06/26/2019 13:38

Đề Tiếng Anh được nhận xét dễ hơn năm ngoái, sĩ tử thở phào "em tự tin mình được 9 điểm"

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Đúng 14h30 ngày 26/6, thí sinh trên cả nước bắt đầu làm bài thi Ngoại ngữ trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019. Đề thi môn tiếng anh THPT quốc gia 2019 gồm 50 câu trắc nghiệm trong vòng 60 phút.

Với bài thi Ngoại ngữ, thí sinh được tự chọn đăng ký dự thi một trong các thứ tiếng: Anh, Nga, Pháp, Trung Quốc, Đức hoặc Nhật. Thời gian làm 50 câu hỏi trắc nghiệm là 60 phút. Tương tự như các môn thi trắc nghiệm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019, môn Ngoại ngữ cũng có 24 mã đề thi khác nhau.

Các năm trước, điểm thi Tiếng Anh đều thấp thê thảm, rất nhiều thí sinh bị điểm liệt, điểm 0 nên năm nay đa phần các bạn học sinh đều lo lắng, mang tâm lí nặng nề vì sợ đề khó.

- Dù là môn thi thứ ba nhưng em vẫn khá lo lắng vì bài thi Văn em làm không tốt. Em hi vọng bài thi Anh sẽ dễ thở như Toán để em có cơ hội gỡ điểm.

- Em học được các môn tự nhiên nhưng môn Anh văn thì hơi kém nên khá lo lắng. Em hy vọng đề vừa sức để đủ điểm đậu.

>>Đừng bỏ lỡ: Đem thìa vào phòng thi để lấy may, trào lưu tưởng chuyện đùa mà thu hút hàng ngàn sĩ tử

undefined - Ảnh 6.
Ảnh: Tiến Đạt.
undefined - Ảnh 7.
Ảnh: Tiến Đạt.
undefined - Ảnh 3.
Ảnh: Hải Long.
undefined - Ảnh 4.
Ảnh: Tiến Đạt.

Mặc dù đã là ngày thi thứ hai nhưng nhiều sĩ tử vẫn đi muộn, quên đem giấy tờ tùy thân, quên đem thẻ dự thi phải nhờ người nhà mang đến. 

Sau khi kết thúc môn thi Tiếng Anh, đa phần các bạn học sinh đều nhẹ nhõm vì đề không "khoai" như năm ngoái: 

- Em cảm thấy đề Tiếng Anh năm nay khá dễ, em làm được tầm khoảng 70%, khó nhất ở phần đọc.

- Vì em không thi ban D nên không ôn tập kỹ lưỡng môn tiếng Anh lắm. Tuy nhiên, đề thi này nếu học cơ bản sẽ làm được chắc chắn hơn 1/2 bài.

- Đề năm nay dễ hơn so với mọi năm, em nghĩ mình được khoảng 8 điểm chắc chắn”

>>Xem thêm: Kì thi Ngữ Văn - Toán THPT 2019: Dàn thí sinh người than khó, người hí hửng vì trúng tủ

undefined - Ảnh 4.
Nguyễn Hương Ly ( 12A1, THPT chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định) cho biết: “Đề Anh khá dễ, em tự tin mình sẽ được 9 điểm. Em nghĩ điểm môn Toán và Anh sẽ cứu lại điểm của 3 môn tổ hợp sáng nay”. Ảnh: Minh Tiến.
undefined - Ảnh 2.
Tống Khiết Tường (THPT Nguyễn Trãi - Ba Đình): "Đề thi năm nay vừa sức, phần đọc hiểu có đôi chút thử thách, em ước lượng mình được khoảng 7 điểm". Ảnh: Đức Thắng.
undefined - Ảnh 3.
Nguyễn Hương Anh (THPT Trần Phú) thi ở THPT Việt Đức: " Em làm 30 phút được 80-90%, em được khoảng 8,5 đến 9, đề tương đối dễ". Ảnh: Quý Nguyễn.

>>Bạn có biết: Xúc động trước khoảnh khắc cha đưa con đi thi đại học, mẹ động viên con trước khi vào phòng

Trích một số trang trong đề thi Anh văn 2019

Đề Thi môn Tiếng Anh THPT Quốc gia 2019Đề Thi môn Tiếng Anh THPT Quốc gia 2019Đề Thi môn Tiếng Anh THPT Quốc gia 2019Đề Thi môn Tiếng Anh THPT Quốc gia 2019
Nữ sinh bị áp lực thi cử bật khóc xin một cái ôm, phản ứng của người lạ gây "sốt" MXH

Sau 2 ngày thi với nhiều áp lực, các thí sinh ban tự nhiên đã hoàn thành phần thi của mình, ngày mai 27/6 là bài thi dành cho ban Khoa học xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Hy vọng các sĩ tử sẽ hoàn thành tốt và đạt được điểm cao trong kì thi THPT.

Xem thêm:

Muôn vàn những sự cố hi hữu xảy ra trong kì thi THPT 2018

Phát hiện hàng loạt tờ lịch “tiên tri” đoán cực chuẩn về đề thi ngữ văn THPT Quốc gia 2019

"Ác mộng" tổ hợp trong một buổi sáng: Thí sinh nhận xét lý khó, hóa sinh dễ

Theo thông báo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi THPT quốc gia năm nay diễn ra từ ngày 24 đến 27/6. 

Thí sinh sẽ làm 5 bài thi gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Những khoảnh khắc tình thân xúc động trước giờ thi

Kỳ thi THPT quốc gia 2019 sẽ có nhiều thay đổi. Năm nay thí sinh tự do, thí sinh học trung tâm giáo dục thường xuyên sẽ thi chung với thí sinh THPT. Việc coi thi, niêm phong, bảo quản bài thi sẽ có camera giám sát. Việc chấm thi trắc nghiệm có sự tham gia của các trường đại học. Công tác chấm thi các môn tự luận vẫn giao cho các địa phương chấm nhưng Bộ GD-ĐT sẽ giám sát, đồng thời cử cán bộ của các trường ĐH-CĐ tham gia... Việc xét tốt nghiệp THPT cũng thay đổi theo tỉ lệ 70% (bài thi THPT quốc gia) và 30% học bạ.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top