06/28/2019 12:00

Lý do phổ biến nhất khi nói lời chia tay: Tính cách không hợp đến xuất hiện người thứ 3

Thi Thi - Theo thethaovanhoa.vn Thi Thi

Để nói về lý do chia tay, người ta có thể kể đến 7749 nguyên nhân với đủ mọi lý lẽ từ “đao to búa lớn” cho đến cả “khó hiểu”. Thế nhưng, trong số đó cũng có một số lý do rất phổ biến làm tan nát các mối quan hệ ngỡ như bền chặt.

Không ai mong muốn mối quan hệ tình cảm của mình đến rồi đi một cách thật chóng vánh. Việc tìm hiểu nguyên nhân chia tay cũng như lý do thất bại trong những mối quan hệ quá khứ sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình tìm hiểu đối tượng mới. Đã bao giờ bạn thử ngồi xuống và tự phân tích cặn kẽ lý do vì sao chuyện tình yêu của bạn không được suôn sẻ? Dưới đây là 12 lý do phổ biến nhất khi nói lời chia tay mà các cặp đôi hay sử dụng.

Xuất hiện người thứ ba

Một trong lý do chia tay phổ biến nhất đó chính là xuất hiện người thứ 3 xen ngang vào mối quan hệ yêu đương của bạn. Bạn phải lòng người khác hay người ấy có người thứ ba đều chứng tỏ rằng: Một trong hai bạn không thể chung thủy. Khi con tim đã không dành cho nhau chia tay là điều tất yếu. Một bàn tay không thể làm nên tiếng vỗ, việc níu khéo một trái tim không còn thuộc về mình cũng chỉ là điều vô ích.

Lý do phổ biến nhất khi nói lời chia tay

>> Xem thêm: Kể lể đồng nghiệp cũ làm tiểu tam muốn "cuỗm" bạn trai, cô gái đâu ngờ bị ném đá dữ dội

Hết yêu

Không còn yêu nhau nữa là một trong những lý do chia tay rất phổ biến. Khi tình cảm đã phai màu, không còn mặn nồng như lúc mới yêu thì chia tay cũng là vấn đề sớm muộn. Gỉa sử cả hai cùng tự nguyện chia tay thì đây là một điều quá tốt bởi cả hai có thể giữ mối quan hệ tốt.

Ngược lại, khi một trong hai người nhận thấy mình hết yêu đối phương trong khi người còn lại vẫn còn nặng tình thì tốt nhất nên có “sách lược” đưa ra lời chia tay để người ấy đỡ sốc và nhanh chóng lấy lại tinh thần. Bởi suy cho cùng, chia tay khi không còn yêu nhau nữa là cách giải thoát cho nhau.

Yêu xa

Yêu xa vừa là cơ hội, vừa là thử thách không nhỏ dành cho các cặp đôi. Khi yêu xa, chính khoảnh cách địa lý, xa cách về mặt thời gian…sẽ trở thành những thử thách không nhỏ để “thử” mức độ gắn kết và lòng chung thủy của cả hai.

Lý do phổ biến nhất khi nói lời chia tay

Thế nhưng, không hiếm các cặp đôi phải chia tay khi không vượt qua được những trở ngại về không gian, thời gian này và cả lòng tin. Yêu xa là rào cản khiến tình cảm của cả hai bấp bênh, cũng dễ dẫn đến chia tay nhất. 

Không cùng chí hướng

Mục tiêu sống của cặp đôi không giống nhau cũng là một trong những nguyên nhân chia tay phổ biến. Việc quá khác xa nhau về  chí hướng, phong cách, mục tiêu sống khiến cả hai khó dành cho nhau tình cảm nồng ấm. Có thể họ cũng sẽ cưới nhau, tìm cách dung hòa nhưng chính sự khác biệt trong suy nghĩ dần dần đẩy hai người đi về hai thái cực. Chia tay cũng chỉ là vấn đề sớm muộn nếu họ không biết cách điều chỉnh.

Lý do phổ biến nhất khi nói lời chia tay

Sự khác biệt về tính cách

Đây là lý do chia tay cực kỳ phổ biến ở nhiều cặp đôi. Người ta thường nói rằng, khi lựa chọn người yêu để sau này thành chồng thành vợ điều quan trọng nhất đó chính là chọn người phù hợp từ hoàn cảnh, suy nghĩ, tính cách… Có như vậy, cặp đôi mới thực sự hòa hợp với nhau.

