06/26/2019 01:04

Phụ nữ hiện đại, phải ăn mặc như công chúa, làm việc như đàn ông và sống như nữ thần

Ngọc Lê - Theo thethaovanhoa.vn Ngọc Lê

Chợt nhận ra tuổi thanh xuân lướt vội qua như một cơn gió. Thế nên đừng tiếc yêu thương bản thân hơn đôi chút, hãy làm đẹp hơn một chút và sống hết mình hơn một chút vì tuổi trẻ nó chả có đôi lần.

Có một câu nói rất hay về phụ nữ như thế này: “Phụ nữ có 3 việc không thể ngừng được, đó là: học hành, xinh đẹp và kiếm tiền. Tuổi tác không phải cái cớ, cho dù bạn đang ở độ tuổi nào thì cũng phải đặt ra cho bản thân một yêu cầu. Ra đường phải ăn mặc như công chúa, làm việc thì hãy giống đàn ông, và sống như một nữ thần”.

Là phụ nữ, dù đêm hôm trước có đầu bù tóc rối, khóc sưng mắt vì buồn phiền thì ngày hôm sau vẫn phải xuất hiện xinh đẹp. Bất cứ người phụ nữ nào cũng xứng đáng có được cuộc sống như bà hoàng, được tỏa sáng và được trân trọng.

Phụ nữ ra đường bất kể trường hợp nào cũng phải xinh đẹp

Phụ nữ thông minh là người biết yêu thương và trân trọng bản thân mình trước tiên, rồi sau mới đến người khác. Đừng vội nghĩ thế là ích kỷ. Bởi lẽ nếu ngay cả bạn còn không biết yêu thương chính mình thì sao có thể mong nhận được tình cảm của người khác.

Phụ nữ phải mặc như công chúa, làm như đàn ông và sống như nữ thần

Do đó, phụ nữ khi ra đường nhất định phải thật xinh đẹp như một công chúa. Trước là để bản thân tự tin, sau đó mới là để người khác ngắm nhìn.

Vẫn biết là “cái nết đánh chết cái đẹp” nhưng dù sao cái đẹp vẫn là ấn tượng đầu tiên nên chẳng dại gì mà không đẹp trước đã cả. Gặp nhau lần đầu, chưa quen biết, chưa giao tiếp thì làm sao biết được “cái nết” ra sao mà chỉ có thể thấy ngay là “cái đẹp” có đáng để tiếp cận hay không.

Đối với đàn ông cũng chính là như vậy. Ấn tượng bên ngoài của một cô gái đối với họ rất quan trọng, ít nhất là phải làm cho họ cảm thấy đủ hấp dẫn để có thể tiếp tục trò chuyện rồi từ đó mới có thể bộc lộ “cái nết” bên trong con người như thế nào.

Phụ nữ phải mặc như công chúa, làm như đàn ông và sống như nữ thần

Nhiều người nghĩ đơn giản là chưa có gia đình, còn trẻ thì mới cần trau chuốt ngoại hình. Nhưng đấy lại suy nghĩ quá sai lầm. Phụ nữ đã có gia đình lại càng cần làm mình xinh đẹp hơn để giữ chồng, giữ lửa hôn nhân. Vẻ đẹp bên ngoài của một người phụ nữ rất quan trọng, dù có ngụy biện thế nào đi chăng nữa, chúng ta không bao giờ có thể phủ nhận được điều này. 

>> Xem thêm: Cuộc sống là một vòng tròn, trốn mà không kỹ là còn gặp nhau

Phụ nữ khôn ngoan là phải học cách làm việc của đàn ông

Phụ nữ hiện đại có thể có tình yêu nhưng cũng có thể không. Chả ai nói rằng mọi cô gái phải tìm đến đàn ông để dựa dẫm cả. Việc gì đàn ông làm được thì phụ nữ cũng làm được mà đôi khi còn làm tốt hơn. Vậy mới nói, phụ nữ khôn ngoan hãy học cách làm việc cứng rắn, mạnh mẽ và dứt khoát của đàn ông.

