06/10/2019 12:04

Lê Dương Bảo Lâm: Nam diễn viên bị đánh trong lúc đi từ thiện là ai trong showbiz Việt?

MP - Theo thethaovanhoa.vn MP

Học diễn xuất nhưng lại đi múa lửa, từng bị sỉ nhục, dè bỉu bằng mọi lời lẽ khó nghe nhất, cuộc đời của Lê Dương Bảo Lâm có lẽ không thiếu loại cay đắng nào nữa.

Mới đây, sự việc Lê Dương Bảo Lâm bị hành hung khi đi làm từ thiện gây xôn xao trên mạng xã hội. Bên cạnh sự thương cảm, nghi vấn nam diễn viên dàn dựng để PR cho bản thân được đặt ra. Thậm chí, nhiều người còn cảm thấy hả hê khi chứng kiến điều đó.

Không biết từ khi nào, khán giả lại dành cho Lê Dương Bảo Lâm cái nhìn thiếu thiện cảm như thế. Nam diễn viên bị chê bai rẻ tiền, nhận nhiều lời lẽ miệt thị mỗi khi lên sóng mạng xã hội. Ít ai biết, trước khi là một Lê Dương Bảo Lâm chuyên livestream như bây giờ, anh chàng này đã trải qua quãng đời cơ cực như thế nào.

Lê Dương Bảo Lâm bị đánh khi phát cơm từ thiện

Tuổi thơ cơ cực với “bí, dưa 36 món”

Lê Dương Bảo Lâm sinh ra và lớn lên ở Đồng Nai, nơi mà dù kinh tế phát triển nhưng đời sống tinh thần còn chưa đa dạng. Ở đây, các chương trình nghệ thuật đặc sắc khá ít, người dân muốn xem gì thì phải lên TP Hồ Chí Minh mới xem được. Cậu bé Lê Dương Bảo Lâm khi đó đã mê nghệ thuật từ nhỏ, xem tivi thấy người ta diễn kịch là mê lắm, bỏ cả cơm.

Mê thì mê thế thôi chứ ai mà nghĩ cậu bé còi cọc năm nào lại làm diễn viên thật. Cả nhà chẳng ai theo nghệ thuật, kinh tế thì khó khăn. Gia đình Lê Dương Bảo Lâm chẳng phải khá giả gì, cha mẹ đều làm công việc đồng áng ở miệt Long Thành, Đồng Nai. Cả nhà bốn miệng ăn tổng hết vào mấy công đất tổ tiên để lại, mùa nào thì chờ thức ấy, chẳng khi nào ngơi tay ngơi chân. Thế mà nghèo vẫn hoàn nghèo, gương mặt cha mẹ sạm đi vì nắng cháy, gầy nhom.

Trước khi bị đánh khi đi từ thiện, Lê Dương Bảo Lâm là ai?

Hồi ấy, cả gia đình anh từng phải ăn bí trường kỳ. Bí xào, bí kho, bí nấu canh, bí canh chua... Hết mùa bí thì đến mùa sắn. Quán quân của Cười xuyên Việt 2015 từng đùa rằng nếu có cuộc thi chế biến thức ăn từ bí và dưa thì anh tự tin mình có thể ẵm giải với 36 món đủ loại. Mỗi khi nhớ lại quãng thời gian đó, nam diễn viên lại nghẹn ngào.

“Anh em tôi càng lớn, chuyện học hành càng tốn. Mẹ tôi phải xin đi làm công nhân may lưới, mỗi ngày 3 ca bà đạp xe cọc cạch gần hai chục cây đi từ sớm đến tối mịt. Cha tôi thì chắt chiu mua được con bò, ở nhà chăm nó và trồng bí, trồng sắn. Nhiều lúc đi học, đói quá, tôi gọi về cho mẹ vừa buồn vừa tủi, lại năn nỉ, mẹ ơi thôi mẹ bán bớt miếng đất cho con đi học, cha mẹ cũng đỡ vất vả. Mẹ nghe rồi lặng thinh “Thôi mẹ cúp máy, để khỏi tốn tiền điện thoại”. Sau đó bà chạy vạy ở đâu gửi cho tôi chứ không nỡ bán đất”, Lê Dương Bảo Lâm trả lời trên Zing.vn.

