06/25/2019 16:24

Kì thi Toán THPT Quốc gia 2019, CĐM: "Thằng em mình bảo dở như nó vẫn làm được là hiểu ha"

Thi Thi - Theo thethaovanhoa.vn Thi Thi

Trên mạng xã hội, nhiều người đã bày tỏ ý kiến riêng của mình về nội dung đề thi môn Toán kỳ thi THPT Quốc gia 2019. Trong đó, đa phần các ý kiến cho rằng, đề Toán năm nay có sự phân loại cao.

Vào chiều nay 25/6, gần 900.000 thí sinh trên khắp cả nước đã tiếp tục dự thi môn thứ hai của kỳ thi THPT Quốc gia 2019 là môn Toán với tổng thời gian làm bài là 90 phút. 14h20 thí sinh sẽ được phát đề thi và bắt đầu làm bài từ 14h30. Được biết, môn Toán thí sinh sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm, có 50 câu chia thành 4 nhóm cấp độ: Dễ, trung bình, khó và tương đối khó, được sắp xếp theo trình tự.

Phản ứng trái chiều của cộng đồng mạng về môn Toán THPT Quốc gia 2019
Đề thi môn Toán trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019.

>> Xem thêm: Chuyện hi hữu trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019: Hết quên giờ lại bị trộm viếng thăm

Nói về đề toán năm nay, thí sinh và cư dân mạng đã có những ý kiến riêng của mình. Trong đó, nhiều người cho rằng, đề toàn năm nay "dễ thở" hơn so với mọi năm, nếu nắm chắc kiến thức cơ bản sẽ không khó để đạt điểm 7-8.

"Nếu so với mọi năm là mình thấy đề năm nay dễ bất ngờ á. Nó vừa sức với học sinh năm nay, em làm được tầm 80%. Bạn bè em cũng làm được".

"Với em thì thi trắc nghiệm nên dễ thở. Em học Toán không giỏi. Nhưng nói chung với đề thi này, em không sợ bị điểm liệt".

"So với năm ngoái thì đề năm nay quá dễ. Mình làm lại cũng cỡ 7,8 điểm thì các em điểm sẽ cao thôi. Nói chung là cố lên".

"Đề này dễ, bình thường mà. Thằng em mình thi về nó bảo nó làm được. Học dốt như nó mà bảo làm được là hiểu rồi ha".

Phản ứng trái chiều của cộng đồng mạng về môn Toán THPT Quốc gia 2019
Khá nhiều ý kiến khác nhau từ dân mạng (Ảnh: chụp màn hình)

Bên cạnh đó, một số ý kiến lại cho rằng, đề toán năm nay có sự phân loại thí sinh khá cao. Nếu với học lực trung bình, khá, các thí sinh có thể đạt điểm 5,6 nhưng để đạt được điểm 9 - 10 không phải dễ, nhất là khi 15 câu cuối có độ khó rất cao.

Phản ứng trái chiều của cộng đồng mạng về môn Toán THPT Quốc gia 2019
Theo các thí sinh, đề Toán năm nay có tính phân loại khá cao!

“Em thấy đề Toán năm nay dễ. Nhưng dễ với giáo viên còn khó với thí sinh. Em quay vào ô mất lượt rồi, giờ chỉ hi vọng không bị điểm liệt thôi".

“Theo em thì đề Toán năm nay có sự phân loại rất cao. 35 câu đầu dễ, 15 câu sau phân loại khá khó. Đặc biệt là 5 câu cuối rất khó và dài. Vì thi khối C nên không quan trọng môn Toán lắm.”

"Nhìn qua thì tưởng khó, nhìn lại thì khó thật. Không hiểu ngày xưa mình ra trường kiểu gì nhỉ ?"

"Nói chung, trắc nghiệm thì ai làm được bởi đằng nào cũng có câu trả lời. Nhưng nó có tính phân loại lắm đấy! Bạn nào học được thì làm được thì dễ, bạn nào không giỏi thì nhìn vào sẽ than khó thôi. Dễ hiểu. Mà đề dễ thì điểm đầu vào các trường Đại học cao!"

 

Phản ứng trái chiều của cộng đồng mạng về môn Toán THPT Quốc gia 2019
Phản ứng trái chiều của cộng đồng mạng về môn Toán THPT Quốc gia 2019
Nếu có người khen để dễ thì cũng có kẻ chê khó không hiểu gì.

>> Đừng bỏ lỡ: Phát hiện hàng loạt tờ lịch “tiên tri” đoán cực chuẩn về đề thi Ngữ văn THPT Quốc gia 2019

Chết cười khi kỳ thi quốc gia 2018 được chuyển thể thành phim: Tình tiết gay cấn chẳng kém gì phim bom tấn.

Mới chỉ kết thúc ngày thi đầu tiên của kì thi THPT quốc gia 2019 nhưng đã có khá nhiều ý kiến về đề thi năm nay của các bạn học sinh. Dù là thí sinh đang vất vả thi cử hay chỉ là các bậc "tiền bối, hậu bối" thì mọi người đều vô cùng quan tâm, chú ý tới kì thi lần này của các bạn học sinh. Chúc cho dàn sĩ tử sẽ giữ vững tinh thần cùng sức khỏe để vượt qua kì thi quan trọng này nhé!

>> Có thể bạn quan tâm: Đề thi THPT Ngữ văn 2019, CĐM: Ra trường 9 năm vẫn chưa biết ai đặt tên cho dòng sông

Ảnh: FB/TTVH

Theo thông báo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi THPT quốc gia năm nay diễn ra từ ngày 24 đến 27/6. 

Thí sinh sẽ làm 5 bài thi gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Những khoảnh khắc tình thân xúc động trước giờ thi

Kỳ thi THPT quốc gia 2019 sẽ có nhiều thay đổi. Năm nay thí sinh tự do, thí sinh học trung tâm giáo dục thường xuyên sẽ thi chung với thí sinh THPT. Việc coi thi, niêm phong, bảo quản bài thi sẽ có camera giám sát. Việc chấm thi trắc nghiệm có sự tham gia của các trường đại học. Công tác chấm thi các môn tự luận vẫn giao cho các địa phương chấm nhưng Bộ GD-ĐT sẽ giám sát, đồng thời cử cán bộ của các trường ĐH-CĐ tham gia... Việc xét tốt nghiệp THPT cũng thay đổi theo tỉ lệ 70% (bài thi THPT quốc gia) và 30% học bạ.

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top