06/10/2019 09:51

Hot trend "Độ Ta Không Độ Nàng" lấy ý tứ từ bộ phim rất quen thuộc với mọt phim Hoa ngữ

Kim Phúc - Theo thethaovanhoa.vn Kim Phúc

Với mọt phim Hoa ngữ ngày khi "Độ Ta Không Độ Nàng" xuất hiện nhan nhản trên mạng xã hội thì dễ ngờ ngợ, bởi lẽ hot trend này lấy ý tứ từ bộ phim đã lên sóng từ năm 2017 và chiếm được nhiều thiện cảm của người xem.

Điều gì đang làm dậy sóng cư dân mạng Việt suốt những ngày vừa qua, nếu đó không phải là bài hát Độ Ta Không Độ Nàng? Hàng loạt những ảnh chế "ăn theo" trào lưu này tràn lan khắp các diễn đàn. Nhưng, dưới góc độ của mọt phim Hoa ngữ, Độ Ta Không Độ Nàng lại khá quen. Không quen sao được khi bài hát đang cực hot mạng xã hội Việt được lấy ý tứ từ tác phẩm trình chiếu năm 2017 - Bất Phụ Như Lai Bất Phụ Khanh.

Bất Phụ Như Lai Bất Phụ Khanh là tác phẩm phim được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết đầu tay cùng tên của tác giả Tiểu Xuân (tên thật là Chương Xuân Di). Năm 2008, bộ truyện ra mắt và nhanh chóng trở thành hiện tượng khi thu hút hàng chục triệu lượt đọc trên diễn đàn văn họa mạng Tấn Giang.

Hot trend Độ Ta Không Độ Nàng lấy ý tứ từ phim

Bộ truyện Bất Phụ Như Lai Bất Phụ Khanh viết về chuyện tình ngang trái giữa Ngải Tình - cô gái đến từ thế giới tương lai với Kumarajiva - một trong những nhà sư vĩ đại nhất thế giới. (Ảnh: Baidu)

Sự đón nhận hơn cả mong đợi của khán giả đã giúp bộ truyện Bất Phụ Như Lai Bất Phụ Khanh của tác giả Tiểu Xuân được Tencent Pictures mua bản quyền để chuyển thể thành phim. Để vượt qua được khâu kiểm duyệt khắt khe, nhà sản xuất đã phải mời đích thân Tiểu Xuân - tác giả bộ truyện làm mới lại gần như 80% nội dung kịch bản phim. Dẫu truyện một đằng, phim chuyển thể một nẻo nhưng Bất Phụ Như Lai Bất Phụ Khanh vẫn trở thành web-drama "ăn khách" thời điểm công chiếu năm 2017.

Hot trend Độ Ta Không Độ Nàng lấy ý tứ từ phim

Bất Phụ Như Lai Bất Phụ Khanh chuyển thể thành phim với cốt truyện rời xa nguyên tác đến 80%. (Ảnh: Baidu)

Hot trend Độ Ta Không Độ Nàng lấy ý tứ từ phim

Dẫu vậy, Bất Phụ Như Lai Bất Phụ Khanh vẫn được đánh giá là web-drama đáng xem trong năm 2017 của màn ảnh Hoa ngữ. (Ảnh: Baidu)

Web-drama Bất Phụ Như Lai Bất Phụ Khanh lấy bối cảnh thế giới tương lai - nơi mà con người bằng máy móc hiện đại có thể du hành về quá khứ. Ngải Tình (Dung Trác thủ vai) xuyên không về quá khứ, lạc tới Khâu Từ (Tây Vực) mấy ngàn năm trước. Ở đó, Ngải Tình đã có cuộc gặp gỡ định mệnh với 1 trong 4 dịch giả vĩ đại nhất trong lịch sử - La Trì (Ngưu Tử Phiên thủ vai). Nhưng khi đó, La Trì chỉ vừa lên 13 tuổi vẫn còn đang khổ tu Phật pháp.

Hot trend Độ Ta Không Độ Nàng lấy ý tứ từ phim

Xuyên không từ tương lai trở về quá khứ mấy ngàn năm trước của đất nước Tây Vực, Ngải Tình ... (Ảnh: weibo)

Hot trend Độ Ta Không Độ Nàng lấy ý tứ từ phim

... La Trì - dịch giả Phật học nổi tiếng đã vô tình gặp gỡ nhau. Nhưng khi đó, La Trì chỉ là cậu bé 13 tuổi. (Ảnh: ifeng)

Chính cuộc gặp gỡ định mệnh đó đã giúp Ngải Tình - cô gái đến từ tương lai có cơ hội được giúp đỡ La Trì trong quá trình tu hành bằng kiến thức rộng của mình. Nhà sư La Trì không chỉ được thấm nhuần tư tưởng tiến bộ của Ngải Tình mà còn dần nảy sinh tình cảm quý mến với cô. Bất Phụ Như Lai Bất Phụ Khanh kết thúc sau 20 tập phim với phân cảnh Ngải Tình chia tay La Trì (khi đó đã 23 tuổi) để trở về thế giới tương lai khiến người xem ít nhiều hụt hẫng và mong sớm có phần tiếp theo.

Hot trend Độ Ta Không Độ Nàng lấy ý tứ từ phim

La Trì trưởng thành do Ngưu Tử Phiên đảm nhiệm. (Ảnh: weibo)

Hot trend Độ Ta Không Độ Nàng lấy ý tứ từ phim

Khán giả dành nhiều lời khen ngợi vì Ngưu Tử Phiên có ngoại hình điển trai, giống hệt nguyên mẫu của bộ truyện. (Ảnh: weibo)

Hot trend Độ Ta Không Độ Nàng lấy ý tứ từ phim

Bất Phụ Như Lai Bất Phụ Khanh kết thúc dang dở ở phân cảnh Ngải Tình chia tay La Trì trở về thế giới của cô. (Ảnh: weibo)

Hot trend Độ Ta Không Độ Nàng lấy ý tứ từ phim

Ngải Tình dặn dò La Trì rất nhiều vì giờ đây, cô không còn ở cạnh động viên anh tu hành nữa. (Ảnh: weibo)

Hot trend Độ Ta Không Độ Nàng lấy ý tứ từ phim

Cảnh phim lấy đi nước mắt người xem trong Bất Phụ Như Lai Bất Phụ Khanh. (Ảnh: weibo)

Độ ta không độ nàng - Bản Cover Anh Duy

Từ bài hát Độ Ta Không Độ Nàng cực hot trong giới trẻ Việt hiện nay, các mọt phim Hoa ngữ nhanh chóng phát hiện ra trào lưu này có ý tứ gần giống với tác phẩm web drama được chuyển thể từ bộ truyện Bất Phụ Như Lai Bất Phụ Khanh từng làm mưa làm gió trên diễn đàn văn học mạng Trung Quốc. Phim chuyển thể dù bị thay đổi nội dung đến 80% so với nguyên tác để tránh khâu kiểm duyệt thế nhưng Bất Phụ Như Lai Bất Phụ Khanh vẫn được mọt phim Hoa ngữ đánh giá là bộ phim đáng xem vì được sản xuất hết sức chỉn chu.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Ngoài Diên Hi Công Lược, loạt “bom tấn truyền hình” cũng rất đáng xem trong mùa hè này
Scroll to top