06/25/2019 14:04

Sao Việt là "thánh đoán đề": Erik trùng hợp đến khó tin, Hương Giang "tung thính" từ trước

Kim Phúc - Theo thethaovanhoa.vn Kim Phúc

Đề thi môn Ngữ Văn ra "Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông" khiến các sĩ tử 2001 điêu đứng thật ra đã được các "thánh đoán đề thi" của showbiz Việt dự báo từ trước rồi, nhưng chẳng ai để ý.

Erik nửa năm mới ra Huế, Hương Giang "tung thính" từ trước, Đen Vâu thậm chí còn ngâm mình giữa sông nước chỉ thấy mỗi đầu ấy thế mà các sĩ tử 2001 lại chẳng mấy người nhận ra, các "thánh đoán đề" Vbiz đang muốn nhắn nhủ đến các em học sinh rằng thì là mà đề thi THPT môn Ngữ Văn năm nay chính là Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông của Hoàng Phủ Ngọc Tường đó!

Khi sao Việt là thánh đoán đề thi

Sáng nay (25/6), gần 900.000 sĩ tử 2001 trên cả nước đã bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2019, môn thi đầu tiên là Ngữ Văn. Phần làm văn, câu 5 điểm đã rơi vào Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông của tác giả Hoàng Phủ Ngọc Tường

Nếu chịu khó suy luận từ những "hint" các sao Vbiz tung ra gần đây thì có lẽ rất nhiều thí sinh đã không phải than trời trách đất chỉ vì bị "tủ đè" khi đoán sai đề thi Ngữ Văn năm nay.

Erik - Nửa năm rồi mới về lại Huế mộng mơ, về thăm sông Hương nên thơ

Nam ca sĩ Erik khiến các sĩ tử 2001 tiếc hùi hụi vì bỏ qua mất gợi ý "chắc như bắp" mà anh đã "tung hint" sẵn. Trên trang cá nhân, giọng ca Lạc Nhau Có Phải Muôn Đời đã viết: "Nửa năm rồi mới về lại Huế mộng mơ, về thăm sông Hương nên thơ ú quơ". Chính xác là sông Hương trong tác phẩm Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông của tác giả Hoàng Phủ Ngọc Tường chứ còn gì.

Khi sao Việt là thánh đoán đề thi

Erik lâu lắm mới ra Huế thăm sông Hương đấy, các sĩ tử à! (Ảnh chụp màn hình)

Khi sao Việt là thánh đoán đề thi

Hẳn là nam ca sĩ còn đội chiếc nón lá bài thơ, vậy mà không ai nhận ra đề thi Ngữ Văn năm nay qua loạt hình ảnh này của Erik. (Ảnh: FBNV)

Trong phần bình luận, Erik vui vẻ hỏi thăm tình hình thi cử của các fan: "Gợi ý như vầy rồi thì chắc Sea Sea nhà mình trúng tủ nhiều lắm". Nhưng nam ca sĩ cũng không quên an ủi "team trật tủ": "Dòng sông Hương ấy đã đưa các Sea Sea 2k1 về đâu rùi ta".

Hương Giang - Có tâm "tung thính" lại chẳng mấy ai để ý

Cái tên Hương Giang tràn ngập newsfeed mấy ngày qua vì màn comeback. Nhưng chẳng ai hiểu được tâm ý sâu xa của nữ ca sĩ khi liên tục muốn chiếm sóng mạng xã hội bằng series drama "Vũ trụ người thứ ba". Tên của Hương Giang có nghĩa là "sông Hương" hay con sông mà Hoàng Phủ Ngọc Tường đã trăn trở trong Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông. Đoán đề thần sầu đến thế mà không ai chịu suy luận khiến Hương Giang phải lên trang cá nhân trách móc đây này.

Khi sao Việt là thánh đoán đề thi

"Trước ngày thi đã tung thính comeback thế rồi mà không ai hiểu ý tiếc ghê chưa" - Hương Giang đoán đề thì chỉ có từ đúng trở lên. (Ảnh chụp màn hình)

Đen Vâu - Ngâm mình chỉ còn thấy mỗi đầu giữa mênh mông sông nước

Vài ngày trước, Đen Vâu đã ra mắt sản phẩm âm nhạc mới và phần nhìn khiến nhiều người chưng hửng khi chỉ đơn giản là nam rapper ngâm mình chỉ còn thấy mỗi đầu giữa mênh mông là sông nước. Làm thế nào để mọi người hiểu được là Đen Vâu muốn gợi ý đến đề thi Ngữ Văn năm nay là Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông, ấy thế là anh đã hy sinh thân mình ngâm nước sông đã "hai triệu năm".

Khi sao Việt là thánh đoán đề thi

Hình ảnh đầy ám ảnh của Đen Vâu trong MV "hai triệu năm". (Ảnh: FBNV)

Khi sao Việt là thánh đoán đề thi

Điều này có nghĩa là Đen Vâu muốn nhắc sĩ tử 2001 chú ý đến tác phẩm Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông ấy mà không ai hay biết mới đau. Không chỉ dừng lại ở những lời khen, "Hai triệu năm" của Đen Vâu cũng nhảy phóc lên vị trí top 1 trending trước sự ngỡ ngàng của mọi người. (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem thêm: Cực ngầu trong những bài rap, ai ngờ Đen Vâu còn là "thánh troll" hài hước của Vbiz

Riêng Hoàng Thùy Linh bị "tủ đè" - "Tung thính" Vợ chồng A Phủ trong khi đề thi lại là Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông

Ngoài 3 "thánh đoán đề" trúng 100% thì Hoàng Thùy Linh lại trở thành nhân vật được cộng đồng mạng gọi tên nhiều nhất sau khi "tung thính" Vợ chồng A Phủ trong khi đề thi lại là Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông.