Phụ nữ phải mặc như công chúa, làm như đàn ông và sống như nữ thần

Hãy học cách sống độc lập, không bao giờ phải nhờ vả ai làm hộ mình bất cứ điều gì. Bởi lẽ, người khác có thể giúp mình lần 1, lần 2 nhưng chả ai có thể giúp mình cả đời. Thế nên biết “tự lực cánh sinh”, tự đứng trên chính đôi chân của mình.

Tốt hơn cả là cố gắng kiếm lấy một khoản tiền tiết kiệm, tự chủ về tài chính, đó mới là điều phụ nữ cần quan tâm. Khi có tiền, phụ nữ hoàn toàn có thể có tiếng nói công bằng và bình đẳng với đàn ông. Chỉ có những người kém cỏi mới có suy nghĩ lệ thuộc, dựa dẫm vào người khác mà thôi.

>> Có thể bạn quan tâm: Chênh lệch khi yêu: Nếu tình cảm không đủ lớn để vượt định kiến, tốt nhất đừng gây thương nhớ

Khi có tiền rồi thì hãy sống như một nữ thần

Cuộc sống của mình thì mình phải biết tận hưởng. Sinh ra là phụ nữ thì hãy là bà hoàng của cuộc đời mình, xinh đẹp, kiêu hãnh và tỏa hương. Ra đường hãy ăn vận như một công chúa, gương mặt tươi tắn, rạng rỡ. Phụ nữ cần xinh đẹp nhưng càng cần khí chất hơn. Đó mới là điều thu hút những người xung quanh.

Phụ nữ phải mặc như công chúa, làm như đàn ông và sống như nữ thần

Cuộc sống lúc nào cũng sẽ có những thăng trầm và chưa bao giờ là môi trường êm ái. Nhưng phụ nữ luôn có quyền yêu thương bản thân nhiều hơn, có quyền trở thành nữ thần, có quyền quyết định và lựa chọn cho đời mình.

Bản thân không cần phải cố gắng để trở nên giống một ai đó, phụ nữ đẹp nhất khi tự tin là chính mình. Hãy cứ làm những gì mình thích, ăn những gì mình muốn, đi đến bất cứ đâu mình đang mong chờ khám phá mà không cần trông ngóng vào bất kì người đàn ông nào.

>> Xem ngay: Giữ thật chặt người con gái hay ghen và khó tính, không ai thương bạn hơn cô ấy đâu

BÀI HỌC TÂM ĐẮC GIÚP PHỤ NỮ LUÔN TỎA SÁNG

Hãy nhớ rằng phụ nữ thông minh và khờ dại hơn nhau ở bản lĩnh. Dù trong bất kì hoàn cảnh nào, phụ nữ cũng phải cố gắng sống vì chính mình. Chỉ cần có niềm tin thì hạnh phúc chắc chắn sẽ mỉm cười. Bạn có nghĩ như thế không hay có quan điểm khác? Hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé!

Ảnh: Pinterest

Là phụ nữ, nhất định phải độc lập và tự chủ

Đừng quá coi trọng cũng như đừng sống phụ thuộc vào đàn ông. Trên đời này có những lúc mà chính bản thân mình còn không thể tự dựa dẫm, thì có thể trông chờ vào ai được nữa, là đàn ông thì lại càng không. Nhất định phải nhớ lấy những điều này để không khiến cuộc sống đi vào bế tắc.

- Đừng bao giờ tin vào lời hứa của đàn ông.

- Đầu tư vào nhan sắc một cách thông thái là một sự đầu tư khôn ngoan.

- Chỉ cần có tiền trong túi, rất nhiều thứ khác đều tự nguyện chung thủy với bạn.

- Nếu không tìm thấy người đàn ông phù hợp, tuyệt đối đừng cưới.

- Trên đời này, không có ai vì thiếu ai đó mà sẽ chết cả.

 

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top