06/01/2019 11:45

Hải Băng kể về ca sinh mổ lần 3 khiến fan lo "sốt vó": "Em bé bị ngộp, tím ngắt người"

ĐÌNH NGỌC - Theo thethaovanhoa.vn ĐÌNH NGỌC

Ca sinh thứ 3 khiến Hải Băng khá đau đớn, mệt mỏi nhưng cuối cùng hai mẹ con cô đã "mẹ tròn con vuông". Mới đây, nữ ca sĩ đã chia sẻ chi tiết lần vượt cạn thứ 3 của mình khi sinh con ra tím tái.

Vào cuối năm ngoái, Hải Băng từng khiến nhiều người bất ngờ và lo lắng khi thông mình mang đang mang thai lần 3 được 8 tuần dù mới sinh mổ bé thứ 2 trước đó 3 tháng. Đây là lần mang thai "ngoài kế hoạch" khiến nữ ca sĩ phải trải qua khá nhiều khó khăn, vất vả. 

Màn “tường thuật ca sinh lần 3 của Hải Băng khi sinh con ra tím tái
Hải Băng trên bàn mổ. (Ảnh: FBNV)

Khi mới phát hiện mang thai, nhiều bác sĩ khuyên Hải Băng nên bỏ thai vì mang thai sớm sau sinh mổ, khi vết sẹo chưa lành hẳn sẽ rất nguy hiểm cho cả mẹ và con. Cũng đã có lúc, Hải Băng "một chân bước vào phòng bỏ thai", vậy nhưng sau đó vợ chồng cô suy nghĩ lại, quyết định bất chấp tất cả để giữ con. Trong thai kỳ, dù vẻ ngoài luôn xinh đẹp, hạnh phúc nhưng Hải Băng cũng tiết lộ rằng mình phải chịu nhiều thử thách, từ ốm nghén đến khó thở và đặc biệt là đau vết mổ cũ ở những tháng cuối thai kỳ.

Màn “tường thuật ca sinh lần 3 của Hải Băng khi sinh con ra tím tái
Chồng cô nam diễn viên Thành Đạt luôn túc trực bên cạnh cô. (Ảnh: FBNV)

Và cuối cùng ngày 25/5 vừa qua, Hải Băng đã cán đích thành công, vượt qua mọi khó khăn để hạ sinh con trai KiO khỏe mạnh. Gần đây, trên trang cá nhân, nữ ca sĩ đã tường thuật lại chi tiết ca sinh lần 3 đầy hồi hộp, lo lắng. 

Cô viết: "Hôm qua mẹ con KiO xuất viện sau 5 ngày vượt cạn thành công. Nói chung là hơi lo lắng và khó khăn 1 tí nhưng bù lại kết quả mẹ tròn con vuông, hạnh phúc không sao tả nổi. Coi như lần sinh này là khá phức tạp, Băng và gia đình xác định là sinh lần cuối nên cũng tìm hiểu rất nhiều bệnh viện.

Nhập viện: Tối 24/5 Băng nhập viện. Phòng ốc thì không có gì phải nói rồi, sạch sẽ tiện nghi lắm, các cô điều dưỡng hướng dẫn chi tiết, nhẹ nhàng, có giường cho người thân, view thoáng mát. Băng nghỉ 1 đêm cũng bình thường, không vấn đề gì. Lịch mổ vào sáng hôm sau.

Màn “tường thuật ca sinh lần 3 của Hải Băng khi sinh con ra tím tái
Nữ ca sĩ đã chia sẻ chi tiết cuộc vượt cạn của mình khiến fan lo lắng. (Ảnh: FBNV)

Ngày mổ: Sáng 25/5, lúc 7h, các cô đo huyết áp, kiểm tra tim thai, khoảng 9h kém 15 thì lấy ven, truyền dịch. Khoảng hơn 9h là Băng được đưa xuống phòng mổ. Lúc chuẩn bị cũng bình thường, mọi thứ bình thường hết, không có bị gì hết. Anh Đạt thì túc trực với Băng, kiểu hay làm trò cho Băng bớt căng thẳng nên Băng vẫn sẵn sàng tâm lý. Chỉ có đoạn Băng ở phòng tiền phẫu chuẩn bị vào phòng mổ, thì anh cũng thay đồ để vào phòng mổ, hai vợ chồng mới tách ra thôi.

