06/23/2019 11:50

Là con gái càng cần phải nỗ lực: Quý nhân tốt nhất của mỗi người chính là bản thân mình!

Anh Minh  - Theo thethaovanhoa.vn Anh Minh

Đã qua rồi cái thời, phận con gái thì cuộc đời phải gắn liền với hai từ “an phận”. Dù là phái yếu, luôn cần được che chở nhưng nếu muốn làm chủ cuộc đời mình, luôn xinh đẹp và kiêu hãnh thì bạn nhất định phải không ngừng nỗ lực.

Cuộc sống sẽ không vì bạn là "phái yếu" mà thương hoa tiếc ngọc; là phụ nữ, phải nỗ lực thì mới được hưởng những điều tốt đẹp. Là con gái, muốn thật tuyệt thì phải luôn nỗ lực vươn tới mục tiêu xinh đẹp và quyền lực, ít nhất là với chính bản thân mình. Dưới đây những câu nói rất đáng suy ngẫm và chiêm nghiệm lí do vì sao con gái phải luôn nỗ lực với chính cuộc sống của mình, các nàng cùng tham khảo nhé!

- Bạn, nếu không phải tiên nữ, nam thần làm sao phải yêu bạn chứ? Cố lên!

- Vì tôi không đẹp, giọng không ngọt, ngực không to, eo không thon, hông không nở, tính tình không tốt.

Những câu nói rất đắt giá cho thấy vì sao là con gái cũng phải nỗ lực

- Giờ không cố gắng sau này đám cưới cũng sẽ chỉ mặc váy cưới thuê!

- Thế giới rộng lớn là vậy, nhất định phải để ba mẹ nhìn ngắm một lần.

- Phải trở thành một người xuất sắc thì mới có thể xứng với… Hồ Ca, Vương Khải, Hoắc Kiến Hoa, TFBoys, Ngô Diệc Phàm, Luhan, Lay, GD, Ngô Lỗi, Lý Dịch Phong, Tĩnh Bách Nhiên, Tưởng Kình Phu, Mike D.Angelo, Trần Vỹ Đình, Ji Chang Wook. Đừng chỉ yêu thần tượng qua sự ám ảnh cuồng nhiệt trong tinh thần, hãy biến tình yêu đó thành hành động.

>> Xem thêm: Muốn con gái hạnh phúc? Dễ thôi, cứ y 10 điều này mà làm!

- Bạn càng giỏi thêm một phần, càng ít đi một câu cầu xin người khác.

- Quý nhân tốt nhất của mỗi người chính là bản thân mình!

- Tóc cột cao lên, giảm béo lại, thành tích nâng cao thêm, thì cho dù người trong tim không nhìn lấy bạn một cái vẫn có vô số người khác ngóng trông đến mình.

- Nỗ lực để đến một ngày, tôi có thể đứng cạnh người tôi yêu, cho dù anh giàu có hay nghèo khổ tôi cũng sẽ nắm chặt lấy tay anh không rời.

Những câu nói rất đắt giá cho thấy vì sao là con gái cũng phải nỗ lực

- Bởi vì muốn lấy được hoàng tử, bản thân phải là một nàng công chúa đã.

- Ba tôi rất trọng nam khinh nữ. Lúc nhỏ ba tôi nói thể nào tôi cũng lùn tịt (vì mẹ tôi chỉ cao 1m56, ba tôi 1m80) nhưng cuối cùng tôi cũng cao 1m72. Sau lại nói tôi thể nào cũng rớt đại học, con gái học chi cho phí tiền, cuối cùng tôi cũng đỗ đại học trọng điểm trong nước. Bây giờ mỗi lần tôi quay về thăm nhà là ba rất quan tâm, sốt sắng tôi. Tôi chỉ muốn nói, phải cố gắng thật tốt nếu không ngay cả gia đình cũng không xem bạn ra gì.

>> Xem thêm: Phụ nữ khôn quá là dại, giả vờ ngốc nghếch một chút mới giúp bạn hấp dẫn trong mắt đàn ông

- Phạm Băng Băng từng nói: “Không cần gả cho nhà giàu, vì bản thân tôi đã là đại gia rồi!”.

- Đây là 300 triệu, cô hãy rời xa con đi! Đây là 3 tỉ, anh mau rời xa mẹ con tôi ngay!

- Tôi nỗ lực kiếm tiền không phải chỉ vì yêu tiền, mà là tôi muốn đời này không phải vì tiền mà đến bên một người, càng không muốn vì tiền mà rời xa ai. Nếu hỏi tôi giữa tình yêu và bánh mì tôi sẽ chọn cái nào, tôi sẽ không ngần ngại mà nói rằng: “Anh cho em tình yêu là được, còn bánh mì, em có thể tự mua”.

- Vì chỉ mong sau này sẽ có người chửi tôi kiểu: “Học thức cao thì ngon lắm hả?”, “Có việc làm hay là ngon lắm hả?”, “Có tiền là ngon hả?”, “Có chồng soái ca là hay lắm hả?”.

