06/27/2019 11:43

Giật mắt trái: Tâm linh cho là có điềm báo tài lộc, khoa học bảo do rối loạn dây thần kinh

Anh Minh  - Theo thethaovanhoa.vn Anh Minh

Đôi mắt được ví như cửa sổ tâm hồn, do đó những hiện tượng như nháy mắt trái hoặc giật mắt trái liên tục được nhiều người xem như dự báo có chuyện không may xảy ra, nhưng theo khoa học thì không phải thế!

Theo quan niệm dân gian thì mắt trái giật liên tục là có một điềm báo gì đó. Bởi vậy khi ai đó bị giật mắt trái liên tục thì họ sẽ rất lo sợ sẽ có chuyện không may xảy ra. Tuy nhiên, dước góc nhìn của khoa học thì hiện tượng giật mắt chỉ là thói quen của một số người, cũng có thể là trường hợp bẩm sinh hoặc do sự rối loạn của dây thần kinh. Cụ thể:

Dưới góc độ tâm linh

Tùy vào các mốc thời gian khác nhau trong ngày mà theo quan niệm tâm linh, nháy mắt trái báo hiệu những điều như sau:

- Từ khoảng 23g - 1g: Bạn bè ở xa về sẽ về: Nếu như bạn bị nháy mắt trái trong khoảng thời gian từ 23g đến 1g thì theo quan niệm tâm linh, điều này sẽ báo hiệu giờ có bạn bè ở xa về gặp bạn. Có thể chính là bạn bè đi công tác trong nước về hoặc có thể là bạn bè lâu ngày ở nước ngoài về thăm bạn.

- Từ khoảng 1g - 3g: Lo lắng và suy nghĩ: Nếu như bạn liên tục bị nháy mắt trái trong khoảng thời gian này thì có thể bạn sẽ còn cảm thấy trong người buồn bực. Đây có thể chính là một câu chuyện xích mích nhỏ tức thời hoặc cũng có thể do một chuyện buồn lâu nay mà người thân làm cho mình.

- Từ khoảng 3g - 5g: Sẽ có người mang tài lộc đến: Nếu bạn bị giật mắt trái trong thời điểm này tức là sẽ có người mang tài lộc lớn đến. Rất có thể bạn sẽ có cơ hội trúng số, trúng thưởng hoặc cũng có thể được người thân từ xa gửi tiền về cũng nên. 

Giật mắt trái: tâm linh cho là có điềm báo

- Từ khoảng 5g - 7g: Sẽ có quý nhân phù trợ: Điềm báo này cho biết sẽ có người âm thầm giúp đỡ bạn và bạn sẽ có tin vui trong vài ngày sắp tới. 

- Từ khoảng 7g - 9g: Có khách quấy rầy: Nếu nháy mắt trong khoảng thời gian này thì tốt hơn hết là bạn cần phải tránh xa và ẩn ở đâu đó chứ đừng ở nhà nếu không sẽ có một ai đó đến làm phiền tới bạn đấy nhé. 

>> Xem thêm: Điềm báo ẩn sau những giấc mơ, nhất định phải cẩn trọng để tránh xui xẻo, thị phi

- Từ khoảng 9g - 11g: Dự báo sẽ có người mời bạn đi ăn trong thời gian sắp tới: Bạn hãy vui lên vì thông qua việc mắt trái của bạn bị giật trong khoảng thời gian này cho biết sẽ có người mời bạn đi ăn uống trong thời gian sắp tới. 

- Từ khoảng 11g - 13g: Tin vui sắp tới với bạn đấy: Điềm báo này báo hiệu tin vui sắp đến với bạn đấy. Có thể trong công việc bạn sẽ gặp thuận lợi hoặc vấn đề đường tình duyên như ý chăng!

- Từ khoảng 13g - 15g: Có tin lành sắp đến với bạn: Xin chúc mừng bạn nếu thấy mắt trái nháy vào khoảng thời gian này, tức là bạn sắp có tin lành đến với bạn rồi đấy. Hãy vui vẻ đón nhận điềm may mắn này nhé.

- Từ khoảng 15g - 17g: Sẽ có chuyện bất ngờ về tình yêu: Nếu như bạn chưa có người yêu thì đây thực sự chính là một tin vô cùng tốt lành trong ngày dành cho bạn đấy nhé. Khi bạn bị nháy mắt trái liên tục trong khoảng thời gian này thì bạn sẽ gặp được chuyện bất ngờ trong vấn đề tình cảm của mình đấy.

- Từ khoảng 17g - 19g: Có bạn bè làm ăn tới thăm trong thời gian sắp tới: Nếu nháy mắt trong khoảng thời gian này thì bạn nên chuẩn bị đồ ăn, đồng thời bạn cũng cần phải dọn nhà để chuẩn bị đón họ hàng tới thăm nhà mình đi. Đây chính là điềm báo trước cho bạn biết sắp có khách sang đến nhà bàn chuyện hôn nhân hoặc là chuyện làm ăn. Nếu như bạn là người chưa có gia đình thì chắc hẳn đây sẽ là một tin vui về vấn đề hôn nhân, còn nếu như bạn đã có gia đình rồi thì tin làm ăn xuôi chèo mát mái sẽ đến với bạn trong thời gian sớm nhất.