Bỏ ruộng vườn đi theo nghiệp diễn

Hồi mới tốt nghiệp cấp 3, cũng như bao chàng trai ở vùng đất Long Thành khác, Lê Dương Bảo Lâm được cha mẹ tính toán cho học ngành nghề gì ổn định, thoát được cảnh bán mặt cho đất bán lưng cho trời là được. Nhưng anh xin được thi ngành diễn viên, được lên Sài Gòn học. Gia đình cản thì có cản nhưng nghĩ chắc thi cho vui, đậu sao được, thôi thì cứ để nó thì một lần cho biết.

Quả thật năm đó Lê Dương Bảo Lâm trượt, "vì anh vừa xấu, lại vừa quê, cũng chẳng có kĩ năng gì". Anh về quê an phận học kế toán, sống cuộc đời bình dị. Thế nhưng càng học lại càng chán, chỉ thấy khao khát nghệ thuật trỗi lên. Anh lại năn nỉ gia đình cho được đi học lại.

Đáp trả là lời kiên quyết của cậu út: “Học cái gì cho có tương lai chớ học cái đó đặng đi diễn đình diễn miếu hả?”. Thuyết phục không được, Lê Dương Bảo Lâm đành đánh liều, trốn nhà lên Sài Gòn thi lại lần nữa.

Trước khi bị đánh khi đi từ thiện, Lê Dương Bảo Lâm là ai?

Cuộc đời của Lê Dương Bảo Lâm có lẽ cũng như những nhân viên công sở sáng đi chiều về nếu không có sự xuất hiện của người thầy đặc biệt. Đó chính là thầy Công Ninh. Nếu không có số điểm thi năng khiếu cứu vớt thì chắc anh đã trượt “vỏ chuối” lâu rồi. Cũng chính thầy là người động viên, giúp đỡ anh rất nhiều trong suốt những năm tháng là sinh viên chẳng có gì trong tay.

Đậu vào trường sân khấu xong thì mối lo cơm áo gạo tiền ập đến. Bạn bè đồng lứa ai cũng quần là áo lượt, xúng xính tóc tai, riêng Lê Dương Bảo Lâm dở cà men cơm ra ăn, có đúng 2 bộ đồ thể dục, vừa tập vừa học. Bộ này giặt thì thay ra, treo lên rồi mặc bộ kia, đổi nhau liên tục.

Cũng chính cái nghèo, cái khổ đó đã giúp Lê Dương Bảo Lâm có ý chí hơn người. Khi bạn bè đi chơi, anh lại lao vào rèn luyện. Ngày nào học xong cũng ra công viên 23 tháng 9 tập. Tập xong thì qua lớp anh chị đạo diễn làm chân chạy việc, vừa nấu mì, mua bánh, dọn dẹp, bày biện... chẳng việc gì anh không làm. Cứ thế mà 3 năm đi học anh chàng này ăn ngủ ở trường, ai kêu gì phụ nấy.

Khởi đầu nghề diễn với múa lửa

Chăm chỉ, cần mẫn nhưng may mắn dường như vẫn lẩn tránh Lê Dương Bảo Lâm. Hồi còn đi học, thấy nơi nào đăng tin tuyển là anh đến thử vai ngay, quần chúng cũng được, phụ cũng xong. Ấy thế mà chẳng ai nhớ mặt anh, chán nản đến tự ti. Nhiều lúc chàng trai đó nghĩ bản thân có lẽ không hợp với cái nghề này thật.

Nhưng đúng là nghề chọn người chứ người chẳng chọn được nghề. Bước ngoặt đến từ một vở diễn tốt nghiệp của anh, thầy giao cho anh vai diễn sơn đông mãi võ. Vai này là vai phụ, đất diễn chẳng có nhiều, vì thế mà Lê Dương Bảo Lâm phải vắt óc nghĩ ra trò gì mới lạ, gây ấn tượng. Anh làm liều nghĩ ra các trò như ăn than, nuốt bóng đèn, phun lửa mà người ta vẫn làm trên đường phố.

