi con" và 3 cô con gái mỗi người một tính cách, mà người ta còn nhìn vào đó để thấy câu chuyện của chính bản thân mình trong từng tình tiết, từng câu thoại của phim. Và hơn nữa là để hiểu hơn về tấm lòng của người đàn ông quan trọng nhất cuộc đời chúng ta – bố thông qua hình tượng của ông Sơn.

Về nhà đi con: Bố không hoàn hảo nhưng luôn yêu con theo cách hoàn hảo
Con có thể ngỗ ngược, con có thể vấp ngã, con có thể khóc vì bố luôn ở đây. (Ảnh: FB)

Một người bố vừa nghiêm khắc, một người bố vừa lóng ngóng tìm cách hoà hợp với những suy nghĩ và lối sống của các con, một ông bố luôn đau đáu trăn trở làm thế nào để các con tìm được hạnh phúc của riêng mình. Một ông bố sẽ cứng rắn để các con ngã, để các con mạnh mẽ bước vào đời, nhưng cũng là một ông bố đầy cảm thương khi bắt gặp con tả tơi vì bị cuộc sống vùi dập. Ông Sơn - người bố của 3 cô con gái Huệ - Thư - Dương, chính là bức chân dung rõ nhất về những người bố tuyệt vời trong cuộc đời này. 

Về nhà đi con: Bố không hoàn hảo nhưng luôn yêu con theo cách hoàn hảo
Bố Sơn của Về nhà đi con là đại diện điển hình cho những ông bố có phần khô khan, cứng nhắc nhưng đằng sau vẻ ngoài xù xì là tình yêu thương dạt dào cho con chẳng kém ai. (Ảnh: FB)

Cách người bố ấy suy tư, lời người bố ấy nói, từng hành động, cử chỉ của người bố ấy dành cho 3 đứa con khiến người ta cảm thấy bất giác xúc động lây và bỗng nhớ da diết bố của chính mình. Chúng ta ai mà chẳng từng có xung đột với bố như Dương, từng có bí mật giấu giếm bố như Thư hay từng được tin tưởng tuyệt đối như chị Huệ. Nhưng rồi sau tất cả, bố vẫn thương ta dù giống hay khác cách mà ông Sơn thương các con. Như mọi ông bố khác trên đời, ông Sơn có cách thể hiện tình yêu cho 3 nàng công chúa của mình rất riêng. Và bố của chúng ta cũng thế, họ cũng yêu ta theo cách rất riêng, rất đặc biệt và rất đỗi ấm áp. 

Về nhà đi con: Bố không hoàn hảo nhưng luôn yêu con theo cách hoàn hảo
Bạn có thể cảm động bởi hàng trăm câu chuyện về người cha ở khắp nơi, nhưng câu chuyện quan trọng nhất chính là về người cha vĩ đại trong lòng bạn.  (Ảnh: FB)

Tình yêu của một người đàn ông, khi dành cho con cái đôi khi cũng rất "vụng về". Bố không giống mẹ, không biết cách làm thế nào để con vui, không biết dỗ dành, an ủi con khi buồn, nhưng Bố luôn là một điểm tựa vững chắc nhất khi con gặp phải những giông gió, được trở về với vòng tay cha cũng là trở về với bình yên ấm áp.

Tất nhiên, cũng như mọi ông bố khác trên đời, ông Sơn không hoàn hảo. Ông từng nhiều lần vì hiểu lầm, vì chưa nói chuyện với con mà tự suy diễn dẫn đến việc đánh oan con mình. Ông cũng từng bảo thủ đến gay gắt, từng làm tuổi thơ của Huệ, Thư rồi cả Dương có những kỉ niệm không hay ho. Ông cũng còn nhiều hạn chế khi vì khoảng cách thế hệ mà không thể ngay lập tức "bắt sóng" được với con cái. Nhưng sau tất cả, dù là 3 cô con gái, hay dù là chúng ta – những khán giả đang ngày ngày theo dõi diễn biến của bộ phim, thì đều chẳng thể phủ nhận được tình yêu thương mà ông dành cho con.

Về nhà đi con: Bố không hoàn hảo nhưng luôn yêu con theo cách hoàn hảo

Người ta bảo có hiểu cuộc sống mới hiểu cha mẹ, khi đã đi quá nửa đời người, những nóng nảy, dại khờ hồi trẻ đã được ghìm bớt. Ông Sơn bắt đầu chiêm nghiệm cuộc đời, sống chậm hơn, tĩnh lại và dạy con về lòng vị tha. Những bài học mà ai nghe cũng phải trực trào nước mắt. (Ảnh: FB)

Cũng như ai đó từng nói rằng "Có thể bố không phải là một người hoàn hảo, nhưng bố luôn yêu con theo một cách hoàn hảo nhất". 

Có thể với mỗi hoàn cảnh, mỗi gia đình khác nhau thì sự tình thương hay cách thể hiện tình thương, sự quyết tâm của bố dành cho con là không giống nhau, nhưng chắc rằng, mọi cố gắng của những người bố đều là để mang lại cho con những gì tốt đẹp nhất, và điều đó đáng để ta trân trọng.

Trong cuộc đời làm bố, ông Sơn chưa bao giờ hết lo lắng. Kinh nghiệm của người bố dù nhiều đến đâu cũng không thể giúp ba cô con gái tránh khỏi sai lầm. Thần kinh của ông liên tục bị thử thách với những tin xấu đến với từng đứa con của mình. Nhưng đúng như tựa phim, biên kịch của bộ phim cũng đã từng chia sẻ, mỗi lần ông Sơn nói “Về nhà đi con" với các cô con gái của mình, cũng là lúc cuộc đời đã thử thách, đã đánh gục họ. Đó là lúc họ cô đơn nhất, đau khổ và hoang mang nhất, cũng là lúc họ cần một bàn tay chìa ra để neo lại trước khi bị dòng đời khắc nghiệt cuốn đi. Và đó là lúc, gia đình xuất hiện. Là lúc bố xuất hiện, mạnh mẽ và cứng rắn, đầy yêu thương và mong ngóng: “Về nhà đi con".

Về nhà đi con: Bố không hoàn hảo nhưng luôn yêu con theo cách hoàn hảo
“Về nhà với bố đi con" - Đơn giản, bình dị nhưng là cả bầu trời yêu thương của bố. (Ảnh: FB)

Với thực tại của cuộc sống này, chúng ta cũng đã từng phải chiến đấu nhiều với những biến cố của cuộc đời như cách 3 chị em Huệ phải đối mặt. Thế nhưng, chỉ sau những vấp ngã thì chúng ta mới lớn khôn. Và rồi, sau bao nhiêu cố gắng vẫn không đạt được ước nguyện khiến tâm hồn non nớt ấy trở nên mệt mỏi. Rồi chúng ta chợt nhận ra, không đâu bằng nhà, nơi đó luôn có những người sẵn sàng che chở, chào đón và bảo vệ chúng ta. 

Dàn sao về nhà đi con mừng sinh nhật Bố Sơn

Và hôm nay là Ngày của Bố, chúng ta hãy cùng nhau tạm gác lại những bộn bề và dành thời gian cho bố. Hãy gửi một tin nhắn mang lời chúc tốt đẹp nhất để bố biết con gái, con trai của người luôn quan tâm đến ông dù bận rộn thế nào. Bởi vì, cuộc đời chẳng dài để con được mãi bên cạnh bố. Hãy yêu thương và trân quý những giây phút còn đấng sinh thành và gia đình. Để một ngày nào đó, khi nhìn lại, chúng ta không bao giờ hối hận vì những gì đã qua.

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top