06/17/2019 10:59

Đừng vội lấy chồng, độc thân vẫn thú vị lắm không cô đơn như nhiều người vẫn tưởng đâu

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Đôi khi, có những điều tuyệt vời chỉ dành cho những người độc thân và có những niềm hạnh phúc chỉ khi bạn độc thân mới có thể trải nghiệm được. Bởi thế, đừng lo "ế", mà hãy tận hưởng thú vui của thời gian còn độc thân bạn nhé!

Người ngoài thì cứ xuýt xoa thương thay cho thân phận gái ế. Gần 30 tuồi đầu mà cứ như quả bom nổ chậm trong nhà, chẳng chịu đi lấy chồng cho ba mẹ vui lòng. Hết bà dì bên ngoại thúc giục, đến ông chú bên nội chép miệng, rồi bố mẹ đi ra đi vào than thở, con gái vẫn kệ, cứ sống cuộc sống thoải mái của chính mình, chẳng cần giữ ý cho ai, cũng chẳng cần làm đẹp mặt ai ngoài bản thân.

Thật ra, không ai muốn một mình, cũng không ai có thể quen với cô đơn dù mỗi ngày vẫn cố thu xếp để sống ổn thoả. Ai cũng thích có người ở cạnh để tâm sự, thủ thỉ, bầu bạn lúc vui, lúc buồn và cả những lúc chán nản, thất vọng. Cũng chẳng ai muốn ăn tối một mình, đi xem phim một mình lại lủi thủi trong những ngày lễ mà đôi đôi lứa lứa quấn quýt bên nhau.

Nhưng mà, nhiều người vẫn chọn cuộc sống độc thân là bởi vì họ mong chờ và hi vọng sẽ tìm thấy người toàn tâm toàn ý yêu thương và chăm sóc, lo lắng cho mình. Mong chờ vào một mối quan hệ mà ở đó, cả hai sẽ có sự chân thành và niềm tin để hướng đến những điều xa xôi hơn ở tương lai. Ai cũng mong chờ mình sẽ yêu và được yêu thật đủ đầy, trọn vẹn.  Vậy nên, thà chấp nhận chờ đợi, chấp nhận cô đơn, chấp nhận học cách tự bước đi một mình còn hơn nhắm mắt đưa chân bước vào một mối quan hệ mà sớm biết rằng đó chỉ là thứ tạm bợ nhất thời. 

Bộ tranh của họa sĩ người Los Angeles - Yao Yao Ma Van sẽ giúp bạn nhận ra cuộc sống của một cô nàng độc thân cũng thú vị và muôn vàn màu sắc. Ai bảo cuộc sống của gái ế là nhàm chán, độc thân cũng nhiều cái hay ho lắm chứ bộ!

1. Ở một mình nghĩa là bạn tha hồ thích làm gì thì làm, kể cả nghêu ngao đàn hát cả ngày mặc kệ việc mình không có tí năng khiếu âm nhạc nào

Bộ tranh: Vì sao con gái ai cũng nên có khoảng thời gian tận hưởng sự một mình? - Ảnh 1.

2. Độc thân có thể thay đổi quan điểm sống liên xoành xoạch mà chẳng sợ ai ý kiến ra ý kiến vào. Phút này có thể nhìn cuộc sống toàn 1 màu hồng, nhưng phút sau lại đầy chán nản thì cũng có sao đâu. Bạn có thể khóc thành tiếng, có thể cười to, có thể ngồi ngây người chẳng biểu cảm gì cũng được mà chẳng quan tâm đến cảm xúc của ai đó.

Bộ tranh: Vì sao con gái ai cũng nên có khoảng thời gian tận hưởng sự một mình? - Ảnh 3.

3. Ra đường thì sang chảnh, nước hoa thơm nức, còn ở nhà một mình thì ăn mặc ra sao cũng chẳng ai ý kiến ý cò, cũng chẳng phải lo lắng giặt giũ quần áo mỗi ngày vì sợ bị đánh giá.

Bộ tranh: Vì sao con gái ai cũng nên có khoảng thời gian tận hưởng sự một mình? - Ảnh 5.

4. Thà độc thân còn hơn mắc kẹt trong một mối quan hệ tạm bợ 

Bộ tranh: Vì sao con gái ai cũng nên có khoảng thời gian tận hưởng sự một mình? - Ảnh 7.

5. Lúc ở một mình cũng là lúc con gái ai nấy đều bộc lộ hết bản chất thật của mình, họ sẵn sàng mở toang cửa để tắm, nghêu ngao ca hát mà chẳng cần giữ ý tứ.

Bộ tranh: Vì sao con gái ai cũng nên có khoảng thời gian tận hưởng sự một mình? - Ảnh 9.

6. Kiếm cho mình một góc nhỏ bí mật nào đó, mặc kệ những ồn ào ngoài kia

--->>Xem thêm: 7 LÍ DO ĐỂ BẠN THÀ ĐỘC THÂN CÒN HƠN HẸN HÒ VỚI NGƯỜI KHÔNG RA GÌ

Bộ tranh: Vì sao con gái ai cũng nên có khoảng thời gian tận hưởng sự một mình? - Ảnh 11.

