05/27/2019 10:48

Bóc mẽ những câu nói kinh điển của hội FA dành cho các cặp đôi đang yêu đương mặn nồng

HẠNH HẠNH - Theo thethaovanhoa.vn HẠNH HẠNH

Tình bạn thường chỉ đẹp và bền lâu khi trong hội đứa nào cũng “ế”. Bỗng một ngày đứa bạn thân của mình thực hiện những hành động lãng mạn với người nó yêu, mình lại đâm ra không chấp nhận được, chỉ muốn dè bỉu nó cho bỏ ghét.

Yêu và được yêu vốn dĩ là đặc quyền của người trẻ, một món quà mà thanh xuân mang lại cho mỗi người. Những điều thú vị trong tình yêu chưa bao giờ được khám phá hết bởi tình yêu của mỗi người một khác nhau. Nói không ngoa rằng, tình yêu thay đổi theo mùa, bạn sẽ mãi mãi chẳng thể nào hiểu được hết tình yêu. Vậy nên tình yêu đến hãy nắm bắt lấy nó. Biết đâu bạn sẽ có một câu chuyện tình thật ngọt ngào và nhiều kỷ niệm thì sao.

Nhưng bên cạnh những cặp đôi đang mặn nồng với nhau, thì những thành viên ưu tú của hội FA không thích ăn ngọt đến sâu răng khi chứng kiến những người xung quanh mình có đôi có cặp và trao nhau tình cảm ngọt ngào. Sẽ nảy sinh nhiều câu hỏi mang tính "châm chích" như:

1. Mấy đứa yêu nhau thường làm gì?

Có một nỗi niềm cực kì lớn mà hội FA thường thắc mắc là không biết những đứa có người yêu sẽ thường làm gì nhỉ? Có ăn cơm, uống nước hay sinh hoạt như người bình thường không? Tỷ tỷ câu hỏi vì sao mà chỉ khi có “gấu” mới có thể giải đáp được.

Đương nhiên là những cặp đôi yêu nhau vẫn phải ăn cơm, uống nước và hít thở không khí rồi. Thế nhưng, bên cạnh đó bạn sẽ bận rộn hơn một chút là luôn dành thời gian quan tâm đến người kia của mình nữa. Đừng ngại những cử chỉ thân mật và đầy thiện chí, trong một mối quan hệ sự liên kết từ 2 trái tim thường đến từ những điều tưởng chừng như nhỏ nhặt.

Những câu nói kinh điển của hội FA

2. Mấy đứa yêu nhau ngày nào cũng chúc nhau ngủ ngon, hỏi nhau ăn cơm chưa không biết chán à?

Gần đây xuất hiện trào lưu thả thính bằng câu làm quen “thiếu muối” là “Em ăn cơm chưa?”. Rồi hàng tá đứa không có người yêu "được nước lấn tới" lại vào cười cợt, đem ra trêu chọc, pha trò. Coi câu nói bình thường đó thành một thứ gì đó lố lăng, nhàm chán và lạc nhịp.

Hội FA sẽ không thể biết được rằng mỗi câu hỏi thăm: “Em ăn cơm chưa?” hay “Anh đang làm gì đấy” đối với hội có “gấu” chính là sự quan tâm yêu thương và gần gũi. Cho dù hỏi cả ngày thì họ cũng không chán. Bởi vậy mới nói, cùng một câu nói: đúng người là hợp tình hợp lý, sai người thành một câu chuyện khôi hài. 

3. Người yêu của cậu có quan tâm cậu bằng bạn bè không?

Hội ế bền vững lúc nào cũng lấy cớ là người hiểu bạn nhất, nên toàn góp ý những điều không nên chút nào. Nhưng cách mà chúng ta xử lý lại thì phải khéo léo và vô cùng thông minh. Tiếp nhận mọi ý kiến, sau đó ngày càng hoàn thiện mình hơn. Và kết lại thì những người kia chẳng thể nào mà phê phán thêm nữa. Cũng đừng cho họ thấy bản thân mình là một trong 2 món đồ đặt lên cùng một bàn cân, giữa tình yêu và tình bạn nên tránh có sự so sánh. 

Những câu nói kinh điển của hội FA

4. “Tui sẽ chống mắt lên xem mấy người yêu nhau được bao lâu?”

Sau khi chứng kiến quá nhiều sự quan tâm và yêu thương dành cho nhau thì hội FA không thể chịu được nữa mà phải thốt ra câu hỏi đầy cảm xúc “tức giận” này.