Hoàng Thùy Linh trở lại đường đua bằng MV Để Mị Nói Cho Mà Nghe như một cách cổ vũ tinh thần sĩ tử sắp bước vào mùa thi THPT căng thẳng. Với màn tái hiện cảnh trong Vợ Chồng A Phủ, khéo léo lồng ghép "vũ trụ văn học" ca khúc mới của Hoàng Thùy Linh nhanh chóng trở thành "quốc ca mùa thi" được các sĩ tử đặt toàn bộ niềm tin vào tác phẩm Vợ Chồng A Phủ.

Khi sao Việt là thánh đoán đề thi

Vợ Chồng A Phủ được sĩ tử dự đoán sau khi MV "Để Mị Nói Cho Mà Nghe" của Hoàng Thùy Linh lên sóng. (Ảnh: TCBC)

Khi sao Việt là thánh đoán đề thi

Nhưng đời không như là mơ khi đề thi môn Ngữ Văn lại là Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông khiến nhiều sĩ tử bị "tủ đè". (Ảnh chụp màn hình)

Khi sao Việt là thánh đoán đề thi

"Ai khóc nỗi đau này" là cảm xúc chung của các sĩ tử 2001 khi nhìn đề thi năm nay.

Khi sao Việt là thánh đoán đề thi

Bị dân mạng nhắc đến sau khi thời gian thi môn Ngữ Văn kết thúc, Hoàng Thùy Linh tranh thủ giãi bày. (Ảnh chụp màn hình)

Khi sao Việt là thánh đoán đề thi

Thật ra thì: "Cô Mị đang tháo chạy khỏi Tây Bắc để tìm về với miền sông nước" các bạn sĩ tử xem MV không đoán trúng rồi. (Ảnh: TCBC)

[Hộp Hóng Hớt] Các sĩ tử "chê" đề thi môn Ngữ văn THPT khá dễ và cũ!

Dù đoán đúng hay đoán trật lất đề thi Ngữ Văn thì các nghệ sĩ Vbiz vẫn luôn dành những sự an ủi, động viên và cổ vũ lớn lao đến tinh thần các sĩ tử 2001 trong mùa thi THPT Quốc gia năm nay. Việc có hoàn thành bài thi môn Ngữ Văn sáng 25/6 tốt hay chưa tốt như ý muốn, thì điều các sao Việt mong muốn nhất chính là các bạn học sinh giữ vững "thần kinh thép" để bước vào các môn thi khác một cách tốt nhất.

Mong rằng những dự đoán vui vẻ này từ các nghệ sĩ của làng giải trí Việt sẽ giải tỏa phần nào áp lực mùa thi cho các sĩ tử. Chúc 2k1 sẽ hoàn thành thật tốt các bài thi còn lại trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019 nhé!

>> Các tin liên quan:

Phát hiện hàng loạt tờ lịch "tiên tri" đoán cực chuẩn về đề thi Ngữ Văn THPT Quốc gia 2019

Đề thi THPT Ngữ văn 2019, CĐM" ra trường 9 năm vẫn chưa biết ai đã đặt tên cho dòng sông

Theo thông báo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi THPT quốc gia năm nay diễn ra từ ngày 24 đến 27/6. 

Thí sinh sẽ làm 5 bài thi gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Những khoảnh khắc tình thân xúc động trước giờ thi

Kỳ thi THPT quốc gia 2019 sẽ có nhiều thay đổi. Năm nay thí sinh tự do, thí sinh học trung tâm giáo dục thường xuyên sẽ thi chung với thí sinh THPT. Việc coi thi, niêm phong, bảo quản bài thi sẽ có camera giám sát. Việc chấm thi trắc nghiệm có sự tham gia của các trường đại học. Công tác chấm thi các môn tự luận vẫn giao cho các địa phương chấm nhưng Bộ GD-ĐT sẽ giám sát, đồng thời cử cán bộ của các trường ĐH-CĐ tham gia... Việc xét tốt nghiệp THPT cũng thay đổi theo tỉ lệ 70% (bài thi THPT quốc gia) và 30% học bạ.

 

Erik

ERIK >>

Erik là một ca sĩ và vũ công. Erik từng tham gia chương trình Giọng hát Việt nhí năm 2013 và sau đó trở thành thành viên nhóm nhạc Monstar.

Năm 2016, Erik gây tiếng vang lớn với ca khúc "Sau tất cả", giành được nhiều giải thưởng trong nước và giúp anh có được đề cử tại Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến cùng năm cho "Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất".

Tháng 2/2017 Erik quyết định tách ra khỏi nhóm nhạc Monstar và St.319 Entertainment để trở thành ca sĩ tự do.

  • Tên thật: Lê Trung Thành
  • Ngày sinh: 13/10/1997
  • Cung hoàng đạo: Thiên Bình
  • Quê quán: Hà Nội
  • Vai trò: Vũ công, ca sĩ... Xem thêm >> Tiểu sử Erik

Xem thêm >>

Video có thể bạn quan tâm
CHẠM ĐÁY NỖI ĐAU PHIÊN BẢN "CẢI CÁCH" PHÁ ĐẢO THẾ GIỚI ẢO
Scroll to top