Khi một trong hai người nhận thấy đối phương không còn phù hợp, đồng điệu trong suy nghĩ, tính cách, sự bù trừ những khiếm khuyết của nhau… thì mối quan hệ đó sẽ khơi mào cho những chuỗi ngày bi kịch. Những lần cãi vã, những trận tranh luận kéo dài ngày này qua tháng nọ mà không tìm thấy giải pháp tháo gỡ khiến cả hai thực sự mệt mỏi. Chia tay lúc này là điều hoàn toàn hợp lý.

Lý do phổ biến nhất khi nói lời chia tay

>> Đừng bỏ lỡ: Đôi khi, chia tay vẫn là tốt hơn rất nhiều việc bạn cứ cố níu kéo một mối quan hệ tồi tệ

Bị cha mẹ ngăn cấm

Một số người cho rằng, ở xã hội hiện đại “con đặt đâu cha mẹ ngồi đấy” với ý nói rằng cha mẹ trao cho con cái chủ động trong việc lựa chọn người kết hôn. Thế nhưng, hầu hết không phải là tất cả, một số phụ huynh vẫn tỏ ra không hài lòng trước sự lựa chọn của con cái, thậm chí, cấm đoán ra mặt với rất nhiều lý do.

Những lời nói ra nói vào của những thành viên không tán thành với mối quan hệ của bạn, bạn lại không đủ bản lĩnh, hoặc yêu không đủ nhiều thì chia tay là điều có thể tiên đoán trước.

Cảm thấy căng thẳng, ngột ngạt

Có một số người thực sự là “tù nhân” trong mối quan hệ yêu đương của mình. Vẫn biết người ấy yêu mình nhưng quan tâm thái quá tới mức can thiệp vào cuộc sống, suy nghĩ, các mối quan hệ của đối phương lên cuộc sống chính mình lại dẫn đến sự bí bách, tù túng và có tâm lý muốn giải thoát. Khi sự việc càng ngày tiến triển theo chiều hướng xấu, không sớm thì muộn, cặp đôi ấy cũng chia tay.

Lý do phổ biến nhất khi nói lời chia tay

Không quan tâm

Ai khi yêu đều mong muốn nhận được sự quan tâm từ đối phương của mình. Đó không phải chỉ đơn thuần là thỏa mãn những cảm xúc giới tính mà là mong muốn được quan tâm, chia sẻ, sự vỗ về an ủi hay một bờ vai nương tựa khi gặp chuyện không may. Đôi khi sự quan tâm đơn giản chỉ là sự lắng nghe nỗi lòng đối phương của mình. Khi nhu cầu ấy không được đáp ứng, thì thương mấy cũng thành người dưng bởi họ không có sự gắn kết.

Không lãng mạn

Bất kỳ một mối quan hệ nào dù khởi đầu tốt đẹp bao nhiêu nhưng không biết cách nuôi dưỡng và phát triển chúng đều trở thành những mối “quan hệ chết”. Trong tình yêu, ngoài sự quan tâm thì chính sự lãng mạn là “liều thuốc tiên” để hâm nóng tình yêu. Nếu bạn bỏ qua mọi hành động yêu thương lãng mạn thì tình yêu thu hẹp dần và trở thành một dạng khác của tình bạn mà thôi.

Lý do phổ biến nhất khi nói lời chia tay

Chán

Chia tay vì chán, bạn đừng vội tin nếu như không tìm thấy nguyên nhân căn cốt của nó. Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao khi bên người này mình trở nên cực đoan, suy nghĩ lệch lạc, nhìn cuộc đời u tối nhưng bên người này bạn thấy vui vẻ, bao dung và có niềm tin vào cuộc sống!  Một trong những lý do làm nên suy nghĩ này đó chính là “nguồn năng lượng” toát ra từ mỗi người. Hay nói cách khác, bạn bị ảnh hưởng bởi suy nghĩ của người bên cạnh mình theo kiểu “mưa dầm thấm đất”.

