06/08/2019 12:10

Tiếp tục "nhặt sạn" phim Về nhà đi con: Phải chăng biên kịch đã quá đểnh đoảng

Kim Phúc - Theo thethaovanhoa.vn Kim Phúc

Dù kịch bản gần gũi, hấp dẫn về câu chuyện gia đình thế nhưng biên kịch "Về Nhà Đi Con" vẫn mắc hàng tá lỗi phi logic khi nhiều tình tiết trong phim bị cho là sai quá sai.

Sau những "hạt sạn" chị em cùng bố mẹ nhưng khác họ hay Vũ "bad boy" thanh toán tiền ăn chơi bằng thẻ thanh toán tiền điện thì mới đây, khán giả lại tinh ý nhặt ra các "hạt sạn" to đùng khác của phim truyền hình gây sốt nhất hiện tại Về Nhà Đi Con.

Đưa thẻ ngân hàng này nhưng tiền lại bị trừ vào tài khoản ngân hàng khác

Tập 35 Về Nhà Đi Con, khán giả đã phát hiện ra "hạt sạn" phi logic mới. Khi Vũ đưa Thư chiếc thẻ ngân hàng B. mua sắm thì điều kỳ diệu đã xảy ra, Thư mua sắm đến đâu tiền lại trừ thẳng vào tài khoản ngân hàng V. đến đấy. Sốc hơn, chủ đăng ký tài khoản trên lại là nam diễn viên "rich kid" của Về Nhà Đi Con - Quốc Trường. Hài hước hơn, nam diễn viên còn hé lộ được fan chuyển vào tài khoản 500.000 đồng.

Tiếp tục nhặt sạn phi logic trong Về Nhà Đi Con
Vũ đưa cho Thư chiếc thẻ ngân hàng B. để đi mua sắm trong tập 35. (Ảnh chụp màn hình)
Tiếp tục nhặt sạn phi logic trong Về Nhà Đi Con
Nhưng tiền thì cứ liên tục bị trừ vào tài khoản V. Đáng nói hơn, chủ đăng ký của tài khoản trên lại chính là diễn viên Quốc Trường - người thủ vai Vũ trong phim. (Ảnh chụp màn hình)

Vũ không bấm nút trượt màn hình để nghe máy mà vẫn trò chuyện được

Một chi tiết khác cho thấy sự đểnh đoảng của ekip Về Nhà Đi Con mà có thể nói rất nhiều phim truyền hình thường mắc phải. Trong tập 30 khi Vũ trò chuyện với ông Sơn thì có điện thoại gọi đến. Cú điện thoại này báo tin bố của Vũ phải vào viện cấp cứu. Nhưng điều hay ho là Vũ không bấm nút trượt trên màn hình nhưng vẫn có thể trò chuyện y như đúng rồi.

Tiếp tục nhặt sạn phi logic trong Về Nhà Đi Con
Vũ không bấm nút trượt vẫn nghe được điện thoại đàng hoàng gây khó chịu cho người xem. (Ảnh chụp màn hình)

Những hạt sạn phi lý đến nực cười được khán giả chỉ ra trong những tập trước

Chị em cùng cha mẹ nhưng lại... khác họ là "hạt sạn" phi lý đầu tiên mà các khán giả đã tinh ý nhận ra. Đây được xem là lỗi lớn của ekip khiến người xem phàn nàn. Ông Sơn (NSƯT Trung Anh) có 3 cô con gái Huệ (Thu Quỳnh), Thư (Bảo Thanh) và Ánh Dương (Bảo Hân) được giới thiệu là 3 chị em ruột, cùng bố mẹ. Ấy thế nào mà biên kịch lại để mỗi chị em mang một họ khác nhau đầy ngớ ngẩn.

Tiếp tục nhặt sạn phi logic trong Về Nhà Đi Con
Ông Sơn được giới thiệu có 3 cô con gái rượu Huệ, Thư và Ánh Dương. (Ảnh: FB)
Tiếp tục nhặt sạn phi logic trong Về Nhà Đi Con
Chị cả Huệ lại mang họ Hoàng. (Ảnh chụp màn hình)
Tiếp tục nhặt sạn phi logic trong Về Nhà Đi Con
Nhưng Thư thì họ Nguyễn, bằng chứng là tài khoản trang cá nhân cô sử dụng là "Thư Nguyễn". (Ảnh chụp màn hình)

Chỉ duy nhất Ánh Dương - cô em út là mang họ bố Dương Bùi khiến người xem bức xúc trước sự cẩu thả của đoàn làm phim. Lỗi ngớ ngẩn lẽ ra đã có thể tránh được nên khiến không ít khán giả thất vọng vì sự cẩu thả của ekip phim Về Nhà Đi Con.

Vũ dùng thẻ thanh toán tiền điện thanh toán tiền ăn chơi

Tập 29 Về Nhà Đi Con còn có tình huống nực cười không kém khi Vũ (Quốc Trường) vốn là một "bad boy" con nhà giàu trong lúc thanh toán tiền ăn chơi bằng thẻ phát hiện ra đã bị bố khóa mất nên bị một phen muối mặt. Sau đó, nhân vật Dũng (Anh Vũ) đã phải ra mặt. Điều đáng nói là trong phân cảnh này, Vũ đã sử dụng một chiếc thẻ thanh toán tiền điện để thanh tóa tiền ăn chơi.

Tiếp tục nhặt sạn phi logic trong Về Nhà Đi Con
Vũ nhầm thẻ thanh toán tiền điện để thanh toán tiền ăn chơi.
Về nhà đi con tập 40

Bộ phim lấy đề tài về gia đình Về Nhà Đi Con vẫn thu hút sự chú ý rất lớn từ khán giả. nhờ nội dung gần gũi. Phim xoay quanh cuộc sống của người đàn ông gà trống nuôi 3 cô con gái sau khi vợ qua đời vì cố đẻ đứa con trai út theo ý nguyện của chồng. Kịch bản lấy đi nhiều nước mắt người xem bởi tình cảm gia đình thắm đượm. Dù vậy, khán giả vẫn soi được loạt "hạt sạn" phi logic trong phim. Nhưng nói đi vẫn phải nói lại, một bộ phim dù được đầu tư đến đâu cũng khó tránh khỏi sai sót. Dù các "hạt sạn" phi lý được khán giả nhặt ra ngày một nhiều thế nhưng một điều không thể phủ nhận Về Nhà Đi Con vẫn là bộ phim truyền hình Việt Nam đáng xem tiếp sau Người Phán Xử, Sống Chung Với Mẹ Chồng, Quỳnh Búp Bê.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Khánh Vân xuất hiện trong teaser Miss Universe
Scroll to top