06/27/2019 10:11

Ngày cuối thi THPT Quốc gia 2019, nhiều thí sinh quên Atlat nhưng may mắn là đề "dễ thở"

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Sau khi trải qua 2 buổi thi, ngoại trừ đề thi Ngữ Văn có phần gây bất ngờ thì các môn còn lại đều được đánh giá là vừa sức, không đánh đố. Thử xem, trong tổ hợp KHXH ngày cuối này, các sĩ tử đánh giá đề thi như thế nào nhé.

Sáng nay (27/6), các thí sinh bước vào buổi thi cuối cùng với môn thi tổ hợp KHXH (Sử - Địa - GDCD). Theo số liệu thống kê của Bộ GD&ĐT, tổng số thí sinh đăng ký dự thi THPT Quốc gia năm 2019 là hơn 886.000. Trong đó, hơn 468.000 em (chiếm 52,83%) đăng ký dự thi tổ hợp Khoa học Xã hội để xét công nhận tốt nghiệp và tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng năm 2019.

Ngày cuối thi THPT Quốc gia 2019

Hầu hết các thí sinh đều tranh thủ đến trường sớm, bố mẹ vẫn vui vẻ, tự tin đưa con mình "chinh phục" cửa ải cuối cùng.

Ngày cuối thi THPT Quốc gia 2019
Có những điểm thi thời tiết không thuận lợi nhưng bố mẹ vẫn đồng hành cùng các sĩ tử.

Tuy nhiên cũng có những em phải tự mình đến điểm thi vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố mẹ bận công việc không thể đồng hành cùng con. Như trường hợp em Sùng Thị Sao, sống ở bản Văn Thụ, xã Nam Tuấn, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng. Em là một trong những học sinh hiếm hoi ở xã vẫn tiếp tục đi học. 

Ngày cuối thi THPT Quốc gia 2019
Ảnh VietNamNet

“Mẹ em bảo cuộc sống mình đã rất khó khăn rồi nên phải học để thoát cảnh nghèo khó. Em mong mình đỗ vào Trường ĐH Luật Hà Nội để giúp quê hương bớt nghèo khổ, giúp gia đình, nhất là mẹ em – người đã rất vất vả nuôi chúng em vì bố mất sớm”.

>>Bạn có biết: Xúc động trước khoảnh khắc cha đưa con đi thi đại học, mẹ động viên con trước khi vào phòng

Tại nhiều điểm thi trên cả nước, không khí chung của buổi thi các môn Xã hội được cảm nhận là khá thoải mái, không quá áp lực. Một số sĩ tử chọn cách thư giãn, trò chuyện cùng bạn bè thay vì ngồi cắm cúi đọc lại tài liệu nhưng buổi thi môn Ngữ văn. Vì lượng thí sinh dự thi các môn Xã hội khá ít nên không khí tại các điểm thi trông thưa thớt, vắng vẻ hơn rất nhiều so với các môn thi trước đó.

Tuy nhiên đến sát giờ thi thì nhiều thí sinh phát hiện mình quên mang Atlat để thi môn Địa, phải mượn điện thoại của đội tình nguyện viên để gọi về nhà cầu cứu người thân. Có thí sinh đứng ngoài cổng trường chờ người nhà mang giấy tờ, tài liệu đến. Có trường hợp thí sinh phát hiện quên mang Atlat Địa lý nên quay về nhà lấy nên đến điểm thi muộn.

