06/28/2019 16:50

Nhóm bạn trẻ tại Sài Gòn hỗ trợ mua lại đồ ăn từ tài xế bị bom hàng tặng người khó khăn

Tuyết Anh - Theo thethaovanhoa.vn Tuyết Anh

Chỉ một hành động ý nghĩa này thôi nhưng nhóm bạn trẻ tại Sài Gòn đã giúp đỡ được nhiều người, vừa hỗ trợ được cho các tài xế bị "bom hàng", vừa giúp đỡ được những hoàn cảnh khó khăn.

Những vụ bom hàng thường xuyên xuất hiện trên mạng xã hội khiến nhiều người không khỏi bất bình. Mặc dù sau mỗi vụ việc xảy ra, các tài xế đã cảnh giác hơn nhưng vì tính chất công việc, nên nhiều người muốn phòng cũng chẳng cách nào phòng được. Bởi vậy, để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn của các tài xế đã vất vả đội nắng mưa đi ship hàng, còn bị mất cả đống tiền vì khách... “xù kèo” nên một nhóm bạn trẻ tại Sài Gòn đã nghĩ ra cách hỗ trợ, mua lại món hàng bị “bỏ bom” rồi tặng lại cho người vô gia cư.

Nhóm bạn trẻ tại Sài Gòn hỗ trợ mua lại đồ ăn từ tài xế bị bom hàng
Những trường hợp bom hàng khiến cư dân mạng nổi điên.

Hành động ý nghĩa, hỗ trợ được nhiều người

Trên mạng xã hội mới đây đang lan truyền một bài viết về việc hỗ trợ cánh tài xế công nghệ khi bị khách hàng “bỏ bom” không lấy đồ. Cụ thể, nhóm bạn trẻ này sẽ hỗ trợ mua lại các đơn hàng là đồ ăn bị “bom” sau đó chia sẻ lại cho những hoàn cảnh khó khăn. Điều kiện để đơn hàng được chấp nhận hỗ trợ cũng rất đơn giản, đó là bên app vẫn hiển thị đầy đủ số lượng, thông tin và tổng giá trị sản phẩm, đồng thời đồ ăn còn nguyên vẹn và giá trị đơn hàng từ 100 - 500 ngàn đồng.

Nhóm bạn trẻ tại Sài Gòn hỗ trợ mua lại đồ ăn từ tài xế bị bom hàng
Và giờ đây, một nhóm bạn trẻ đã có kế hoạch hỗ trợ cho những trường hợp bị "bom hàng".

>> Đừng bỏ lỡ: Lam lũ cả ngày kiếm tiền, tài xế xe ôm đi mua giày cho con gái mới phát hiện mình bị lừa

Với đối tượng được hỗ trợ, nhóm bạn trẻ cũng phân chia hợp lý khi trả 80% giá trị đơn hàng với shipper dưới 40 tuổi và các bác shipper trên 40 tuổi sẽ được nhận lại 100% giá trị đơn hàng. Bên dưới các điều kiện để được nhận hỗ trợ, bài viết đã đăng cụ thể địa chỉ, số điện thoại và nhắn nhủ các shipper vui lòng chờ đợi nếu địa điểm hỗ trợ đông khách.

Nhóm bạn trẻ tại Sài Gòn hỗ trợ mua lại đồ ăn từ tài xế bị bom hàng
Thông tin về việc hỗ trợ cho các tài xế bị bom hàng.

Cư dân mạng nói gì?

Trước hành động ý nghĩa của các bạn trẻ tại Sài Gòn, không ít cư dân mạng đã lên tiếng hưởng ứng, khen ngợi cách làm của các bạn bởi không chỉ hỗ trợ được cho các shipper bị “bom hàng” mà còn giúp được khá nhiều những hoàn cảnh khó khăn. Tuy nhiên bên cạnh đó, có người lại lo ngại cách làm này vẫn không trị được dứt điểm tình trạng “bom hàng”, thậm chí còn tạo điều kiện cho các chủ shop kinh doanh cố tình tạo cớ “bom hàng” để bán được đồ.

Cùng xem qua một vài bình luận của cư dân mạng nhé:

Nhóm bạn trẻ tại Sài Gòn hỗ trợ mua lại đồ ăn từ tài xế bị bom hàng
Nhóm bạn trẻ tại Sài Gòn hỗ trợ mua lại đồ ăn từ tài xế bị bom hàng
Nhóm bạn trẻ tại Sài Gòn hỗ trợ mua lại đồ ăn từ tài xế bị bom hàng
Một số bình luận của cư dân mạng.