Giật mắt trái: tâm linh cho là có điềm báo

- Từ khoảng 19g - 21g: Bạn có lộc ăn uống: Nếu như bạn nháy mắt trong khoảng thời gian này thì bạn sắp có lộc ăn uống cho mình rồi.

- Từ 21g - 23g: Sắp có khách quý đến thăm bạn.

>> Xem thêm: Nếu thường mơ thấy những điều này thì xin chúc mừng, tiền tài, may mắn sắp ập vào bạn rồi đấy!

Dưới góc độ khoa học

Còn theo khoa học, có những nguyên nhân gây nháy mắt trái như sau:

- Theo Tây Y: Việc nháy mắt trái chính là do sự rối loạn của dây thần kinh điều khiển và các cơ nâng mí mắt của bạn. Sự rối loạn này chính là do mắt người bệnh phải làm việc dưới một cường độ cao trong một khoảng thời gian dài. Bởi vậy khi đó thì mí mắt sẽ nhắc nhở bạn việc mắt bị quá tải bằng cách giật mí mắt lên xuống liên tục để báo hiệu chúng cần phải được nghỉ ngơi. Điều bạn cần làm lúc này chính là thư giãn và nghỉ ngơi tại nơi có ánh sáng dịu hơn.

- Theo Đông Y: Hiện tượng giật mắt trái có nguyên nhân là do cơ thể người quá lao lực, phần tâm tỳ bị tổn thương, gân thịt bị mất tư dưỡng mà gây ra. Nếu như người bệnh bị nhẹ thì hiện tượng giật mí sẽ xảy ra ít, trường hợp này không cần điều trị, trái lại nếu như giật mắt trái thường xuyên thì bạn nên điều trị ngay.

>> Xem thêm: Giải mã ý nghĩa của những cơn ác mộng mà bạn thường gặp

Cách điều trị chứng giật mắt trái

Theo các chuyên gia, khi bị nháy mắt trái liên tục thì nên ăn kiêng một số loại thực phẩm sau sẽ giúp mắt bạn mau hồi phục hơn đấy:

Giật mắt trái: tâm linh cho là có điềm báo

- Tuyệt đối bạn không sử dụng các chất kích thích bao gồm rượu, trà hay cà phê…

- Bạn nên dành thời gian cho bản thân mình được giải trí, thư giãn mỗi khi mắt làm việc quá lâu.

- Nếu làm việc với cường độ cao thì thường gây lên tình trạng nháy mắt, bởi vậy bạn hãy hạn chế ngồi máy tính hoặc xem tivi quá lâu. Giảm thời gian ngồi máy liên tục nếu bạn phải làm nhiều với máy tính bằng cách giải lao giữa giờ.

- Luôn luôn đảm bảo ngủ đúng giờ, đủ giấc để cho mắt luôn hoạt động trong điều kiện tốt nhất có thể.

- Nếu bị giật phần mí mắt, bạn có thể dùng tay xoa nhẹ giúp mắt trở lại bình thường.

- Thực hiện vệ sinh mắt thường xuyên sẽ giúp đôi mắt luôn khỏe mạnh.

8 điềm báo cho biết thần may mắn sắp "gõ cửa" nhà bạn

Giật mắt là thói quen của một số người, những cũng có thể là do trường hợp bẩm sinh và đây là hiện tượng sinh lý bình thường. Nhưng xét theo phương diện khoa học, nháy mắt liên tục cũng có thể xuất phát từ sự rối loạn hoạt động của các dây thần kinh điều khiển cùng với các cơ nâng đỡ mí mắt. Thế cho nên, khi mắt quá mệt mỏi, mắt sẽ nhắc nhở chúng ta rằng mắt cần được nghỉ ngơi bằng cách sẽ giật lên xuống liên tục để cảnh báo như thế đấy!

Ảnh trong bài chỉ mang tính minh họa

Theo tâm linh: Giấc mơ cũng là điềm báo

Không chỉ tái hiện lại những sự việc đã xảy ra ban ngày qua ý thức của chúng ta, theo quan niệm của người xưa, giấc mơ còn là điềm báo cho những sự việc không may, xui xẻo sắp xảy ra trong tương lai của mỗi người. Theo đó, nếu nằm mơ thấy mình đang rơi, đang bay hoặc thấy mình bị tấn công... thì ai cũng nên cẩn thận, bởi có thể trong thời gian sắp tới bạn sẽ dễ gặp những điều không may mắn, xui xẻo, thị phi...

Giật mắt trái: tâm linh cho là có điềm báo

Theo các chuyên gia luận giải giấc mơ, mơ thấy mình đang rơi thể hiện tâm lý bạn đang bất ổn và thiếu kiểm soát. Bên cạnh đó, có thể là do trong cuộc sống thực tại bạn đang gặp thất bại hoặc áp lực rất lớn. Ngoài ra, đây cũng là một lời cảnh báo sắp tới có thể bạn sẽ đưa ra một quyết định sai lầm hoặc dễ sa ngã vào con đường tội lỗi.

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top