06/18/2019 17:03

"Muối mặt" những lần sao Việt bị dân tình bóc mẽ vì hổng kiến thức ngay trên sóng nhà đài

Kim Phúc - Theo thethaovanhoa.vn Kim Phúc

Hari Won, Trường Giang, ... và không ít nghệ sĩ Vbiz khác từng chỉ muốn "độn thổ" sau khi những màn trả lời sai kiến thức cơ bản nhất được phát trên sóng truyền hình.

Là người dẫn chương trình "đắt sô" nhất hiện nay, Hari Won phủ sóng từ gameshow này sang gameshow khác. Không biết có chiếm được thiện cảm của khán giả hơn không nhưng Hari Won vẫn còn thường xuyên phải đối mặt với lời chê bai vì phát âm chưa tròn vành rõ chữ dù đã sang Việt Nam sinh sống gần 10 năm.

Nhưng, không phải chỉ có nữ ca sĩ người Hàn là sao Việt duy nhất bị "ném đá" vì hổng kiến thức. Trước Hari Won, nhiều nghệ sĩ Vbiz phải "muối mặt" vì sai những câu hỏi kiến thức hết sức cơ bản.

Hari Won

Trong tập mới nhất của một chương trình dành cho bố con mà Hari Won cùng Trịnh Thăng Bình dẫn dắt, ở phần thi đố vui, bà xã Trấn Thành đã bộc lộ sự yếu kiến thức sinh học khi được yêu cầu liệt kê các loại trái cây chỉ có một hạt. Nữ ca sĩ người Hàn tự tin đưa ra loạt ví dụ là sầu riêng, mít, táo và nho khiến Trịnh Thăng Bình phải nhảy vảo ngăn cản vì có sự "sai sai" kiến thức ở đây: "Chị đi về học lại kiến thức sinh học cho em".

Sao Việt bị dân tình bóc mẽ bị hổng kiến thức ngay trên sóng nhà đài

Hari Won bị bắt lỗi vì sai kiến thức khoa học. (Ảnh: TCBC)

Đây không phải lần đầu, Hari Won bị chấn chỉnh vì sai sót kiến thức cơ bản trên sóng nhà đài. Trước đó, bà xã Trấn Thành từng hồn nhiên cho rằng cào cào và dế chỉ là côn trùng không phải động vật. Sau đó, nam diễn viên Ngọc Tưởng đã phải diễn giải cho Hari Won hiểu cào cào và dế là động vật giống như heo, bò, gà mà thôi.

Trường Giang

Nếu Hari Won dễ được tha thứ vì dẫu sao cô cũng là người Hàn thì "chàng hề xứ Quảng" nhiều lần bộc lộ sự nhanh nhảu nhưng ẩu đoảng của mình trong lúc làm MC chương trình Nhanh Như Chớp. Thậm chí, câu trả lời mà anh quả quyết đúng còn bị khán giả chê bai là sai trầm trọng nhưng vẫn cứ thích thể hiện trên sóng truyền hình.

Trong tập mới nhất của chương trình ăn khách, Trường Giang tiếp tục làm khán giả khó chịu vì làm phiền người chơi liên tục. Nghiêm trọng hơn, anh còn cung cấp sai thông tin khiến nhiều dân mạng "ném đá".

Sao Việt bị dân tình bóc mẽ bị hổng kiến thức ngay trên sóng nhà đài

Có một Trường Giang thích vặn vẹo người chơi khi làm MC Nhanh Như Chớp. (Ảnh chụp màn hình)

Trong phần chơi của Thùy Anh, Trường Giang đưa ra câu hỏi: "Đường Tăng đặt tên cho Tôn Ngộ Không là gì?". Vì không xem phim này nên nữ diễn viên đã trả lời "Tôn Ngộ Năng" và ngay lập tức, Trường Giang khẳng định Ngộ Năng là tên của Sa Tăng và chốt đáp án là "Tôn Hành Giả". Nhưng, Ngộ Năng là tên Đường Tăng đặt cho đồ đệ Trư Bát Giới chứ không phải Sa Tăng như lời nam danh hài.