>> Đừng bỏ lỡ: Tài xế xe ôm công nghệ than trời: Xe ôm không phải tạp hóa, sáng sớm đi cuốc 5K đưa 500K

- “Tuyệt vời quá. Cảm ơn những anh chị có tấm lòng đẹp và ấm áp đến vậy. Cứ mỗi người một chút như thế thì cuộc đời sẽ tốt đẹp biết bao, mong các chị luôn có sức khỏe!”.

- “Ủng hộ việc tốt của các bạn. Những ai đặt hàng xong rồi bom có thấy xấu hổ không ta?”

- “Việc làm này cũng tốt nhưng cũng làm cho những kẻ chuyên bom hàng sẽ lại hoành hành vì chúng nghĩ cứ đặt cho sướng miệng đi cũng có người gom lại hết cho. Haizzz người tốt thì thêm phước người ác thi thêm nghiệp”.

- “Cám ơn sự giúp đỡ của bạn rất nhiều. Chỉ mong mấy người bom hàng đồ ăn thôi chứ đừng phải trà sữa”.

- “Cảm ơn bạn rất nhiều. Trông cuộc sống mưu sinh ai cũng giống bạn đâu có gì để đáng lo. Vậy mà có những con người vô tâm lấy mồ hôi công sức của người khác làm thứ vui của mình”.

Nhóm bạn trẻ tại Sài Gòn hỗ trợ mua lại đồ ăn từ tài xế bị bom hàng
Hi vọng sẽ không còn những trường hợp "bom hàng" đáng buồn như vậy xảy ra nữa.
CÔ GÁI KHUYẾN TẬT BỊ BOM HÀNG.

>> Xem thêm: Mới ngồi xuống bát phở vẫn chưa kịp ăn, người tài xế xe ôm đã ôm mặt rưng rưng sau một cuộc điện thoại

Tuy còn nhiều nỗi lo xung quanh việc sợ bị lừa vì tạo cơ hội cho những kẻ bom hàng, nhưng dù sao đây cũng là hành động thiện nguyện rất có ý nghĩa của nhóm bạn trẻ Sài Gòn khi vừa hỗ trợ được cho các tài xế lái xe lại có thể giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn. Còn bạn, bạn nghĩ sao về kế hoạch hỗ trợ này của các bạn trẻ tại Sài Gòn? Hoặc có giải pháp nào khác? Hãy chia sẻ để mọi người cùng tham khảo nhé!

>> Có thể bạn chưa xem:

- Pha rượt đuổi cướp của nhân viên giao hàng gay cấn: Khoảnh khắc cả xóm ùa ra gây sốt mạng!

- Dù đói mờ mắt cô gái vẫn vừa chửi vừa nhây vì shipper hủy đơn ngay phút chót

- Shipper giao bánh tráng còn dặn khách: "Ăn khuya ít, mập đó", CĐM cổ vũ: "Yêu đi chờ chi"

Ảnh: Chụp màn hình, FB

Tài xế công nghệ là gì?

Tài xế công nghệ được hiểu như là những người chạy xe ôm (xe máy 2 bánh), xe taxi (4 bánh). Họ được khách hàng gọi (đặt) trực tiếp qua ứng dụng gọi xe trên điện thoại thông minh. Bạn chỉ cần nhập địa điểm đi và đến trên ứng dụng thì lập tức ứng dụng sẽ tìm các tài xế gần đó nhất cho bạn để chở bạn đi.

Ngoài chở người, tài xế công nghệ hiện nay còn có những dịch vụ khác như giao đồ ăn hay giao hàng hóa. Và những dịch vụ như giao đồ ăn, hàng hóa cũng thường xuyên gặp tình trạng bom hàng (tức là khách đặt giao hàng nhưng đến nơi không nhận) và khi đó tài xế phải chịu hoàn toàn chi phí đơn hàng (nếu khách không thanh toán qua thẻ và đặt thanh toán qua tiền mặt).

Mặc dù đã có chính sách hỗ trợ hoàn tiền đơn hàng từ công ty, tuy nhiên vì trụ sở xa, thủ tục rắc rối nên nhiều tài xế công nghệ đã chọn cách tự chịu hoàn toàn đơn hàng để tiếp tục làm việc.

Video có thể bạn quan tâm
Chuyện “rich moms” nuôi con: Vợ Lý Hải lên tiếng “không tính toán nuôi con hết nửa tỷ hay mấy tỷ”
Scroll to top