06/14/2019 17:29

Từ chuyện của Huệ "Về nhà đi con": Phụ nữ cam chịu nhưng đau tột cùng sẽ tự khắc buông tay

Dương Vi - Theo thethaovanhoa.vn Dương Vi

Chẳng riêng gì Huệ trong Về nhà đi con, phụ nữ luôn yêu chồng như 1 bản năng, vị tha vì bản chất và nội tâm lúc nào cũng chằng chịt như 1 bản đồ. Thế nhưng, khi ở tột cùng của nỗi đau họ sẽ buông tay mà chẳng thiết tha gì.

Người phụ nữ nào rồi cũng thế thôi, làm sao có thể ở bên cạnh một người hết lần này đến lần khác làm tổn thương mình, tổn thương gia đình mình, để rồi ôm thất vọng vào lòng, vỗ về bản thân bằng những thứ cảm xúc dần dần chai sạn mãi được. Và Huệ của Về nhà đi con cũng thế! Sau chuỗi ngày dai dẳng với những màn cãi nhau, những lần đấu tranh tư tưởng, xin lỗi lại tái phạm, tha thứ rồi tổn thương, cuộc ly hôn giữa nhân vật Khải và Huệ đã chính thức kết thúc, nhanh chóng và tốt đẹp không tưởng.

Đến nỗi sau phân cảnh xin được khóc lần cuối của Huệ với bố, rồi nhìn cảnh 3 chị em Huệ ăn mừng khi cô đã thành công thoát khỏi gã chồng cầm thú, khiến không ít người cảm thấy: "Đấy, cứ lằng nhà lằng nhằng, bỏ sớm đi có phải mọi người đều đỡ khổ không". Nhưng rõ ràng, "thà muộn còn hơn không bao giờ", bởi cuối cùng Huệ cũng nhận ra rằng cuộc hôn nhân với Khải là sai lầm.

Huệ Về nhà đi con: Đau đến tột cùng phụ nữ sẽ tự buông tay
Sau chuỗi ngày dài cam chịu và thậm chí bị gọi là nhu nhược, Huệ cũng đã có thể mạnh mẽ dứt bỏ "khối u ác tính" trong cuộc hôn nhân của mình. (Ảnh: FB)

Đàn bà đôi khi lấy chồng rồi, gặp phải người không tốt, đàn bà không thể than với ai. Đôi lần người khác hỏi: “Có chồng như thế, thất vọng nhiều không?”.

Đàn bà lại chỉ có thể cười rồi đáp lại: “Không sao, quen rồi!”.

Huệ của những tập phim trước cũng đã từng như thế, đến mức khán giả không khỏi bức xúc vì cô Huệ nhu nhược, nhẫn nhịn, cứ hết lần này đến lần khác tha thứ cho chồng, cố xây đắp 1 cuộc hôn nhân trong vô vọng. Họ lên án ông Sơn hồ đồ, bỏ ra 700 triệu để mua tự do cho con, tiếp tay cho kẻ khốn nạn. Nhưng chẳng ai biết rằng, phải là Huệ của phiên bản đời thực, phụ nữ mới thấm được sự giằng xé nó khó khăn đến thế nào.

Huệ Về nhà đi con: Đau đến tột cùng phụ nữ sẽ tự buông tay
Huệ và Khải quyết định ly hôn, chấm dứt duyên vợ chồng vì Khải đã làm nên quá nhiều chuyện tồi tệ với Huệ và cả gia đình cô. (Ảnh: FB)

Sự thất vọng mà đàn ông mang lại có nhiều kiểu, nhiều cấp độ. Từ những thất vọng về điều đàn ông hứa nhưng không làm đến việc đàn ông dần trở thành những con người khác, đàn ông thay lòng, đổi dạ, không được như lúc đầu. Kỳ thực đó là chuyện hiển nhiên mà mỗi cuộc hôn nhân phải đối mặt. Đôi khi không phải là đàn ông cố tình làm tổn thương người đàn bà của cuộc đời mình, mà là họ trong một giây phút nào đó đã vô tình làm nửa kia thất vọng.

Cũng như chồng Huệ, Khải rõ ràng rất yêu vợ, điều này có lẽ không cần bàn luận thêm, chính ông Sơn cũng nhìn ra được và không dưới một lần nhắc nhở Huệ. Nhưng tình yêu của Khải khiến người ta ngột ngạt, bí bách, khiến người ta bị áp lực và chẳng thể chịu nổi. Ai chẳng muốn tự do, ai chẳng muốn vui vẻ. Tuy nhiên, dưới danh nghĩa tình yêu, Khải hết lần này đến lần khác làm tổn thương vợ, làm tổn thương chính người mà anh yêu quý. Để giờ đây đi đến kết cục có duyên không có phận.

