06/24/2019 15:34

Để lấy được thiện cảm từ ai đó không hề khó: Mỉm cười và đừng quá khoe mẽ bản thân

Thủy Nguyễn - Theo thethaovanhoa.vn Thủy Nguyễn

Để tạo được thiện cảm của người đối diện là việc không hề dễ dàng, tuy nhiên sẽ không có gì là quá khó nếu bạn nằm lòng những ứng xử này. Và dưới đây là một vài cách “giành” thiện cảm của người đối diện.

Một điều rất quan trọng trong giao tiếp đó là lấy được thiện cảm ban đầu. Tạo được thiện cảm trong mắt người đối diện, sẽ khiến họ nghĩ bạn là một con người rất sâu sắc, khéo léo, luôn là điểm đáng tin cậy trong mắt mọi người và khẳng định tính cách bản thân,… Một người dễ gây cho người khác thiện cảm là một người luôn nhận được sự yêu mến. Lấy được thiện cảm của người khác là cả một nghệ thuật, nó thể hiện bạn là người thông minh trong cách ứng xử và giao tiếp. Vậy đâu là bí quyết gây thiện cảm? Đừng nghĩ mọi việc là quá khó, những tuyệt chiêu sau đây sẽ mách bạn cách tạo được thiện cảm với người khác chỉ trong "một nốt nhạc".

Mỉm cười nhiều hơn

Ai cũng thích trò chuyện với một người luôn tươi cười, vui vẻ. Nếu bạn mang khuôn mặt nhăn xị sẽ không tốt tí nào đâu, hãy thu hút mọi người bằng sự vui tính của mình. Điều này rất hiệu quả trong việc tạo lập một mối quan hệ tốt đẹp. Đối phương cảm thấy dễ chịu khi được chào đón bằng một nụ cười. Thế nên hãy trang điểm cho mình bằng một nụ cười tươi rói nhé.

Kĩ năng giao tiếp để lấy lòng người khác

Bạn có thấy cách nụ cười rạng rỡ mà Oprah Winfrey dành cho những khán giả của mình không? Mỉm cười chính là một trong những chiếc chìa khóa làm nên thành công của bà. Đây cũng là bí kíp mà Dale Carnagie sử dụng để chiếm cảm tình của mọi người.

Giao tiếp bằng kĩ năng ngôn ngữ

Sự phối hợp ăn ý của tay chân, duy trì liên kết bằng ánh mắt, hướng người về phía đối tượng giao tiếp… đều là những ngôn ngữ cơ thể tích cực cần kết hợp chặt chẽ với lời nói, ngữ điệu. Tận dụng ngôn ngữ cơ thể để biểu đạt quan điểm, thái độ chính là kỹ năng thường được những nhà diễn thuyết tài ba sử dụng để chinh phục người nghe.

Những hành động cơ thể này không chỉ biểu đạt sự tự tin mà còn khiến nội dung giao tiếp trở nên sinh động, làm cho người nghe càng thêm tin tưởng bạn. Trong một số phương diện nhất định, việc sử dụng phương thức biểu đạt đúng đắn đôi khi còn quyết định thành công nhiều hơn cả nội dung biểu đạt.

Kĩ năng giao tiếp để lấy lòng người khác

>> Bạn có biết: Những kĩ năng giao tiếp thông minh giúp bạn luôn ghi điểm trong mắt người đối diện

Tuyệt đối không nói xấu người khác

Sự thật là mọi người luôn muốn tránh những người như vậy, cứ thích xét nét người khác và nói ra điều khiến người ta khó chịu, mặc dù có thể bản thân họ không nói ra. Chưa hết, bạn còn bị mất điểm trong mắt “chàng” bằng các hành động như vậy. Hãy là một người “quang minh chính đại”, không núp sau lưng ai nói xấu người khác để khiến mình dễ thương hơn bạn nhé!

Biết lắng nge

Bạn có thể chắc chắn rằng ý tưởng giải quyết vấn đề của mình là tốt nhất nhưng hãy lắng nghe ý kiến của đồng nghiệp trước khi đưa ra quan điểm của bạn. Điều đó thể hiện sự tôn trọng đồng nghiệp và cho họ thấy bạn đánh giá cao ý tưởng của họ. Thêm nữa, bạn cũng có thể rút ra điều gì đó từ ý kiến của họ để bổ sung cho giải pháp của mình.

Kĩ năng giao tiếp để lấy lòng người khác

Biết quan tâm đến người khác

Quan tâm đến người khác không chỉ bằng hành động mà còn là suy nghĩ của họ. Dale Carnegie - tác giả của cuốn sách kinh điển Đắc Nhân Tâm - chia sẻ rằng, để nhận được sự quan tâm của người khác, đầu tiên, bạn phải quan tâm đến họ trước.