Một mối quan hệ chỉ nảy nở và phát triển mạnh khi bạn biết cách làm cho người bên cạnh mình cảm thấy tự tin vào bản thân và vị trí của họ. Nếu thường xuyên tác động bằng cách “gán ghép” những yếu tố tiêu cực lên mọi thứ, mọi hạnh động của người ấy đồng nghĩa rằng bạn đang góp phần gây xói lở mối quan hệ đó. 

Lý do phổ biến nhất khi nói lời chia tay

Một người thông minh là luôn biết cách “kích” tinh thần người bạn đời của mình để họ luôn luôn có động lực phấn đấu, cảm thấy hạnh phúc bên gia đình mình. Ví dụ bạn là người ấy đi. Thật chán nếu như bên ngoài mình đã đối điện bao căng thẳng, áp lực về nhà người bạn đời của mình lại tiếp tục xỉa xói bằng những lời lẽ khó nghe đúng không nào. Sự hành hạ về tinh thần này mấy ai chịu đựng nỗi ? Nếu tích tụ lâu dài không tìm cách tháo gỡ, sớm muộn mối quan hệ của bạn đi vào ngõ cụt. 

>> Có thể bạn quan tâm: Phạm Băng Băng - Lý Thần chính thức tuyên bố chia tay

Đến với nhau chỉ vì cho có

Trong xã hội, đôi khi có những mối quan hệ tình yêu, vợ chồng theo kiểu “cho có”. Hai con người xa lạ, gắn kết với nhau qua tờ giấy hôn thú hoặc lời mai mối thì vẫn mãi là người dưng: Có cũng được, không có cũng chẳng sao ?

Lý do phổ biến nhất khi nói lời chia tay

Khi nhận thấy mối quan hệ này quá tốn thời gian và không mang lại kết quả nào hoặc giả khi tìm thấy “chân ái” của cuộc đời mình thì ngay lập tức mối quan hệ này “gãy cánh”. Thành thực mà nói, độc thân không phải là điều quá tệ. Mọi thứ chỉ thực sự tệ khi bạn đang “chết chìm” trong mối quan hệ nào đó không lối thoát.

Không có tương lai

Lúc đầu, có thể bạn tìm thấy những sở thích chung với người ấy để bắt đầu một mối quan hệ tốt đẹp. Tuy nhiên, đây không phải yếu tố duy nhất để cả hai gắn kết lâu dài với nhau mà quan trọng hơn đó chính là tương lai của mối tình ấy. Chính vì vậy, nhiều cặp đôi đã chia tay khi họ nhận thấy trong tương lai của người ấy không có mình.

Những câu hỏi bạn cần suy nghĩ thật kĩ trước khi quyết định chia tay một người.

Thật ra chia tay cũng không phải là chuyện gì quá to tát bởi “ăn ở” lâu dài với nhau và bạn thực sự hạnh phúc trong mối quan hệ đó mới là chuyện quan trọng. Và đằng sau những lời chia tay ấy, bạn rút ra được bài học gì cho mối quan hệ kế tiếp hoặc điều chỉnh mối quan hệ cũ cũng là chuyện đáng lưu tâm. Ngoài 12 lý do chia tay phổ biến ở trên, bạn có tìm thấy lý do nào nữa, hãy chia sẻ cùng Bestie nhé!

Ảnh: Pinterest

>> Có thể bạn chưa xem:

Nhìn vụ chia tay của người nổi tiếng: Cứ ngỡ là ngôn tình nhưng đời không như là mơ!

Luôn luyên thuyên, lúc nào cũng kè kè bên cạnh thì đừng hỏi sao bạn và người ấy chia tay

Đã chia tay rồi cứ mạnh mẽ block nhau trên Facebook cho đỡ nặng lòng

10 lý do phổ biến nhất mà phụ nữ đưa ra khi chia tay người yêu là:

- Em chưa sẵn sàng ràng buộc.

- Chuyện của chúng ta phát triển nhanh quá.

- Anh không kiếm đủ tiền.

- Anh vẫn chưa trưởng thành.

- Em cần phải tập trung vào sự nghiệp.

- Em không thích bạn bè của anh hoặc gia đình anh.

- Chuyện chúng ta không ổn rồi.

- Chúng ta sẽ không kết hôn, anh nghĩ sao?

- Chúng ta không có đủ điểm chung; em không tin anh.

Xem thêm thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

 

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top