Các giải quyết đơn giản vô cùng: Nếu người khác khen bạn giỏi, khen bạn đẹp, khen tình yêu của bạn, khen những thứ thuộc về bạn… hãy trân trọng điều đó và nói lời cảm hơn họ. Sau đó lựa một hoàn cảnh thích hợp để khen lại họ bằng một hình thức khác. Điều này giúp họ cảm thấy họ đang “ngang bằng” với bạn và bạn cũng công nhận điều đó. Mỗi khi “nhận lại” điều gì, hãy “cho đi” tương tự, điều này giúp cuộc sống của bạn cân bằng và bạn cảm thấy hạnh phúc hơn. Tuy nhiên, trước những câu nói đùa khiếm nhã, bạn cứ cười hề hề rồi bỏ qua, để bụng chi những lời nói không hay ho.

5. Bao giờ chia tay?

Có những người còn “xấu tính” đến mức thường xuyên thể hiện quan tâm mong mỏi đến sự “chia ly” của các cặp đôi. Câu hỏi này đương nhiên đôi khi sẽ bị nhận lấy sự khó chịu của những người yêu nhau thế nhưng dường như hội FA dường như lại không thể ngừng hỏi câu này.

Trong chuyện yêu một ai đó, chúng ta khó có thể tránh khỏi sự dèm pha mặc dù chúng ta chẳng làm gì nên tội, chẳng phát biểu gì liều lĩnh, khi đó chúng ta cần im lặng trước mọi hành động "ly gián, chia rẽ nội bộ". Khi im lặng họ thấy họ đang không đạt được mục đích, họ sẽ thôi không còn cớ gì để nói tiếp nữa!

Những câu nói kinh điển của hội FA

6. Giận dỗi thì ai xin lỗi?

Một vấn đề gây ra sự thắc mắc của hội FA - bạn sẽ thường xuyên bị hỏi câu này kèm theo đó là những câu kể lể rằng nếu chơi với bạn bè mà cãi nhau thì chắc chắn sẽ “nghỉ chơi” thế không biết hai người yêu nhau cãi nhau có “nghỉ yêu” hay không? Ai sẽ là người làm hòa trước? Điều này sẽ gây ra sự hoang mang cho các cặp đôi.

Khi bạn bị công kích ở đâu đó, trên MXH chẳng hạn, bạn hãy tự tin lên, vui vẻ lên vì bạn đang có cái mà người khác không có nên họ mới "hờn dỗi" với bạn. Đừng để dăm ba lời nói tọc mạch làm cho đôi bạn trẻ khó xử, giận hờn nhau lại không nên. Cứ tự tin trước tình cảm của mình, ai sai thì xin lỗi, tình yêu được định hướng bằng cảm xúc chứ không phải chuyển động xung quanh lời nói của dư luận.

7. Bao giờ mới có người yêu?

Sau khi đã chứng kiến hết những điều rất đỗi ngọt ngào và đáng yêu của hội có “gấu” thì hội FA cô đơn và hay gato ít nhiều sẽ thấy tủi thân mà tự hỏi mình một câu khó có tự tìm được lời giải đáp “Bao giờ có người yêu? Người yêu của mình có được như thằng A, thằng B, thằng C - bạn trai của con AA, BB, CC không nhỉ?

Khi đọc những lời ấy, bạn đừng tỏ thái độ gay gắt  mà hãy trở nên lạnh lùng, làm lơ. Tìm ở họ điểm nào đó để bạn ngưỡng mộ họ, sao cho hoàn toàn đối lập với cách mà họ chĩa mũi nhiọn vào bạn. Chiêu thức đó khiến họ cảm thấy bản thân được tôn vinh, từ đó tránh xa quá trình yêu đương của bạn và người ấy.

Gato không để đâu cho hết khi được "mục kích" văn phòng làm việc siêu cool của GG

Luôn cảm thấy trống vắng, lạnh mọi lúc mọi nơi hay nhìn đâu cũng thấy các đôi yêu nhau là nỗi lòng của người đợi từ mùa đông này sang mùa đông khác vẫn lẻ bóng. Cảm giác ấy khó tả lắm. Chả gì đau khổ bằng nhìn thấy hội có gấu nắm tay, ôm nhau công khai giữa chỗ đông người qua lại. Dẫu biết chuyện hay để ý ai đó/cặp đôi nào đó có thể được xem như một loại cảm xúc tự nhiên, nhưng nếu không kiềm chế sẽ gây ra rất nhiều hậu quả tệ hại. Hội FA rồi cũng sẽ thành hội có “gấu” khi mà bạn tìm được một nửa thích hợp cho mình. Tình yêu là thứ gì đó rất vi diệu. Nó là dòng nước mát lịm giữa trưa hè, là mật ngọt ăn mãi không béo, là dấu ấn khó phai của tuổi trẻ. Hãy cứ yêu đi, không ai đánh thuế tình yêu và không ai có thể ngăn cản được hai trái tim đồng điệu đến với nhau. Dù muốn hay không, chúng ta phải thừa nhận rằng mình đã từng ganh tị với ai đó trong quá khứ. Thú nhận đi, bạn có từng như thế không?

Ảnh minh họa: Pinterest

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top