Màn “tường thuật ca sinh lần 3 của Hải Băng khi sinh con ra tím tái
Thành Đạt luôn làm trò để vợ mình bớt căng thẳng trong phòng sinh. (Ảnh: FBNV)

Trong quá trình mổ: Băng mệt nhiều, giai đoạn cam go nhất đây. Nhưng ekip bác sĩ điều dưỡng thao tác chuẩn bị là thấy rất chuyên nghiệp, phòng mổ thì hiện đại lắm, các bác và các cô điều dưỡng nhẹ nhàng chu đáo với Băng lắm, nên là an tâm hơn. Đầu tiên là chích tủy sống, thì bác sĩ cũng có nói là gây tê tủy sống lần này có khi không ăn như 2 lần trước, có thể sẽ gây mê luôn nên Băng cũng hồi hộp sợ không được tỉnh táo để mà đón con, cũng may là bác sĩ ở đây gây tê rất thành công. Do ca mổ của Băng thuộc loại phức tạp nên nằm chờ hơi lâu, lúc lấy thai ra thì cơ thể của Băng có vấn đề nữa, nên bé bị ngộp, không có da kề da với mẹ...

Màn “tường thuật ca sinh lần 3 của Hải Băng khi sinh con ra tím tái
Cho đến lúc gây mê. (Ảnh: FBNV)

Lúc mới sinh xong, lấy thai ra thì bác sĩ có nói là “không có được kề da nha” vì em bé hơi yếu do quá trình lấy thai lâu á. Đưa con ra là nhìn thấy mặt con tím ngắt luôn, lo ơi là lo, không biết sao, cứ loay hoay. Chồng Băng thì luôn đứng kế bên, xong cứ luôn miệng kêu ba coi xem con sao, xem con sao. Kể thêm 1 chút về đợt đẻ em Koi là chưa được nửa tiếng. Bác sĩ nói “mổ nha!”, 10 phút sau là nghe anh “oe oe oe” rồi, anh KiO này cả 45 phút, gần 1 tiếng.

Lâu như vậy nên lúc mà bác sĩ kể rạch lớp đầu tiên thấy hết lớp bên trong, mổ thì mổ nhiều lớp ấy, may 3 lớp, mà cắt lớp đầu tiên là rách hết bên trong, thấy hết nước ối các bác cũng rất là lo. Mà may là tất cả các bác sĩ ở đây rất là chuyên nghiệp, tất cả các khâu luôn, mỗi bác 1 khâu, coi như là chuẩn bị sẵn hết, có vấn đề gì là các bác sẽ hỗ trợ hết luôn, cũng mừng, đỡ lo.

Màn “tường thuật ca sinh lần 3 của Hải Băng khi sinh con ra tím tái
Vì em bé yếu nên quá trình lấy thai kéo dài. (Ảnh: FBNV)

Lúc em ra thì chỉ được nhìn con rồi đưa ra chạm má cái thôi, em tím ngắt người à, còn Băng thì mệt quá không biết gì nữa hết. Sau đó thì em được đưa vào phòng dưỡng nhi, còn Băng thì về phòng hồi sức...

Phòng hồi sức: Lúc Băng nằm ở phòng hồi sức đau lắm mà cứ hỏi xin các bác bây giờ cố để về phòng được không, vì nghe nói về phòng là sẽ được gặp con. Bác sĩ nói là ráng nằm 2 tiếng cho ổn định, mà Băng đau quá chịu không nổi, các bác bảo phải hết đau mới về được phòng.

Bây giờ xuất viện rồi mới dám nói thật đây, các bác sĩ đừng giận Băng nhé. Thật sự lúc sau nằm ở phòng hồi sức, mong gặp con quá nên Băng giả bộ các bác là “Bác ơi, em hết đau rồi, cho về phòng, về phòng nhé Bác”. Mà các bác rất là kỹ ấy, kiểm ra coi nhấc tay nhấc chân như thế nào, thấy ổn rồi thì cho về phòng. Về phòng lưu viện rồi mà vẫn còn đau ơi là đau, xong các bác, các chị cho thuốc giảm đau mà con vẫn chưa được về. Mà mẹ thì phải ngồi dậy được mới được xuống thăm con, phải mất 1 ngày.

Màn “tường thuật ca sinh lần 3 của Hải Băng khi sinh con ra tím tái
Em bé tím ngắt người lúc mới sinh khiến nữ ca sĩ lo lắng. (Ảnh: FBNV)

Ngày thăm con ở phòng săn sóc đặc biệt: Lúc Băng mổ ngày 25 là 10 giờ hơn, về đến phòng là 4 giờ chiều thì không có được gặp con rồi. Đến ngày hôm sau, ngày 26 ấy, mẹ kêu cố ngồi dậy, ăn đỡ cháo cho khỏe khỏe, rồi nhờ mẹ đẩy xuống thăm em. Xuống dưới thì các cô bảo là em không cần phải thở ô xi nữa rồi, em chỉ thở trước đó thôi, vì lúc lấy thai ra là quá trình bóc tách của mẹ hơi bị dính gì đó nên là lấy thai em lâu, em hơi bị ngộp, bị tím, nhưng mà bây giờ không sao, không thở ô xi nữa. Mừng ơi là mừng, em bé bú giỏi rồi.