Sao Việt bị dân tình bóc mẽ bị hổng kiến thức ngay trên sóng nhà đài

Nhưng bẽ bàng thay, Trường Giang lại đưa ra câu trả lời sai bét nhè và khiến Thúy Anh "tin sái cổ".  (Ảnh chụp màn hình)

So với một Thùy Anh thừa nhận không xem phim không biết đáp án là gì thì người xem vẫn dễ dàng tha thứ hơn là việc Trường Giang không biết gì nhưng vẫn mạnh miệng trên sóng truyền hình.

Phạm Hương

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 nổi tiếng là người đẹp tri thức nhưng cũng phải ê chề vì sai kiến thức khi góp mặt trong gameshow Ai Thông Minh Hơn Học Sinh Lớp 5. Với câu hỏi "Máu khi chảy đông lại có một ít nước màu vàng trên vết thương đó là gì?" người đẹp Hải Phòng vì đã hết quyền trả giúp đã trả lời nước màu vàng khiến trường quay chưng hửng. Đáp án là huyết tương và chỉ là kiến thức hết sức cơ bản của học sinh tiểu học nhưng Phạm Hương vẫn không thể trả lời đúng.

Sao Việt bị dân tình bóc mẽ bị hổng kiến thức ngay trên sóng nhà đài
 

Phạm Hương từng bị chê bai vì không biết huyết tương. (Ảnh chụp màn hình)

Lê Giang

Diễn viên hài Lê Giang cũng từng cống hiến những tràng cười cho khán giả trong chương trình Nhanh Như ChớpLê Giang vốn trả lời sai không ít câu khi tham gia gameshow ăn khách này nhưng đến câu hỏi liên quan tác phẩm văn học kinh điển Chí Phèo, nữ diễn viên mới khiến khán giả hết hồn. Hari Won đặt câu hỏi: "Cháo lòng, cháo bò, cháo cá, cháo gà, đâu là loại cháo mà Thị Nở đã nấu cho Chí Phèo ăn". Đáp án của Lê Giang là cháo lòng trong khi đúng phải là cả 4 đáp án chương trình đưa ra đều sai.

Sao Việt bị dân tình bóc mẽ bị hổng kiến thức ngay trên sóng nhà đài

Bát cháo hành nổi tiếng trong văn học Việt Nam hoàn toàn xa lạ với Lê Giang. (Ảnh chụp màn hình)

Sỹ Luân

Sỹ Luân từng trở thành tâm điểm chỉ trích của khán giả sau khi phần dự thi một chương trình truyền hình của anh được lên sóng. Khi MC Thành Trung đưa ra câu hỏi: "Khắc nhập khắc xuất là dùng cho cây nào", người chơi chắc mẩm không thể có một người nào có thể trả lời sai câu hỏi dễ hơn ăn kẹo này. Thế nhưng Sỹ Luân lại là trường hợp ngoại lệ hiếm hoi khi thẳng thừng đáp cây khế và cược 200 triệu khiến người xem ức chế. Chỉ khi MC cho thêm thời gian để suy nghĩ thì Sỹ Luân mới chuyển sang đáp án đúng là cây tre.

Sao Việt bị dân tình bóc mẽ bị hổng kiến thức ngay trên sóng nhà đài

Sỹ Luân gây thất vọng khi trả lời sai câu hỏi liên quan đến chuyện cổ tích cực kỳ quen thuộc với người Việt. (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem thêm: Đâu chỉ có Sơn Tùng, còn đầy sao Việt thích viết tiếng Anh và cũng sai bét nhè

Minh Hương

Tham gia Ai Là Triệu Phú, số phát sóng tối 3/1/2017 diễn viên Minh Hương trở thành cái tên gây bão tố khi thể hiện lỗ hổng kiến thức địa lý nghiêm trọng. Trong câu hỏi "Nước Pháp có đường biên giới với quốc gia nào" với 4 đáp án Bỉ, Úc, Nhật Bản và Uruguay, Minh Hương đã sử dụng quyền trợ giúp là gọi điện thoại cho người thân. Nhưng khi được gợi ý đáp án Bỉ thì diễn viên Nhật Ký Vàng Anh đã thể hiện sự ngô nghê của mình khi hỏi lại: "Có chắc không anh, Bỉ hay Úc?". Thật khó tin khi Minh Hương lại nghĩ nước Pháp có đường biên giới với Úc trong khi Pháp và Úc và hai quốc gia có khoảng cách địa lý rất xa.

