06/06/2019 20:07

Đôi khi gặp gỡ chỉ cần một giây, nhưng để bên nhau lại cần cả đời

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

Tôi nghĩ rằng, chính bởi vì không dễ dàng gặp gỡ, giữ được nhau càng khó khăn hơn cho nên chúng ta mới dần dần mang hai chữ “vĩnh hằng" biến thành một điều gì đó vô cùng xa xỉ của thế gian này.

Khi đến với thế giới này, chúng ta thường là những người đơn độc. Và trong suốt hành trình của cuộc đời, ông Trời sẽ an bài giúp chúng ta gặp gỡ rất nhiều người, nhưng không có cách nào giúp ta quyết định xem ai sẽ là người đi cùng mình đến cuối cuộc đời.

Lúc một người quan trọng nào đó xuất hiện trong cuộc sống của bạn, bạn thường sẽ nghĩ rằng: “Cám ơn vận mệnh đã cho chúng ta gặp nhau, và cũng cám ơn chúng ta đã chưa từng bỏ cuộc trước đó".

Gặp được nhau đều là ý trời, nhưng có thể ở bên nhau hay không thì phải dựa vào lòng người.

Đôi khi gặp gỡ chỉ cần một giây, nhưng để bên nhau lại cần cả đời

Gặp nhau không dễ, ở bên nhau lại càng khó hơn

Có một câu nói rằng: “Không có tình yêu mới là chuyện bình thường, chứ có được người yêu còn hơn cả trúng xổ số".

Tình yêu lí tưởng của mỗi người đều không ngoài việc: “Phút chốc gặp gỡ, một đời bên nhau". Dùng một câu của cố nhà văn Mộc Tâm (Trung Quốc, tác giả của cuốn Quá khứ chậm rãi) để nói rõ hơn đó chính là: “Cả một đời chỉ vừa đủ để yêu một người".

Nhưng mà hai chữ “bên nhau" này, tuy rằng viết ra chỉ có vài nét bút, đọc ra cũng chỉ có 1 giây, nhưng để làm được thì thật sự khó vô cùng.

Theo công trình nghiên cứu xã hội học của TS Nguyễn Minh Hòa (Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn TP.HCM), tỷ lệ ly hôn ở Việt Nam là 31,4%, tức là cứ 3 cặp kết hôn lại có 1 cặp ly hôn. Nhưng một thực tế khác còn đáng sợ hơn là, rất nhiều cặp vợ chồng lâu năm tuy rằng đã sống bên nhau gần hết đời người nhưng cuộc hôn nhân của họ không hề trọn vẹn. Họ chẳng qua vì con cái, vì trách nhiệm mà bị buộc chặt vào nhau, trong khi tình cảm đã cạn kiệt từ lâu.

Đôi khi gặp gỡ chỉ cần một giây, nhưng để bên nhau lại cần cả đời

Cũng giống với một câu nói: “Khi bạn quyết định gả cho một người, bạn chỉ cần một khoảnh khắc can đảm. Nhưng để giữ vững hạnh phúc hôn nhân, thì lại cần phải cố gắng cả đời”.

Khi muốn thực hiện lời hứa chúng ta luôn dễ dàng thốt ra hai chữ “mãi mãi", nhưng thực tế liệu có bao nhiêu người trong chúng ta tin rằng cái chuyện “chỉ cần có được trái tim một người, nguyện bạc đầu không lìa xa" có còn tồn tại trên đời?

Tôi nghĩ rằng, chính bởi vì không dễ dàng gặp gỡ, giữ được nhau càng khó khăn hơn cho nên chúng ta mới dần dần mang hai chữ “vĩnh hằng" biến thành một điều gì đó vô cùng xa xỉ của thế gian này.

Hãy mang tình yêu đích thực của bạn trao cho đúng người

Gần đây đọc được một câu nói rất hay: “Yêu đúng người mới có thể xem như bạn có được một chốn đi về. Thứ cảm giác này không thể gọi là hữu duyên tương ngộ, mà chính xác hơn là cửu biệt trùng phùng".