Ngày gặp con: Ngày 27, sau 2 ngày ở phòng dưỡng nhi thì em được đưa lên với mẹ. Đến bấy giờ 2 mẹ con mới được gặp nhau. Trong 2 ngày đó Băng sốt ruột lắm. Em thì vẫn còn tim tím nhưng lanh lợi, đáng yêu, trộm vía giống ba Đạt lắm. Đến giờ mới chính thức là 2 mẹ con vượt cạn thành công. Nói về việc sinh đẻ, dù sinh thường hay sinh mổ thì Băng cũng xin gửi gắm 2 điều đến các mẹ bầu đang chuẩn bị cho hành trình vượt cạn của mình:

Màn “tường thuật ca sinh lần 3 của Hải Băng khi sinh con ra tím tái
Nụ cười hạnh phúc của cô ngày gặp con. (Ảnh: FBNV)

Thứ 1 là phải chuẩn bị, kiểu gì cũng nên chuẩn bị thật kỹ và chu đáo. Như Băng là bé KiO ngoài kế hoạch nên giai đoạn sau chọn bệnh viện, đội ngũ bác sĩ là phải cẩn thận lắm, môi trường thì phải tiện nghi - thân thiện - thoải mái, tâm lý mẹ bầu mới tốt được. Rất may mắn cho Băng là đã tin tưởng đúng vào bệnh viện.

Thứ 2, quan trọng nhất là tâm lý của mẹ bầu, rất cần sự quan tâm của chồng và những người thân xung quanh để bé khi sinh ra sẽ vui vẻ và hoạt bát hơn. Luôn giữ sự lạc quan và niềm tin vào bản năng làm mẹ dù gặp bất cứ khó khăn nào! Ba mẹ yêu con KiO".

Bên dưới bài đăng của Hải Băng, đông đảo bạn bè, người thân và người hâm mộ gửi lời chúc mừng đến cô và gia đình. 

Màn “tường thuật ca sinh lần 3 của Hải Băng khi sinh con ra tím tái
Cô khoe ảnh bàn tay cậu con trai lúc mới sinh. (Ảnh: FBNV)

Được biết, sau ca sinh “mẹ tròn con vuông” cô cũng quyết định triệt sản để tránh việc vỡ kế hoạch lần nữa. Trên trang cá nhân, Hải Băng viết: "Mang thai, sinh đẻ, nuôi con, dạy con... khâu nào cũng vất vả, lần mang thai này áp lực từ trong ra đến ngoài. Ông trời ưu ái cho tới 3 nhóc tì và đến đây cũng cho em xin kết thúc cuộc vui một cách an toàn để bảo vệ sức khoẻ của chính bản thân, để nuôi dạy con một cách tốt nhất. Và triệt sản là cách an toàn và hiệu quả cao nhất".

Màn “tường thuật ca sinh lần 3 của Hải Băng khi sinh con ra tím tái
Mới đây, cô nàng đã khoe cận mặt nhóc tỳ thứ 3 nhận được nhiều lời khen từ dân mạng. (Ảnh: FBNV)

Sau khi chia sẻ về quyết định của mình, bên cạnh những lời bình luận ủng hộ, động viên, Hải Băng cũng nhận được không ít lời can ngăn từ cư dân mạng. Trong đó, một số ý kiến cho rằng sau khi triệt sản, người phụ nữ sẽ bị thay đổi nội tiết tố hay "thay tính đổi nết, trở nên hâm hâm". Nhiều chị em thì khuyên nữ ca sĩ không cần "hy sinh" trong vấn đề này mà hãy yêu cầu chồng đi triệt sản để tránh thai.

Em bé tự bật ra khỏi bụng mẹ trong ca sinh mổ tự nhiên

Sau khi nhóc tỳ thứ 3, Hải Băng cho biết cô sẽ rút khỏi showbiz hoàn toàn để chăm lo cho gia đình. "Lúc trẻ hoài bão nhiều, có cái tính bất cần nên hay gặp sóng gió. Nhưng cái đích mà tôi muốn đến đó chính là gia đình mà tôi đang có, chứ không phải hào nhoáng sự nghiệp sân khâu trước đây. Cuộc sống này có nhiều người thương yêu cũng có nhiều người ganh ghét, phúc lộc đang có là nhờ tự ta mang lại chứ không phải miệng lưỡi thế gian", nữ ca sĩ tâm sự trước đó trên trang cá nhân. Giờ đây, tổ ấm nhỏ của Hải Băng lại có thêm một thành viên mới, hạnh phúc lại được nhân thêm gấp nhiều lần.

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top