Sao Việt bị dân tình bóc mẽ bị hổng kiến thức ngay trên sóng nhà đài

Minh Hương bị chê bai vì thiếu kiến thức địa lý. (Ảnh chụp màn hình)

An Vy

Hot girl nhóm hài FAPtv - An Vy cũng là sao Việt phải chịu cảnh "muối mặt" vì thiếu hiểu biết kiến thức văn học cơ bản. Khi tham gia chương trình Nhanh Như Chớp, trong phần hỏi nhanh đáp lẹ An Vy đã khiến cả MC lẫn khán giả há hốc vì cô không hề biết Bà chúa thơ Nôm là ai. Thậm chí, khi Trường Giang "mớm lời" giúp An Vy: "Đà Lạt đó, khi nhắc tới Đà Lạt..." thì An Vy cũng không thể tìm ra được sự liên kết nào với đáp án. Sau cùng, hot girl FAPtv trả lời "Bà Huyện Thanh Quan" cùng việc thẳng thắn thú nhận cô không giỏi môn Văn.

Sao Việt bị dân tình bóc mẽ bị hổng kiến thức ngay trên sóng nhà đài

An Vy không biết "Bà chúa Thơ Nôm là nói về nhà thơ nào của Việt Nam?". (Ảnh chụp màn hình)

Không chỉ khiến khán giả chưng hửng vì không biết đến nữ sĩ Hồ Xuân Hương, An Vy còn không biết luôn "ông hoàng thơ tình yêu" là ai. Khó tin hơn, cô mạnh miệng trả lời ông hoàng thơ tình yêu" là Trường Giang khiến nam MC hoảng hốt không ít.

>> Có thể bạn muốn xem: Gameshow đố vui: Nơi sao Việt bẽ bàng vì bị lật tẩy sự ngô nghê đến bất ngờ

Bản tin Ohman: Trường Giang liên tục "khai quật" đời tư của các nghệ sĩ tại Nhanh Như Chớp

Các chương trình gameshow giải trí "mọc lên như nấm" trên sóng truyền hình vừa là cơ hội để các nghệ sĩ gia tăng độ phủ sóng nhưng cũng đồng thời chứa đựng những mặt trái khôn lường. Việc người nổi tiếng bị "ném đá" vì thái độ, hành vi không đúng mực, làm lố vô duyên trên sóng nhà đài là không hiếm. Bên cạnh đó, nguy cơ trở thành "trò cười của thiên hạ" là rất cao, nhất là khi sao Việt đáp sai các câu hỏi về kiến thức thông thường, hết sức cơ bản.

>> Có thể bạn chưa biết: Han Sara và những sao Việt bị chê vô duyên, làm lố khi lên sóng truyền hình

Tất cả những lần sao Việt "muối mặt" ngay trên sóng truyền hình đều vì những câu hỏi kiến thức hết sức phổ quát, thông thường. Đó chính là điều khiến khán giả cảm thấy khó tin và không thể chấp nhận được trước bất kỳ lời biện minh nào từ các nghệ sĩ. Vẫn biết kiến thực cuộc sống là mênh mông, chẳng ai có thể nắm bắt hết được, tuy nhiên việc hiểu sai kiến thức hết sức cơ bản của các ngôi sao khiến công chúng khó chấp nhận. Không ít khán giả cho rằng đều đó không chỉ nói lên sự yếu kém của chính ngôi sao trong việc tiếp nhận tri thức mà còn khiến nhiều người phải đau đáu trước thực trạng nghệ sĩ nỗi tiếng là tấm gương của giới trẻ nhưng lại hổng kiến thức nghiêm trọng.

