06/03/2019 16:27

Khoa học chứng minh: Những người lười biếng đích thị là nhân tài kiệt xuất

Kodi - Theo thethaovanhoa.vn Kodi

Bạn có biết tỉ phú Bill Gates rất tin tưởng người lười không? Ông đã từng nói thế này: "Tôi chọn người lười làm việc khó khăn, họ sẽ nhanh chóng tìm ra cách cực dễ để hoàn thành".

Nghiên cứu được đăng tải trên Tạp chí Tâm lý học sức khỏe (Mỹ) một lần nữa đã khiến cho hội người lười có thêm lí do để lười rồi. Phát hiện của các nhà nghiên cứu đã cho thấy rằng những người có IQ cao thường dễ cảm thấy chán nản, từ đó dẫn đến việc họ sẽ dành nhiều thời gian để suy nghĩ hơn là làm. Trong khi những người năng động lại có xu hướng ít lười biếng vì họ cần kích thích tâm trí bằng những hoạt động thể chất, họ muốn suy nghĩ ít bởi nếu không họ sẽ dễ cảm thấy nhàm chán nếu cứ phải suy nghĩ.

Khoa học chứng minh: Những người lười biếng là nhân tài kiệt xuất
Những người có IQ cao thường dễ cảm thấy chán nản, từ đó dẫn đến việc họ sẽ dành nhiều thời gian để suy nghĩ hơn là làm. (Ảnh: Pinterest)

Các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Florida Gulf Coast đã đưa một bài kiểm tra đến một nhóm sinh viên để tìm ra 30 ứng viên thích những việc đòi hỏi suy nghĩ nhiều và 30 ứng viên không thích phải động não suy nghĩ. Đó là bài kiểm tra đơn giản, yêu cầu các sinh viên sẽ đánh giá mức độ đồng ý với 2 nhận định: "Tôi rất thích những nhiệm vụ đòi hỏi tìm ra giải pháp mới""Tôi chỉ suy nghĩ khi đó là điều bắt buộc".

Sau 2 nhóm người này được chọn lọc, họ sẽ được sử dụng một thiết bị đeo trên cổ tay trong 7 ngày để đánh giá mức độ hoạt động thể chất của họ trong thời gian đó. Kết quả cuối cùng: nhóm suy nghĩ nhiều hoạt động ít hơn hẳn nhóm suy nghĩ ít.

Trưởng nhóm nghiên cứu Todd McElroy giải thích rằng người thường xuyên vận động, siêng năng là do họ thường tự mắc vào vòng xoáy công việc ngày qua ngày. Họ bị cuốn vào guồng quay công việc như một lập trình và không còn thời gian để suy nghĩ, cải thiện những vấn đề hiện tại. Còn với người lười biếng lại khác, họ phải suy nghĩ, nỗ lực tìm tòi để tìm ra cách phải làm càng ít càng tốt. 

Khoa học chứng minh: Những người lười biếng là nhân tài kiệt xuất
Với người lười biếng, họ phải suy nghĩ, nỗ lực tìm tòi để tìm ra cách phải làm càng ít càng tốt. (Ảnh: Elite Daily)

Bạn có biết tỉ phú Bill Gates rất tin tưởng người lười không? Ông đã từng nói thế này: "Tôi chọn người lười làm việc khó khăn, họ sẽ nhanh chóng tìm ra cách cực dễ để hoàn thành". Và bạn có để ý không, hầu hết những phát minh được sử dụng trong cuộc sống hiện đại ngày này đều được tạo ra để "thỏa mãn sự lười biếng" của con người, giúp con người tiết kiệm sức lực hơn, giải phóng con người khỏi những guồng quay công việc để có thời gian suy nghĩ nhiều hơn đấy.

Khoa học chứng minh: Những người lười biếng là nhân tài kiệt xuất
Vừa ra mắt, chiếc máy gấp đồ đã thu hút hơn 27 triệu người "lười biếng"

Tuy nhiên, theo trưởng nhóm nghiên cứu Todd McElroy giải thích, nhược điểm của lười biếng, dù cho bạn có lười biếng chính là dẫn đến lối sống ít vận động, có hại cho sức khỏe. Chính vì vậy, bạn hãy nhớ rằng nên cố gắng có lối sống tích cực hơn để cải thiện, giữ gìn sức khỏe cho bản thân. Lười biếng một cách có chủ đích vẫn hay hơn chứ bạn nhỉ.

Video có thể bạn quan tâm
7 LOẠI NGƯỜI CHỈ NÊN XÃ GIAO, ĐỪNG BAO GIỜ HỢP TÁC
Scroll to top