Trước khi bị đánh khi đi từ thiện, Lê Dương Bảo Lâm là ai?
Trước khi bị đánh khi đi từ thiện, Lê Dương Bảo Lâm là ai?

Hiếm ai biết, thầy dạy nghề múa lửa cho Lê Dương Bảo Lâm lại là một cậu bé diễn xiếc bên đường và học phí là 500 ngàn đồng kèm lời nói dối: “Muốn tạo bất ngờ cho em gái trong ngày sinh nhật”. Quãng thời gian tập múa lửa vô cùng khủng khiếp với Quán quân Cười xuyên Việt 2015. Anh miệt mài từ sáng đến tối mịt, cổ họng bỏng rát vì chưa có bí quyết, người đầy sẹo, lông tay lông chân không mọc nổi.

Cũng vì thiếu kinh nghiệm nên vở diễn tốt nghiệp năm đó, Lê Dương Bảo Lâm làm cháy luôn nửa tấm rèm sân khấu, may mà dập kịp. Nghĩ lại anh vừa buồn cười, lại vừa trân trọng giai đoạn ấy. Cũng sau đó, ra trường hơn hai năm, Lê Dương Bảo Lâm lăn lộn khắp nơi, kiếm tiền bằng nghề múa lửa.

Bây giờ nhắc đến Lê Dương Bảo Lâm, người ta nghĩ đến bán hàng trên mạng, livestream... chứ ngày ấy tên anh gắn liền với múa lửa. Nam diễn viên lăn lội khắp những hội chợ, đám cưới, sinh nhật... để kiếm miếng cơm qua ngày. Đó cũng là cái nghề giúp anh suốt năm tháng sau đó cho đến khi giành ngôi quán quân Cười xuyên Việt 2015. Hồi đấy nghèo thì nghèo thật, nhưng chẳng thấy tủi nhục gì, chỉ buồn khổ vì bị soi mói, sỉ nhục và kỳ thị mà thôi.

“Xưa giờ khán giả quen với diễn viên múa lửa là nữ, gợi cảm với bikini. Nên dù mình có cố gắng tập tạ để có thân hình đẹp và nam tính thì vẫn không ít lần bị chỉ trỏ là “pede múa lửa” cùng nhiều lời miệt thị khác”, Lê Dương Bảo Lâm tâm sự.

Trước khi bị đánh khi đi từ thiện, Lê Dương Bảo Lâm là ai?

Sau khi đăng quang Cười xuyên Việt 2015, Lê Dương Bảo Lâm nhanh chóng bén duyên với khán giả, được nhiều người biết đến hơn với lối diến dí dỏm, hài hước. Cuộc sống của anh và bà xã bây giờ khấm khá hơn rất nhiều. Tuy nhiên nó không phải nhờ nghệ thuật mà đa số do livestream trên mạng xã hội mang lại.

Nam diễn viên từng tâm sự, sau khi đăng quang ngôi vị cao nhất ở Cười xuyên Việt mùa đầu, anh vẫn nhận show đều đặn. Tuy nhiên những gương mặt trẻ xuất hiện nhiều hơn, nhà đài cũng dành cơ hội cho nhân tố mới nên cát-xê không được bao nhiêu. Vì thế mà anh phải đến với nghề livestream để kiếm sống.

Trước khi bị đánh khi đi từ thiện, Lê Dương Bảo Lâm là ai?

Đến nay, Lê Dương Bảo Lâm tự thấy cuộc đời mình đã bước sang trang mới. Dù nhiều ý kiến cho rằng anh bỏ bê nghiệp diễn nhưng theo nam diễn viên, mình vẫn đang “chung thủy” với nghệ thuật. Trả lời báo Đồng Nai, anh từng xác định thế mạnh của mình là hài kịch và sẽ phát triển con đường nghệ thuật của mình theo hướng đó.

Ảnh: Tổng hợp

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top