Dĩ nhiên, đây chỉ là những trường hợp "con sâu làm rầu nồi canh" khi làng giải trí Việt có không ít nghệ sĩ có trình độ học vấn đáng nể. Nhưng, với những nghệ sĩ đã từng "muối mặt" vì sai kiến thức cơ bản ngay trên sóng truyền hình, nên chăng trau dồi thêm những điều mình thiếu sót. Không ít sao Việt như Sơn Tùng M-TP từng bị "ném đá" viết sai câu cú tiếng Anh đã rèn luyện và ngày càng thuần thục hơn khi sử dụng ngoại ngữ này. Điều đó để cho thấy, việc trau dồi kiến thức ngay với những người đã thành danh trong showbiz vẫn cứ là nên tiếp tục!

Sau vỡ diễn “Mười Khó”, Trường Giang gây ấn tượng mạnh mẽ cho khán giả qua hình ảnh ông già Quảng Nam khó tính nhưng rất duyên dáng, hài hước từ đó mọi người gọi Anh là Mười Khó Trường Giang.

Sao Việt bị dân tình bóc mẽ bị hổng kiến thức ngay trên sóng nhà đài

Cha mẹ và họ hàng nội ngoại của Trường Giang quê quán ở Tam Kỳ, Quảng Nam. Trường Giang sinh ra và lớn lên ở Đồng Nai trong gia đình đông anh chị em, mồ côi mẹ từ rất sớm, anh lên Sài Gòn lập nghiệp, những ngày tháng bươn chải kiếm sống là những ngày khó quên của Trường Giang.

Năm 2015, Trường Giang công khai đang hẹn hò với nữ diễn viên Nhã Phương.

Ngày 23 tháng 1 năm 2016 anh đã nhận được 2 giải Mai Vàng cho 2 hạng mục "Nam diễn viên hài" và "Nam diễn viên sân khấu".

Thông tin tiểu sử nghệ sĩ Trường Giang:

  • Tên thật: Võ Vũ Trường Giang
  • Ngày sinh: 20/04/1983 tại Long Thành, Đồng Nai
  • Chiều cao: 1m67 
  • Nghề nghiệp: Ngôi sao diễn viên hài, diễn viên điện ảnh.
Hari Won

HARI WON

Hari Won (하리원) tên thật Lưu Esther, là một nữ ca sĩ, diễn viên và người dẫn chương trình. Cô mang hai dòng máu Hàn Quốc và Việt Nam. Hari Won được biết đến cùng với rapper Đinh Tiến Đạt, tuy nhiên tháng 01/2016, cô chính thức xác nhận chuyện chia tay với rapper sau 9 năm hẹn hò. Ngày 25/12/2016, Hari Won kết hôn với Trấn Thành. Tháng 10/2017, Hari phát hành tự truyện mang tên Cỏ Hạnh Phúc.

Bạn có biết: Tên Hari Won trong tiếng Hàn có nghĩa là “mong muốn điều gì cũng sẽ được như vậy”. Won là cách gọi họ Nguyễn trong tiếng Hàn.

* Thông tin và Tiểu Sử Hari Won:

  • Ngày sinh: 22/6/1985
  • Phim nổi bật: Chàng trai năm ấy, Em là bà nội của anh, Bệnh viện ma, 49 ngày
  • Album nhạc: Hoa Tuyết (Single) (2013) Hương Đêm Bay Xa (2014) Mùa Xuân Trở Về (2015) Khóc (Single) (2015) Lời Tỏ Tình (Single) (2015) Con Gái Có Quyền Điệu (Single) (2015) Love You Hate You (2015) Làm Sao Để Yêu (Single) (2016) Anh Cứ Đi Đi (Single) (2016) Yêu Không Hối Hận (Single) (2016) Cuối Cùng Anh Cũng Đến (Single) (2017)... Xem thêm >> Tiểu sử Hari Won

Xem thêm >>

Video có thể bạn quan tâm
Loạt sao Việt không ngại hôn nhau say đắm giữa chốn đông người
Scroll to top