06/12/2019 12:31

Uyên trong "Về Nhà Đi Con" khiến bao phụ nữ bị phản bội nhận ra chân lý cực quý giá

Dương Vi - Theo thethaovanhoa.vn Dương Vi

Từ màn đánh ghen quá sang, quá thanh lịch đến lời tuyên bố cực chất trong chuyện hôn nhân rối ren, Uyên trong Về nhà đi con lại tiếp tục gây ấn tượng bằng hành động trong diễn biến mới.

Cùng với sức nóng của bộ phim Về nhà đi con, 1 loạt các mẫu phụ nữ được lột tả hết sức chân thực trong từng thước phim. Nhưng nổi bật và được nhắc đến trong những tập gần đây có lẽ là nhân vật Uyên (Kim Ngọc) - vợ Thành (Tiến Lộc).

Giữa cuộc hôn nhân đang trên bờ vực thẳm của vợ chồng Khải (Trọng Hùng) - Huệ (Thu Quỳnh), chắc hẳn, người góp công không nhỏ chính là Thành - người yêu cũ của Huệ. Mặc dù chưa đi quá giới hạn với nhau nhưng sự bạc nhược, 'đứng núi này trông núi nọ' của Thành thật sự khiến nhiều người bực mình. Nhân vật Thành vô tình dùng cái cảm xúc ích kỉ cá nhân để biến Huệ thành kẻ thứ 3 bất đắc dĩ. Sau những mâu thuẫn của vợ chồng Khải - Huệ đã lên tới đỉnh điểm, thì tình trạng hôn nhân của gia đình Thành - Uyên cũng không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Đàn bà chỉ cần độc lập kinh tế và rạch ròi như Uyên
Mối quan hệ tình cảm căng thẳng này đang nhận được rất nhiều sự chú ý của người hâm mộ phim Về nhà đi con. (Ảnh: FB)

Trong diễn biến mới nhất của bộ phim Về nhà đi con, trong khi Khải và Huệ đang dần khép lại cuộc hôn nhân khi sức chịu đựng của Huệ đã vượt ngưỡng thì Uyên và Thành lại đang căng thẳng vô cùng. Nguyên nhân cũng do Thành còn vấn vương tình cũ, anh chợt xao lòng khi gặp lại thanh xuân của mình. Nếu như Uyên giỏi tất cả mọi thứ trừ việc nội trợ thì Huệ ngược lại cô khiến mọi người đàn ông cảm thấy yên lòng khi ở bên, bởi Huệ khéo quá, Huệ khéo chăm sóc người khác quá, Huệ mang lại cảm giác của một gia đình thực thụ.

Đàn bà chỉ cần độc lập kinh tế và rạch ròi như Uyên
Uyên trong Về nhà đi con đang là hình mẫu phụ nữ nhận được rất nhiều sự ngưỡng mộ từ khán giả. (Ảnh: FB)

Xinh đẹp, giỏi giang, độc lập về kinh tế lại rất yêu thương chồng nhưng Uyên thật khiến bao người xót xa bởi Thành chỉ hướng về người yêu cũ. Những cái nhìn bất chợt như xoáy sâu vào tâm can, những lần chạm mặt cùng ánh mắt sắc lẹm và câu từ đẩy ẩn ý, người ta đoán rằng bằng linh cảm của phụ nữ, Uyên đã đoán được phần nào Huệ không chỉ là cô bán hàng bình thường.

Chỉ vài tập trước, những khán giả yêu thích bộ phim Về nhà đi con còn tranh cãi việc nhân vật Uyên giữ chồng và thể hiện sự ghen tuông của mình văn minh hay dại dột, yêu chồng đúng hay sai cách thì hôm nay, cô ấy đã khẳng định tất cả chỉ qua 1 câu nói. Có lẽ sự mạnh mẽ của Uyên đã chế ngự mọi cảm xúc đau đớn, để rồi bất cứ ai rơi vào hoàn cảnh ấy cũng chẳng thể "tiết kiệm" nước mắt được như Uyên. Phải chăng chính sự ngoan cường đó mà Thành luôn thấy mình nhỏ bé trước vợ. Anh lại đi tìm 1 cô gái yếu đuối như Huệ để che chở, được thỏa mãn hết cái mạnh mẽ của đàn ông.

Đàn bà chỉ cần độc lập kinh tế và rạch ròi như Uyên
Uyên tỉnh táo xử lý mọi việc 1 cách bài bản. Từ giữ thể diện cho gia đình, hỏi kĩ chồng đến đi gặp và nói chuyện đàng hoàng với kẻ thứ 3. (Ảnh: FB)

Nhưng cho đến những tập phim gần đây, toàn bộ con người Uyên mới được lột tả hết. Uyên tỉnh táo xử lý mọi việc 1 cách bài bản. Từ giữ thể diện cho gia đình, hỏi kĩ chồng đến đi gặp và nói chuyện đàng hoàng với kẻ thứ 3. Uyên không dằn vặt Thành, bỏ qua hết tội lỗi và tỏ ý muốn xây dựng lại hạnh phúc, có lẽ cô ý thức được thiếu sót của bản thân. Nhưng khi Khải đến quấy rối, Uyên cũng không ngại ra mặt bảo vệ chồng. Điều đó không có nghĩa là cô dung túng. Mọi thứ êm xuôi, cô trách chồng, bộc lộ hết những khó chịu trong lòng bấy lâu. Uyên phải để người đàn ông ngoại tình tư tưởng như Thành biết, kẻ làm vợ là cô đã quá sức chịu đựng.