Tôi biết khi đọc đến đây bạn sẽ có một thắc mắc: “Ở bên cạnh đúng người sẽ là cảm giác như thế nào?”.

Đôi khi gặp gỡ chỉ cần một giây, nhưng để bên nhau lại cần cả đời

Một trong những đáp án dành cho bạn chính là: “Ở bên cạnh đúng người, tôi sẽ dần quên đi dáng vẻ hay cáu kỉnh của mình. Tôi sẽ phát hiện ra rằng bản thân mình càng ngày càng trở nên xinh đẹp. Tôi sẽ hi vọng, sẽ chờ đợi nhiều hơn từ những việc rất bình thường. Và tôi cũng sẽ nói với anh ấy những lời tận đáy lòng mình rằng: ‘Kiếp này em chẳng có gì để hối hận. Nếu có thể, kiếp sau nữa em vẫn muốn được gặp lại anh’.”.

Nếu như không cẩn thận, bạn rất có thể đem trái tim của mình trao sai người. Và lỡ như điều đó là sự thật, mỗi một ngày của bạn chỉ có thể làm hoặc chỉ có thể xảy ra hai chuyện: không ngừng phá vỡ nguyên tắc và giới hạn của mình; không ngừng lo lắng liệu ngày mai anh ta có bỏ bạn ra đi hay không.

Bất kể mọi sự gặp gỡ trên thế gian này rốt cuộc có phải là cửu biệt trùng phùng hay không, thì cũng sẽ không có một ngoại lệ nào cho 2 kết cuộc sau: một là ở bên nhau cả đời, hai là giữa đường chia ly.

Mà khi thật sự gặp đúng người, anh ấy không những không để bạn mất đi anh ấy, mà ngược lại còn có thể giúp bạn trở thành một người tốt hơn. 

Yêu sai người cũng không phải là một chuyện gì đáng sợ, bởi vì khi bạn hạ quyết tâm chia tay, rất có thể Mr. Right sẽ xuất hiện vào lần kế tiếp. Đáng sợ nhất là bạn rõ ràng biết người ấy không phải người phù hợp với mình nhưng vẫn miễn cưỡng trao đi tình cảm. Hi vọng lấy tình yêu của mình để thay đổi suy nghĩ đối phương, biến tình yêu thành u uất, phí hoài thời gian của cả hai.

Đôi khi gặp gỡ chỉ cần một giây, nhưng để bên nhau lại cần cả đời

Trân trọng “công thức” đúng nhất của gặp gỡ, đó chính là: ở bên cạnh nhau

Có người nói, trên thế gian này chỉ có 2 kiểu đàn ông và phụ nữ xứng đáng nhất được bảo tồn nhất: một là người phụ nữ cùng chàng trai của mình vượt qua khó khăn lúc thanh xuân và hai là người đàn ông khi giàu có cũng không bỏ rơi người phụ nữ của mình.

Đôi khi gặp gỡ chỉ cần một giây, nhưng để bên nhau lại cần cả đời. Dùng một đời để hồi báo một giây ngắn ngủi đó. Nghe có vẻ khoa trương nhưng đó lại là cách thức đơn giản nhất để biết ơn và trân quý sự tương ngộ đẹp đẽ này.

Mong rằng mỗi một người trong chúng ta, cả tôi và bạn đều có thể may mắn gặp được và ở bên cạnh đúng người, cùng họ mãi mãi hạnh phúc đến đầu bạc răng long, không hối không tiếc.

Nguồn: Wenzhang

Video có thể bạn quan tâm
ĐẾN CUỐI CÙNG CHỈ CẦN GẶP ĐÚNG NGƯỜI THÌ MỌI SỰ CHỜ ĐỢI CỦA BẠN ĐỀU HẾT SỨC Ý NGHĨA
Scroll to top