>>Đừng bỏ lỡ: Đem thìa vào phòng thi để lấy may, trào lưu tưởng chuyện đùa mà thu hút hàng ngàn sĩ tử

Ngày cuối thi THPT Quốc gia 2019
Phụ huynh hớt hải mang Atlat Địa lý tại điểm thi Trường THPT Trần Hưng Đạo (Hà Đông, Hà Nội). Ảnh VOV
Ngày cuối thi THPT Quốc gia 2019
Thí sinh Minh Yến (Mỗ Lao, Hà Đông) cho biết, vì vội đi thi nên quên mang giấy báo dự thi. Đứng ngoài cổng trường sát giờ thi, Yến bật khóc chờ người nhà mang giấy tờ đến. Ảnh VOV

Là một trong những thí sinh đầu tiên bước ra khỏi phòng thi, em Lê Thành Tuyến (THPT Xuân Phương, điểm thi THPT Marie Curie, Hà Nội) cho biết, đề thi khá dễ, có môn Địa lí khó 3 câu cuối.

Chia sẻ của bạn Khánh Linh (THPT Yên Hòa): "Đề thi môn Địa khá dễ, đề Sử khó, dễ gây nhầm lẫn. Đề môn GDCD nhiều câu hỏi tình huống khó, buộc phải tư duy".

Ngày cuối thi THPT Quốc gia 2019
Sĩ tử Khánh Linh. Ảnh Tiin

- "Em thấy đề năm nay không quá khó, trong tổ hợp ba môn em thấy đề Lịch sử nhỉnh hơn về độ khó một chút, em làm được khoảng 60-70%!".

- “Đề Sử năm nay khá khó, dễ nhất là đề Địa. Khi làm đề Sử có những câu em chỉ thấy dài là khoanh thôi ạ”.

>>Xem thêm: Kì thi Ngữ Văn - Toán THPT 2019: Dàn thí sinh người than khó, người hí hửng vì trúng tủ

Trích một số trang trong các đề thi Khoa học xã hội:

Ngày cuối thi THPT Quốc gia 2019Ngày cuối thi THPT Quốc gia 2019
Môn Công dân Môn Lịch Sử
Ngày cuối thi THPT Quốc gia 2019
Môn Địa lí

Nếu như các sĩ tử phải trải qua cảm giác căng thẳng khi thi liên tục các môn trong kì thi THPT Quốc gia 2019 thì bên ngoài cổng trường, phụ huynh của các bạn cũng chịu áp lực không kém. Chưa kể với thời tiết nắng nóng và thời gian chờ đợi kéo dài, nhiều phụ huynh gần như 'kiệt sức' nhưng vẫn cố gắng đồng hành cùng con vượt vũ môn. Tuy nhiên, hết sáng hôm nay là đã kết thúc kì thi, các sĩ tử chuyển qua thời khắc chờ đợi điểm số và chọn cho mình một ngôi trường đại học phù hợp với khả năng. Chúc các bạn nhanh chóng trở thành tân sinh viên và bước vào cuộc sống sinh viên với nhiều kỉ niệm đẹp.

Những cải cách thay đổi môn Toán và Ngữ Văn

>Xem thêm:

 - Muôn vàn những sự cố hi hữu xảy ra trong kì thi THPT 2018

Phát hiện hàng loạt tờ lịch “tiên tri” đoán cực chuẩn về đề thi ngữ văn THPT Quốc gia 2019

Theo thông báo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi THPT quốc gia năm nay diễn ra từ ngày 24 đến 27/6. 

Thí sinh sẽ làm 5 bài thi gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Những khoảnh khắc tình thân xúc động trước giờ thi

Kỳ thi THPT quốc gia 2019 sẽ có nhiều thay đổi. Năm nay thí sinh tự do, thí sinh học trung tâm giáo dục thường xuyên sẽ thi chung với thí sinh THPT. Việc coi thi, niêm phong, bảo quản bài thi sẽ có camera giám sát. Việc chấm thi trắc nghiệm có sự tham gia của các trường đại học. Công tác chấm thi các môn tự luận vẫn giao cho các địa phương chấm nhưng Bộ GD-ĐT sẽ giám sát, đồng thời cử cán bộ của các trường ĐH-CĐ tham gia... Việc xét tốt nghiệp THPT cũng thay đổi theo tỉ lệ 70% (bài thi THPT quốc gia) và 30% học bạ.

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top