- Bởi vì cuộc đời sẽ không vì bạn là con gái mà thương hoa tiếc ngọc. Sống thực tế một chút sẽ bớt bị tổn thương.

- Con gái phải kiên trì nỗ lực trở nên xuất sắc thì mới có thể gặp được người càng xuất sắc hơn.

Những câu nói rất đắt giá cho thấy vì sao là con gái cũng phải nỗ lực

- Tôi không muốn 10 năm nữa họp lớp, nói chuyện với bạn bè cũng phải khép nép xem sắc mặt, không muốn thấy món đồ mình yêu thích cũng bấm bụng bỏ qua, không muốn khi ba mẹ già rồi cho ba mẹ an hưởng tuổi già cũng không thể…

- Cơ sở kinh tế quyết định kiến trúc thượng tầng. Tiền không phải là tất cả nhưng không có tiền thì một điều nhỏ cũng không làm được.

- Không muốn ba mẹ tôi trước mặt người thân, bạn bè phải cúi đầu như ô sin của họ vậy. Họ là bậc đáng được tôn trọng.

>> Xem thêm: Muốn hạnh phúc, con gái nhất định phải hiểu 8 quy luật tâm lý của các chàng

- Đã không có vẻ đẹp trời sinh, thì phải trở nên tài giỏi ưu tú. Nếu không thể cuốn hút người khác bằng ngoại hình thì phải lấy được sự ngưỡng mộ từ họ.

- Để mà sau này còn nói: “Anh rất xuất sắc, nhưng em cũng không phải dạng vừa!”. Hãy để một nửa của bạn luôn cảm thấy tuyệt vời khi có bạn, chứ không phải là bạn may mắn mới có được anh ấy.

Những câu nói rất đắt giá cho thấy vì sao là con gái cũng phải nỗ lực

- Đi mua thức ăn có thể không cần học Toán, nhưng học Toán rồi sẽ giúp bạn tính toán coi sẽ đi đâu mua đồ.

- Có người từng hỏi Dương Mịch nếu cô ấy muốn mua nhà cho ba mẹ, cô sẽ cùng bàn bạc với Lưu Khải Uy chứ? Dương Mịch đã trả lời: “Không cần vì tôi có thể mua được”.

NHỮNG BÀI HỌC ĐƯỜNG ĐỜI QUÝ GIÁ MÀ CHA DẠY CON GÁI SẼ TỐT HƠN MẸ

Cuộc sống không vì bạn là con gái mà tươi cười với bạn, muốn tài giỏi, có cơ hội để ngang hàng phải vế với nam giới, chính bạn phải tự cố gắng, nếu bạn tin vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống, học cách dùng nhiệt huyết của mình để giúp cuốc sống trở nên tốt hơn, sống tích cực và nỗ lực hơn nữa, không ham vui trụy lạc, không khoe khoang, thì cuộc sống sẽ trở thành những năm tháng bình yên.

Ảnh minh họa: Pinterest - Ảnh trong bài chỉ mang tính minh họa

Chúng ta ít nhiều đã từng nghe các bậc cha me dạy dỗ con gái rằng: "Con gái, tìm một công việc ổn định, lấy một người chồng có điều kiện, thế là được rồi, không cần phải kiếm nhiều tiền, làm ông nọ bà kia làm gì, mấy chuyện đó thì giao cho đàn ông làm". 

Nhưng mà, thời đại mà "đàn ông cày ruộng, đàn bà dệt vải" đã qua lâu rồi. Chuyện đàn ông ở bên ngoài làm việc, kiếm tiền nuôi gia đình, phụ nữ ở nhà làm nội trợ, nuôi con không còn là "định luật" nữa. Khẩu hiệu "nam nữ bình đẳng" càng ngày càng được nhiều người ủng hộ, không có ai vì bạn là phụ nữ thì phải nhường nhịn mọi thứ, cuộc sống sẽ không vì bạn là con gái mà mọi thứ với bạn trở nên dễ dàng hơn. 

Những câu nói rất đắt giá cho thấy vì sao là con gái cũng phải nỗ lực

Sự nỗ lực của các cô gái là để bản thân có nhiều quyền lựa chọn hơn, có điều kiện và năng lực làm những thứ mà bản thân mong muốn, có tư cách để đi nếm trải cuộc sống muôn màu mà không phải ngồi chờ đợi. Thế nên là con gái, đừng chỉ biết mải mê với những mơ mộng viển vông mà hãy thực tế với những tôn chỉ của cuộc đời mình. Vì sao ư? Vì con gái vốn dĩ không phải lúc nào cũng được thương hoa tiếc ngọc và luôn bị xem nhẹ hơn cánh đàn ông, nên phải thật nỗ lực để tạo thành tựu cho riêng mình. Là con gái nhất định phải thật tuyệt!

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top