7. Thay vì đi làm về rồi đầu tắt mặt tối lao vào bếp nấu ăn, giặt giũ, dọn dẹp cho chồng con thì lúc này con gái có nguyên cả buổi tối dành cho riêng mình, tha hồ làm đẹp, thư giãn sau một ngày làm việc vất vả.

Bộ tranh: Vì sao con gái ai cũng nên có khoảng thời gian tận hưởng sự một mình? - Ảnh 13.

8. Lâu lâu chán không khí ở nhà thì xách balo lên đi du lịch một mình. Không buồn đâu, thú vị cực kì là đằng khác!

Bộ tranh: Vì sao con gái ai cũng nên có khoảng thời gian tận hưởng sự một mình? - Ảnh 15.

9. Độc thân nghĩa là không có chia tay, mà không chia tay thì chẳng có đau buồn hay khóc lóc

Bộ tranh: Vì sao con gái ai cũng nên có khoảng thời gian tận hưởng sự một mình? - Ảnh 17.

--->>Xem thêm: CÁC CHUYÊN GIA KHẲNG ĐỊNH ĐỘC THÂN TỐT HƠN TIẾP TỤC MỐI QUAN HỆ KHÔNG HẠNH PHÚC

10. Những khoảng lặng bất ngờ kiểu một buổi chiều nằm dài trên sofa đọc sách chính là đặc quyền của con gái khi sống một mình đấy

Bộ tranh: Vì sao con gái ai cũng nên có khoảng thời gian tận hưởng sự một mình? - Ảnh 19.

11. Thỉnh thoảng nổi hứng dọn dẹp lại "cái ổ" của mình nghe cũng không phải ý kiến tồi. Bạn muốn trang hoàng căn phòng của mình ra sao, thích mua đồ đạc gì hoàn toàn là chuyện của bạn.

Bộ tranh: Vì sao con gái ai cũng nên có khoảng thời gian tận hưởng sự một mình? - Ảnh 21.

12. Đôi lúc cũng cô đơn thật nhưng con gái luôn hy vọng rằng, một ngày nào đó, một người đàn ông yêu mình thật lòng sẽ xuất hiện.

--->>Xem thêm: ĐỪNG LO, TÌNH YÊU SẼ ĐẾN THẬT NHẸ NHÀNG VÀO MỘT NGÀY BẠN KHÔNG MONG CHỜ NHẤT! 

Bộ tranh: Vì sao con gái ai cũng nên có khoảng thời gian tận hưởng sự một mình? - Ảnh 23.
10 câu nói kinh điển của hội độc thân vui tánh

Xã hội ngày càng phát triển, quan niệm về việc kết hôn hay độc thân của con gái cũng dần thay đổi theo. Khi còn quá nhiều việc để làm lúc độc thân thì chẳng việc gì phải vội vướng bận chuyện gia đình cả. Thế còn bạn thì sao, bạn chọn sống độc thân vì điều gì?

Ảnh Yao Yao Ma Van

Bỏ qua quan niệm và định kiến xã hội, bạn sẽ nhận ra rằng độc thân cũng không phải là điều gì quá tồi tệ. Thậm chí, một nghiên cứu mới đây đã cho thấy người độc thân có nhiều lợi thế hơn so với người đã kết hôn.

Trong một bài thuyết trình gửi tới Hiệp hội nghiên cứu tâm lý Mỹ, nhà tâm lý học Bella DePaulo đến từ trường đại học California (Hoa Kỳ) đã đưa ra những lập luận cho thấy người độc thân có cuộc sống giàu có và ý nghĩa hơn so với những người đã lập gia đình.

“Những lo lắng về sự cô đơn đã làm chúng ta quên mất nhiều lợi ích của việc sống độc thân. Những người độc thân có nhiều thời gian để suy nghĩ và chăm sóc cho bản thân hơn, vì thế mà cuộc sống của họ cũng ý nghĩa hơn”.

“Hơn lúc nào hết, chúng ta có thể theo đuổi một cuộc sống phù hợp nhất với mình mà không cần quan tâm đến định kiến xã hội. Mặc cho những người khác làm gì hay nghĩ gì, hãy làm những gì mà bạn thích. Chỉ khi bạn sống cuộc sống của chính mình, bạn mới tìm được đúng nơi để đi và đúng người để gắn bó suốt đời” .

Thế nhưng, nói đi thì phải nói lại, không phải lúc nào độc thân cũng là tốt đâu, dù gì cũng là con gái, là phái yếu, vẫn cần một người đàn ông bên cạnh. Vì thế, nếu gặp được đối tượng vừa ý thì hãy nắm bắt cơ hội, đừng để vụt mất rồi hối hận, tìm được một người yêu mình, hợp với mình không phải là chuyện dễ dàng đâu.

 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG LÍ DO KHIẾN CHO BẠN MÃI CHƯA GẶP ĐƯỢC NGƯỜI YÊU LÝ TƯỞNG CỦA ĐỜI MÌNH
Scroll to top