06/03/2019 18:00

Gia cảnh nghèo khó của nghệ sĩ Xuân Hiếu: Bán cả chiếc kèn quý giá để điều trị ung thư

ĐHT - Theo thethaovanhoa.vn ĐHT

Đằng sau ánh hào quang rực rỡ trên sân khấu luôn là những góc khuất khó lòng bày tỏ của người nghệ sĩ, trong đó có bệnh tật và nghèo khó. Như mới đây nhất là trường hợp của nghệ sĩ kèn saxophone Xuân Hiếu.

Nhạc sĩ - nghệ sĩ kèn saxophone Xuân Hiếu sẽ lên bàn mổ lần thứ 4 do căn bệnh ung thư tiết niệu đã di căn vào xương rất nguy kịch. Đây sẽ là ca mổ vô cùng phức tạp và mang tính sinh tử với anh. Chi phí cho ca mổ rất cao trong khi hoàn cảnh gia đình của NS Xuân Hiếu đã thực sự khánh kiệt sau một thời gian âm thầm điều trị bệnh.

Nghệ sĩ kèn saxophone Xuân Hiếu: Bán từng chiếc kèn để  trị ung thư

Xuân Hiếu là một trong những nghệ sỹ kèn saxophone tài năng của Sài Gòn. Anh là nghệ sĩ saxophone hiếm hoi từng phát hành trên dưới 10 album hoà hấu, độc đấu saxophone. Từ những năm 2000 - 2001, anh là một gương mặt nghệ sĩ trẻ có thể chơi saxophone ở tất cả các loại nhạc: Techno, pop, funk, disco,... Anh gắn bó với nhiều tên tuổi ca sĩ: Cẩm Vân, Hồng Nhung, Thanh Lam, Mỹ Linh, Thu Phương, Lam Trường, Cẩm Ly, Phương Thanh, Đan Trường, Đàm Vĩnh Hưng, Thu Minh, Mỹ Tâm, Hồ Quỳnh Hương,...

Nghệ sĩ kèn saxophone Xuân Hiếu: Bán từng chiếc kèn để  trị ung thư

Xuân Hiếu mang phong cách bụi bặm bên ngoài nhưng âm nhạc anh chơi lại mang nhiều cảm xúc. Anh luôn có mặt ở các chương trình lớn như: Nhịp cầu âm nhạc, Làn sóng xanh, Tiếng hát truyền hình,... cùng liveshow của các nghê sĩ.

Nghệ sĩ kèn saxophone Xuân Hiếu: Bán từng chiếc kèn để  trị ung thư

Nhạc sĩ Phương Uyên xúc động khi chia sẻ một số thông tin ngắn về người bạn thân thiết của mình. Chị cho hay, Xuân Hiếu đã phát hiện ung thư từ đầu năm nhưng giấu tất cả mọi người. Cho đến lần thứ hai anh lên bàn mổ, những người bạn thân như Phương Uyên, Đức Trí, Hoài Sa mới biết chuyện. Thế nhưng, với tính cách của mình, Xuân Hiếu kiên quyết từ chối khi bạn bè đề nghị giúp đỡ anh.

Nghệ sĩ kèn saxophone Xuân Hiếu: Bán từng chiếc kèn để  trị ung thư

Tình hình bệnh của Xuân Hiếu diễn biến xấu dù nhiều lần hóa trị, xạ trị. Tới lần mổ thứ 3, nhạc sĩ Xuân Hiếu đã phải bán cả chiếc kèn quý giá từng gắn bó với nghiệp âm nhạc của mình để có chi phí điều trị. Đến lúc này, gia đình của anh mới đồng ý để bạn bè đồng nghiệp được chung tay góp sức. Xuân Hiếu hiện có ba người con trai đều đang còn nhỏ. Anh là trụ cột kinh tế của gia đình.

Đồng nghiệp trong showbiz vô cùng xót xa trước hoàn cảnh của Xuân Hiếu. Họ cùng nhau chia sẻ thông điệp: "Mọi ủng hộ và động viên vào thời điểm này rất quan trọng, giá trị đối với Xuân Hiếu và cả gia đình. Các anh, chị, em đồng nghiệp có thể ủng hộ, đóng góp vào trực tiếp tài khoản của chính nhạc sỹ Xuân Hiếu".

Nghệ sĩ kèn saxophone Xuân Hiếu: Bán từng chiếc kèn để  trị ung thư

Phương Uyên cũng chia sẻ thêm: "Xuân Hiếu đã điện thoại cho mình, giọng run run vì quá xúc động trước tình cảm của anh em nghệ sỹ chúng ta. Hiếu đã hứa là chắc chắn sẽ vượt qua chặng đua tử thần vào sáng mai. Khi có kết quả mình sẽ cập nhật để anh chị em nắm tình hình... ". Khán giả cũng hi vọng anh sẽ vượt qua được thử thách sinh tử lần này.

Cảm động hình ảnh nghệ sĩ Quyền Linh trút hết tiền túi giúp người nghèo trong hậu trường

Nhiều người vẫn nghĩ, showbiz là một nơi xô bồ với những scandal tình tiền, địa vị. Đời nghệ sĩ có khi bạc bẽo, xót xa lắm. Trên sân khấu, họ lộng lẫy như ông hoàng bà chúa, họ thăng hoa cùng nghệ thuật đến nỗi quên hết đất trời. Khi trở về cuộc sống bình thường, không phải ai cũng may mắn có được cuộc sống giàu sang như người ta vẫn nghĩ. Có nghệ sĩ phải chấp nhận sống nghèo khó, cô đơn suốt cuộc đời và chỉ có thể tự an ủi mình với lý do “định mệnh” hay “số phận”. Thế nhưng, qua sự chung tay giúp đỡ khi đồng nghiệp gặp khó khăn, khán giả cũng có góc nhìn khác về tình nghệ sĩ. Như vốn luôn thường trực, các anh em nghệ sĩ lúc nào cũng luôn dang rộng vòng tay giúp đỡ khi đồng nghiệp cần đến. 

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top