Huệ Về nhà đi con: Đau đến tột cùng phụ nữ sẽ tự buông tay

Hết lần này đến lần khác, khán giả ức chế cho rằng Huệ sẽ không bao giờ rời bỏ được Khải. Nghĩ rằng dù Khải làm Huệ tổn thương bao nhiêu, cô cuối cùng cũng sẽ tha thứ. Nhưng sự chịu đựng nào cũng có giới hạn. (Ảnh: FB)

Trong một gia đình, một mái ấm thì người hy sinh, người dốc tâm dốc sức nhiều hơn luôn là phụ nữ. Gia đình với người phụ nữ không chỉ là nơi sinh sống mà còn là cuộc đời, là cả niềm hy vọng và tương lai. Phụ nữ sống vì gia đình, và gia đình cũng chính là cội rễ hạnh phúc trong lòng người đàn bà. Thật khó để người đàn bà có thể rời bỏ nơi mà mình đã dành bao nhiêu tâm huyết và hy sinh. Cái giá của ấm êm, của hạnh phúc nhiều khi được đánh đổi bằng sự chịu đựng và cố gắng của người phụ nữ.

Bởi, có những hạnh phúc, những cuộc hôn nhân mà người phụ nữ khóc nhiều hơn cười, đau khổ nhiều hơn yên ấm. Nhưng bất chấp đau đớn, khổ ải, mệt mỏi ra sao người đàn bà vẫn nhất định giữ gìn. Có những người đàn ông tệ bạc đến nỗi nếu kể ra chắc hẳn nhiều người không tin trên đời này lại có những người chồng như thế. Nhiều người phụ nữ sống giống như những người đàn bà dệt hạnh phúc bằng những cây tầm ma. Tay mình chảy máu, tim mình đau đấy nhưng vẫn nắm chặt không rời.

Huệ Về nhà đi con: Đau đến tột cùng phụ nữ sẽ tự buông tay

Khi phụ nữ đã chọn 1 người đàn ông làm chồng, bất kể vì lý do gì, anh ấy yêu mình nhiều hay mình yêu anh ấy thì chắc chắn họ sẽ hết lòng vì sự lựa chọn này. Ai cũng bảo phụ nữ cố chấp, dại dột, yếu đuối nhưng thực sự họ mới là những "chiến binh" kiên cường. (Ảnh: FB)

Nhưng đàn bà như Huệ, khi họ chịu đựng không có nghĩa là họ nhu nhược. Họ hy sinh không có nghĩa là họ mù quáng. Hơn ai hết, họ hiểu lòng chồng và hiểu bản thân mình có thật sự hạnh phúc hay không. Họ còn giữ, còn nhẫn nhịn, còn ở lại bởi vì họ còn coi trọng, còn cần mái nhà ấy. Nhưng đàn ông rất nhiều người lầm tưởng về sự chịu đựng của phụ nữ. Thấy họ càng nhẫn nhịn, thay vì đàn ông nhìn lại mình thì họ lại tiếp tục gây ra cho người phụ nữ bao nhiêu vết thương lòng. Và ngoài đời thực cũng có muôn vàn nhân vật Khải chân thật hơn cả phim. 

Huệ Về nhà đi con: Đau đến tột cùng phụ nữ sẽ tự buông tay

Phụ nữ yêu chồng như 1 bản năng, vị tha vì bản chất và nội tâm lúc nào cũng chằng chịt như 1 bản đồ. Người khác nói họ dại, có khi chính bản thân họ cũng ý thức được điều đó, nhưng giống như Huệ - vẫn sẽ không ngừng cố gắng cứu vãn khi còn cơ hội. (Ảnh: FB)

Nhưng đàn ông đã sai rồi! Đàn bà hết tình sẽ sống vì nghĩa. Nhưng khi cạn nghĩa, đàn bà sẽ dứt áo ra đi mà chẳng bao giờ ngoái đầu nhìn lại. Không có người phụ nữ nào ngu dại cả đời để nước mắt mình rơi vì một người không xứng đáng. Không có một người đàn bà nào chấp nhận sự hy sinh, cam chịu cả đời mà người chồng không hề biết quay đầu. Đàn ông nên nhớ, gieo gì sẽ gặt nấy. Trong hôn nhân, điều này đúng hơn bao giờ hết. Sẽ chẳng có người đàn bà nào chấp nhận bên anh, hy sinh, vun vén cho anh cả đời khi anh đã đối xử với họ vô cùng vô tâm, ích kỉ.

Huệ Về nhà đi con: Đau đến tột cùng phụ nữ sẽ tự buông tay

Rồi chỉ đến lúc rơi vào trạng thái sự chịu đựng đã quá giới hạn, tổn thương chất chồng, nước mắt đổ thành sông, phụ nữ mới kiệt quệ lên tiếng bằng hơi tàn lực kiệt: "Tôi mệt quá rồi, tôi phải buông thôi".(Ảnh: FB)

Về nhà đi con tập 42

Đàn bà sẽ chẳng dễ dàng gì rời bỏ căn nhà của mình ra đi. Một khi đã buông tay, nghĩa là quá tổn thương mới chấp nhận bỏ hết tâm huyết của mình. Khi đó dẫu người chồng có hối hận, có tìm mọi cách để chuộc lỗi thì cũng đã quá muộn màng. Đàn bà đã muốn đi, không người nào giữ nổi! Vậy nên đàn ông ạ, hãy biết yêu thương và trân trọng giá trị của người phụ nữ khi họ đang còn ở bên bạn, vun đắp và yêu thương cho tổ ấm của bạn, bởi có không giữ mất đừng tìm

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top