Sự quan tâm đó phải thật chân thành. Vì thế, hãy chăm đặt câu hỏi, đừng chỉ chờ đến lượt mình nói mà phải thực sự lắng nghe đối phương. Ai cũng thích nói về bản thân mình, do vậy, hãy cho họ có cơ hội nói về chính mình một cách thoải mái nhất.

Kĩ năng giao tiếp để lấy lòng người khác
Dale Carnegie - tác giả của cuốn sách kinh điển Đắc Nhân Tâm ( Quyển sách bán chạy nhất mọi thời đại)

>> Bạn có biết: 15 nguyên tắc "đắc nhân tâm" giúp bạn thành công trong cuộc sống

Đừng quá khoe mẽ bản thân

Việc liên tục khoe khoang về các thành tích của bản thân dù cho điều đó là sự thật có thể khiến đối phương cảm thấy bạn là người thích thành tích, hợm hĩnh và có thể không đáng tin. Bạn biết đấy, “hữu xạ tự nhiên hương” mà, hay để tài năng của bạn được khám phá một cách tự nhiên.

Kĩ năng giao tiếp để lấy lòng người khác

Bắt chước điệu bộ của nhau

Trong một dự án nghiên cứu của ĐH New York năm 1999, 78 người gồm cả đàn ông và phụ nữ đã tham gia một thí nghiệm cùng với các tình nguyện viên được nhóm nghiên cứu bí mật sắp xếp riêng.

Các tình nguyện viên bí mật được yêu cầu bắt chước ngôn ngữ cơ thể, cử chỉ, biểu cảm của đối phương ở các mức độ khác nhau trong quá trình làm việc. Khi nhiệm vụ xong xuôi, 78 người kia được hỏi rằng, họ thích người làm cũng mình đến mức nào. Kết quả cho thấy, những ai càng sao chép hành động của họ nhều lại càng khiến họ có thiện cảm hơn.

Kĩ năng giao tiếp để lấy lòng người khác

Các nhà nghiên cứu gọi đó là hiệu ứng tắc kè hoa, và bạn hoàn toàn cũng có thể vận dụng cách này để lấy lòng đối phương Khi người đang nói chuyện với bạn nghiêng người, hãy nghiêng người theo. Khi họ nhún vai hoặc gật đầu, bạn cũng làm điều đó. Khoa học đã chứng minh rằng nó rất có ích.

Thể hiện bạn thật sự quý họ

Bạn có thể làm điều này bằng giọng nói nhẹ nhàng hoặc bằng một cái ôm hay hành động quan tâm nhỏ khi thích hợp. Đưa ra một cử chỉ để cho thấy rằng bạn xem trọng giá trị tình bạn chân thành của họ. "Điều này trái ngược với cách nghĩ của nhiều người, vì hầu hết họ đều có thể chào hỏi nhiệt tình hoặc rất lịch sự nhưng chưa chắc đã thiện chí”. Đối với những người bạn gần gũi hơn, ghi nhớ ngày sinh nhật của họ, gửi một tin nhắn để nói lời chào hay tặng những hình ảnh mà bạn cho là họ thích sẽ là một điều tuyệt vời.

Kĩ năng giao tiếp để lấy lòng người khác
>> Xem thêm: Quy tắc để trở thành người cư xử thông minh khéo léo và thông minh

Có thể bạn đã biết cách lấy được thiện cảm của người khác nhưng qua bài viết cũng có thể giúp bạn một phần nào trong thay đổi cách cư xử thường ngày. Bạn hãy là một người được mọi người yêu mến bằng cách tạo được thiện cảm trong mắt người khác nhé! Chúc bạn thành công.

Ảnh: Pinterest

Một điều rất quan trọng trong giao tiếp đó là lấy được thiện cảm ban đầu. Tạo được thiện cảm trong mắt người đối diện, sẽ khiến họ nghĩ bạn là một con người rất sâu sắc, khéo léo, luôn là điểm đáng tin cậy trong mắt mọi người và khẳng định tính cách của bạn,… Một người dễ gây cho người khác thiện cảm là một người luôn được mọi người yêu mến. Lấy được thiện cảm của người khác là cả một nghệ thuật, nó thể hiện bạn là người thông minh trong cách ứng xử và giao tiếp.

Trong cuộc sống nếu chúng ta biết cách ứng xử khéo léo thì chúng ta hoàn toàn tự tin làm được tất cả mọi thứ mà không gặp khó khăn trở ngại nào. Hơn nữa, cách cư xử khôn khéo sẽ làm cho mối quan hệ của bạn và mọi người xung quanh tốt đẹp hơn. Tất nhiên, một khi chiếm thiện cảm của họ thì khi bạn gặp khó khăn gì trong cuộc sống chắc chắn họ vẫn sẵn sàng giúp đỡ.

 

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top