Đàn bà chỉ cần độc lập kinh tế và rạch ròi như Uyên

Uyên không dằn vặt Thành, bỏ qua hết tội lỗi và tỏ ý muốn xây dựng lại hạnh phúc, có lẽ cô ý thức được thiếu sót của bản thân. Nhưng khi Khải đến quấy rối, Uyên cũng không ngại ra mặt bảo vệ chồng. (Ảnh: FB)

"Kể cả anh có ngủ với cô ta rồi thì anh cũng không nên xử sự như vậy... Em đủ tự trọng để buông bỏ những thứ không còn thuộc về mình nữa... Chỉ cần anh thẳng thắn với em thôi, mà sao anh không chịu trách nhiệm với bất cứ điều gì anh gây ra trong khi anh nhìn xem, những thứ rối ren này đều là do anh gây ra hết", Uyên đanh thép khẳng định.

Đàn bà chỉ cần độc lập kinh tế và rạch ròi như Uyên

Uyên sau nhiều biến cố liên tục ập đến với mình vẫn hành xử văn minh, lần này sau những lần im lặng của chồng, những hệ lụy mà Uyên là nạn nhân thì cô quyết định rời đi để Thành có khoảng trống để suy nghĩ về cuộc hôn nhân của hai người. Uyên cho rằng thời điểm hiện tại ngôi nhà chung của 2 vợ chồng quá ngột ngạt nên muốn để cả 2 có thêm thời gian suy nghĩ về cuộc hôn nhân của họ.

Đàn bà chỉ cần độc lập kinh tế và rạch ròi như Uyên
Uyên xách va li rời khỏi nhà vì quá ngột ngạt trong diễn biến mới nhất. (Ảnh: FB)

Trước khi rời khỏi nhà Uyên đã nói rằng cô sẵn sàng buông bỏ những thứ không còn thuộc về mình. Để chứng minh vẫn còn yêu chồng Uyên xách vali rời đi nhưng vẫn không quên dành cho chồng một nụ hôn tạm biệt. Không 1 giọt nước mắt, không cần thêm giải thích, có chút quyến luyến nhưng trong lòng người vợ ấy chắc chắn đang cuộn sóng.

Đàn bà chỉ cần độc lập kinh tế và rạch ròi như Uyên
Cô ra đi và không quên đặt lên má chồng 1 nụ hôn - nụ hôn khẳng định tình yêu cho chồng vẫn còn nguyên vẹn. (Ảnh: FB)

Quả thật mọi lời nói, cách ứng xử của Uyên trong Về nhà đi con chỉ gói gọn trong 2 từ "xuất sắc". Thiết nghĩ, phụ nữ bị phản bội cũng chẳng cần nghĩ cách trả thù đâu xa. Cứ bình tĩnh mà đối diện. Cứ ghen 1 cách văn minh, rõ ràng và tuyệt đối đừng o ép chồng quá đáng. Và đến lúc, cảm thấy sức chịu đựng đã đi đến giới hạn, hãy như Uyên đủ quyết đoán và đủ khả năng để bước ra khỏi cánh cửa nơi không còn người đàn ông có thể mang lại cho mình sự bình yên nữa.

Đàn bà chỉ cần độc lập kinh tế và rạch ròi như Uyên
Có nhiều phụ nữ cũng thông minh, bản lĩnh lắm chứ, đâu kém gì nhân vật Uyên. Nhưng để mà nói, giữ được trái tim và lý trí ở mức độ tỉnh táo nhất thì không phải ai cũng làm được.  (Ảnh: FB)
Về nhà đi con tập 42

"Mềm nắn, rắn buông", phụ nữ phải thể hiện cho đàn ông thấy rằng: Tôi yêu anh nhưng không có nghĩa là yêu mù quáng. Phụ nữ luôn muốn sự thành thật trong hôn nhân, sẵn sàng lăn xả để giữ chồng, bảo vệ hạnh phúc gia đình khi có người xâm phạm. Nhưng ngược lại họ cũng đủ nhận thức và tự trọng để không tốn công vô ích níu giữ 1 người đàn ông không thuộc về mình. Và khi không thể tháo gỡ, cũng giống như Uyên, hãy chọn cách ra đi, ra đi để 2 bên có thời gian suy nghĩ, ra đi để bảo toàn được tình yêu và niềm tin còn sót lại dành cho chồng. Tất nhiên, khi bạn còn giá trị và vị trí trong trái tim người đàn ông ấy, anh ta sẽ tự giác biết cần phải làm gì. Còn không, sao phải tiếc nuối thứ không đáng với mình? Bạn có đồng quan điểm như thế không, hay có ý kiến khác hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top