06/14/2019 11:09

Những câu nói chứng tỏ chàng đang ghen lắm rồi, nàng mau tìm cách làm hòa đi

HẠNH HẠNH - Theo thethaovanhoa.vn HẠNH HẠNH

Khi con trai ghen, có thể bạn cảm thấy hạnh phúc vì chàng để ý đến bạn nhưng chỉ cảm thấy hạnh phúc khi đó thôi nhé. Đừng lấy đó làm lý do để thỏa mãn mà quên đi rằng cơn ghen cũng thường mang đến những tai hại không tưởng.

Các nhà tâm lý học đến từ Pháp đã tổ chức hội thảo nghiên cứu và thảo luận về lý do đàn ông ghen trong tình yêu. Họ đã đưa ra được kết luận rằng, cơn ghen của đàn ông xuất phát từ việc quá yêu, vì sự thiếu tự tin, không chung thủy hay xuất phát từ phía nửa kia khi đối tượng hơn mình nhiều mặt hay do chính mong muốn của phái nữ.

Dưới đây là những câu nói "rõ như ban ngày" chứng tỏ chàng đang "ghen lồng lộn" mà nàng vô tư xem nhẹ:

1. "Anh ta tốt thế cơ à, vậy sao em không theo anh ta luôn đi!”

Mỗi lần bạn nói chuyện về anh chàng nào đó, anh ấy đều tỏ ra không vui và không thoải mái, đặc biệt là khi bạn khá thân thiết với anh chàng kia. Có thể nhiều phụ nữ muốn làm cho người đàn ông của mình ghen để hâm nóng tình cảm nhưng hãy thận trọng. Làm cho anh ấy ghen một chút sẽ thêm gia vị cho mối quan hệ của bạn nhưng nếu bạn quá đà, nó có thể quay lại phá hỏng tất cả.

Và dĩ nhiên, điều tối kỵ nhất trong một cuộc đối thoại giữa một cặp tình nhân là nhắc đến người đàn ông khác. Đàn ông khi yêu, ai mà chẳng bộc lộ tính chiếm hữu. Khi xảy ra mâu thuẫn, nếu bạn cứ kể lể, so sánh người đàn ông của mình với ai khác chính là đang đả kích lòng tự tôn của họ. Chắc hẳn lúc đấy anh ta sẽ buột miệng nói ra câu nói trên. Giải pháp lúc này là hãy nhượng bộ, mau chóng xoa dịu tình hình. Đừng đổ thêm dầu vào lửa bằng cách nóng nảy đáp trả thêm nhé.

Những câu nói chứng tỏ chàng đang ghen lắm rồi

2. "Hai người thân thiết cũng có gì đâu mà”

Khi thấy bạn nói chuyện với anh chàng khác, anh ấy đương nhiên sẽ giả vờ không quan tâm để chứng tỏ mình là người rộng lượng. Nhưng rồi, suốt cả ngày hôm đó, anh ta cư xử, hành động rất kỳ lạ, chẳng hạn lờ bạn hoặc cãi nhau với bạn mà chẳng vì chuyện gì và sử dụng anh chàng kia như một công cụ để chống lại bạn. Đó là dấu hiệu cho thấy anh ta cảm thấy không yên tâm và ghen tuông.

Những câu nói chứng tỏ chàng đang ghen lắm rồi

3. "Anh có giận gì em đâu"

Ở nơi đông người, giả dụ với ai cố tình tiếp cận bạn hoặc với ý muốn ve vãn bạn, anh ấy sẽ tỏ ra không quan tâm, “lơ đẹp” bạn luôn nhưng thật ra thì anh đấy đang siêu tức tối và muốn bạn nên tự nhận ra. “Anh có sao đâu”/“Bình thường mà”/… là câu cửa miệng của cả đàn ông lẫn phụ nữ khi tức giận.

Đối phương càng nhấn mạnh giọng điệu khi nói câu này chứng tỏ họ đang càng lúc càng giận dữ. Đàn ông cũng thế, chỉ khác phụ nữ ở chỗ, khi thốt ra câu này cũng là lúc anh ta đang cố gắng bình tĩnh để tránh mọi chuyện đi xa hơn. 

Những câu nói chứng tỏ chàng đang ghen lắm rồi

4. "Em nói gì mà chẳng đúng”

Ngoài miệng thì bảo rằng bạn đúng nhưng trong lòng vẫn rất ấm ức với tình huống giữa bạn và một người khác giới khác. Và hiển nhiên, khi xảy ra mâu thuẫn, phụ nữ thường có xu hướng được người đàn ông công nhận lý lẽ của mình. Tuy nhiên, đối phương dùng thái độ như thế nào để công nhận lại là một vấn đề nan giải. Bởi đàn ông có suy nghĩ khá đơn giản, nếu tranh cãi không lại anh ta sẽ tự động nhận thua.

Những lúc như thế phụ nữ nên nhượng bộ, đừng được đằng chân lân đằng đầu. Rõ là anh ta yêu thương bạn quá nhiều nên mới nhường phần thắng về cho bạn đấy, dù có hơi miễn cưỡng một chút thì cũng vì tự tôn vốn có của đàn ông mà thôi.

Những câu nói chứng tỏ chàng đang ghen lắm rồi

5. “Ờ”

Nếu chàng nhìn bạn chằm chằm hoặc chỉ buông lời “ờ” cho có lệ thì chàng đang rất giận dỗi đấy nhé. Quay lại dòng hồi tưởng, có phải là lúc chiều/sáng hôm nay anh chàng đó đã bắt gặp bạn cười nhãi có 1 bạn nam hay thấy anh chàng điển trai nào đấy giúp đỡ bạn hay không? Lúc ấy, thử suy xét lại xem mình sở hữu khiến gì đáng nghi ngờ không nhé, rồi nhẹ nhõm rót mật vào tai chàng là mọi chuyện lại êm thắm ngay thôi.

Sự “cool ngầu” này còn được thể hiện qua hành động chẳng hề nói rõ là đang giận bạn nhưng trên dòng thời gian của anh ấy lại tràn ngập những status buồn bã, giận hờn vu vơ thì đảm bảo là đang ghen ngầm rồi. Chàng không muốn nói rõ để bạn hiểu thôi. Hãy tự đọc những status đó và ngẫm xem chàng đang ghen điều gì để mà “hóa giải” khúc mắc. 

Những câu nói chứng tỏ chàng đang ghen lắm rồi
Màn troll đi đánh ghen người lạ khiến CĐM phẫn nộ

Khi dành trọn tình cảm cho đối phương, cánh đàn ông cũng hy vọng người kia có thể yêu và chỉ chú ý tới họ. Tính chiếm hữu của đàn ông bị kích thích và xù lông lên khi người phụ nữ của mình quan tâm tới người khác. Khi cảm thấy đối tượng hơn mình nhiều mặt, nhiều người lại cho rằng lòng kiêu hãnh của mình bị chà đạp cộng thêm nỗi lo lắng người kia có thể bị hấp dẫn bởi người đàn ông tài giỏi khác.

Sự sợ hãi khiến chàng luôn nghi ngờ dù có hay không có biểu hiện gì. Thế nên, hãy là người con gái thông minh, nhạy bén trước những lời nói “tưởng vô hại nhưng hại không tưởng” từ chàng nhé!

Ảnh: pinterest/instagram

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top