06/23/2019 20:40

"Mối quan hệ tủ lạnh": Ai cũng nên có một đứa bạn được phép tự lục đồ ăn khi tới nhà

Ngọc Lê - Theo thethaovanhoa.vn Ngọc Lê

Phải thực sự gần gũi và thân thiết đến một mức độ nào đó thì mới có thể vào nhà người khác mà tự mở tủ lạnh ra tìm đồ. Và người ta gọi đó là “mối quan hệ tủ lạnh”.

Trong cuộc sống, mỗi người sẽ có cho mình rất nhiều mối quan hệ, xã giao có mà thân thiết cũng có. Việc trở nên thân thiết với người khác được coi là một trong những trải nghiệm đáng nhớ nhất của con người bởi nó không chỉ thể hiện mức độ gần gũi mà đó còn là sự kết tinh của một tình bạn sâu đậm.

Thế nào là một tình bạn thân thiết?

Bất cứ ai trong đời cũng cần có cho mình một người bạn thân. Đó là người sẵn sàng chia sẻ mọi bí mật, sẵn sàng làm những việc điên điên khùng khùng và sẵn sàng lắng nghe mọi câu chuyện của bạn.

Ai cũng nên có một mối quan hệ tủ lạnh cho phép đứa bạn tự lục đồ ăn

Còn đối với bạn, bạn thân là người mà bạn chấp nhận được những mặt tính cách vô duyên nhất của nó, là ngưới mà khi ở bên, bạn hoàn toàn thoải mái và an tâm đến mức giao hết tất cả những bí mật của mình cho nó biết.

>> Xem thêm: Khoa học chứng minh: Phải bên nhau 200 giờ mới có thể gọi là bạn thân

Bạn thân và “mối quan hệ tủ lạnh”

Gọi là bạn thân nhưng thân cũng có nhiều cấp độ. Có cấp độ chỉ đi chơi với nhau nhiều. Thân hơn nữa thì thường xuyên tâm sự, chia sẻ hầu hết mọi chuyện với nhau. Nhưng thân nhất chắc phải là khi đã đạt đến mức độ mà giữa cả hai không còn là tình bạn đơn thuần mà bước sang cái gọi là tình thân rồi.

Ai cũng nên có một mối quan hệ tủ lạnh cho phép đứa bạn tự lục đồ ăn

Chẳng hạn hãy thử nghĩ xem, có bao nhiều người có thể đi thẳng vào nhà của bạn và tự mở tủ lạnh lấy nước uống? Không nhiều đâu. Người ta cần có “mối quan hệ tủ lạnh”, đủ để cảm thấy thoải mái, thân mật và gần gũi để đi thẳng vào nhà người khác và lục tung cái tủ lạnh lên mà không cần xin phép.

Nhiều người cho rằng đấy không phải thể hiện sự thân thiết mà đã dần chuyển sang sự vô duyên mất rồi. Bởi đối với họ, dù có thân thì cũng cần mở lời trước khi đụng chạm đến bất kì thứ gì liên quan đến sự riêng tư, chẳng hạn như chiếc tủ lạnh.

Thế nhưng có lẽ chính cái gọi là phép lịch sự đó lại chính là điều làm cho mối quan hệ thêm xa cách. Đôi khi, với những ngưới đủ thân thiết thì chúng ta sẽ thích một vài sự vô duyên từ người còn lại. Bởi lẽ, điều này làm cho ta cảm thấy họ coi mình như người nhà và coi nhà mình như nhà họ.

Ai cũng nên có một mối quan hệ tủ lạnh cho phép đứa bạn tự lục đồ ăn

Còn nếu như chỉ là bạn bình thường thì có khi, mình có bảo nó cứ mở tủ lạnh tự phục vụ đi thì nó vẫn sẽ ngồi cả buổi để chờ chủ nhà mang đồ đến cho. Nếu giữa hai người vẫn còn sự ngại ngùng như thế thì tình bạn này chưa chạm được đến mức độ gọi là thân đâu nhé.

>> Bạn có biết: Con gái có thể không cần người yêu nhưng bạn thân là nhất định phải có một đứa

Vậy làm thế nào để có được “mối quan hệ tủ lạnh”?

Một trong những yếu tố quan trọng nhất của sự thân thiết là ta cần dành thời gian để đạt được điều đó. Quá trình mở lòng để tiếp nhận những khía cạnh tính cách riêng biệt đòi hỏi sự kiên trì và tốc độ không vội vã là điều thiết yếu để tạo dựng lòng tin.

Ai cũng nên có một mối quan hệ tủ lạnh cho phép đứa bạn tự lục đồ ăn

Một khi đã có được đủ sự tin tưởng từ nhau thì sự riêng tư đôi khi không còn là rào cản ngăn cách giữa 2 người nữa. Bí mật của nó cũng sẽ thành bí mật của mình và sẽ không còn sự câu nệ giữa cách ứng xử của 2 người với nhau.

>> Có thể bạn muốn xem: Những bí kíp giúp bạn tạo ấn tượng tốt và dễ dàng kết thân với người mới gặp lần đầu

8 CÔNG THỨC TÌNH YÊU ĐƠN GIẢN GIÚP "ĐỊNH NGHĨA" MỐI QUAN HỆ GIỮA BẠN VÀ NGƯỜI ẤY

Có được mối quan hệ gần gũi, thân thiết như “mối quan hệ tủ lạnh” nghĩa là bạn đang có được sự cân bằng, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống. Nếu đang sở hữu một tình bạn như thế, hãy biết cách duy trì và tiếp tục phát huy nó nhé.

Ảnh: Pinterest

Làm thế nào để trở thành 1 người bạn tốt?

Làm một người bạn tốt không phải là việc dễ dàng, nhưng dành thời gian để nuôi dưỡng một tình bạn vĩnh cửu sẽ xứng đáng với công sức bỏ ra. Hãy thử áp dụng những cách sau đây để giữ được người bạn tốt bên mình.

- Luôn giữ lời hứa: Đừng bao giờ hứa những điều mà bạn không thể làm. Đừng phá vỡ những lời hứa đó, vì người bạn ấy sẽ bị tổn thương.

- Là chỗ dựa vững chãi: Bạn bè phải có cảm giác tin cậy lẫn nhau, ngay cả trong những lúc khó khăn nhất. Nếu bạn chỉ có mặt tại những cuộc vui, bạn chỉ là một người biết "đồng cam" mà không "cộng khổ".

- Luôn trung thực: Nếu muốn làm một người bạn tốt và được mọi người tin tưởng, bạn cần phải trung thực về cảm giác của mình, về hành động của các bạn, và về cảm nhận của bản thân về mối quan hệ này. 

- Luôn trung thành: Nếu bạn bè kể chuyện gì thầm kín cho bạn nghe, hãy giữ bí mật và đừng kể lại với ai khác - hãy cư xử theo đúng những gì bạn mong muốn họ làm cho bạn.

Video có thể bạn quan tâm
Đi tìm cặp bạn trái dấu thân thiết “đáng ghen tị” của showbiz Hàn
Scroll to top